บทความทั้งหมด    บทความค้าขาย    การบริหารจัดการร้านค้า    การเช่าพื้นที่ หาทำเล เปิดร้าน
4.1K
7 นาที
2 พฤศจิกายน 2556
12 แหล่งช้อป เทรนด์ใหม่ เอาใจชาวกรุง
 
“คอมมูนิตี้มอลล์” และ “ช้อปปิ้งมอลล์” จัดเป็นหนึ่งในคำค้นสุดฮิต ของ www.google.com ไปเสียแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ก็มีห้างสรรพสินค้ารูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้เป็นแค่ห้างเดี่ยวๆ อีกต่อไป

แต่เป็นเหมือนเมืองการค้าที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สวนสวย ที่วิ่งเล่น ฯลฯ รวมกันอยู่บนทำเลทองในที่ที่เดียวเกิดขึ้นมากมาย วันนี้ PaiNaiDii Diary ไม่อยากให้คุณๆต้องตกเทรนด์ เลยจัดมาแนะนำแก่เหล่าสาวกนักช้อปทั้งหลาย ให้ได้รู้จักกัน
 
12 แหล่งช้อป เทรนด์ใหม่ เอาใจชาวกรุง
 
ช้อปสนุกถูกใจ ใจกลางเมือง

เริ่มต้นการจับจ่าย ใน มหานคร กทม. กับใจกลางธุรกิจย่านสุขุมวิท ที่นี่คงต้องบอกว่า มีหลายห้างหลายร้านแข่งกันผุดขึ้นมาแย่งชิงความเป็นหนึ่งทางการค้ากันอย่างดุเดือด  แต่วันนี้เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์กับสังคมเมือง ที่ไป 1 ที่ต้องมีหลากหลายอย่าง PaiNaiDii Diary ก็เลยจะพูดถึงเฉพาะ “คอมมูนิตี้มอลล์” และ “ชอปปิ้งมอลล์” ใจกลางเมืองแบบนี้ จะมี ย่านธุรกิจอย่างที่ว่า กี่แห่ง เราไปดูกันค่ะ

Rain Hill  มอลล์เก๋ๆ ไอเดียดี มีที่พักด้วย
 
Rain Hill คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ย่านสุขุมวิท 47 ตั้งอยู่ระหว่าง สถานีรถไฟฟ้าสถานีทองหล่อและสถานีพร้อมพงษ์ เป็นอีกหนึ่งมอลล์ ที่เก๋ไก๋ ใจกลางเมือง ที่คนเมืองอย่างเรา ไม่ควรพลาดค่ะ
 
ภายใน Rain Hill จัดแบ่งพื้นที่เป็นชั้นๆ รวมทั้งสิ้น 5 ชั้นด้วยกัน โดยชั้น 1 จะเป็นโซนของร้านกาแฟ เบเกอรี่ ร้านอาหารบรรยากาศดี และไลฟ์สไตล์อื่นๆทั่วไป , ชั้นที่ 2 เอาใจคอแฟชั่น ด้วยโซนร้านเสื้อผ้า แฟชั่น เครื่องประดับ และร้านอาหารต่างๆ , ชั้นที่ 3 โซนนี้เน้นไปที่เรื่องของสุขภาพความงามต่างๆ แต่ก็จะมีร้านอาหารแจมอยู่เป็นระยะๆ , มาที่ชั้นที่ 4 กันบ้าง ชั้นนี้ จะเป็นชั้นที่เน้นไปที่เรื่องของการศึกษาโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตร เสริมการเรียนวิชาต่างๆ ทักษะทางด้านศิลปะ การสร้างเสริมจินตนาการและพัฒนาการ ฯลฯ และชั้นสุดท้าย ชั้นที่ 5 ขอบอกว่า Rain Hill ไม่เหมือนใครก็อีตรงนี้ เพราะเค้าจัดสรรพื้นที่ชั้น 5 เป็นพื้นที่ของอพาร์ตเม้นท์ให้เช่า (ไอเดียเก๋กู๊ดมาก) เพื่อรองรับความต้องการของคนเมืองที่อยากอยู่ในทำเลเหมาะ เดินทางสะดวก ที่สำคัญพักที่นี่เบื่อๆขึ้นมาก็มาช้อปปิ้ง หรือ หาอาหารทานก็สะดวกสบาย ทันใจได้อีกด้วย
 
