บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ต่างประเทศ
2.1K
1 นาที
23 มิถุนายน 2563
แมคโดนัลด์ อเมริกาจ้างพนักงาน 260,000 คน หลังเปิดให้นั่งทานในร้านอีกครั้ง
 

แมคโดนัลด์ แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เตรียมจ้างพนักงานเพิ่มกว่า 260,000 คน ในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดในสหรัฐอเมริกา เริ่มเปิดให้บริการลูกค้านั่งรับประทานอาหารในร้านได้อีกครั้ง หลังจากปิดให้บริการ และให้ลูกค้าซื้อกลับไปทานบ้านและใช้บริการเดลิเวอรี่แทน ในช่วงการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกา 
 
แม้ว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐอเมริกายังคงรุนแรง มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก แต่แมคโดนัลด์ประกาศว่าจะดำเนินธุรกิจภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยเกือบ 50 ขั้นตอนให้กับพนักงานและลูกค้า  

ภาพจาก bit.ly/3hWsBUi
 
การประกาศจ้างงานเพิ่มดังกล่าวของแมคโดนัลด์ เป็นไปตามแผนการจ้างงานที่คล้ายคลึงกันกับแฟรนไชส์ Subway, Taco Bell ของ Yum Brands, Panda Express และ Dunkin 
 
อย่างไรก็ตาม ตามแผนของแมคโดนัลด์นั้น จะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของแผนจ้างงานช่วงฤดูร้อนของเชนฟาสต์ฟู้ดอื่นๆ โดยแฟรนไชส์ซีที่เป็นเอกชนในชิคาโก เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานเพิ่มขึ้นครั้งงนี้รายใหญ่สุดในสหรัฐอเมริกา
 
โดยปกติแล้ว ในช่วงฤดูร้อนปัจจัยที่ทำให้เกิดการจ้างงานในร้านฟาสต์ฟู้ดเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากผู้บริโภคมีการใช้จ่ายมากขึ้นและวัยรุ่นได้มองหางานทำ แต่การประกาศจ้างงานในปีนี้มาจากคนตกงานหลายล้านคน และอัตราการว่างงานของสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 13.3% ตามที่กระทรวงแรงงานระบุ
 

ภาพจาก bit.ly/37WXTFJ
 
ที่ผ่านมา บริษัทแมคโดนัลด์และแฟรนไชส์ซี ได้รับผลกระทบจากการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 อีกทั้งยังถูกฟ้องร้องในเรื่องของความปลอดภัยและค่าแรงที่ต่ำของพนักงานในร้าน โดยคนงานในร้านของ McDonald ในชิคาโกฟ้องบริษัท โดยอ้างว่าไม่สามารถปกป้องพวกเขาจากโควิด-19 ได้อย่างเพียงพอ แต่การประกาศจ้างงานเพิ่มครั้งนี้ บริษัทได้ประกาศว่าจะมีการดำเนินการด้านความปลอดภัยใหม่เกือบ 50 ขั้นตอน เพื่อปกป้องพนักงานและลูกค้าภายในร้าน 
 
 
ร้านแมคโดนัลด์ได้ทยอยเปิดให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้อย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ โดยร้านแมคโดนัลด์ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 1,000 แห่งจาก 14,000 แห่ง เปิดให้บริการลูกค้านั่งโต๊ะรับประทานอาหารในร้านได้ และบริษัทยังค่อยๆ เพิ่มรายการเมนูอาหารให้เหมือนเดิมอีกครั้ง หลังจากลดรายการเมนูอาหารลงตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise


 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
อ้างอิงข้อมูล 
 
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
6 แฟรนไชส์บริการ! สร้างรายได้ 24 ชม.
904
ลงทุนตามเทรนด์ฮิต! 7 แฟรนไชส์ไอเดียเงินล้าน ปี ..
632
ตั้งแถวใหม่ 10 แฟรนไชส์ น่าลงทุน ครึ่งปีหลัง 68
570
แฟรนไชส์ชาจีน Good Me 古茗 ดังจนถูกก๊อป 600 สาขา
522
“ปิ้งย่าง” ธุรกิจหมื่นล้าน! มีแฟรนไชส์ไหน น่าลง..
506
Shake Shack จากรถเข็นขายฮอทดอกในนิวยอร์ก สู่แฟรน..
485
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด