บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    การทำการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์
928
1 นาที
17 กุมภาพันธ์ 2565
กลยุทธ์ดิจิทัลออนไลน์ คีย์เวิร์ดของแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ
 

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีมีส่วนสำคัญต่อการทำธุรกิจมาก หากใครไม่ปรับตัวตาม และก้าวไม่ทัน เป็นเรื่องยากที่จะนำพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จได้

www.ThaiFranchiseCenter.com ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ซึ่งผู้ประกอบการควรเรียนรู้และศึกษาเรื่องเทคโนโลยีต่าง ๆเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการขยายธุรกิจ โดยอ.สุภัค หมื่นนิกร วิทยากรประจำไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ให้มุมมองที่น่าสนใจและฟันธงว่ากลยุทธ์ดิจิทัลออนไลน์ เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของการทำแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จในอนาคตได้
 
Digital Marketing สำคัญแค่ไหนกับแฟรนไชส์?
 

ภาพจาก www.freepik.com

Digital Marketing คือ การทำการตลาดออนไลน์ โดยเลือกใช้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ เพื่อดำเนินงานการตลาดให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบัน และบรรลุเป้าหมายที่ผู้ประกอบการและนักการตลาดต้องการ ซึ่งการทำตลาดโดยการโปรโมทสินค้าหรือบริการผ่านทางสื่อดิจิทัล จะสามารถสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค เพื่อเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นเนื่องจากผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสื่อเหล่านี้ได้ง่าย และสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมง
 
นอกจากนี้การตลาดดิจิทัลคืออีกทางเลือกหนึ่งของการสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นกับธุรกิจแบรนด์ใหม่ ทำให้การรับรู้ในวงกว้างไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดไว้ในจำนวนมากได้โดยตรง ธุรกิจแบรนด์ใหม่จึงมีโอกาสที่จะเป็นที่รู้จักและเติบโตได้อย่างรวดเร็วผ่านช่องทางโซเชี่ยลต่างๆ 
 
เลือกแพลตฟอร์มโซเชี่ยลให้เหมาะกับธุรกิจ
 

ภาพจาก www.freepik.com

ที่เรารู้จักมากที่สุดก็เช่นการใช้ Facebook แต่ทุกวันนี้ก็ดูเหมือนจะมีอีกหลายแพลตฟอร์มที่เข้ามาเป็นคู่แข่ง ดังนั้นเจ้าของธุรกิจควรเลือกใช้  แต่แพลตฟอร์มที่ควรมีมากที่สุดคือ Line@ เพราะปัจจุบัน LINE เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่คนไทยใช้มากที่สุด
 

ภาพจาก www.freepik.com
 
เวลาลูกค้าต้องการสอบถามข้อมูล LINE จะเป็นหนึ่งในช่องทางที่ลูกค้าสะดวกที่สุดในการติดต่อร้านค้า ซึ่งการมี Line@ ข้อดีที่มากกว่าการสนทนากับลูกค้าโดยตรงและมีโอกาสปิดการขายได้ง่าย การมี Line@ ยังมีฟีเจอร์ในการทำตลาดที่หลากหลาย สามารถเก็บฐานข้อมูลลูกค้าเก่าได้ ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่คนทำธุรกิจควรมีอย่างยิ่ง
 
นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจได้อีกอย่างคือ เครื่อง POS ที่มีระบบเก็บข้อมูลสินค้า ราคา สต็อกสินค้าต่างๆ และยังมีฟังก์ชั่นครบถ้วนทั้งการขาย ใบกำกับภาษี ระบบบาร์โค้ด ดูยอดขาย ดูระบบสมาชิก ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจมาก
 

ภาพจาก www.freepik.com
 
ซึ่ง อ.สุภัคได้กล่าวว่าการเลือกใช้แพลตฟอร์มโซเชี่ยลและเทคโนโลยี เป็นหนึ่งในคีย์เวิร์ดสำคัญของการทำธุรกิจที่ช่วยให้เดินหน้าประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น การมีฐานข้อมูลและรู้จักลูกค้าจากช่องทางเหล่านี้นำไปสู่การวางแผนพัฒนาสินค้า การจัดโปรโมชั่นให้ถูกที่ถูกเวลา ถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นสำหรับคนทำธุรกิจในยุคนี้มาก
 
สำหรับท่านที่มีธุรกิจและอยากสร้างระบบแฟรนไชส์ หรือต้องการปรึกษาเรื่องการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น

คลิกรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/33k6nZE 
โทร.02-1019187