บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
1.7K
1 นาที
23 เมษายน 2565
การสร้างลูกค้าแฟรนไชส์ในกลุ่ม “Eater” และ “investor”
 

ทุกธุรกิจการทำตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมาก รวมถึงคนที่ทำธุรกิจแฟรนไชส์เองก็มีความต้องการที่จะขยายฐานลูกค้าหาผู้ลงทุนให้มากขึ้น บางส่วนใช้การตลาดออนไลน์ร่วมด้วย แต่ทั้งนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าคนทำธุรกิจแฟรนไชส์เองควรมีแนวคิดและการทำตลาดออนไลน์ที่ถูกวิธีเพื่อให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากที่สุด
 
 
อ.สุภัค หมื่นนิกรได้พูดถึงแนวการสร้างลูกค้าให้กับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยมองว่าในตลาดออนไลน์มีคนอยู่ด้วยกัน 2 ส่วนคือคนที่รับรู้ติดตามเทรนด์ของธุรกิจที่เราทำต่อเนื่องคือกลุ่มที่เรียกว่า “Eater” กับอีกกลุ่มที่จะไม่ได้สนใจเรื่องสินค้าเป็นหลักแต่จะมองภาพรวมว่าธุรกิจของเรามีโอกาสเติบโตน่าสนใจแค่ไหน กลุ่มนี้จะเน้นการลงทุนเป็นสำคัญเรียกว่า “investor”
 

อย่างไรก็ดี ตอนที่เราจะทำโฆษณาใดๆก็ตามหรือต้องการที่จะทำ Content ใดๆก็ตาม การพูดถึงเรื่องของอาหารอร่อยการบริการดี การแต่งร้านสวยเวลาตอนที่เราพูดเพื่อที่จะให้กลุ่มทาง Eater เขาได้รับรู้รับทราบก็คงจะต้องพูดถึงในเรื่องของเมนูความอร่อยรสชาติวัตถุดิบราคาทำเลที่ตั้งทำนองนี้เป็นต้นเพื่อเราจะได้สื่อสารถึงกลุ่ม Eaterได้สะดวกนั่นคือ Message ที่กลุ่ม Eater เขาต้องการได้รับ แต่ในแพลตฟอร์มที่เราลงก็ตามไม่ว่าจะเป็นลงใน Facebook ติ๊กต๊อก IG เวลาก่อนที่เราจะสื่อสารไปหากลุ่ม  investor เราจะต้องพูดถึงว่าทำงานง่ายลงทุนน้อยคืนทุนเร็วเราสอนงานดี แบบนี้เป็นต้น

 
ดังนั้นในทุกแพลตฟอร์มที่เราทำดิจิทัลออนไลน์เราจะต้องมี Message ตรงไปหา 2 กลุ่มเหล่านี้เสมอ แน่นอนว่ากลุ่มที่เป็น Eater กับ investor จะมีส่วนหนึ่งที่มันแลคกัน แต่อีกส่วนหนึ่งจะเป็นกลุ่ม Eater ที่เขาไม่ได้สนใจลงทุนก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยการได้พรีเซนต์ให้เห็นในส่วนที่เขาอาจยังไม่สนใจแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสนใจ อาจทำให้กลายมาเป็นผู้ลงทุนกับแฟรนไชส์เราในอนาคตก็ได้
 
 
สำหรับท่านที่มีธุรกิจและอยากสร้างระบบแฟรนไชส์ หรือต้องการปรึกษาเรื่องการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตมากยิ่งขึ้น
 
คลิกรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/33k6nZE 
โทร.02-1019187
บทความแฟรนไชส์ยอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
6 แฟรนไชส์บริการ! สร้างรายได้ 24 ชม.
899
ลงทุนตามเทรนด์ฮิต! 7 แฟรนไชส์ไอเดียเงินล้าน ปี ..
629
ตั้งแถวใหม่ 10 แฟรนไชส์ น่าลงทุน ครึ่งปีหลัง 68
565
แฟรนไชส์ชาจีน Good Me 古茗 ดังจนถูกก๊อป 600 สาขา
517
“ปิ้งย่าง” ธุรกิจหมื่นล้าน! มีแฟรนไชส์ไหน น่าลง..
502
Shake Shack จากรถเข็นขายฮอทดอกในนิวยอร์ก สู่แฟรน..
481
บทความแฟรนไชส์มาใหม่
บทความอื่นในหมวด