บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    รีวิวงานแสดงสินค้า
5.9K
4 นาที
21 สิงหาคม 2563
พาชมงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2020 “อยากมีธุรกิจของตัวเอง ต้องมางานนี้”
 

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของCOVID 19 ที่เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมา เศรษฐกิจไทยและคนไทยเพิ่งจะได้เริ่มฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2563 สิ่งที่ขาดหายไปในช่วงครึ่งปีแรกที่เห็นได้ชัดคือการจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องเลื่อนหรือยกเลิกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาถึงตอนนี้ งานแสดงสินค้าและอีเว้นท์ต่างๆ เริ่มทยอยกลับมาอีกครั้ง ในมุมมองของคนอยากมีธุรกิจ อยากหาช่องทางลงทุน ต่างเฝ้ารออย่างใจจดจ่อว่าจะมีงานที่ไหน จัดเมื่อไหร่ ยิ่งยุคนี้ คนตกงาน ว่างงานและขาดรายได้กันเป็นจำนวนมาก ช่องทางที่จะอยู่รอดคือการ “ลงทุน” หาธุรกิจเป็นของตัวเอง


 

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาทุกท่านไปชมงาน “แฟรนไชส์สร้างอาชีพ” ที่จัดโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระหว่างวันที่ 20-25 สิงหาคม 2563 ณ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ชั้น 1 ลานโปรโมชั่น หน้าร้าน CPS ซึ่งในงานนี้มีแฟรนไชส์กว่า 30 บูธเข้าร่วมงาน
 
แฟรนไชส์เยอะสุด! ธุรกิจน่าลงทุน! อยากมีธุรกิจตัวเองต้องมางานนี้!


 
ออกตัวแรงก่อนเลยว่าใครที่คิดอยากมีธุรกิจของตัวเองต้องห้ามพลาดงาน “แฟรนไชส์สร้างอาชีพ 2020” ครั้งนี้เด็ดขาด เพราะหลายแฟรนไชส์จัดแพคเกจเอาใจคนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID 19 เคาะราคาแฟรนไชส์ที่เห็นเป็นต้องร้องว้าว เริ่มที่ แฟรนไชส์รินริน ชานมไข่มุกที่ใครๆก็บอกว่าลึกลับ เพราะเวลาสั่งสินค้าต้องสั่งผ่านโทรศัพท์หน้าร้าน แต่ในงานนี้เขาจัดแพคเกจเอาใจคนอยากเปิดร้านชานมไข่มุก ด้วยงบแค่ 89,000 บาท จากปกติ 219,000 บาท และยังไม่พอแถมฟรีวัตถุดิบเครื่องดื่มที่ทำได้กว่า 2,000 แก้ว ทั้งลดทั้งแถมสะใจกันไปเลย


 
ทางด้านแฟรนไชส์ยิ้มสยามสเต๊ะถอดไม้ ที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 12 ปี ผุดไอเดียธุรกิจแนวใหม่ หมูสะเต๊ะแบบเดลิเวอรี่ ให้คนสนใจลงทุนแค่ 15,000 บาท (โปรโมชั่นเฉพาะในปี 2563 นี้เท่านั้น) สามารถทำสินค้าหมูสะเต๊ะส่งออนไลน์ขายได้ทันที และทางแฟรนไชส์ยังมีไอเดียลงทุนเปิดหน้าร้านแบบฟาสฟู้ดต์ให้ได้เลือกลงทุนกันอีกด้วย


 
มินิบาร์ แฟรนไชส์น้ำม็อกเทลอินเตอร์ ที่งานนี้ก็มาร่วมออกงานที่บูธหมายเลข B02 ก็ชูจุดแข็งความเป็นครอบครัวมินิบาร์ที่ในช่วงแพร่ระบาดของ COVID 19 ที่ผ่านมามีการช่วยเหลือดูแลผู้ลงทุนเป็นอย่างดี และยังมีอัพเดทสาขาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในงานนี้นอกจากมาโชว์แพคเกจลงทุนให้เลือกยังมีเครื่องดื่มสุดฟินมาให้ลิ้มลองรสชาติกันด้วย


 
บูธใกล้กันและใจดีไม่แพ้กันคือ แฟรนไชส์ชานมไข่มุกบาบูแบร์ ในงานนี้มาทำเครื่องดื่มแสนอร่อยให้ลูกค้าได้ลองชิมกันฟรีๆ แถมยังมีเมนูใหม่ “หมีไว้ลาย” เป็นชานมพ่นไฟที่กำลังฮิต และมีแพคเกจลงทุนให้เลือกหรือเข้ามาปรึกษาหาช่องทางลงทุนได้


