บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ยอดนิยม
6.8K
3 นาที
16 กุมภาพันธ์ 2564
อยากเป็นเจ้าของ 5 แบรนด์ดังแฟรนไชส์! ทรูคอฟฟี่, คาเฟ่ อเมซอน, กาแฟดอยช้าง, แบล็คแคนยอน, อินทนิล คอฟฟี่
 

 
ปัจจุบันในประเทศไทยมีแบรนด์ร้านกาแฟอยู่มากมายจนนับไม่ถ้วน ทั้งขายแฟรนไชส์ และไม่ขายแฟรนไชส์ หากเจาะลึกลงไปจะพบว่า “กาแฟ” ถือเป็นอีกหนึ่งในตลาดที่มีความเคลื่อนไหวรวดเร็ว และมีอุณหภูมิการแข่งขันที่ร้อนแรง โดยตอนนี้ในปี 2563 ไทยมีมูลค่าตลาดรวม 60,000 ล้านบาท แบ่งกาแฟดื่มในบ้าน 33,000 ล้านบาท ที่เหลือเป็นตลาดดื่มนอกบ้าน
 
หากใครที่อยากเป็นเจ้าของร้านกาแฟชื่อดังของเมืองไทย วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลแบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาแฟชื่อดัง! มานำเสนอให้ทราบ เพื่อเป็นข้อมูลพิจารณาประกอบการคัดเลือกลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟครับ  
 
1.True Coffee
 
ภาพจาก facebook.com/TrueCoffeeTH/

True Coffee แบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาแฟสดระดับพรีเมี่ยม ทำการตลาดมากว่า 15 ปี อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ทรูไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัดในเครือซีพี ปัจจุบันนอกจากจะเปิดร้าน True Coffee ธรรมมดาทั่วไปแล้ว ยังปรับกลยุทธ์รับมือการแข่งขันของตลาดกาแฟเมืองไทย ด้วยการส่งโมเดล True Coffee Go มาเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ตามออฟฟิศสำนักงาน และแหล่งที่มีคนพลุกพล่านให้มากขึ้น จากเดิมที่จะเน้นขยายสาขาตามห้างสรรพสินค้าเป็นหลัก
 

ภาพจาก facebook.com/TrueCoffeeTH/
 
True Coffee เกิดขึ้นที่สาขาแรกเมื่อปี 2543 ทรูคอฟฟี่ ไม่ใช่มีดีแค่กาแฟเท่านั้น แต่บริษัทใส่ใจในทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งในเรื่องของบรรยากาศร้านที่เน้นถึงการได้มานั่งพักผ่อน คลายความเมื่อยล้าด้วยโซฟานุ่มๆ หย่อนใจกับเครื่องดื่มรสขาติกลมกล่อม อิ่มท้องกับอาหารและขนมแสนอร่อยที่เป็นสูตรเฉพาะของบริษัท ปัจจุบันมี 58 สาขา   
 
#สำหรับรูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์แรกเข้า 500,000 บาท งบลงทุนทั้งหมดประมาณ 2-3.5 ล้านบาท อายุสัญญา 6 ปี 
#สนใจลงทุนแฟรนไชส์ สอบถาม โทรศัพท์ 02-6475474 โทรศัพท์มือถือ 086-5440560
 

2.Black Canyon
 

ภาพจาก facebook.com/BlackCanyonThailand/

Black Canyon แบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาแฟและอาหาร อยู่ภายใต้การดำดนินงาน บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปลายปี พ.ศ. 2536 เพื่อประกอบธุรกิจด้านอาหารและเครื่องดื่ม ให้บริการกาแฟคุณภาพสูง และอาหารนานาชนิด โดยมีวิสัยทัศน์การเป็นผู้นำธุรกิจร้านกาแฟและอาหารในภูมิภาคเอเชีย 
 
ด้วยการสร้าง พัฒนา และรักษาคุณค่า แก่ลูกค้า คู่ค้า เพื่อนร่วมงาน สังคมและองค์กร ในรูปแบบที่บริษัทฯ บริหารงานเอง รวมถึงร้านแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนกล่าวได้ว่า “แบล็คแคนยอน” เป็นธุรกิจคนไทยรายแรก ที่บุกเบิกธุรกิจร้านกาแฟ จนกลายเป็นตำนานของธุรกิจ
 
ความสำเร็จของ “แบล็คแคนยอน” เกิดขึ้น ทั้งในระดับองค์กรและระดับนานาชาติ รวมทั้ง การพัฒนาบุคลากร โดยการส่งเสริมให้บาริสต้าและเชฟ เข้าร่วมการแข่งขันแข่งขันในเวทีต่างๆ ได้รับรางวัลแชมป์โลก และแชมป์ประเทศไทย หลากหลายรางวัล ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันคุณภาพได้เป็นอย่างดียิ่ง แต่สิ่งที่ “แบล็คแคนยอน” ให้ความสำคัญเสมอมา คือ การจัดกิจกรรมการตลาด การตอบแทนสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสนับสนุนสังคมไทยให้เข้มแข็ง
 
ภาพจาก facebook.com/BlackCanyonThailand/
 
ความสำเร็จในวันนี้ “แบล็คแคนยอน” ยังคงมุ่งมั่นรักษาความเป็นหนึ่งในธุรกิจ ร้านกาแฟและอาหารคุณภาพเยี่ยม ปัจจุบันมีมากกว่า 475 สาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 
#รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์แรกเข้า 800,000 บาท งบลงทุนทั้งหมด 8 แสน – 1 ล้านบาท อายุสัญญา 10 ปี  
#สนใจลงทุนแฟรนไชส์ โทรศัพท์ 0 2370 3306–7 0 2376 0014–8 โทรศัพท์มือถือ 081-8399318
 

3.DOI CHAANG Caffè
 
ภาพจาก  www.facebook.com/doichaangcoffeeoriginal/

กาแฟดอยช้าง แบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาแฟ อยู่ภายใต้การดำเนินงาน บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัด ผู้ผลิต แปรรูป และจัดจำหน่ายกาแฟดอยช้าง กาแฟอราบิก้าชนิดพิเศษคุณภาพสูง (Specialty Coffee) จากแหล่งผลิตเฉพาะบริเวณดอยช้างแหล่งเดียวเท่านั้น (Single Origin)ฐานการผลิตและแหล่งเพาะปลูกหมู่บ้านดอยช้าง ต.วาวี อ.แม่สรวยจ.เชียงราย
 
กาแฟดอยช้าง ได้พัฒนากระบวนการผลิตมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลามากกว่า 15 ปี จนได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ว่าเป็นกาแฟชนิดพิเศษคุณภาพสูง (Specialty Coffee) โดยการดำเนินการจากความร่วมมือของพี่น้องชาวดอยช้าง ในการตั้งใจที่จะผลิตกาแฟคุณภาพ และการเอาใจในมาตรฐานทุกๆ ด้าน 
 
ภาพจาก www.facebook.com/doichaangcoffeeoriginal/
 
ทางบริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัด ได้ลงทุนในระบบการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวแบบเต็มรูปแบบ (Post Harvest Processing) ไปจนถึงระบบการคั่วกาแฟและบรรจุภัณฑ์ เพื่อส่งมอบสินค้าให้บริษัทในเครือดำเนินการจัดจำหน่ายต่อไป ปัจจุบันมี 100 สาขา 
 
#รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์แรกเข้า 300,000 บาท งบลงทุนทั้งหมด 1.7-2.3 ล้านบาท อายุสัญญา 5 ปี (รีโนเวททุก 3 ปี) 
#สนใจลงทุนแฟรนไชส์ โทรศัพท์มือถือ 098-826-5807 โทรศัพท์ 02 931 1804
 

4.Café Amazon 
 
ภาพจาก facebook.com/cafeamazonofficial/

Café Amazon แบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมืองไทย อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทลูกของ ปตท. หรือ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรทือ PTTOR ซึ่งพึ่งจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยคาเฟ่ อเมซอน ถือเป็นคู่แข่งสำคัญของ Starbucks Coffee ในปัจจุบัน 
 
ร้านกาแฟ Cafe Amazon ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 2545 จากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่เล็งเห็นถึงโอกาสในการเพิ่มศักยภาพทางการตลาดของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. จึงได้วางแนวคิดให้เป็นธุรกิจหนึ่งในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ที่สร้างรายได้ให้กับสถานีฯ และตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคและคนเดินทางได้มากขึ้น 
 
การสร้างแบรนด์ "CafeAmazon" เริ่มต้นจากแนวความคิดที่ว่า ประเทศบราซิลซึ่งเป็นต้นตำรับกาแฟและดินแดนแห่งนี้มีป่า Amazon อันเป็นสุดยอดแห่งป่าดงดิบธรรมชาติของโลก ที่อุดมไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ทั้งพืชพรรณแมกไม้ สายน้ำ สัตว์ป่านานาชนิด และยังเป็นแหล่งผลิตอากาศอันบริสุทธิ์ แนวความคิดนี้จึงถูกนำมาเพื่อสร้างสรรค์เป็นร้านกาแฟที่มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายด้วยร่มไม้และน้ำล้อมรอบ

