บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    รีวิวงานแสดงสินค้า
913
5 นาที
28 มีนาคม 2565
รีวิวแฟรนไชส์ใหม่ๆเจ๋งๆ ใน #งานแฟรนไชส์ Thailand Franchise and Business Opportunities (TFBO) ครั้งที่ 17
 

เริ่มต้นปี 2565 กับงานแฟรนไชส์สุดยิ่งใหญ่ Thailand Franchise and Business Opportunities (TFBO) ครั้งที่ 17 ที่จัดร่วมกับอีก 2 งานได้แก่ ASEAN Retail งานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจค้าปลีก และ งาน TRAFS แสดงนานาชาติอุปกรณ์ เครื่องใช้ อาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจอาหาร โรงแรมและ Food Service ซึ่งงานนี้ได้จัดผ่านพ้นไปเป็นอย่างดีเมื่อวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

แน่นอนว่า www.ThaiFranchiseCenter.com ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมงานในครั้งนี้ภายในงานมีอะไรให้ตื่นเต้น ตื่นตาเป็นอย่างมาก เหมาะสมกับคนที่กำลังมองหาและอยากมีธุรกิจของตัวเอง รวมถึงเป็นโอกาสของผู้ประกอบการที่จะได้ขยายธุรกิจของตัวเองให้เติบโตได้มากขึ้นด้วย
 
คนร่วมงานคึกคัก! แฟรนไชส์ร่วมออกบูธจำนวนมาก!
 
 
ความสำเร็จของงาน TFBO ในทุกครั้งที่ผ่านมาเป็นเครื่องหมายการันตีคุณภาพการจัดงานได้อย่างดี ซึ่งในปีนี้ก็มีแฟรนไชส์จากทั่วประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก รวมถึงบรรดาผู้เข้าชมงานที่แน่นขนัดตลอด 4 วันของการจัดงาน โดยแบ่งเป็นโซนให้เลือกชมได้ตามต้องการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บริการ ซึ่งทุกแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมต่างเป็นแฟรนไชส์ที่มีจุดเด่นในตัวเอง แพคเกจการลงทุนที่น่าสนใจและหลายแฟรนไชส์มีคนร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก ซึ่งการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ก็มีโอกาสในการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่ง

ในส่วนของคนรุ่นใหญ่ที่อยากเป็นนายตัวเอง ภายในงานนี้ก็ได้มุมมองและไอเดียน่าสใจสังเกตได้จากหลายแฟรนไชส์มีคนขอข้อมูลการลงทุน สอบถามรายละเอียดต่างๆ เรียกได้ว่าบรรยากาศสุดคึกคัก และภายในงานยังมีการจัดสัมนนา เวิร์คช็อป ให้ความรู้ต่าง ๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการและคนที่สนใจได้นำความรู้เหล่านี้ไปพัฒนาต่อยอดอาชีพของตัวเองได้
 
แฟรนไชส์ยอดฮิต เข้าร่วมงานนี้พร้อมหน้า! 
 

ภายในงานสังเกตได้ว่ามีแฟรนไชส์หลายแบรนด์ที่ยอดฮิตและคนสนใจมาก มาเริ่มกันที่ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดที่ ในคราวนี้นำสินค้ามาให้บริการเช่นเคย และดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างดี ด้วยตัวสินค้าที่ขายง่าย ขายดี และมีแพคเกจลงทุนให้เลือกหลากหลาย ไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นลูกค้าให้ความสนใจสอบถามข้อมูลการลงทุนจำนวนมาก ใกล้ๆ กันไม่ใช่ใครที่ไหน บูธของไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ที่ในงานนี้จัดพิเศษมีอาจารย์ที่ปรึกษามาให้ความรู้แก่คนที่สนใจตลอด 4 วันของการจัดงาน
 

นอกจากนี้ทีมงานยังมีข้อมูลการลงทุนที่น่าสนใจ เทรนด์การลงทุนต่างๆ ที่พร้อมนำเสนอให้คนสนใจได้สอบถามและมีคอร์สเรียนต่าง ๆให้เลือกได้ตามต้องการด้วย ไปต่อกันอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราเชื่อว่าคนไทยรู้จักอย่างดีกับ “บาจา” ที่วันนี้มีรูปแบบการลงทุนน่าสนใจมานำเสนอเป็นทางเลือกให้แก่คนที่อยากมีอาชีพ อยากมีรายได้ สามารถเลือกลงทุนได้ง่ายขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์นี้อยู่คู่คนไทยมานานมาก มีระบบการบริหารจัดการที่เป็นมืออาชีพ การได้เลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ชั้นนำระดับประเทศเช่นนี้ถือเป็นการเริ่มต้นธุรกิจที่ดีด้วย
 
 
และที่เห็นคนเข้าคิวเรียงราย สอบถามข้อมูลกันเยอะ อีกหนึ่งแฟรนไชส์น่าสนใจคือ Srifa Bakery ที่เป็นแบรนด์เบเกอรี่จากกาญจนบุรี มีสินค้าเด่นๆ คือเค้กฝอยทองอันเลื่องชื่อ ครัวซองส์ ที่มีรูปแบบการลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ แบรนด์นี้ดำเนินกิจการมานาน และเชื่อว่าหลายคนอยากร่วมลงทุนด้วย เยื้องๆ กันหน่อยก็เป็นแฟรนไชส์น้องน้ำเพชรโดนัทนมสด ที่เจ้าของคือเชฟเดชที่เป็นนายกสมาคมเบเกอรี่คนแรกของประเทศไทย มีประสบการณ์ในวงการนานกว่า 39 ปี 
 
สู่การทำธุรกิจครอบครัว โดนัท ขายชิ้นละ 5 เน้นความนุ่ม หอม เป็นสูตรคิดเอง ไม่ต้องมีลูกน้อง คนเดียวก็ขายได้ มีอุปกรณ์ วัตถุดิบ พร้อมสอนเทคนิคการขายให้ด้วย และบูธนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันสำหรับแฟรนไชส์ลำแต๊โคเรียนชิกเกน

 
ซึ่งเป็นร้านอาหารเกาหลีสไตล์ฟิวชั่นที่รีแบรนด์ใหม่ รูปแบบเดิมเคยขายไปแล้ว 20 สาขา รูปแบบใหม่นี้ กำลัง Set ระบบให้ลงตัว เน้นอาหารกินง่าย ทานง่าย สไตล์เกาหลี เป็นร้านนั่งทานขนาดเล็ก ต้องการคนลงทุนในรูปแบบหุ้นส่วนแฟรนไชส์


ลองไปสำรวจแฟรนไชส์อื่นๆ บ้างงานนี้สะดุดตามากกับ D.O.M. ซึ่งเป็นธุรกิจของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่างดอม เหตระกูล ที่หันมาจับธุรกิจ DOM (Delight of Motorcyclist: Professional Motorcycle Maintenance & Services) หรือ แฟรนส์ไชส์ศูนย์บริการมอเตอร์ไซค์แบบครบวงจร ที่มาที่ไปของแฟรนไชส์นี้ก็มาจากความชอบและประสบการณ์ในการขี่บิ๊กไบค์แต่เห็นว่าศูนย์บริการยังมีไม่ครอบคลุมความต้องการ ธุรกิจนี้น่าจะถูกใจคนรักการขี่มอเตอร์ไซด์อย่างมาก
 
และสำหรับใครที่บอกว่าอยากหาการลงทุนใหม่ๆ ขอแนะนำ LEGENDARIUM ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ที่เปลี่ยนให้ทุกการเล่นเป็นรายได้ ด้วยสินค้าที่คล้ายกับเลโก้ แต่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่าง และดูสมจริงสมจัง สามารถให้เลือกลงทุนเปิดร้านซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก
 
ธุรกิจร้านสะดวกซัก คึกคัก! เทรนด์ใหม่ของการลงทุนในปี 2565
 

ในงานนี้พบว่าบรรดาธุรกิจร้านสะดวกซักคึกคักมาก ด้วยพฤติกรรรมผู้บริโภคที่เน้นสะดวก รวดเร็วทำให้เทรนด์ลงทุนฮิตตามไปด้วยมีหลายแฟรนไชส์น่าสนใจได้แก่ MR.Hi smart by Haier แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก 24 ชม.ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Haier จุดเด่นคือไม่ต้องหยอดเหรียญ มีสาขา 30 แห่ง ตั้งเป้าขยายสาขา 200 แห่งในปีนี้ มีทีมงานคอยให้คำปรึกษา วางระบบบริหารจัดการร้าน ส่งเสริมด้านการตลาดให้เป็นอย่างดี

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ถือว่าไอเดียสุดเจ๋งคือ Browny Was & Dry แฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่มีทีมช่างพร้อมให้การดูแลติดตั้งระบบ มีเซิฟเวอร์เป็นของตัวเอง ตอนนี้มีสาขา 49 แห่ง งบในการลงทุน 1.2 ล้านบาท ข้อมูลที่น่าสนใจคือคืนทุนไว กำไรเร็ว และรูปแบบร้านเหมาะสมกับการลงทุนในยุคใหม่ด้วย


ลองไปดูอีกสักแบรนด์สะดวกซัก เป็นแฟรนไชส์ Code Clean ร้านสะดวกซัก 24 ชม.ที่เปิดตัวมา 1 ปี ตอนนี้มี 10 สาขา คำนวณจุดคุ้มทุนประมาณ 3 ปี ขึ้นอยู่กับทำเล ต้นทุนต่อการซัก 1 รอบประมาณ 6-7 บาท กำไรเฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 190,000 บาท (จากลูกค้าประมาณ 50-100 คน) ใช้ทุนหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 10,000 บาท ถือว่าน่าสนใจมากๆ 
 
และนอกจากนี้ยังมีอีกหลายแฟรนไชส์ร้านสะดวกซักที่เข้าร่วมในงานนี้ ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีจุดเด่น ของตัวเอง มีทีมงานมืออาชีพคอยดูแลผู้ลงทุนเป็นอย่างดี เชื่อได้ว่าการเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์เหล่านี้จะสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้อย่างดี
 

และในงานนี้นอกจากร้านสะดวกซักที่น่าลงทุนธุรกิจแห่งอนาคตก็น่าสนใจไม่น้อย เราเห็นแฟรนไชส์หนึ่งน่าสนใจมากคือ Tony Patrick จุดเด่นคือเป็นธุรกิจที่รองรับการเติบโตของพลังงานสะอาด(รถยนต์พลังงานไฟฟ้า) โดยจะเปลี่ยนทุกการชาร์จเป็นรายได้ มีทีมวิศวกรออกแบบติดตั้งระบบ มีการวางระบบบริหารจัดการอย่างมีคุณภาพ ให้คำปรึกษาและดูแลผู้ลงทุนเป็นอย่างดี ตอนนี้กำลังเตรียมพร้อมสู่การขายแฟรนไชส์ในอนาคต
 
แฟรนไชส์อาหาร-เครื่องดื่ม ในงานนี้มีให้เลือกลงทุนเพียบ!

จะเรียกว่าเป็นสีสันของทุกการจัดงานก็ว่าได้สำหรับแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม ที่ในงาน TFBO ครั้งที่ 17 นี้ก็ไม่น้อยหน้าสารพัดแบรนด์ดังพาเหรดเข้าร่วมงานจำนวนมาก เดินๆไปรอบงานสะดุดตากับบูธนี้เป็นเจ้าแรกสำหรับ Tea Luck Cha เป็นธุรกิจผลิตวัตถุดิบชาใช้ใบชาจากภาคเหนือ มีสาขาในฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ สนับสนุนให้คนสนใจได้สร้างแบรนด์ของตัวเอง โดยพร้อมเป็นที่ปรึกษา ร่วมวางแผน มีแผนที่จะทำแฟรนไชส์ชาผลไม้พร้อมดื่มในอนาคตอีกด้วย
 

