บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    เมนูอาหารหวาน    ขนมหวานนานาชาติ
2.8K
2 นาที
5 เมษายน 2560
มาทำถ้วยชามจากช็อคโกแลตกันเถอะ!


เสน่ห์ของการทำอาหารนั้นอยู่ที่การพลิกแพลงดัดแปลงเป็นสำคัญ บางครั้งอาหารธรรมดาๆแต่เมื่อเราเอาความคิดสร้างสรรค์ผสมผสานลงไปก็กลายเป็นอีกเมนูที่น่าสนใจ ในธุรกิจปัจจุบันการขายสินค้าที่ใช้แต่ภาพลักษณ์เดิมๆ นั้นดูจะไม่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคหากแต่เราคิดสิ่งใหม่ๆมาคอยนำเสนอก็จะเป็นการเพิ่มมุมมองใหม่ๆให้ดูน่าสนใจที่สำคัญทำให้เราขายสินค้าได้ในราคาที่ดีขึ้นอีกด้วย
 
www.ThaiFranchiseCenter.com พยายามมองหาช่องทางของไอเดียเหล่านี้มานำเสนอให้เป็นทางเลือกแก่ผู้ที่ทำธุรกิจในแขนงต่างๆ ได้มีโอกาสเพิ่มกำไรจากการค้าให้มากขึ้นซึ่งในวันนี้เราก็เจอไอเดียดีๆ จากเว็บไซต์หนึ่งจึงมาขยายความต่อเป็นความรู้ให้กับคนที่มีธุรกิจของตัวเองและอยากเพิ่มสีสันให้กับการขาย ไม่แน่ว่าสีสันที่เราทำนี้อาจจะเป็นทอร์คออฟเดอะทาวส์ให้คนพูดกันปากต่อปากกลายเป็นการโฆษณาร้านค้าของเราไปในตัวเลยทีเดียว

วัสดุอุปกรณ์ที่สำคัญ
 
1.ลูกโป่ง 2.ช็อคโกแลต(ทำให้เหลว)   3.ถาดเหล็ก  4.กระดาษรองถาด (หรือทิชชู่ก็ได้)  
 
วิธีการทำ

ภาพจาก goo.gl/2MY6eK
 
อันที่จริงการทำนั้นไม่ได้ยากเย็นเพียงแต่เราอาจคาดไม่ถึงซึ่งดูไปแล้วน่าจะเหมาะกับการฝึกให้เด็กๆได้มีส่วนร่วมในการทำหรือถ้าใครมีไอเดียดีๆ ก็อาจนำมาเสริมเพิ่มเติมกันได้ แต่วิธีการหลักๆในการทำก็คือ
 
1.เริ่มจากการเป่าลูกโป่งในลำดับแรก เราอยากได้ชามหรือถ้วยที่มีขนาดใหญ่แค่ไหนก็อยู่ที่ไซน์ของลูกโป่งที่เราเป่า และสำหรับใครที่เป่าไม่ไหวแรงลมไม่ดีพอก็เลือกใช้ที่สูบลมลูกโป่งแทนได้
 
2.ขั้นตอนสำคัญอีกอย่างคือการทำฐานของชาม ทำด้วยการนำช็อคโกแลตเหลวไปทาไว้ที่ถาดซึ่งมีกระดาษรองไว้ โดยเทคนิคสำคัญคือต้องให้มีลักษณะแบนและหนาพอสมควร เพื่อให้เป็นฐานของชามและถ้วยที่สมบูรณ์
 
3.นำลูกโป่งที่เป่าเรียบร้อยไปชุบกับช็อคโกแลตในชามที่เตรียมไว้ โดยการชุบนั้นให้นำแค่ส่วนปลายขยับสูงขึ้นมาถึงเกือบกึ่งกลางลูกโป่งเท่านั้น
 
4.นำลูกโป่งที่ชุบช็อคโกแลตแล้วมาวางทับในส่วนที่เป็นฐานของชามถ้วยที่เราได้ทำไว้ในขั้นตอนที่ 2
 
ภาพจาก goo.gl/2MY6eK
 
5.เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะต้องให้ลูกโป่งที่ชุบช็อคโกแลตติดกับฐานและให้อยู่ในลักษณะนั้น โดยต้องทิ้งไว้ให้ช็อคโกแลตเย็นตัวใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือจะนำไปเข้าตู้เย็นเพื่อทำให้เย็นเร็วขึ้นก็ได้
 
6.เมื่อแน่ใจว่าช็อคโกแลตแข็งตัวเป็นที่เรียบร้อยก็ให้ใช้ของปลายแหลมจิ้มลูกโป่งให้แตก เพราะคุณสมบัติของลูกโป่งนั้นจะลื่นและช็อคโกแลตจะไม่ยึดติดกับผิวลูกโป่ง
 
7.จากนั้นค่อยๆแกะแบบซึ่งตอนนี้กลายเป็นชามหรือถ้วยจากช็อคโกแลตเอาออกมาใช้งานได้ตามต้องการ ซึ่งเราสามารถนำไปใส่ไอติมหรือขนมหวานที่สามารถทานถ้วยชามจากช็อคโกแลตนี้ไปพร้อมๆกันได้ด้วย

การประยุกต์ใช้ถ้วยชามจากช็อคโกแลต


ภาพจาก goo.gl/2MY6eK
 
ถ้วยชามจากช็อคโกแลตนี้เหมาะมากกับร้านขายไอศกรีมหรือว่าจะเป็นเมนูของหวานทั่วไปแต่ไม่ควรเป็นของที่มีปริมาณมากเพราะสภาพของถ้วยช็อคโกแลตอาจไม่คงทน

นอกจากนี้หากมีไอเดียดีๆในการเสริมเพิ่มเติมลายให้กับถ้วยชามจากวัตถุดิบต่างๆที่กินได้ก็จะช่วยทำให้จานชามจากช็อคโกแลตเหล่านี้ดูมีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นหรือถ้าเรามีความสามารถก็อาจทำถ้วยชามที่มีลักษณะแตกต่างไปจากทรงกลมๆได้ก็จะทำให้เกิดสีสันที่ดีและดึงดูดใจให้คนสนใจในสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย
 
จะเห็นได้ว่าการดัดแปลงไอเดียเพียงเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจได้มากขึ้นไม่ใช่เฉพาะในแวดวงของธุรกิจร้านไอศกรีมหรือเบเกอรี่ในธุรกิจอื่นๆก็เช่นกันหากเราผสมผสานเอาเรื่องที่คนทั่วไปไม่คาดคิดมาเป็นทีเด็ดในการเรียกลูกค้าก็จะช่วยทำให้เรามีกำไรได้มากขึ้นโดยที่ไม่ต้องลงทุนมากแต่อย่างใดอีกด้วย
 
และสำหรับใครสนใจอยากเข้าคอร์สเรียนสร้างอาชีพอื่นๆ น่าสนใจ มีให้เลือกหลากหลาย 
ดูรายละเอียดการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php        
หรือ Add LINE id : @thaiseminar
 
ขอบคุณข้อมูลจาก goo.gl/4ZJGdk