บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    การวางแผนค้าขาย
38K
2 นาที
10 มกราคม 2561
เราควรขายอะไรดี ลงทุนน้อย กําไรเยอะ


เราเชื่อว่ายุคนี้คงไม่มีใครอยากลงทุนเยอะกับการเริ่มต้นกิจการ แต่ปัญหาก็คือว่าจะหาธุรกิจไหนที่ลงทุนน้อยแต่ให้ผลตอบแทนที่ดี

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มี20อาชีพลงทุนน้อยแต่กำไรเยอะมาฝาก หากเรามีเงินในมือตอนนี้สัก3,000-5,000 ก็เริ่มต้นได้เลย บางอาชีพเริ่มต้นได้แบบไม่ต้องใช้เงินทุนสักบาทเดียวด้วยซ้ำไป
 
1.ลูกชิ้นปิ้ง


พูดถึงอาชีพลงทุนน้อยชื่อของลูกชิ้นปิ้งก็เด่นมาแต่ไกลนี่คืออาชีพที่เราเริ่มได้เลยขอแค่มีเตาถ่าน มีลูกชิ้นและไม้เสียบ ทำเลหากยังไม่มีที่ไหนก็แนะนำที่บ้านของเราก่อนหรืออยากรวยเร็วหน่อยก็ลองซื้อแฟรนไชส์ลูกชิ้นปิ้งที่มีให้เลือกเพียบ
 
2.ข้าวราดไข่เจียว


ใครที่มีทำเลในหมู่บ้าน ในย่านคอนโด ลงทุนซื้อไข่สัก 1-2แผงประมาณ 200 บาทรวมกับวัตถุดิบอื่นๆ อย่างข้าวสาร แครอท ผักที่เบื้องต้นใช้งบไม่เกิน 1,000 บาทขายข้าวไข่เจียวร้อนชามละ 15-20 บาท ก็มีกำไรต่อวันไม่น้อยเช่นกัน

3.ขายแซนด์วิช


เริ่มต้นแค่การซื้อขนมปัง แฮม  มะเขือเทศ  มายองเนส และวัตถุดิบประกอบอื่นๆ ที่รวมแล้วไม่น่าจะเกิน 1,000 บาทนำมาทำแซนด์วิชขายในตอนเช้าหรือเร่ขายตามตลาด หรือหากลงทุนซื้อเครื่องทำแซนด์วิชก็จะยิ่งทำให้สินค้าดูน่าสนใจมากขึ้น

4.ขายงานฝีมือตัวเอง


บางทีแทบไม่ต้องลงทุนอะไรแต่ขอให้มีไอเดียในการประดิดประดอย สินค้าแฮนด์เมดไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป ภาพวาด งานปั้น งานแกะสลัก เหล่านี้ล้วนแต่มีคุณค่าและมูลค่าในตัวเองใครมีพรสวรรค์ด้านนี้หาเงินใช้ได้สบายๆ

5.ขายน้ำพริกผักลวก

ภาพจาก goo.gl/Lun9m5

แรกๆอาจทำน้ำพริกไม่กี่อย่างเช่นน้ำพริกปลาทู น้ำพริกแมงดา น้ำพริกตาแดง ขายพร้อมกับผักลวกต่างๆ อาจจะต้องใช้ต้นทุนสัก 2,000-3,000 บาทแต่สินค้าแนวนี้เป็นที่ต้องการในตลาด ยิ่งไม่มีคู่แข่งด้วยแล้วขายดีมากเลยทีเดียว
 
6.ขายไก่ทอด


หนึ่งในเมนูยอดฮิตของคนเมืองคือไก่ทอดด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เป็นสินค้าขายง่ายขอเพียงมีเงินซื้อไก่ก็สามารถทอดขายได้ทันทีไม่มีทำเลไหนก็เริ่มจากหน้าบ้านตัวเองยิ่งอยู่ใกล้ตลาดใกล้แหล่งชุมชนยังไงก็ขายได้แน่นอน

7.ขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง


ข้าวเหนียวหมูปิ้งแม้จะมีคู่แข่งเยอะแต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนไม่มาก เราสามารถซื้อหมูมาหมักและเสียบไม้ปิ้งขายได้เอง หรือปัจจุบันมีแฟรนไชส์หมูปิ้งที่เราไม่ต้องเหนื่อยเตรียมวัตถุดิบเองก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

8.ขายก๋วยเตี๋ยว


บางคนบอกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นใช้ทุนเยอะ แต่หากเราเริ่มต้นจากร้านขนาดเล็กหรือใช้พื้นที่หน้าบ้านตัวเองเริ่มต้นอุปกรณ์ที่ต้องมีใช้หม้อที่บ้านทำน้ำซุป ซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยว วัตถุดิบต่างๆ เงินทุนเบื้องต้นก็น่าจะเริ่มต้นได้ไม่เกิน 3,000 บาท

9.ขายของในระบบแฟรนไชส์


ปัจจุบันมีแฟรนไชส์หลายแบรนด์ที่ให้เริ่มต้นได้แบบไม่มีค่าแฟรนไชส์ ไม่มีค่าการตลาด ไม่มีส่วนแบ่งจากยอดขาย สำหรับใครที่ทุนน้อยแต่อยากมีธุรกิจตัวเองสามารถศึกษาเรื่องนี้ได้โดยที่ www.ThaiFranchiseCenter.com มีแฟรนไชส์ให้เลือกมากมายตามความเหมาะสมของตัวเอง

10.ขายขนมปังปิ้ง


หากเรายังไม่มีทุนมากพอที่จะซื้อเครื่องปิ้งขนมปัง เราอาจใช้เตาถ่านแทนก่อนได้ ซึ่งอุปกรณ์ร้านปังปิ้งหลักๆก็มีแค่ขนมปัง เนย  นมข้นหวาน  ซึ่งหากเราลงทุนจัดร้านให้ดีๆ มีแพคเกจดีๆ ธุรกิจนี้ก็ถือว่าน่าสนใจและสร้างรายได้ที่ดีเช่นกัน

11.ขายวุ้น


ไม่ว่าจะเป็นวุ้นกะทิ วุ้นแฟนซี ยิ่งสีสันแปลกใหม่ยิ่งทำให้คนสนใจ เราอาจทำขายได้ทั้งหน้าร้านหรือเปิดขายในโลกออนไลน์ เป็นอาชีพที่เราทำอยู่กับบ้านได้สบายๆ ทำตามออร์เดอร์ลูกค้าและคอยพัฒนาสินค้าให้ดีแปลกใหม่ๆไปเรื่อยๆ

12.ข้าวโพดปิ้ง

 
ภาพจาก goo.gl/qARuxR

ราคาข้าวโพดดิบอยู่ที่กิโลกรัมละ 8-10 บาท อุปกรณ์ที่ต้องใช้เช่นเตาปิ้ง เนยทาข้าวโพด มาขายปลีกฝักละ 15 บาทก็ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจเพราะแม่ค้าบางคนก็หันมาเอาดีด้านรับซื้อข้าวโพดแล้วปิ้งขายสร้างรายได้จนรวยทีเดียว

13.ขายของออนไลน์


ยุคนี้ไม่พูดถึงขายของออนไลน์คงไม่ได้นี่คือการขายที่เราไม่ต้องมีต้นทุนอะไรขอแค่เล่นคอมพิวเตอร์เป็น ใช้สื่อออนไลน์อย่างเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม ได้ การหาสินค้าอะไรมาขายก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเรา การตลาดยิ่งดีก็ยิ่งขายได้ง่าย

14.สินค้ามือสอง


สินค้ามือสองในที่นี้อาจจะเริ่มจากเครื่องใช้ของเรา เสื้อผ้าตัวที่เราไม่ใช้ รวมถึงพวกหนังสือเก่าๆ ที่เราไม่อ่านก็เอามวางขายตามตลาดนัดหรือโพสต์ขายในโลกออนไลน์หรือการเติบโตที่เร็วกว่าคือการหาสินค้าราคาถูกจากที่ต่างๆมาขาย

15.ขายของเก่า


เป็นอาชีพสุจริตที่เราไม่ค่อยสนใจกับการเก็บกระป๋อง ขวดพลาสติกที่คนอื่นทิ้งเอาไปขายต่อ เราอาจจะใช้วิธีติดป้ายรับซื้อของเก่าหรือถ้าไม่ต้องใช้ทุนเลยก็หาของเก่าเหล่านี้มาเองแล้วไปขายร้านรับซื้อหากขยันแต่ละวันเงินดีไม่เบาทีเดียว

16.ขายความสามารถตัวเอง


มีงานหลายอย่างที่เพียงแค่พรีเซ็นต์ตัวเองก็สร้างรายได้ที่ดีได้เช่นการเป็นติวเตอร์ การเป็นโปรแกรมเมอร์ การรับจ้างแปลภาษา งานเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรแค่คอยรับงานที่เข้ามานับว่าสร้างรายได้ที่ดีเช่นกัน

17.ขายน้ำเต้าหู้ ปาท๋องโก๋


อาจจะต้องมีเงินทุนกับการเริ่มต้นประมาณ 5,000 กับอุปกรณ์หลักๆอย่างกระทะทอด  หม้อต้มขนาดใหญ่ เครื่องปั่นถั่วเหลือง นี่คือสินค้าที่คนนิยมราคาขายประมาณถุงละ 7 บาทราย
ได้ต่อวันหากทำเลดีๆ ไม่ต่ำกว่า 2,000-3,000 บาท

18.ปลูกผักขาย


ผักหลายอย่างไม่ต้องใช้พื้นที่มากเช่นทานตะวันงอก ผักบุ้งในล้อรถยนต์ แต่ถ้ามีพื้นที่ก็จะยิ่งมีผลผลิตที่มากขึ้น ซึ่งแหล่งรับซื้อนั้นก็หาได้ง่ายส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของผักและความต้องการของตลาดในขณะนั้น

19.ขายส้มตำลาบน้ำตก


ร้านส้มตำลาบน้ำตกหากไม่มีทำเลที่ดีก็เริ่มจากหน้าบ้านของตัวเองไปก่อน อุปกรณ์หลักคือครก มะละกอ และวัตถุดิบอื่นๆ การลงทุนเบื้องต้นแบบหน้าบ้านตัวเองลงทุนไม่เกิน 1,000 บาท รายได้ขึ้นอยู่กับทำเลและฝีมือของคนทำ

20.ขายถั่วต้ม

ภาพจาก goo.gl/R5bQ3P

ราคาถั่วต้มถุงละ 20 บาทนั้นเป็นสินค้าที่คนยังต้องการ บางคนหันมารับซื้อถั่วลิสงดิบแล้วนำมาต้มเพื่อขายต่อให้คนที่มารับซื้อที่บ้านหรือเอาไปเร่ขายอีกที หากเริ่มต้นใหม่ๆก็ลงทุนน้อยๆ แต่พอขายดีค่อยเริ่มขยับขยายและอาจกลายเป็นธุรกิจถั่วต้มที่ใหญ่โตได้เช่นกัน

บางครั้งการเลือกลงทุนใดๆก็ตามเราอาจไม่ต้องเริ่มแบบใหญ่ที่สุดแต่ขอให้ได้เริ่มจากนั้นก็จะเริ่มมีช่องทางที่จะขยับขยายแต่ขอเพียงให้ตั้งใจทำจริงๆ ไม่ย่อท้อต่อปัญหา การลงทุนในทุกอาชีพก็มีกำไรที่ดีในระยะยาวได้ทั้งสิ้น
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่  goo.gl/Io5k2S
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)