บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่น
2.9K
3 นาที
18 กันยายน 2561
5 ช่องทางโปรโมทแฟรนไชส์ ขายได้ชัวร์ๆ

 
ช่วงนี้เชื่อว่าผู้ประกอบการแฟรนไชส์หลายๆ แบรนด์ อาจมีความรู้สึกเป็นกังวลเกี่ยวกับยอดการขายแฟรนไชส์ ที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ โดยอาจมีปัจจัยเสี่ยงหลายๆ อย่างเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ไม่สามารถขายแฟรนไชส์ให้กับนักลงทุนหรือผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ได้
 
แต่เชื่อหรือไม่ว่า ยังมีปัจจัยหรือช่องทางหนึ่ง ที่จะสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ สามารถเพิ่มขายแฟรนไชส์ให้กับนักลงทุนและผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ไปเริ่มต้นธุรกิจได้ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกว่ามีช่องไหนบ้างที่จะช่วยให้ผู้ประกอบแฟรนไชส์ สามารถขายแฟรนไชส์ได้แบบชัวร์ มาดูว่ามีช่องทางไหนบ้างในยุคนี้  

1. โปรโมทผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค
 

ภาพจาก pixabay.com/th

ขอยกเป็นอันดับ 1 เลยเพราะว่าใครๆ ก็เล่นกัน เข้าถึงกลุ่มคนได้เยอะ แถมเรายังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงตามที่ต้องการอีกด้วย อีกอย่างโชเชียลก็มีหลายตัว เช่น Facebook Line Google+ และ Instagram เป็นต้น 
 
เจ้าของแฟรนไชส์สามารถที่ลงภาพกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ ให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์ ความคุ้มค่า และความน่าสนใจของการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ซื้อแฟรนไชส์   
 
2. สร้างเว็บไซต์แฟรนไชส์ของตัวเอง
 

ภาพจาก pixabay.com/th

การสร้างเว็บไซต์ของธุรกิจแฟรนไชส์โดยตรง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คนที่สนใจ เข้าชมข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้ง่ายขึ้น ซึ่งในเว็บไซต์ส่วนใหญ่ก็จะประกอบไปด้วยประวัติความเป็นมาของธุรกิจ
 
ข้อมูลระบบแฟรนไชส์ รูปแบบของแฟรนไชส์ที่จำหน่าย รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์ ภาพและการออกงานกิจกรรมต่างๆ และเบอร์ติดต่อกลับ ตรงนี้จะสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้อย่างดี ช่วยให้ทีมขายหากลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น   
 
3. การจัดงานสัมมนา และเวิร์คช็อป
 
ภาพจาก goo.gl/hntHi3

แม้จะเป็นกิจกรรมทางการตลาด ที่ไม่ได้เน้นขายสินค้าและบริการโดยตรง แต่ก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับองค์กรหรือบริษัทได้เป็นอย่างดี และสามารถช่วยให้รู้ว่ามีผู้สนใจแฟรนไชส์ของตัวเองมากน้อยแค่ไหน  
 
ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ อาจจะทำในรูปแบบการจัดสัมมนาวิชาการ การเสวนาธุรกิจ เวิร์คช็อปเปิดบ้านสอนทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หรือการจัดสัมมนาเฉพาะให้กับผู้ที่สนใจซื้อ และลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์โดยตรง ซึ่งทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เร็วขึ้น อาจมีการสาธิต หรือโชว์รูปแบบของร้านค้าต้นแบบด้วย
 
ข้อดีของการจัดกิจกรรมการตลาดด้วยการจัดงานสัมมนาและเวิร์คช็อปต่างๆ จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์แฟรนไชส์ เพราะนอกจากคุณจะดึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเข้ามาร่วมงานแล้ว 


ภาพจาก goo.gl/EDtYEu
 
ยังสามารถที่จะให้ความรู้และข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จแก่ลูกค้าเป้าหมายได้ด้วย ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์จะรู้สึกว่าคุณไม่เอาเปรียบ พร้อมเปิดเผยข้อมูลแฟรนไชส์ต่างๆ ให้กับเขา 
 
โดยผู้ประกอบการแฟรนไชส์ที่สนใจจัดเวิร์คช็อป (Franchise Meet Up) งานสัมมนาพบผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ตัวจริงเสียงจริง พบปะพูดคุยกับผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์จริงๆ เข้าดูรายละเอียดได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/contactus
 
4. ออกบูธ งานแสดงสินค้า
 

การออกบูธงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์  เป็นการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณได้ที่ดีเดียว ตรงกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้ดี เพราะงานแสดงสินค้าแต่ละงาน มีทีมประชาสัมพันธ์ที่ช่วยโปรโมทให้คนมาเดินในงานเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว นั่นจึงเป็นข้อดีเมื่อมีคนมาเดินงานแสดงสินค้าจำนวนมากๆ ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณก็จะเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นไปด้วย
 
เป็นกิจกรรมทางการตลาดที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะถือเป็นรูปแบบใหม่ของการนำเสนอศักยภาพของธุรกิจ และโอกาสลงทุนทางธุรกิจสู่สายตากลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง คนที่ไปเดินก็อยู่แวดวงแฟรนไชส์ ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถที่จะจัดกิจกรรมหรือเข้าร่วมกิจกรรมกับทางหน่วยงานรัฐบาลและเอกชนก็ได้ ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี
 
ทั้งนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์แบรนด์ใด ที่สนใจเข้าร่วมออกบูธงานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อขายแฟรนไชส์ สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่ https://goo.gl/NbiMxM 
 
5. โฆษณาแฟรนไชส์บนเว็บไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์
 

ผู้ประกอบการธุรกิจที่เข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ใหม่ๆ อาจใช้ช่องทางการโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจแฟรนไชส์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเผยแพร่ระบบธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ ให้ลูกค้าทั่วไปได้รู้จัก เพื่อสร้างความคุ้นเคยในแบรนด์ ตัวสินค้าหรือบริการ เวลาที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อโปรโมทแฟรนไชส์ ก็จะเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น 
 
ปัจจุบันการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์บนสื่อ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ครอบคลุมที่สุด ก็คือ สื่อออนไลน์ โดยเฉพาะเว็บไซต์ www.ThaiFranchiseCenter.com เว็บไซต์ที่รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เพราะมีกลุ่มลูกค้าที่สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ เข้ามาดูแบรนด์แฟรนไชส์ต่างๆ ที่น่าสนใจจำนวนมาก เกือบ 2 ล้านเพจวิวต่อเดือน 
 
เว็บไซต์จะมีระบบข้อมูลแฟรนไชส์ในแต่ละประเภท แยกเป็นหมวดหมู่ และมีบริการช่องทางติดต่อพูดคุยกันระหว่างเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์และผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์อีกด้วย โดยเจ้าของแฟรนไชส์สามารถเข้ามาดูผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ได้ตลอดเวลา จะมีทั้งเบอร์โทร ที่อยู่ รวมถึงช่องทางติดต่อผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ให้ด้วย 
 
นอกจากนี้เว็บไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ยังมีประชาชนทั่วไปที่อยากรู้เรื่องแฟรนไชส์เข้ามาชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก เพราะเนื้อหาที่นำเสนอเป็นเรื่องแฟรนไชส์และ SMEs เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากทำแฟรนไชส์ เพราะมีกลุ่มเป้าหมายที่สนใจแฟรนไชส์ชัดเจน อีกทั้งเว็บไซต์ยังมีการอัพเดทข้อมูลแฟรนไชส์ใหม่ๆ เป็นประจำทุกวัน 

 
ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ท่านใด สนใจใช้บริการโปรโมทแฟรนไชส์ให้ขายดี สามารถดูแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์ ที่ไว้วางใจใช้ช่องทางการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ผ่านทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ได้ที่ goo.gl/TZSB82
 
ทั้งหมดเป็นช่องทางการโปรโมทธุรกิจแฟรนไชส์ ให้ตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ให้ตรงกลุ่มลูกค้าที่อยากซื้อแฟรนไชส์จริง ถือว่ามีความน่าสนใจยิ่งในยุคนี้ ทุกช่องทางล้วนมีความสำคัญ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่คุณต้องการขายแฟรนไชส์ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ทีมงานขายแฟรนไชส์ทุกแบรนด์ สามารถนำไปเป็นแนวทางได้ครับ
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์  www.thaifranchisecenter.com/home.php
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เริ่มต้นธุรกิจ www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 

Franchise Tips
  1. โปรโมทผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค
  2. สร้างเว็บไซต์แฟรนไชส์ของตัวเอง
  3. การจัดงานสัมมนา และเวิร์คช็อป
  4. ออกบูธ งานแสดงสินค้า
  5. โฆษณาแฟรนไชส์บนเว็บไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์