นอกจากนี้ในกลุ่มชานมไข่มุกที่มาร่วมออกงานครั้งนี้ก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ เช่น แฟรนไชส์กัตโตะชา เทสตี้ทีเฮ้าส์ หรือแฟรนไชส์ชานมราคามิตรภาพอย่าง กขค ชานมไข่มุก ที่มาเปิดแพคเกจลงทุนให้เลือกอย่างหลากหลายตั้งแต่ราคาเบาๆ ไปจนถึงร้านขนาดใหญ่ให้เลือกได้ตามต้องการ


 
ในกลุ่มอาหารที่ถือว่าเป็นแม่เหล็กสำคัญของทุกงานอีเว้นท์เพราะคนส่วนใหญ่จะเข้ามาเดินชิม เดินเลือกซื้อเมนูอาหารอร่อยๆ อันไหนถูกใจก็อาจจะเลือกลงทุนพร้อมกันไปเลย ซึ่งในงานนี้ขอบอกว่าไม่ผิดหวัง หลายแฟรนไชส์จัดหนักแพคเกจลงทุนน่าสนใจมาก


 
เริ่มที่ แฟรนไชส์กล้วยทอดติดดาว อาหารง่ายๆ แบบบ้านๆ แต่ขายดีเกินคาด จัดแพคเกจในงานงบลงทุนแค่ 18,500 บาทก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจกล้วยทอดติดดาว ที่ลงทุนแล้วรับรองว่าจะต้องติดใจอีกด้วย


 
หรือจะเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ไอเดียสุดเจ๋งอย่าง บะหมี่ถาดกระทะเล้ง ที่ตอนนี้มีทั้งหมด 7 สาขา มี 3 รูปแบบการลงทุนให้เลือกราคาเริ่มต้น 29,900 บาท กับเมนูก๋วยเตี๋ยวใส่ในถาด ที่มีหลาย Size หลายขนาดให้ลูกค้าเลือกได้เลยว่าชอบแบบไหน หรือถ้าชอบอาหารจานเส้นแต่ไม่อยากลงทุนร้านก๋วยเตี๋ยว


แนะนำ แฟรนไชส์จั๊บญวนแม่พลอย ที่ตอนนี้มี 2 สาขาอยู่ที่โชคชัย 4 และตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์ จุดเด่นคือเครื่องแน่นๆ ในชาม ทั้งหมูเด้ง เห็ดหอม ไข่นกกระทา ฯ ราคาลงทุนเริ่มต้น 75,000 บาท หรือถ้าอยากลงทุนจริง ๆ สามารถเข้าไปพูดคุยปรึกษากันก่อนได้ ส่วนเจ้าใหญ่ขาประจำทุกงานอีเว้นท์


 
อย่าง แฟรนไชส์ผัดไทชาววังตะวันดา ที่ตอนนี้มีสาขากว่า 80 แห่งและยังมีการขยายสาขาในอีกหลายพื้นที่ทั้งในห้างสรรพสินค้าและนอกห้างสรรพสินค้า ในงานนี้ผัดไทตะวันดาไม่ได้มาขายผัดไทแต่เน้นขายแฟรนไชส์และบอกว่าใครอยากรวย อยากเป็นนายตัวเอง อย่าไปกลัว อย่าไปคิดว่าเราไม่มีเงินทุน อย่าไปคิดว่าเราไม่มีทำเล มาปรึกษากันก่อนได้จะช่วยแนะนำให้
 
กลุ่มแฟรนไชส์อาหารทานเล่น ก็คึกคักในงานนี้!


 
ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มและอาหารทั่วไปเท่านั้นที่คนอยากเลือกลงทุน กลุ่มอาหารว่างอาหารทานเล่น ก็เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์สุดฮิตที่น่าสนใจเลือกลงทุน ในงานนี้ก็มาพร้อมเพรียงกันหลายแบรนด์ทีเดียวเริ่มจาก  ภัทรินทร์ฟู้ดส์ ศูนย์รวมแฟรนไชส์ไอศกรีม ที่มีแฟรนไชส์ไอศกรีมให้เลือกลงทุนกว่า 6 แบรนด์ แต่ในงานนี้มาเปิดตัว “ไอติมเผา” ที่เป็นเมชเมโล่หุ้มไอศกรีมหลากหลายรสชาติ และพิเศษด้วยการพ่นไฟเพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น ทำเลขายดีก็อยู่แถวหน้าโรงเรียน มหาวิทยาลัย ย่านชุมชน ใครสนใจอยากมีอาชีพก็ปรึกษาแฟรนไชส์ได้


 
ถัดมาที่สายปิ้งย่างก็มีหลายแบรนด์น่าเลือกลงทุนเริ่มจาก หม่าล่ากวนอู ที่เจ้าของแฟรนไชส์ไม่ได้มาเองแต่ให้แฟรนไชส์ซี่มาเปิดตัวในงานนี้ ก็เรียกว่าขายดิบขายดี สมกับการลงทุนได้จริงๆ 


หรือจะเป็นอาหารย่างแบบญี่ปุ่นก็ต้อง แฟรนไชส์ยูทาโกะ ที่มีสินค้าคือ ทาโกะยากิ ก้อนกลมๆ เล็กๆ แต่อร่อยมาก ตอนนี้มี 27 สาขา แพคเกจลงทุนก็ไม่แพงแค่ 13,900 บาท ก็มีอาชีพดีๆ เป็นของตัวเองได้เลย


ทั้งนี้ยังมีอีกหลายแฟรนไชส์ที่เราได้เดินสำรวจและน่าสนใจไม่แพ้กัน อย่าง แฟรนไชส์เด่นซาลาเปา เด่นเฉาก๊วย ที่เป็นเมนูง่ายๆ แต่ขายดีมาก มี 120 สาขาทั่วประเทศ แถมในงานนี้มี 2 แฟรนไชส์ให้เลือกเริ่มจากแฟรนไชส์เฉาก๊วยราคา 1,990 บาทและแฟรนไชส์ซาลาเปา ราคา 3,500 บาท และพิเศษถ้าซื้อทั้ง 2 แฟรนไชส์พร้อมกันราคาแค่ 5,000 บาทเท่านั้น


 
หรือถ้าอยากมีร้านพิซซ่าสามารถเลือกลงทุนกับ แฟรนไชส์ปาป้าพิซซ่า ที่เน้นการขายส่งวัตถุดิบและพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้กับคนที่อยากเปิดร้านขายพิซซ่า ดำเนินธุรกิจมา 3 ปี มี 6 สาขา แพคเกจลงทุนมี 2 แบบคือร้านขนาดเล็ก 19900 บาท และร้านขนาดใหญ่ 59,000บาท


หรือบอกว่าพิซซ่ายากไป อยากลงทุนอะไรที่ง่ายกว่านี้ แนะนำ แฟรนไชส์บิ๊กโตเกียว ที่เป็นขนมโตเกียวขนาดยักษ์ ไส้แน่นๆ แถมมีพัฒนาไส้ใหม่ๆ ให้เลือกกันด้วยในงานนี้นอกจากมาขายแฟรนไชส์ก็ยังมาขายบิ๊กโตเกียวให้เลือกกินกันอย่างสุดฟิน แถมเป็นแฟรนไชส์ที่บอกว่าช่วง COVID 19 ที่ผ่านมามีสาขาเพิ่มขึ้นสวนกระแสเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดีทีเดียว
 
กลุ่มความงามและอาหารสุขภาพก็พร้อมให้เลือกลงทุนในงานนี้


 
ถ้าใครที่เลือกลงทุนตามเทรนด์ต้องบอกว่า “กระแสคนรักสุขภาพและความงาม” กำลังมาแรง เริ่มจาก อายตานิคบิวตี้แคร์ ผู้รับผลิตและและสร้างแบรนด์โดยมีบริการครบวงจรตั้งแต่พัฒนาผลิตภัณฑ์ จดแจ้ง อย. วิธีลงทุนคือเปิดบิล 100,000 บาท ได้สินค้ามูลค่า 150,000 บาท ปัจจุบันมีตัวแทนสาขากว่า 78 แห่ง


 
สำหรับคนรักกาแฟและอยากลงทุนธุรกิจสุขภาพขอแนะนำ ซีร็อคโค่ คอฟฟี่ กาแฟเพื่อสุขภาพไม่มีส่วนผสมของนมจากสัตว์ ไม่ใช้น้ำตาลทราย ครีมเทียม ใช้วัตถุดิบธัญพืช เป็นหลัก ดำเนินธุรกิจมา 4 ปี มี 23 สาขา แถมยังมีแพคเกจร้านเก่าแลกใหม่ สำหรับคนที่อยากรีโนเวทหรือเปลี่ยนร้านเก่าเป็นร้านขายกาแฟอีกด้วย


หรือจะเลือกลงทุนเปิดร้านกาแฟและอยากมีที่ปรึกษา สามารถเลือกลงทุนกับ Grazioso Coffee ที่มาพร้อมอุปกรณ์พร้อมขาย วัตถุดิบพร้อมขาย และมีคอร์สอบรมให้กับคนสนใจ สอนสูตรเครื่องดื่มต่างๆ และวิธีขั้นตอนการเปิดร้านกาแฟได้อย่างมืออาชีพ


ถัดมาคือแฟรนไชส์ Overheat Smoothie แฟรนไชส์เครื่องดื่มสมูทตี้ผลไม้ วัตถุดิบหลักคือมะม่วงน้ำดอกไม้ เริ่มธุรกิจเมื่อต้นปี 2563 ตอนที่ COVID กำลังเริ่มระบาด แต่ก็สามารถเติบโตเพิ่มสาขาได้ ตอนนี้มี 5 สาขา อยู่ในปั๊ม ปตท.ทั้งหมด แพคเกจลงทุนเริ่มต้น 149,000 บาท อุปกรณ์ครบพร้อมเปิดร้าน สนับสนุนเรื่องวัตถุดิบ และระบบการบริหารจัดการร้าน


 
หรือถ้าอยากลงทุนแบบฟู้ดทรัค ในงานนี้เขาก็มีให้เลือกเป็นแฟรนไชส์รสโบราณสเตชั่น ธุรกิจเครื่องดื่มที่เลือกลงทุนได้ทั้งแบบทั้งคีออสและฟู้ดทรัค วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ การลงทุนเริ่มต้น 400,000 บาท สำหรับฟู้ดทรัค
 
ธุรกิจการศึกษาและร้านสารพัดบริการ ก็มีให้เลือกเพียบ!


 
ว่ากันว่ายุคนี้ธุรกิจการศึกษาและร้านสารพัดบริการคือการลงทุนยุค New Normal ที่หลายคนสนใจในงานนี้จัดเต็มเริ่มจาก แฟรนไชส์โรงเรียนบ้านรักภาษา ที่เน้นเนื้อหา ภาษาอังกฤษ-จีน เน้นให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ไปใช้ได้ในชีวิตจริงมีการพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับยุคสมัยและมีการขยายสาขาเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยมี 33 สาขา และมีสาขาในประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย
 
นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งแฟรนไชส์น่าสนใจคือ โรงเรียนกวดวิชาบ้านวิชากร ที่ได้มีการพัฒนารูปแบบธุรกิจให้สอดคล้องกับสังคมยุคใหม่ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์สายการศึกษาที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องการส่งบุตรหลานเข้าไปเพิ่มพูนความรู้


 
ปิดท้ายกันด้วยธุรกิจร้านสารพัดบริการที่เป็นสุดยอดการลงทุนแห่งยุค เริ่มจาก C Plus Express แฟรนไชส์บริการจัดส่งสินค้าและพัสดุที่ยึดถือนโยบายทาง ธุรกิจด้านความถูกต้อง รวดเร็ว ปลอดภัย ราคาย่อมเยา และความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก โดยมีการพัฒนาระบบจุดส่งสินค้าให้มากขึ้นเพื่อสัมพันธ์กับผู้ขนส่งและเส้นทางการขนส่งปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 600 แห่ง และยังมีแนวโน้มจะขยายเพิ่มมากขึ้น
 
และอีกหนึ่งแฟรนไชส์สายบริการที่น่าสนใจคือ Wonderwash ธุรกิจร้านสะดวกซักที่สะดวกสมกับยุคนี้ ในงานนี้จัดหนักแบบแฮปปี้คูณ 2 เริ่มจากลดค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์มูลค่า 200,000 บาท และแฮปปี้ที่สองคือลดราคาแพคเกจเพิ่มอีก 12,112 บาท ใครสนใจสามารถปรึกษาทางแฟรนไชส์ได้เลยทันที


 
 
 
 

 

 

 

 

 

งานแฟรนไชส์สร้างอาชีพครั้งนี้น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของคนอยากมีอาชีพ อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หลายคนอยากเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส สิ่งสำคัญคือการเลือกธุรกิจลงทุนที่ถูกต้องเหมาะสม และการลงทุนระบบแฟรนไชส์คือตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ http://www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 บ้านรักภาษาพลัส
ธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาแนวบูรณาการ เน้นให้เด็กมีความรู้และใช้ภาษาจีน-อังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ตาม สโลแกนของโรงเรียน “...
ค่าแฟรนไชส์ 390,000 บาท
เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สำหรับงาน Smart SME Expo 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ฮอลล์ 9-10 อิมแพ็คเมืองทองธานี โดยในงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์มาเป็นประธานกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งแน่นอนว่า ..
24months ago   2,248  7 นาที
ยิ่งใหญ่สมการรอคอยสำหรับงาน Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO) ครั้งที่ 16 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ตุลาคม 2563 ณ ฮอลล์ 102-104 ไบเทคบางนา ที่คาดว่าตลอด 4 วันของการจัดงานจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 10,000 คน จาก 40 ประเทศ นี่คือสุดยอดงานแฟรนไชส์และโอกาสทางธุรกิจที่ม..
24months ago   3,813  7 นาที