บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การบริหารธุรกิจ    ฝึกอบรม สัมมนา
3.9K
3 นาที
4 ธันวาคม 2561
ส่องกลยุทธ์! สร้างความเติบโตให้ธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร

 
เชื่อว่าหลายคนอยากมีร้านอาหารเล็กๆ เป็นของตัวเอง และก็มีหลายคนในตอนนี้ ที่กำลังเปิดร้านอาหารของตัวเองอยู่ แต่ยังไม่ร่ำรวย ไม่ประสบความสำเร็จสักที ทำไปทำมา ทุนหาย กำไรหดก็มี โดยไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ขณะที่หลายรายขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ถึงขั้นมีลูกค้ามาขอซื้อสูตร ซื้อแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้ว่าแฟรนไชส์ทำอย่างไร เริ่มต้นจากตรงไหน กลัวผิดพลาดไปหมด

ภาพจาก goo.gl/images/r28RSc

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะมาบอกเคล็ดลับ การสร้างธุรกิจอาหารขนาดเล็กให้เป็นแฟรนไชส์ โดยเฉพาะกลุ่มร้านอาหารขนาดเล็ก แบบรถเข็นริมทาง ตลาดนัด รวมถึงร้านอาหารตามตรอกซอยต่างๆ 
 
รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนที่คิดกำลังอยากทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ มียอดขายมั่นคง ยั่งยืน มาดูว่าร้านอาหารเล็กๆ ทำไมจะต้องทำให้โตในระบบแฟรนไชส์ ระบบแฟรนไชส์ดีอย่างไร มาดูกัน   
 
แฟรนไชส์มีความสำคัญอย่างไร
 

ก่อนอื่นขอเรียนว่า ระบบแฟรนไชส์มีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตเศรษฐกิจของประเทศ เพราะมีการถ่ายทอดโนว์ฮาว-ฮาวทู และสืบทอดทางธุรกิจโดยคนอื่น แต่การทำธุรกิจแฟรนไชส์ให้สำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาแล้วมากมาย แต่ไม่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จในการทำแฟรนไชส์
 
ดังนั้น การทำแฟรนไชส์ไม่ได้เหมาะกับทุกธุรกิจ ข้อดีที่สุดของการทำแฟรนไชส์ ก็คือ เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีทุนน้อยสามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นการขยายสาขาด้วยเงินลงทุนของผู้อื่น แต่ใช้ความชำนาญทางธุรกิจของบริษัทแม่ แต่ข้อเสียของการทำแฟรนไชส์ ก็คือ จะต้องมีความรับผิดชอบต่อผู้ร่วมธุรกิจไปตลอดกาล 
 
ต่างจากระบบตัวแทน ที่ไม่ยุ่งยากในการขยายธุรกิจ แต่ตัวแทนก็มักจะมีอิสระในการขายสินค้าได้หลายยี่ห้อ ดังนั้น โอกาสที่สินค้าและบริการรายใหม่ หรือรายเล็กอาจจะหายไปจากท้องตลาด เพราะคู่แข่งขันเสนอผลตอบแทนให้ตัวแทนสูงกว่า หรือตัวแทนชอบขายเฉพาะสินค้าโฆษณามากกว่า ไม่แนะนำสินค้าใหม่ คุณก็หมดโอกาสที่จะเกิดเติบโตได้ในตลาด
 
ไทยแฟรนไชส์ อคาเดมี ตอบโจทย์ธุรกิจอาหารรักแฟรนไชส์


เกี่ยวกับปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับผู้ประกอบการร้านอาหารต่างๆ “ไทยแฟรนไชส์ อคาเดมี” ในนามเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จึงได้จัดอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up) ระยะเวลา 15 ชั่วโมง 
 
อบรม 3 วัน วันละ 5 ชั่วโมง พร้อม Workshop
 • วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562
 • วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562
 • วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562
ลงทะเบียน 09.30 น. เวลาอบรม 10.00 - 16.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์
 
เรียกได้ว่า คอร์สเดียวที่จะทำให้ผู้ประกอบการพลิกโฉมให้กับร้านอาหารตัวเองได้ สามารถวิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รับรองว่าผู้ประกอบการที่เข้าคอร์สอบรม 15 ชั่วโมง รู้หมด!

 
เนื้อหาหลักสูตรแฟรนไชส์อาหาร มีอะไรบ้าง
 1. การจัดทำ และออกแบบระบบข้อมูล รายรับรายจ่าย ฉบับสมบูรณ์
 2. เรียนรู้จุดควบคุม ตรวจสอบได้ ทราบจุดรั่วไหล สูญเสียของธุรกิจปัจจุบัน
 3. เรียนรู้ และพยากรณ์ Forecast ยอดขายได้อย่างแม่นยำ
 4. สร้างร้านต้นแบบ (Pilot Project)
 5. ขั้นตอนเตรียมความพร้อมก่อนขายแฟรนไชส์
 6. เข้าใจระบบแฟรนไชส์ สำหรับธุรกิจอาหารโดยเฉพาะ
 7. สอนการตั้งค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ ได้อย่างถูกต้อง และเหมาะสม
 8. ศึกษา ออกแบบ และจัดทำ Business Model 3 รูปแบบ คือ ร้านตนเอง, ร้านต้นแบบ และ ร้านสาขาแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์ซี)
หลักสูตร! เหมาะสำหรับใครบ้าง
 1. คนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจอาหาร แต่ยังจับทางไม่ถูก วิเคราะห์ยอดขายไม่เป็น 
 2. คนที่ทำธุรกิจอาหาร รู้ว่ากำไร แต่ไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน
 3. คนเปิดร้านอาหาร ที่ยังไม่ทราบจุดรั่วไหล จุดที่สูญเสียมากที่สุดอยู่ตรงไหน
 4. เจ้าของกิจการที่ต้องการขยายธุรกิจ แบบต่อยอด
 5. ผู้จัดการ หรือ หัวหน้างาน แผนกแฟรนไชส์
 6. ผู้สนใจสร้างธุรกิจตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ 
 
วิยากรที่จะมาไขเคล็ดลับ! ทำร้านอาหารขนาดเล็กสู่แฟรนไชส์ คือใคร

 


 
สำหรับวิทยากรที่จะมาให้ความรู้และไขเคล็ดลับ! การอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up) ระยะเวลา 15 ชั่วโมง ก็คือ “อาจารย์นินวัฒน์ พรพัฒน์เดชอุดม” ซึ่งมีความรู้และประสบการณ์โดยตรงด้านแฟรนไชส์ อาทิ 
 1. เครือ เจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี)
  • สร้างธุรกิจห้าดาว (Five Star)
  • บริหาร เชสเตอร์กิลล์ (Chester’s Grill)
 2. บริษัท อากาเนะ จำกัด
  • ร้านอาหารญี่ปุ่น อากาเนะ
 3. บริษัท แบล็กแคนยอน เอ็กเพรส จำกัด
  • Blackcanyon Express (บน BTS)
 4. บรัษัท อัลติเมทเบเวอร์เรท จำกัด
  • 94˚Coffee
  • กาแฟชาวดอย
 5. บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด
  • แผนซุปเปอร์มาร์เก็ต
ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งเป็น
 • รับงานที่ปรึกษาเรื่องธุรกิจ
 • ทำธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไก่สำเร็จรูปแช่แข็ง
 • ธุรกิจแฟรนไชส์ไก่ทอดชิกเก้นเลิฟเวอร์
หลักสูตรนี้! คุ้มค่าอย่างไร

หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up) ระยะเวลา 15 ชั่วโมง ถือว่ามีคุ้มค่าอย่างมาก สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังทำร้านอาหารอยู่ แต่ประสบปัญหาเรื่องยอดขาย ต้นทุนรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ รวมถึงระบบการสต็อกวัตถุดิบต่างๆ รวมถึงกลุ่มคนที่กำลังอยากสร้างธุรกิจอาหารของตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์
 
โดยผู้ประกอบการธุรกิจอาหารขนาดเล็กที่สนใจเข้าคอร์สอบรม สามารถ Early Bird ก่อนวันที่ 28 ธ.ค. 2561 ชำระ 14,000 บาท เท่านั้น!!! หลักสูตรราคา 16,000 บาท (ยังไม่รวม VAT7%)
 
หมายเหตุ : ราคาดังกล่าวพร้อมอาหารกลางวัน และอาหารว่าง
 
สอบถาม ฝ่ายอบรม-สัมมนา โทร. 02-1019187
 
จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันประเทศไทย กำลัง “เนื้อหอม” มีนักธุรกิจเพื่อนบ้าน อย่าง ลาว พม่า จีน อินโดนีเซีย ฯลฯ สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ไทยกันมาก ส่วนใหญ่ต้องการกิจการอาหารไทยกันทั้งนั้น แต่เป็นที่น่าเสียดายแฟรนไชส์อาหารไทยไม่ค่อยมีให้เลือก 
 
ดังนั้น จึงเป็นโอกาสทองของอาหารไทย ที่จะพัฒนาขยายกิจการด้วยระบบแฟรนไชส์ สำหรับร้านอาหารที่นักธุรกิจอยากได้นั้น ส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารไทยที่ยกระดับ มีมาตรฐาน มีแบรนด์ แต่ทำไมร้านอาหารไทยจึงไม่ค่อยมีใครทำแฟรนไชส์กัน
 
“ไทยแฟรนไชส์ อคาเดมี” ในนามเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของเรื่องดังกล่าว จัดอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up) ระยะเวลา 15 ชั่วโมง
 
เพื่อต้องการให้ผู้ประกอบการพลิกโฉมให้กับร้านอาหารตัวเอง สามารถวิเคราะห์ เจาะลึกยอดขาย รายรับ จับตาดูทุกวัน สัปดาห์ เดือน พร้อม Workshop การสร้างร้านต้นแบบ ต่อยอดสู่ระบบแฟรนไชส์ รู้งบกำไร ขาดทุน ซื้อมาขายไป อันไหนปรับลด ต้องเพิ่ม อันไหนสูญเสีย รั่วไหล รับรองว่าผู้ประกอบการอาหารที่เข้าคอร์สอบรม 15 ชั่วโมง รู้หมดอย่างแน่นอน!

#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

 
 
รายละเอียดคอร์สอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up)