ภาพจาก facebook.com/cafeamazonofficial/
 
โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ร้าน CafeAmazon ถูกพัฒนาให้เป็นจุดนัดพบ แหล่งพักผ่อน สำหรับคนเดินทาง ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว นำเสนอภาพลักษณ์แนวธรรมชาติ โดยใช้สวนหย่อมและน้ำพุเพื่อสร้างบรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบาย ความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Cafe Amazon เสมือนเป็นโอเอซิสของคนเดินทาง และด้วยเอกลักษณ์รสชาติเครื่องดื่มกาแฟที่เข้มข้น จึงกลายมาเป็นสโลแกนที่ว่า "Taste of Nature" ปัจจุบันมีมากกว่า 3,440 สาขา 
 
#รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์ 150,000 บาท งบลงทุนทั้งหมด 2.4 – 4.2 ล้านบาท อายุสัญญา 6 ปี (รีโนเวททุก 3 ปี) 

5.Inthanin Coffee 
 
ภาพจาก facebook.com/inthanincoffee

ปัจจุบันแบรนด์แฟรนไชส์ร้านกาสด “อินทนิล” บริหารงานโดยบริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมันบางจากกว่า 830 สาขาทั่วประเทศ ถือเป็นคู่แข่งที่ คาเฟ่ อเมซอน จะมองข้ามไม่ได้ ที่ผ่านมามีความพร้อมและเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีใจรักในธุรกิจกาแฟได้เป็นเจ้าของร้านกาแฟ “อินทนิล” ในรูปแบบแฟรนไชส์มาแล้ว 
 
“กาแฟอินทนิล” ถือเป็นแบรนด์กาแฟระดับแนวหน้าของเมืองไทยไปแล้ว เพราะเป็นธุรกิจที่เปิดมานานกว่า 15 ปี ได้ส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านจำนวนสาขาแฟรนไชส์ที่มีมากกว่า 830 สาขา ทั้งในปั้มน้ำมันและนอกปั้มน้ำมัน
 
นอกจากอินทนิลจะเป็นแบรนด์ร้านกาแฟของคนไทย ที่ให้ความสำคัญในการใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมถึงการตกแต่งร้าน ที่สร้างบรรยากาศให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย โปร่งสบาย ซึ่งทางอินทนิลใช้วัตถุดิบ กาแฟอาราบิก้า 100% ซึ่งทำให้รสชาติกาแฟอร่อย หอมกรุ่น นุ่มละมุ่น รวมถึงมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารว่างที่หลากหลาย
 

ภาพจาก facebook.com/inthanincoffee
 
#รูปแบบการลงทุน ค่าแฟรนไชส์แรกเข้า 200,000 บาท งบลงทุนทั้งหมด 1-2 ล้านบาท **ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ อายุสัญญา 6 ปี (เงินประกัน 100,000 บาท)  
#สนใจลงทุนแฟรนไชส์ โทร. 02-355-8400  
 
ได้เห็นประวัติและข้อมูลการลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟสดระดับพรีเมี่ยมของเมืองไทยกันแล้ว ใครชอบแบรนด์ไหนก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับขั้นตอนการลงทุนแฟรนไชส์ที่ชอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หรือติดต่อสอบถามบริษัทเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์โดยตรง เพราะการลงทุนแฟรนไชส์แม้ว่าจะเป็นการซื้อระบบที่สำเร็จมาแล้ว แต่ก็ยังมีความเสี่ยงเช่นกัน 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ธุรกิจร้านสะดวกซื้อในเมืองไทยน่าจะแข่งขันกันอย่างร้อนแรง หลังจากทางเครือเซ็นทรัลเข้าครอบครอง Family Mart ในประเทศไทย ต่อจากพาร์ทเนอร์บริษัทญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีขณะที่ 7-Eleven ยังคงเป็นเจ้าตลาด ด้วยจำนวนสาขาที่กว่า 12,432 สาขา แถมยังเป็นร้านที่ทำรายได้ต่อสาขาสูงที่สุด..
27months ago   42,841  8 นาที
แฟรนไชส์เครื่องสำอาง เป็นหนึ่งในธุรกิจสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทุกคนอยากสวยอยากหล่อ และต้องใช้เครื่องสำอางในการช่วยให้ตัวเองดูดีเป็นประจำทุกวัน ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน คนที่ลงทุนเปิดร้านขายก็ขายได้แน่นอน ยิ่งเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่แบรนด์มีชื่อเสียง สินค้าหลากหลาย การัน..
27months ago   4,060  8 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)