และใครที่ชื่นชอบการลงทุนแฟรนไชส์รูปแบบร้านอาหารต้องถูกใจกับที่นี่ “บุญตงกี่” ธุรกิจร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ เมนูซิกเนเจอร์คือข้าวมันไก่ที่เสิร์ฟในอุณหภูมิห้อง รสชาติอร่อยไม่เป็นสองรองใครและมีอีกหลายเมนูในสไตล์ภัตตาคาร ทำมา 9 ปี ตอนนี้มี 21 สาขาใครสนใจสามารถปรึกษาและขอรายละเอียดการลงทุนเพิ่มเติมได้

 
จัดไปกับอีกหนึ่งแบรนด์อาหารที่เห็นแล้วหิวขึ้นมาทันทีกับ Benjamin&Friends ธุรกิจที่พัฒนาเมนูสตรีทฟู้ดให้ดูน่าสนใจเช่นปลาหมึกย่าง ที่ออกแบบเมนูและแพคเกจให้เข้าถึงลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ คำว่า Benjamin คือการสร้างชื่อให้ดูน่ารัก มีคาแรคเตอร์ เพื่อต่อยอดในด้านการทำตลาดได้ง่าย เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีแผนจะทำแฟรนไชส์ในอนาคตด้วย
 

จากนั้นลองเดินมาเรื่อยๆ ยังไม่หมดกับแฟรนไชส์อาหารร้านนี้สะดุดตาไม่เบากับ Japanness Restaurant ในเครือของ H&G (Thailand) นำเข้าแฟรนไชส์จากญี่ปุ่นมาขยายสาขาในเมืองไทย มีหลายรูปแบบ แต่ตัวที่นำมาในงานคือร้านอาหารญี่ปุ่น “มาจิดะ โซเตน” เป็นร้านราเมนที่มีสาขาในญี่ปุ่นกว่า 633 แห่ง ทางบริษัทนำเข้ามาเพื่อทำตลาดในเมืองไทยลงทุนเบื้องต้นประมาณ 900,000 บาท แต่คุ้มค่าแน่นอน
 
และสำหรับใครที่อยากลงทุนเทรนด์สะดวก รวดเร็ว แนะนำ Tennen Toufu ซึ่งสินค้าเดิมคือน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพต่อยอดมาเป็นเบนโตะข้าวกล่องใช้วัตถุดิบจากเต้าหู้ ทำมา 6 ปีต่อยอดสู่สินค้านี้ ตอนนี้มีสาขา 4 แห่งที่รามคำแหง , เซ็นหลุย, ประชานุกูล และ เจเจมอลล์ พร้อมตั้งเป้าจะขายแฟรนไชส์ให้คนสนใจลงทุนอีกด้วย 


แต่ถ้ากำลังมองหาแฟรนไชส์ง่ายๆ สินค้ายอดฮิตและนิยมอย่างเกี๊ยวซ่า งานนี้แฟรนไชส์ Stupid Fries เขาก็มาร่วมออกบูธด้วยเช่นกัน จุดเด่นของ Stupid Fries คือลงทุนต่ำ ขายง่าย คืนทุนไว สามารถทำเป็นรายได้หลัก หรือรายได้เสริม โดยทางแฟรนไชส์มีแพคเกจให้เลือกหลากหลายได้ตามต้องการ

ถึงตอนนี้เชื่อว่าเจอกับแฟรนไชส์อาหารมาก็มาก หลายคนคงอยากเจอแฟรนไชส์เครื่องดื่มบ้าง งานนี้จัดไป กับแฟรนไชส์แรกที่จะแนะนำคือ Aramee Roaster เป็นโรงคั่วกาแฟจากดอยช้าง ที่เน้นการสร้างงานสร้างอาชีพให้คนในพื้นที่ พัฒนาสู่ระบบแฟรนไชส์ มีสาขา 11 แห่ง นอกจากกาแฟยังมีเครื่องดื่มอีกหลายเมนู พร้อมเป็นที่ปรึกษา สอนเทคนิคการขาย อุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน ส่งเสริมด้านการตลาดให้ผู้ลงทุนเป็นอย่างดีด้วย 
 
และใครที่อยากมีความสุข ต้องเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์นี้ “มี-ความ-สุข” ชานมไข่มุกบรรจุกระบอกราคา 45-50 บาท ตอนนี้มีสาขากว่า 70 แห่งเป็นแฟรนไชส์ที่ก่อตั้งมาได้ประมาณ 1 ปีครึ่งแต่เติบโตได้เร็วมาก ตั้งเป้าขยายสาขาครบ 100 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งกระบอกชานมไข่มุกของแบรนด์นี้ดีเลิศมาก ซื้อครั้งเดียวนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกมาก แถมใครนำกระบอกเก่ามารีฟิล เขามีลดราคาให้อีกด้วย
 

และสำหรับใครอยากลงทุนเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแนะนำเลยกับแฟรนไชส์นี้ “ชาตักวุ้น” แค่ชื่อก็ดูแปลกใหม่ แต่แบรนด์นี้ไม่ธรรมดาอยู่ในเครือเดียวกับชากบไต้หวัน เป็นแบรนด์ลูกที่ต่อยอด ใช้จุดเด่นคือการตักวุ้นใส่แก้วและชาจากไต้หวัน ขายเริ่มต้น 19 บาท มีหลายเมนูเช่นน้ำมะนาว , น้ำฟักเขียว , เสาวรส , คาดว่าจะเริ่มขายแฟรนไชส์ในเดือนพฤษภาคมนี้ ใครอยากลงทุนเตรียมตัวไว้ได้เลย

แต่ถ้าใครบอกว่าอยากเปิดร้านเครื่องดื่มแบบน่ารักๆ งานนี้จัดไปกับ Cocoa three times แฟรนไชส์สไตล์มินิมอล ที่มีจุดเด่นคือรูปแบบร้านที่เหมาะกับการ แช๊ะ และแชร์ ใครเห็นเป็นต้องอยากลองเข้ามาใช้บริการ เขาจัดร้านได้น่ารักมาก แถมยังมีเครื่องดื่มรสชาติดีให้เลือกอีกมากมาย สนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางแฟรนไชส์ได้ งบในการลงทุนไม่แพง แต่คุ้มค่ามาก และอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่คุ้มค่าไม่แพ้กันคือ มาจิเมะ ชานมไข่มุก ที่มีจุดเด่นคือเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแค่ 19 บาท มีหลายเมนูให้เลือก ถูกใจลูกค้ามาก ที่สำคัญค่าแฟรนไชส์ไม่แพง ทุกวันนี้เห็นมีสาขาเปิดใหม่จำนวนมาก ซึ่งเชื่อว่าหลังจบงานนี้คงมีมาจิเมะสาขาใหม่เปิดขึ้นอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ
 
เทรนด์รักษ์โลก – ธุรกิจทำเงิน 24 ชั่วโมง กำลังมาแรง มีอะไรน่าสนใจบ้าง?
 

นอกจากร้านสะดวกซักที่ดูจะเป็นเทรนด์มาแรง บรรดาธุรกิจตู้กดสินค้าอัตโนมัติที่พร้อมสร้างรายได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงธุรกิจเทรนด์รักษ์โลก ก็เป็นอีกหนึ่งการลงทุนน่าสนใจ ในงานนี้มีหลายแฟรนไชส์ที่เราไม่ควรพลาด เริ่มกันที่ เต่าบิน ที่นิยามตัวเองเป็น Robotic Barista ให้บริการตู้กดกาแฟสดอัตโนมัติ ซึ่งที่ผ่านมากระแสของตู้กดเต่าบินมาแรงมากในหลายจุดติดตั้งตู้ พบว่ามีคนต่อคิวรอซื้อเครื่องดื่ม และสามารถขายได้ตั้งแต่กว่า 60 แก้วต่อวันต่อตู้ ไปจนถึงกว่า 200 แก้วต่อวันต่อตู้ ใครที่อยากมีธุรกิจสร้างรายได้ถือว่าน่าสนใอย่างมาก
 
 
เรายังอยู่กันที่ธุรกิจตู้กดสินค้าอัตโนมัติ คราวนี้ไปดู 24 HOUSE COFFEE PLUS ซึ่งเป็นตู้กดกาแฟแก้วละ 10 บาทเท่านั้น ใครที่อยากกินกาแฟสดแบบเน้นสะดวก ประหยัด ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องจ่ายแพง 24 HOUSE COFFEE PLUS จัดให้ทุกความต้องการ ตอนนี้มีการวางตู้จำหน่ายในหลายแห่ง และดูว่าจะได้รับความนิยมมากด้วย
 
ถ้ายังไม่สะใจ ตู้กดกาแฟมันยังไม่น่าสนใจพอ ลองไปดู Yumchi Ramen Station ซึ่งเป็นตู้กดบะหมี่เกาหลี ที่นำเข้าจากเกาหลี พร้อมเครื่องเคียงและท็อปปิ้งจากเชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารเกาหลีโดยเฉพาะ. ซึ่งตู้กดบะหมี่หรือ รามยอนในเกาหลีนั้นฮิตมาก จุดเด่นของตู้กดนี้ในเมืองไทยคือลูกค้าสามารถเลือกรสชาติบะหมี่ เลือกท็อปปิ้งได้เอง และสามารถสนุกกับการปรุงสุกได้เอง เป็นอีกเทรนด์ฮิตที่กำลังมาแรงในตอนนี้มาก
 
 
ปิดท้ายกันที่ธุรกิจรักษ์โลก โดย เอส.เปเปอร์ทิ้ว เป็นผู้นำด้านการผลิตสินค้ารักษ์โลกมานานกว่า 34 ปี คอนเซปต์คือการลดใช้พลาสติก ในงานนี้ เอส.เปเปอร์ทิ้ว ได้นำสินค้าน่าสนใจคือ “หลอดกระดาษ” ที่เป็นสินค้าผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีคุณภาพทดสอบแรงกด แรงต้าน แรงดึง ค่าการโค้งงอ หรือแม้แต่ % การซึมน้ำ มาเป็นอย่างดี ที่สำคัญดีไซน์สวยงามมาก เหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจร้านอาหาร กาแฟ โรงแรม บริษัท หรือแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการลดการใช้หลอดพลาสติก
 
หลังจากที่ลองเดินสำรวจไปทั่วงานนี้พบว่าคนส่วนใหญ่มองหาแฟรนไชส์ที่ลงทุนราคาไม่แพง แต่เริ่มต้นได้ทันที หลายคนสนใจและต้องการเริ่มธุรกิจทันที สะท้อนให้เห็นถึงการตื่นตัวของคนไทยในการเลือกลงทุนระบบแฟรนไชส์ซึ่งจากการที่ภาครัฐสนับสนุนให้คนไทยสร้างอาชีพด้วยแฟรนไชส์ก็เชื่อว่าต่อจากนี้ทุกงานแฟรนไชส์จะมีคนสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก

สิ่งสำคัญของการลงทุนนอกจากแฟรนไชส์ที่มีคุณภาพ ในส่วนของผู้ลงทุนเองก็ต้องมุ่งมั่น ตั้งใจทำจริง รู้จักใช้กลยุทธ์การตลาดให้เหมาะสมเพื่อเพิ่มโอกาสในการลงทุนให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น
 
เอาไว้คราวหน้าถ้ามีงานไหนจัดขึ้นอีกเรารับรองได้เลยว่าจะไม่พลาดตามไปรีวิวมาฝากทุกท่านเหมือนเช่นเคย เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลแฟรนไชส์น่าสนใจไว้ประกอบการตัดสินใจได้เลือกลงทุนได้ตามต้องการ
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter