บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.2K
1 นาที
27 กุมภาพันธ์ 2563
CDC เตือนผู้ชายที่ไว้หนวดมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อไวรัสโคไรน่า
 

ผู้ชายหลายคนอาจต้องโกนหนวดเคราออกมาหากพวกเขาอยากสวมอุปกรณ์ป้องกันทางหายใจ สอดคล้องกับข้อมูลของ CDC เกี่ยวกับเรื่องของเส้นผมที่ส่งผลต่อการตรวจเชื้อ


 
จากรูปภาพที่เผยแพร่โดยหน่วยงานนั้น ชี้ว่าบุคคลที่มีหนวดเคราเจอกับการหายใจตัดขัดในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าทั่วพื้นที่
 
โดยทรงหนวดเคราแบบ Handlebar, walrus, และ Zorro นั้น ถือเป็นเรื่องดี แต่ทาง CDC ได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่อาจต้องโกนหนวดเคราแบบ Fu Manchus, Dalis และ Englished ออกไป เนื่องจากเป็นอุปสรรคต่อการหายใจจากการที่พวกเขาได้สวมหน้ากากอนามัย
 
และการโกนหนวดแบบเกลี้ยงเกลาถือเป็นเรื่องดี โดยหน่วยงานได้ออกมาเตือนว่า หนวดเคราถือเป็นสาเหตุสำคัญ

 
ภาพจาก bit.ly/3c5nspM
 
การไว้หนวดเคราแบบมาตรฐานถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงเช่นกัน ซึ่งหนวดเคราส่งผลต่อระบบท่อต่อกับทางอากาศหายใจออก ทำให้ระบบหายใจมีประสิทธิภาพน้อยลงตามที่รูปภาพได้อธิบาย
 
หนวดเคราแพะแม้ว่าจะไม่ได้เสียหายอะไร แต่หากสวมหน้ากากแล้ว มันก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก
 
หน้ากากอนามัยกับอุปกรณ์ป้องกันทางหายใจมีการใช้กันอย่างทั่วโลกเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสระบาด ซึ่งตอนนี้มีเคสผู้คนติดเชื้อกว่า 8 หมื่นคนทั่วโลก

คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 

ที่มา : https://nypost.com
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปี 2026 ธุรกิจไทยต้องคิดให้ลึกกว่า “กำไร” หัวใจอ..
650
กับดักประเทศไทย! เน้นเสพ.. ไม่สร้าง เน้นซื้อ.. ไ..
599
10 Digital Marketing Agency ตัวช่วยเพิ่มยอดขาย ส..
542
กลยุทธ์ตั้งราคา CJ คุ้ม แพ็คใหญ่ ราคาส่ง ครองใจล..
499
ยอดวิวคือพลังการตลาด! ปั้มวิว TikTok ให้แฟรนไชส์..
493
กับดักเกษียณ คนไทยบางคน! จนก่อนแก่ แย่ก่อนตาย
459
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด