บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การเริ่มต้นค้าขาย    การวางแผนค้าขาย
17K
2 นาที
12 มกราคม 2561
7 เทคนิคเปิดร้านขายต่างหู กำไรดีกว่าที่คิด


ในยุคที่ใครก็อยากมีรายได้เสริมเพื่อสร้างสภาพคล่องทางการเงินที่ดีกว่าการรอแค่เพียงเงินเดือนอย่างเดียว แต่สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่คือไม่รู้จะทำอะไรที่จะสร้างเป็นรายได้ที่งอกเงยได้ปานนั้น

ข้อจำกัดอีกอย่างคือต้นทุนการลงทุนที่ต้องไม่มากแม้ยุคนี้ตลาดออนไลน์จะมาแรงแต่ถ้าหาสินค้าที่ดีไม่ได้รายได้ก็ไม่เกิดเช่นกัน www.ThaiFranchiseCenter.com มีหนึ่งสินค้าแฟชั่นน่าสนใจนั้นคือการเปิดร้านขายต่างหูที่ไม่น่าเชื่อว่ากำไรดีกว่าที่คิดไว้เยอะ

งบ 5,000 ก็เริ่มทำธุรกิจนี้ได้


หากเรามีเงิน 5,000 เราสามารถเริ่มทำธุรกิจร้านขายต่างหูได้ทันที ในที่นี้เราไม่ได้รวมถึงค่าเช่าพื้นที่ในกรณีที่บางคนอยากเปิดหน้าร้าน สิ่งสำคัญของการทำร้านขายต่างหูไม่ว่าจะแบบออฟไลน์หรือออนไลน์ เราก็ต้องหาสินค้ามาสต็อคไว้ก่อน

โดยราคาของต่างหูยุคนี้ส่วนใหญ่มีทั้งแบบขายส่ง หรือขายเป็นคู่ ราคาตามแต่ดีไซน์ เช่นขายเป็นร้อยละ หรือคู่ละ 2.5 บาท เป็นต้น สิ่งสำคัญคือสายตาในการมองหาสินค้าที่ต้องเป็นคนตามแฟชั่นและรู้ว่าต่างหูแบบไหนที่คนน่าจะนิยม


โดยแหล่งสินค้าที่จะซื้อต่างหูมาขายได้ก็มีอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นสำเพ็ง ประตูน้ำ หรือว่าหากต้องการต่างหูที่ขายได้ในราคาแพงๆ ก็อาจหาซื้อตามร้านเครื่องประดับที่มีอยู่ทั่วไปประมาณการว่า

กำไรของการขายต่างหูนี้หากทำได้จริงๆ นั้นไม่น้อยกว่าวันละ 1,000-2,000 บาท กันเลยทีเดียว โดยงบที่ลงทุนในเบื้องต้น 5,000 ส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกับค่าสินค้าที่ต้องซื้อมาสต็อคและเริ่มโปรโมททำการตลาดไปเรื่อยๆ

7เทคนิคเปิดร้านขายต่างหูให้ฮอตฮิตมีกำไร


1.ต้องเป็นคนที่ตามแฟชั่น

เจ้าของร้านขายต่างหูต้องรู้จักตามแฟชั่นให้ทัน รู้ว่ายุคนี้สาวๆนิยมต่างหูแบบไหน ต่างหูแบบนี้ใส่กับชุดอะไรถึงจะออกมาสวย เทรนด์ต่างหูของสาวออฟฟิศเป็นอย่างไร หรือเทรนด์ต่างหูของนักเรียนนักศึกษาต้องเป็นแบบไหน หากเรารู้ข้อมูลเหล่านี้ก็จะสามารถหาสินค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

2.ต้องมีแหล่งสินค้าที่ราคาไม่แพง

โดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักแต่ย่านสำคัญๆในการซื้อขายไม่ว่าจะเป็นสำเพ็ง ประตูน้ำ หรือว่าช็อปปิ้งมอลล์ต่างๆ แต่ในความเป็นจริงเราควรมีร้านหรือแหล่งสินค้าเฉพาะที่ยิ่งต้นทุนต่ำเราก็ยิ่งมีกำไรในธุรกิจนี้ได้มาก การจะรู้จักแหล่งสินค้าราคาถูกก็ต้องอาศัยเวลาในการทำธุรกิจสักระยะกว่าจะเข้าไปเจอแหล่งสินค้าที่เหมาะสม


3.ทำเลวางขายต้องอยู่ในแหล่งของลูกค้า

หากเราเปิดตลาดแบบหน้าร้านขอแนะนำว่าหากไม่ใช่ร้านประจำเราสามารถทำเป็นโต๊ะหรือร้านแบบเคลื่อนย้ายเพื่อสามารถเข้าไปถึงกลุ่มลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ได้ซึ่งข้อดีของร้านแบบเคลื่อนที่คือหาลูกค้าใหม่ๆได้ง่ายแต่ลูกค้าจะตามเราได้ยากวิธีการที่ดีก็ควรกำหนดพื้นที่การขายว่าจะขายตรงไหนวันไหนเพื่อให้ลูกค้าติดตามเราได้ง่ายขึ้น

4.ต่างหูต้องมีความหลากหลายและมีคุณภาพ

การที่ร้านต่างหูจะดูน่าสนใจสินค้าในร้านต้องมีความหลากหลาย มีต่างหูหลากหลายประเภท หลากหลายแนวให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็นต่างหูรูปจี้  ต่างหูรูปดาว ต่างหูขนาดใหญ่ ฯลฯ เพราะความชอบและสไตล์การแต่งตัวของสาวๆแต่ละคนไม่เหมือนกันการมีสินค้าให้เลือกมากก็เป็นข้อดีที่ทำให้ร้านเราดูน่าสนใจมากขึ้น


5.มีบริการเสริมให้กับลูกค้า

การเป็นร้านต่างหูเราก็ต้องมีบริการรับเจาะหูด้วย เนื่องด้วยลูกค้าบางคนอาจจะมองหาร้านที่เจาะหูให้ตัวเองได้ หากเรามีบริการนี้ก็จะทำให้สาวๆมั่นใจมากขึ้น ยังไม่รวมเรื่องการทำโปรโมชั่นเช่นซื้อสองแถมหนึ่ง หรือการจัดลดราคาในช่วงเทศกาลต่างๆ ก็ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ด้วย

6.ควรทำตลาดทั้งออฟไลน์และออนไลน์คู่กัน

ใครที่มุ่งเน้นขายแต่ออนไลน์อย่างเดียวลองหันมาเปิดหน้าร้านของตัวเองดูบ้าง เช่นตามตลาดนัดต่างๆ ซึ่งการเปิดขายหน้าร้านนี้ก็จะเปิดโอกาสให้เราได้เจอลูกค้ามากขึ้น ที่สำคัญเราสามารถเก็บภาพที่ลูกค้ามาซื้อต่างหูที่ร้าน หรือมาลองสินค้าที่ร้านเอาไปโพสต์เพิ่มความน่าเชื่อถือในตลาดออนไลน์ได้อีกด้วย


7.ต้องใช้เครื่องมือออนไลน์ให้เกิดประสิทธิภาพ

หากจะกระตุ้นยอดขายให้คนสนใจในตลาดออนไลน์การเลือกลงรูปที่เสริมให้สินค้าดูดี ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นการถ่ายรูปต่างหูที่ลูกค้าใส่ หรือการถ่ายภาพต่างหูคอลเลคชั่นใหม่ๆในมุมกล้องที่สวยงามโดยเฉพาะในทวิตเตอร์ หรือเฟสบุ๊ค ควรมีการปรับแต่งภาพให้ดูสวยงามจะช่วยกระตุ้นให้สาวๆสนใจสินค้าได้มากขึ้น
 
มีสินค้าอีกหลายอย่างที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนมากแต่การจะขายได้ดีมีกำไรมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความขยันและไอเดียในการขาย ยุคนี้ใคร ๆก็อยากขายของว่ากันว่าพ่อค้าแม่ค้าบางทีมีมากกว่าลูกค้าด้วยซ้ำ ดังนั้นอยากเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่ขายดีต้องมีเทคนิคการขายร่วมด้วย
 
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่  goo.gl/Io5k2S  
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)