K Village มอลล์น่ารัก เหมาะนักคนรักสัตว์เลี้ยง
 
K Village อีกหนึ่ง Shopping Mall ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท ติดมาทางพระราม 4 โดยตั้งอยู่ ณ ซ.สุขุมวิท 26 (สุดซอย) หรือด้านหลัง คาร์ฟูร์พระราม 4 สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากค่ะ หากมาจากทางสุขุมวิท เลี้ยวเข้าซอย 26 มาสุดซอยก็จะเจอค่ะ แต่สำหรับคนที่มาทางพระราม 4 K Village จะอยู่ด้านหลังคาร์ฟูร์ หาไม่ยากแน่นอน
 
จุดเด่นของที่นี่ คงต้องยกให้กับหลากหลายร้านค้า ที่เน้นทั้งเรื่อง “ช้อป” และ “ชิม” ค่ะ เพราะมีร้านน่ารักๆ รวมทั้งร้านอาหารรสเลิศ อยู่รวมภายใน K Village แห่งนี้มากมาย โดยกว่า 60% ของพื้นที่ 15 ไร่นี้ จัดเป็นพื้นที่เพื่อการ“กิน”เลยก็ว่าได้ และอีก 30 กว่า% ที่เหลือก็จัดสรรให้ร้านค้าสำหรับ คอช้อปปิ้งได้เลือกใช้บริการกันอย่างเต็มที่  ที่สำคัญ ที่นี่เอาใจคนรักน้องหมาด้วยการเปิดให้นำน้องหมาที่รักของคุณๆ เข้าไปยังศูนย์การค้าได้ ทุกร้าน ทุกแผนกค่ะ งานนี้ได้ใจคนรักน้องหมาไปเลยแบบเต็มๆ
 
The Nine Neighborhood Center มอลล์ใส่ใจธรรมชาติ สร้างปอดใหม่ให้คนเมือง
 
The Nine Neighborhood Center หรือ The Nine พระราม 9 อีก 1 คอมมูนิตี้ มอลล์ ใจกลางเมือง ที่วันนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้แล้ว บนเนื้อที่ 14 ไร่  ในย่านพระราม 9 ที่คุณสามารถเดินทางมาได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ทางด่วนพระรามเก้า ถนนพระรามเก้า ถนนรามคำแหง ถนนพัฒนาการ ถนนศรีนครินทร์ และโครงการยังอยู่ในแนว ของ Airport Rail Link ที่จะเปิดดำเนินการในอนาคตอีกด้วย
 
จุดเด่นของที่นี่คงต้องยกให้กับแนวคิดการรวมพื้นที่สีเขียวเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ตามไอเดีย Tropical Village (การผสมผสานระหว่างธรรมชาติกับสถาปัตยกรรมที่มีมิติ ) ทำให้ที่นี่นอกจากจะดูทันสมัยแล้ว ยังมีความร่มรื่น สดชื่น และด้วยการออกแบบกึ่งเปิดโล่ง มีหลังคาสูง และมีต้นไม้เพิ่มความสดชื่นประดับอยู่แทบจะทั่วทุกมุม ทำให้ที่นี่ พร้อมเป็นที่พักผ่อนของคนเมืองอย่างแท้จริง
 
Terminal 21 มอลล์ใหญ่ ไอเดียเจ๋ง ย่อโลกให้เล็กลง
 
ที่ช้อปแหล่งสุดท้ายย่านใจกลางเมืองที่จะแนะนำนี้ ขอแหวกกระแส คอมมูนิตี้มอลล์ มาพูดถึงห้างสรรพสินค้าธรรมดาที่ไม่ธรรมดากันบ้างค่ะ กับ Terminal 21 ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิทที่เนรมิตพื้นที่รอบโลกมาไว้ที่เดียว พร้อมการเดินทางที่สะดวกสุดๆ กับรถไฟฟ้าสถานี BTS สถานีอโศก และ รถไฟใต้ดิน MRT สถานี สุขุมวิท (ออกจากสถานีปุ๊บ เจอห้างปั๊บเลยค่ะ)  งานนี้คงต้องบอกว่า แค่ชั่วระยะเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Terminal 21 ได้กลายเป็น 1 ใน Talk Of The Town ที่มีคนกล่าวถึงในอันดับต้นๆ ใครยังไม่เคยไป คุณ Out แล้วนะคะ
 
จุดเด่นของที่นี่คงต้องยกให้กับไอเดีย Market Street ที่ได้รวบรวมเอาบรรยากาศเด่นๆของทุกมุมโลกมารวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แคริบเบียน,โรม,ปารีส ,โตเกียว,ลอนดอน ฯลฯ ให้คุณตื่นตากับบรรยากาศสนามบินนานาชาติ ที่จะพาคุณไปยังโซนพื้นที่ต่างๆทั่วทุกมุมโลก โดยไอเดียที่เรียกเสียงฮือฮาได้มากสุด คงหนีไม่พ้น การจัดพื้นที่แต่ละชั้น เป็นแต่ล่ะประเทศแล้วตกแต่งทุกอย่างในชั้นนั้นให้กลมกลืนสอดคล้องกัน ตั้งแต่ ทางเดิน ของตกแต่ง ร้านค้า ไปจนถึงห้องน้ำกันเลยทีเดียว 
 
อีกจุดที่เรียกเสียงตอบรับที่ดี คือที่นี่ นอกจากจะมีร้านค้า ร้านอาหาร ต่างๆมากมายแล้วนั้น เค้ายังจัดพื้นที่โซนอาหารราคาประหยัด ที่รับรองได้ว่า ห้างอื่นๆไม่มีใครกล้าทำ กับราคาอาหารเริ่มต้นที่ 25 บาท (ในยุคนี้ นับว่า ถูกมากค่ะ) และรายการอาหารอื่นๆ ที่ราคาไม่สูงมากนัก งานนี้ก็เลยได้ใจนักเที่ยวไปเลยตามๆกัน
 
ช้อปมันส์ เลียบทางด่วน เกษตร-นวมินทร์ , เอกมัย – รามอินทรา ถ้าพูดถึงย่านเลียบด่วน ทั้งรามอินทรา เอกมัย หรือ เกษตรนวมินทร์ คงต้องบอกว่า ของเค้าแรงจริงๆค่ะ เพราะที่นี่นอกจากจะมีทั้ง ร้านอาหารเก๋ๆ  ผับมันส์ ๆ คาราโอเกะสวยๆแล้ว ย่านนี้เค้ายังมี Shopping Mall ไอเดียบรรเจิดให้เลือกชม เลือกแวะกันหลายที่ด้วยกันค่ะ เริ่มกันที่
 
The Crystal มอลล์มีระดับ ตอบโจทย์โลกไซเบอร์ด้วย Wi-Fi ฟรี ทั้งโครงการ
 
The Crystal หรือ “ศูนย์การค้า เดอะ คริสตัล” เป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของศูนย์การค้าที่ฉีกแนวความจำเจแบบห้างสรรพสินค้าแบบเดิมๆ มาเป็นย่านการค้าขนาดใหญ่ ที่จัดวางรูปแบบคล้ายกับชุมชน ภายในตกแต่งแบบสไตล์ Californian Design ซึ่งเป็น Trend ใหม่ของโลกที่กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา ที่สำคัญ Shopping Mall แห่งนี้ ตอบสนองโลกยุคดิจิตอลของเหล่าคนเมืองด้วย Wi-fi Internet ทั่วทั้งบริเวณศูนย์การค้าเลยทีเดียว ภายในศูนย์การค้า เพรียบพร้อมไปด้วยสินค้าและบริการนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารและเบเกอรี่ ร้านกาแฟ ธนาคาร ร้านแฟชั่น ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ร้านเสริมสวยและคลินิกเสริมความงาม ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที โรงเรียนภาษา ดนตรี และ มีกิจกรรมที่ศูนย์จัดขึ้นตามเทศกาล และโอกาสพิเศษต่างๆมากมาย เสมือนย่อเมืองหนึ่งเมืองไว้ที่นี่
 
The Crystal ตั้งอยู่บน ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) สามารถเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนลาดพร้าว ถนนเกษตรนวมินทร์ และเชื่อมสู่ศูนย์กลางธุรกิจกลางเมืองด้วยทางด่วน ทำให้เดินทางสะดวกสบาย สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ถ้ามาจากเส้นลาดพร้าว ให้วิ่งผ่านโลตัสไป  The Crystal จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ฝั่งเดียวกันกับห้างโลตัส ถ้ามาจากเส้นรามอินทราจะต้องไปกลับรถตรงบริเวณใต้ทางด่วนบริเวณปั๊มน้ำมัน บางจาก
 
CDC มอลล์นี้สำหรับคนมีดีไซน์
 
CDC อีกหนึ่ง Shopping Mall ในกระแสของย่านนี้ (ชื่ออาจจะคุ้นหูหลายคน เพราะที่นี่ใช้เป็นสถานที่จัดงาน “เกิด อวอร์ด” รายการมอบรางวัลในวงการบันเทิง ของ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงมากในช่วงเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา) บนทำเลทอง ฝั่งตรงข้ามกับ The Crystal  ภายใต้การบริหารของผู้บริหารกลุ่มเดียวกัน แต่แตกต่างในด้านการนำเสนอ เพราะที่ CDC แห่งนี้ รวบรวมทุกเรื่องการตกแต่งและดีไซน์มาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเฟอร์นิเจอร์หลากสไตล์ , Art Gallery แบบฮิปๆ , การตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ฯลฯ ด้วยความตั้งใจที่จะให้ที่นี่เป็น ดีไซน์เซ็นเตอร์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มี สินค้าด้านการออกแบบ ของตกแต่ง ทุกหมวดหมู่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "วันสต็อปไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น" มาที่เดียวได้ครบทุกเรื่องการดีไซน์ ที่สำคัญ ภายในโครงการยังมี ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศดีๆ ให้เลือกพักผ่อนอีกมากมาย เดินๆ หิวๆ ก็แวะพักกันได้ตามความชอบของแต่ล่ะคนค่ะ
 
นอกจากจะเป็นแหล่งรวมสินค้าและบริการทางด้านการออกแบบที่ใหญ่และครบครันที่สุดในเอเชียแล้ว ที่นี่ยังมีบริการอื่นๆให้แก่ผู้เข้าชมที่รักในด้านการออกแบบ หรือ ค้นหาความรู้เกี่ยวกับการดีไซน์  ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ประชุมนานาชาติที่ได้รับการออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง , ห้องสมุด ที่คัดสรรหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบจากทุกมุมโลกกว่า 4,000 เล่ม , บริการรับทำสินค้าตามสั่ง , บริการแนะนำมัณฑนากร , แนะนำสถาปนิก ฯลฯ
 
นอกจากนี้ ในวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ยามเย็นถึงค่ำเวลาประมาณ 17.00 – 21.00 หากมาเดินเล่นที่นี่ ก็จะได้เพลิดเพลินไปกับ ตลาดนัดกลางคืน ที่รวมเอาสินค้าแนวฮิป แอนด์ ชิค สำหรับ คนหนุ่มสาว ที่มีใจรักศิลปะ รักงานแฮนด์เมด หรือ งานดีไซน์เก๋  ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เสื้อผ้า ของใช้ เครื่องประดับ หากหิวก็มีอาหารรสอร่อยไว้คอยบริการ พร้อมดนตรี ในบรรยากาศสบายๆ  ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ แนะนำว่า ต้องมาลองเที่ยวดูสักครั้งค่ะ
 
Navamin Festival Walk  มอลล์รวมแหล่งอาร์ต
 
Navamin Festival Walk ศูนย์การค้าแบบ Open Air ที่มีโครงสร้างแบบกึ่งยุโรปโบราณ แหล่งรวมคออาร์ตแหล่งใหม่ ย่านเกษตร - นวมินทร์ ภายในโครงการจะได้พบกับ การรวมกันอย่างลงตัวของศิลปะและสถาปัตยกรรม แบบยุโรปทั้งแบบโบราณผสมผสานกับความทันสมัย มีการเล่นระดับของตัวอาคาร สูงต่ำลดหลั่นกันไป ก่อเกิดเป็นมิติที่สวยงาม  นอกจากนี้ ภายในโครงการยังจัดเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมาย ทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้านและอื่นๆ บริเวณโดยรอบก็ยังมีการจัดทำเป็นพื้นที่สีเขียวและสระน้ำ เพื่อให้เกิดความร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนของทุกคน ไม่ว่าจะเป็น  ดินเนอร์สุดหรูแบบคู่รัก Hang Out กับก๊วนเพื่อน หรือ อบอุ่นแบบครอบครัว
 
โครงการตั้งอยู่ บนถนนเกษตร – นวมินทร์ เลขที่ 295,297,299 ซ.เสนานิคมนิเวศน์ 200 ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ นี่เอง การเดินทางมาที่นี่จากถนนพหลโยธินเลี้ยวเข้าถนนประเสริฐมนูญกิจ มุ่งหน้าไปทางเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โครงการ Nawamin Festival Walk จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ตรงปากซอยเสนานิคมนิเวศน์ 200 ติดกับโครงการ Nawamin City Avenue มาไม่ยากเลยใช่มั้ย เค้าเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืนค่ะ
 
สำหรับผู้รักงานศิลป์ ทุกวันเสาร์ ที่นี่เค้าจะมีการจัดงาน “Festival Art @Festival Walk” เป็นงานที่รวมเอาเหล่าร้านค้าต่างๆที่เน้นงานไอเดียหรืองานแฮนด์เมด มาออกร้านร่วมกัน ในโซนพื้นที่ส่วนกลางกลางแจ้งที่จัดไว้ พร้อมจัดพื้นที่อื่นๆโดยรอบไว้รองรับการมาท่องเที่ยว หรือ ถ่ายรูป อาทิ มุมนั่งเล่นแบบชิลล์ๆบนกองฟางขนาดใหญ่ พร้อมเพลงเพราะๆจากหลากหลายศิลปิน ที่ทยอยมาขับกล่อมสร้างความสุข และสำหรับวันอาทิตย์ ที่นี่เค้าก็จะมีการจัดกิจกรรมชิลล์ให้ได้ร่วมสนุกกัน

อาทิเช่น กิจกรรมรวมพลคนรักจักรยาน Bike Day @Festival Walk  ที่จัดไปเมื่อ ช่วงเดือน กุมภาพันธ์  หรือ งาน The Fashion Walk@ Festival Walk  ที่จัดในเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา เรียกได้ว่า มาเที่ยวที่นี่ นอกจากจะได้อิ่ม ชอป แล้ว กิจกรรมต่างๆที่เค้าสรรหามาจัดก็สนุกได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

Amorini มอลล์ใหม่สไตล์กรีซ
 
Amorini ขยับจากเส้น เกษตร – นวมินทร์ มาอีกนิด ไปทางรามอินทรากันบ้าง โดยที่ที่เราจะแนะนำนี้ อยู่บริเวณใกล้ๆกับสวนสยาม ค่ะ ซึ่งคุณจะได้พบกับ อีกหนึ่ง Shopping Mall บนพื้นที่ กว่า 6 ไร่ ในชื่อเก๋ๆ ว่า “Amorini” กับสถาปัตยกรรมสไตล์กรีซที่โดดเด่น โดยสร้างขึ้นมาเลียนแบบ เกาะซานโตรินี ของ กรีซ ค่ะ โดยมีจุดเด่นที่มองเห็นแต่ไกล คือ กังหันลมและหอระฆังขนาดใหญ่ ไปจนถึงการประดับตกแต่งอาคารห้างร้านต่างๆ ด้วยสีขาว สลับสีฟ้า พาให้สบายตา ทุกครั้งที่ได้มาสัมผัส หากยังไม่เคยไป กรีซ จะมาเดินเล่น ที่นี่ เพื่อชิมลางเล่นๆก่อนก็ได้ ไม่ว่ากันค่ะ
 
Amorini ตั้งอยู่ริมถนนรามอินทรา กม.12 (ปากทางเข้าสวนสยาม) การเดินทางมาที่นี่ สามารถเข้า ออกได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น ถนน รามอินทรา , ถนนเสรีไทย , ถนน นวมินทร์ , ถนนวงแหวนรอบนอก , ถนน เกษตร – นวมินทร์  และ ถนน รัชดา – รามอินทราตัดใหม่  ซึ่งนอกจากการก่อสร้างบริเวณโดยรวมที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังได้รวมเอา ร้านค้าต่างๆ มาอยู่ในบรรยากาศสวยๆ ดึงดูดลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในย่านนี้มากมายหลายร้านด้วยกัน  เช่น ฟูจิ, ยาโยอิ , แมคโดนัล , สเวนเซนส์ และอื่นๆอีกมากมาย
ชอปเพลินๆ เดินฝั่นธน และ นนทบุรี
 
มาพูดถึงย่านกรุงเก่าของชาว กทม. “ฝั่นธน” กันบ้าง ในย่านนี้เค้าก็มี Shopping Mall ใหม่ๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้ย่านอื่นของ กทม. เลยคะ และแต่ล่ะที่ บอกได้ว่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่น แตกต่างกันไป ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน
 
Asia Tique  มอลล์ใหม่ริมน้ำ ปรับของเก่าสู่ของใหม่อย่างคลาสสิค
 
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยผ่านมาผ่านไป ในย่านถนนเจริญกรุง คงจะยังจำท่าเรือเก่า ของบริษัท อีสท์ เอเชียติก ที่ทอดยาวไปกับสายน้ำของแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดี ท่าเรือนี้ถือกำเนิดมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5  และวันนี้เมื่อวันวานได้ผ่านพ้นไป ที่นี่ได้ถูกเนรมิตให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง กับการเป็น โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายใต้ชื่อ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ “ASIATIQUE The Riverfront” ชอปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ ของกรุงธนบุรี
 
“ASIATIQUE The Riverfront” ตั้งอยู่ ณ ริมน้ำเจ้าพระยา เลขที่ 2194  ถ.เจริญกรุง (ระหว่าง ซอย 72 – 76 ) แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร นี่เองค่ะ การเดินทางมาที่นี่ มาได้หลายทาง ทั้งทาง รถยนต์ , เรือด่วนเจ้าพระยา (ต้องแจ้งกับทางคนขับเรือก่อนนะคะว่า จะไปลงที่ เอเชียทีค เพราะเรือสุดระยะที่วัดราชสิงขร ค่ะ)  , รถโดยสารด่วนพิเศษ MRT , รถไฟฟ้า BTS ( ลงสถานีตากสิน ต่อ Shuttle Boat ของโครงการ ไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงค่ะ)  
 
จุดเด่นของที่นี่ ที่เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์สำคัญ คงต้องยกนิ้วให้กับไอเดียในการออกแบบโครงการ เพราะเค้าได้ดัดแปลงโครงสร้างเดิมของท่าเรือเก่า ซึ่งยังคงความสวยงามคลาสสิค ในสไตล์ โคโลเนียล ตามวัฒนธรรมในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ไว้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ การเปิดตลาดทุกวันในช่วงเย็น ตั้งแต่ 16.00 – 24.00 น. ทำให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ดื่มด่ำกับความงามของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในยามเย็น และชื่นชมกับศิลปะแบบโบราณท่ามกลางแสงสีเสียงยามค่ำคืน สร้างความผ่อนคลาย ภายหลังคร่ำเคร่งกับการงานมาตลอดช่วงวันได้เป็นอย่างดี ทำให้ที่นี่มีผู้คนจำนวนมากพากันเข้ามาเยี่ยมชมตลอด
 
The Circle ชุมชนใหม่เพื่อครอบครัว
 
แหล่งนัดพบอีกแห่ง ของชาว ธนบุรี โดยเฉพาะย่านหมู่บ้านรอบนอกทั้งโซน ราชพฤกษ์ บางแค พุทธมณฑล ไปจนถึง บางบัวทอง  โดยมีจุดเน้นไปที่กลุ่มครอบครัวสมัยใหม่เป็นหลัก ภายในโครงการเน้นการดีไซน์สถาปัตยกรรมใน 3 รูปแบบทั้ง Modern, European และ Thai heritage เพิ่มความสวยงามและน่าท่องเที่ยวด้วยต้นไม้และพื้นที่สีเขียว ภายในประกอบไปด้วยร้านค้าประเภทต่างๆ ครบครัน มินิซูเปอร์มาร์เก็ต แมคโดนัลด์ไดร์ฟทรูให้บริการ 24 ชม. สปา คลินิกเสริมสวย แฟชั่นเสื้อผ้า ธนาคาร และบริการต่างๆ อีกมากมาย
 
The Circle ตั้งอยู่ ณ ถนนราชพฤกษ์ ใกล้จุดตัดบรมราชชนนี ฝั่งขาออก แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ  การเดินทางมาที่นี่ หากมาจากฝั่งกรุงเทพฯ วิ่งเส้นเพชรเกษม ให้ตรงมาเรื่อยๆค่ะ ผ่านโรงพยาบาลพญาไท 3 ให้ชิดขวาเจอสี่แยกใหญ่ ก่อนถึง ม.สยาม ให้เลี้ยวขวาตรงสี่แยก จากนั้นก็ตรงมาเรื่อยๆ เจอสะพานข้ามแยกใช้สะพานไปเลยค่ะ ตรงไปเรื่อยๆ ก่อนจะออกสู่ถนนสิริธร จะมองเห็นป้ายร้าน MC Donald ใหญ่สะดุดตา แสดงว่ามาถูกทางแล้ว  เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย  

(เลือกที่จอดรถได้เต็มที่ เนื่องจากที่นี่เค้ามีที่จอดรถเยอะมากๆ รองรับได้ถึง  450 คัน แต่ถ้ามาช่วงวันหยุดประมาณ เที่ยงติดบ่าย อาจจะเหนื่อยกับการหาที่จอดนิดนึงค่ะ เพราะคนมาเที่ยวเยอะมว๊ากกกกกกกกกกก)
 
The Walk มอลล์ใหม่เอาใจชาวนนท์
 
ขยับออกมาจากโซนฝั่งธนบุรี อีกนิด  คราวนี้มุ่งหน้าไปทางถนน ราชพฤกษ์ ออกนนทบุรี กันบ้างค่ะ กับ Shopping Mall อีกแห่ง ที่หลายคนต้องร้องอ๋อ เมื่อได้ยินชื่อ “The Walk” ไลฟ์สไตล์ มอลล์ แนวคิดใหม่ ที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ภายในประกอบด้วย โซนต่างๆ 5 โซน ประกอบด้วย โซนเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน / คอมพิวเตอร์ / เครื่องใช้ไฟฟ้า / supermarket และ โซน Shopping mall ที่รวบรวมร้านค้า ถึงกว่า 150 ร้านค้าในโครงการ เน้นจำหน่ายสินค้าและบริการ ในกลุ่ม อาหาร แฟชั่น และ ความงาม
 
The Walk ตั้งอยู่ บริเวณวงเวียนราชพฤกษ์ การเดินทางมาที่นี่ หากมาจากแยกแคราย ข้ามสะพานพระราม 5 ตรงมาจะเจอกับวงเวียนราชพฤกษ์ ถึงแล้วเลี้ยวไปทางซ้ายเข้าเส้นราชพฤกษ์ ตรงไปนิดนึงก็ถึงแล้วค่ะ หากมาจากฝั่งสาทร หรือ ฝั่งปากเกร็ด ตรงมาไม่ต้องลงอุโมงค์ค่ะ ตรงไปเจอวงเวียนราชพฤกษ์ได้เลย 
 
การตกแต่งของที่นี่ เป็นอีก 1 สิ่งที่ดึงดูดเหล่าบรรดาขาชอปและนักเที่ยวกับสไตล์ Santa Monica Village พร้อมให้คุณไปเดินเล่น ช้อปปิ้งได้แบบสบายใจ กับที่จอดรถกว่า 600 คัน  ภายในอัดแน่นไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ (ฟูจิ, Starbucks, Shabushi, Secret Recipe, R Burger, Banana Leaf, Jeffer Steak, Bitter Sweet, Mama Doo by เธอ, BlackCanyon, KFC ,ก๋วยเตี๋ยวเรือกลางกรุง, Secret Garden ฯลฯ, สถาบันติวเตอร์ ไอทีสโตร์ ร้านเสริมความงามและสุขภาพ Market Walk สถาบันการเงิน Index Living Mall และ Big C Market เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว ก็ตอบทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัวได้เลยค่ะ
 
ช้อปแหล่งใหม่ ใหญ่เว่อร์ พูดถึงที่ช้อป ชิม ชิลล์ มา 11 ที่ ที่สุดท้ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลย เพราะกำลังเป็น Talk Of The Town ถึงความใหญ่ ใหญ่ เว่อร์ อยู่ในขนาดนี้ ซึ่งคงเป็นที่อื่นไปไม่ได้เลย นอกจากที่นี่ "เมกา บางนา"
 
เมกา บางนา ศูนย์รวมความสุขแห่งใหม่ บนพื้นที่แนวราบ ใหญ่สุดในเอเชีย
 
คอมมูนิตี้มอลล์ใหม่ล่าสุด เพิ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นน้องใหม่แห่งวงการช้อปปิ้งของไทยเราก็ว่าได้ แต่เป็นน้องใหม่ที่เปิดตัวได้ค่อนข้างแรงเลยทีเดียว กับโครงการที่รวมเอาหลายสิ่งที่เป็นที่สุดมารวมไว้ด้วยกันบนพื้นที่ 254 ไร่...มันใหญ่มว๊ากกกกกก
 
ภายในจัดแบ่งพื้นที่เพื่อให้ง่ายต่อการจับจ่าย โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โซน คือ Mega Fashion ,Mega Banking ,Mega Food ,Mega Tech , Mega Wellness ,Mega Home ,Mega Lifestyle ,Mega Kids และ Mega Sport  
 
ตอบรับทุกความต้องการ กับการรวมเอา 5 ยักษ์ใหญ่แห่งการจับจ่าย ไม่ว่าจะเป็น Ikea ผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้่านระดับโลก , Homepro ศูนย์รวมทุกเรื่องภายในบ้าน , Robinson ห้างสรรพสินค้า ที่รวมเอาแฟชั่น เครื่องสำอางค์ และ เครื่องประดับมารวมกันเพื่อคุณ, Big C ศูนย์รวมทุกการจับจ่าย และสุดท้าย Major ศูนย์รวมความบันเทิงที่รวมเอา ทั้ง โรงภาพยนตร์ โรงโบว์ลิ่ง และ คาราโอเกะ มาต้อนรับคุณ
 
การเดินทางมาที่นี่ทำได้หลายเส้นทางด้วยกัน คือ
  • รถยนต์ : จาก กรุงเทพ  ใช้ทางด่วนบูรพาวิถีมุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี ใช้ทางออกบางแก้ว (ม.รามคำแหง2) จากนั้นขึ้นสะพานกลับรถเข้าสู่เมกาบางนา จาก วงแหวนบางปะอิน – กาญจนาภิเษก  ออกตรงทางออกบางนา กลับรถลงทางถนนบางนา-ตราด หรือขับตามป้ายพระราม 2 แล้วชิดซ้าย และใช้ทางออกก่อนด่านเก็เก็บเงิน จากนั้นกลับรถใต้ทางด่วน เข้าสู่ด้านหลังของเมกาบางนา หรือจาก ชลบุรี ใช้ทางด่วนบูรพาวิถี ลงตรงทางออกบางพลี – ลาดกระบัง หรือใช้ทางลง กาญจนาภิเษก – พระราม 2 แล้ว กลับรถด้านหลังด่านเก็บเงิน หรือจาก พระราม 2 ใช้ทางพิเศษสาย บางพลี – สุขสวัสดิ์ แล้วออกตรงทางออกบางนา
  • รถบัส :  มีบริการ Shuttle Bus จากรถไฟฟ้า BTS.สถานี อุดมสุข (ทางออกที่ 5) ตั้งแต่ 10.00 น. - 23.00 น.
  • รถโดยสารประจำทาง : สาย 38 , 46 , 46A , 48 , 68B , 115 , 139 , 180 , 182 , 207 , 552 , 552A , 553 , 558
รู้จักกันไปแล้วกับ 12 แหล่งช้อปเทรนด์ใหม่ เป็นไงกันบ้างคะ สนใจที่ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า ถ้าเริ่มสนใจแล้วก็อย่ารอช้า 2 มือล้วงกระเป๋า 2 เท้าก้าวเข้ามา เดินหน้าไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่อย่ารอรี เพราะถ้าชักช้าคุณอาจจะตกเทรนด์โดยไม่รู้ตัว

อ้างอิงจาก PaiNaiDii.com