บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
2.5K
3 นาที
5 มิถุนายน 2563
6 ทำเลค้าขาย ยุค New Normal อยากขายดีต้องที่นี่เท่านั้น


 
สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID 19 เริ่มดีขึ้นชัดเจน มาตรการต่างๆ เริ่มคลายล็อคมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการเริ่มเปิดดำเนินกิจการได้มากขึ้น อย่างไรก็ดีหลังจากนี้คือยุค New Normal ที่แม้ทุกอย่างจะกลับมาอีกครั้งแต่ภาพรวมทั่วไปจะไม่เหมือนเดิม โดยเฉพาะในเรื่องพื้นที่เช่า ที่เมื่อก่อนผู้เช่าและเจ้าของพื้นที่ค้าปลีกส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับการเก็บค่าเช่าแบบคงที่ ในขณะที่ผู้เช่าก็ไม่ได้เปิดเผยยอดซื้อขายและรายได้ต่อเดือนให้แก่เจ้าของพื้นที่ได้ทราบ แต่การแพร่ระบาดของไวรัสที่เกิดขึ้นได้ตอกย้ำให้เห็นถึงข้อเสียของวิธีการคิดค่าเช่าแบบดั้งเดิมที่ผู้เช่าต้องแบกรับภาระค่าเช่ามหาศาลเมื่อลูกค้าของร้านหายไป ทำให้ผู้เช่าต้องเจรจาเพื่อขอต่อรองค่าเช่าและมาตรการเยียวยาจากเจ้าของพื้นที่ค้าปลีก
 
ซึ่งในยุค New Normal www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าจะต้องมีการปรับตัวในหลายด้านเช่น ความร่วมมือระหว่างเจ้าของพื้นที่ค้าปลีกและผู้เช่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม  ,การคิดราคาค่าเช่าแบบพันธมิตร (Partnership Rent) หรืออาจเป็นการคิดค่าเช่าจากการแบ่งรายได้ , การยืดหยุ่นในเรื่องของเงื่อนไขการเช่าต่างๆ ขึ้นอยู่กับประเภทของกิจการ เป็นต้น  และเพื่อเป็นการชี้ช่องทางในเรื่องของทำเลสร้างรายได้ยุค New Normal ที่น่าสนใจเรามี 6 ทำเลที่พร้อมปรับตัว ให้ดึงดูดลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการอย่างมั่นใจ เพื่อประโยชน์แก่ผู้เช่าพื้นที่  
 


 
คอมมูนิตี้มอลล์ที่ใช้แนวคิด The Heart of Good Living ดีไซน์ศูนย์การค้าสไตล์โมเดิร์นให้ผสมกลมกลืนกับความร่มรื่นของธรรมชาติ ในย่านเศรษฐกิจที่น่าสนใจบริเวณถนนสุขุมวิท 77 จุดเด่นของ ฮับ 77 ที่เป็นปัจจัยเสริมยอดขายให้พ่อค้าแม่ค้าที่เช่าพื้นที่ได้เป็นอย่างดีคือ บริเวณรอบโครงการที่รายล้อมด้วยคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรรไม่ต่ำกว่า 5 โครงการ และยังมีโรงเรียนนานาชาติ รวมถึงที่อยู่อาศัยของประชาชนในพื้นที่ภายในรัศมี 3 กิโลเมตร ที่มีไม่ต่ำกว่า 10,000  ครัวเรือน ทำให้ ฮับ 77 เป็นเหมือนศูนย์กลางของคนในพื้นที่
 
ซึ่งภายในโครงการรองรับพื้นที่ค้าขายได้กว่า 30 ร้านค้า ซึ่งในยุค New Normal แบบนี้ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองหาคอมมูนิตี้มอลล์หรือแหล่งค้าขายที่สะอาดปลอดภัย ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ สามารถเดินช็อปปิ้งได้อย่างไม่แออัด ซึ่งตรงกับคอนเซปต์ของ ฮับ 77 ทุกอย่าง จึงมั่นใจได้ว่าหากพ่อค้าแม่ค้าเช่าทำเลขายที่ฮับ 77 แห่งนี้สามารถสร้างยอดขายและมีรายได้ดีในช่วงครึ่งปีหลังนี้ได้อย่างแน่นอน
 
สนใจเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 081-0005678 , 097-1544251
  
เป็นตลาดนัดติดแอร์แห่งเดียวในย่านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ประกอบด้วย อาคารพลาซ่า 5 ชั้น พื้นที่กว่า 5 ไร่ ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหาร สถาบันกวดวิชา ร้านค้าปลีก ค้าส่ง สินค้าคลองถม อุปกรณ์มือถือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ศูนย์อาหาร ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ โดยชั้น 1 และชั้น 2 ต่อเชื่อมกับอาคารจอดรถ รองรับรถยนต์ได้กว่า 400 คัน เพื่อความสะดวกในการหาที่จอดรถ และสามารถเดินเข้าสู่ส่วนพลาซ่าได้ทันที และปัจจัยแวดล้อมที่ส่งเสริมให้พ่อค้าแม่ค้าเช่าพื้นที่ขายดียิ่งขึ้นเพราะโดยรอบโครงการติดกับนิคมอุตสาหกรรมทั้ง 2 ด้าน และมีโรงงาน หมู่บ้าน คอนโดมิเนียมอีกจำนวนมาก
 
ภายในโครงการยังสามารถรองรับร้านค้าได้กว่า 300 ร้าน พื้นที่แห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการเป็นทำเลค้าขาย ที่ทำให้ลูกค้ามาที่นี่มีครบจบทุกความต้องการ เป็นศูนย์รวมแบบยุค New Normal ที่ไม่ต้องไปหาสินค้าจากแหล่งอื่น ถือเป็นจุดขายสำคัญที่น่าสนใจในการเลือกเช่าพื้นที่อย่างมาก
 
สนในเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 099-5364484 , 081-5535558
  
เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ในย่านฝั่งธนโครงการตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม (ซอยเพชรเกษม 69) ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าหลักสองเพียง 200 เมตร ใกล้สถาบันการศึกษาชั้นนำหลายแห่งรวมไปถึงใกล้แหล่งชุมชน มีโครงการบ้านจัดสรร และคอมโดมิเนียมรายล้อม จุดเด่นของโครงการคือรองรับร้านค้าได้กว่า 200 ร้านค้า บนพื้นที่ขนาด 20 ไร่ พื้นที่ค้าขายรวมกว่า 14,000 ตร.ม ที่จอดรถสะดวกสบายรองรับรถได้กว่า 400 คัน ในรัศมี 5 กิโลเมตร มีประชากรประมาณ 340,000 คน มีจำนวนรถที่สัญจรผ่านหน้าโครงการกว่าวันละ 100,000 คัน กำลังซื้อจากกลุ่มนักเรียน-นักศึกษาในพื้นที่โดยรอบกว่า 70,000 คน
 
รวมถึงมีเส้นทางเข้าออก ทั้งจาก ถนนสายหลักเพชรเกษม และซอยเพชรเกษม 69 ที่เชื่อมต่อกับ ถ.เอกชัย, ถ.กาญจนาภิเษก และ ถ.พระราม2 เป็นอีกหนึ่งทำเลที่ฮอตฮิตและทำให้เราสามารถเลือกเปิดร้านค้าขายได้ตามต้องการ โดยร้านค้าที่ขายดี เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม สถาบันกวดวิชา สุขภาพความงาม ร้านหนังสือ ร้านสารพัดบริการ เป็นต้น
 
สนใจเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 083-0979220 , 02-4444555
  
ศูนย์การค้าเออร์เบิน สแควร์ ตั้งอยู่บนถนนประชาชื่น โดยติดกับถนนหลักงามวงศ์วานอีกเส้นหนึ่งด้วยทำให้ง่ายต่อการเดินทาง ทำเลแห่งนี้เหมาะกับการค้าขายอย่างมาก เพราะอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตที่มีนักศึกษาประมาณ 20,000 คน รวมถึงอยู่ใจกลางย่านออฟฟิศ และหอพัก คอนโดมิเนียม จำนวนมาก
 
ภายในโครงการแบ่งพื้นที่ให้เช่าทั้งรูปแบบ Shop , ตลาดนัดกลางคืนที่มีทั้งโซนขายอาหารทานเล่น โซนขายสินค้าแฟชั่น และเพื่อโอกาสในการขายสินค้าที่มากขึ้นของผู้เช่า ทางโครงการแนะนำให้ผู้ต้องการเช่าพื้นที่แจ้งรายละเอียดร้านที่ต้องการเปิด เพื่อจะได้ไม่ซ้ำซ้อนกับร้านค้าที่มีอยู่เดิม พร้อมกันนี้ภายในโครงการยังมีอีกหลายโซนธุรกิจที่พร้อมให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้า ร่วมกับการส่งเสริมการตลาดที่มีอย่างต่อเนื่อง ในยุคที่การแข่งขันมีสูง การมีทำเลที่เอาใจใส่พ่อค้าแม่ค้าและร่วมด้วยช่วยกันแบบนี้จึงถือว่าน่าสนใจและควรเลือกลงทุนเป็นอย่างยิ่ง
 
สนใจเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 086-3407752 , 02-5892121
  
เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่ ทำเลค้าขายย่านโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 ติดถนนคู่ขนาน-วงแหวนกาญจนา บางนา ตราด กม. 8  จุดเด่นของพื้นที่รายล้อมด้วยหมู่บ้านจัดสรรโครงการต่างๆ รวมกว่า 30,000 หลังคาเรือน รวมกับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครองอีกจำนวนมาก
 
ภายในโครการจัดสรรทำเลออกเป็นสัดส่วน รองรับทั้งร้านอาหาร  ร้านสารพัดบริการ สินค้าทั่วไป รวมทั้งสิ้นกว่า 25 ร้านค้า ด้วยการออกแบบและดีไซน์พื้นที่ให้ง่ายต่อการช้อปปิ้ง และออกแบบพื้นที่ภายในให้โปร่งโล่งสบาย รวมถึงมีการทำความสะอาดและมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย ในยุคที่ลูกค้าเลือกช้อปปิ้งกับสถานที่ที่ตัวเองมั่นใจ ทำให้ เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่ เป็นอีกหนึ่งทำเลในยุค New Normal ที่ควรค่าแก่การลงทุนเปิดร้าน
 
สนใจเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 065-8758555
  
ตลาดนัดสวนมาลี ตลาดเที่ยง เป็นอีกหนึ่งทำเลค้าขายย่านออฟฟิศกลางใจเมือง มีที่ตั้งอยู่ใกล้กันกับอาคารสำนักงานต่างๆ รองรับพนักงานออฟฟิศที่มีจำนวนมากในบริเวณนี้ มีเวลาขายซึ่งสอดคล้องกับช่วงเวลาการทำงานของพนักงานบริษัท โดยจะขายในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ช่วงเวลาสิบโมงเช้าถึงบ่ายสองโมง นอกจากสำนักงานต่างๆ ก็ยังมีที่พักอาศัยอยู่ตามซอกซอยอีกเป็นจำนวนไม่น้อย เช่น อพาร์ทเม้นต์ ดอนโดฯ ห้องเช่า และอื่นๆ รวมไปถึงบ้านเรือนอีกหลายหลังด้วยกัน เป็นแหล่งเศรษฐกิจที่มีผู้คนพลุกพล่าน เหมาะแก่การค้าขายเป็นอย่างดี
 
ซึ่งกลุ่มร้านค้าที่ขายดี เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ  สินค้าแฟชั่น และทางโครงการยังเปิดรับและต้องการร้านค้าในกลุ่มร้านบริการต่างๆ เช่น ร้านทำเล็บ  ร้านซักรีด  ร้านซ่อมนาฬิกา ซ่อมแซมเสื้อผ้า ต่างๆ เป็นต้น โดยมีพื้นที่ร้านค้าให้เช่าตั้งเเต่ 2.5 ตร.ม.-6 ตร.ม. และบูธลอยในพื้นที่ราคาเริ่มตั้งเเต่ 300 ต่อวัน  เป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่องกำลังซื้อโดยรอบ การส่งเสริมการตลาดที่ดี ใครที่กำลังมองหาทำเลค้าขายน่าสนใจแนะนำตลาดนัดสวนมาลี ที่นี่ค้าขายดีเกินกว่าที่คุณคาดคิดแน่นอน
 
สนใจเช่าพื้นที่ค้าขาย โทร. 097-1457170
 
จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID 19 ที่ทำให้หลายคนตกงาน ว่างงาน ขาดรายได้ เชื่อว่าหลายคนคงมองหาช่องทางในการเปิดร้านค้าขาย ซึ่งการเลือกทำเลเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก เราต้องเลือกให้เหมาะสมกับชนิดสินค้าที่เราจะขาย ดูกลุ่มเป้าหมายของเราให้ชัดเจน และอย่าลืมเรื่องการตลาดที่ต้องใช้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันไป

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดททำเลที่เช่าหรือต้องการเช่าพื้นที่ค้าขาย ติดตามได้ที่ https://bit.ly/3dDSBAY
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ฮับ 77
HUB77 A Community Mall on Sukhumvit 77 จากแนวคิด The Heart of Good Living สู่การสรรค์สร้างคอมมูนิตี้ มอลล์ ใจกลางพื้นที่ T77 รายล้อมด้วยโครงการคอนโดมิ ...
เออร์เบิน สแควร์
ศูนย์การค้าเออร์เบิน สแควร์ (Urban Square) โครงการนั้นติดถนนสามด้าน ห่างเพียง 200 เมตร จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (นักศึกษาประมาณ 20,000 กว่าคน รวมน ...
เดอะวัน บางนา ช้อปแก ...
เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่ ช้อปร้านค้าหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 ติดถนนคู่ขนาน-วงแหวนกาญจนา บางนา ตราด กม.8 จองวันนี้ ขายฟรี 1 เดือนช ...
ตลาดนัดสวนมาลี ตลาดเ ...
“ตลาดนัดสวนมาลี ตลาดเที่ยง” เป็นอีกหนึ่งทำเลค้าขายย่านออฟฟิศกลางใจเมือง มีที่ตั้งอยู่ใกล้กันกับอาคารสำนักงานต่างๆ รองรับพนักงานออฟฟิศที่มีจำนวนมากในบร ...
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)