บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
3.0K
2 นาที
14 สิงหาคม 2562
4 เทคนิคติดต่อ Landlord เช่าพื้นที่ขายใน Modern Trade


สำหรับผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า ที่สนใจอยากเปิดร้านขายของในห้างค้าปลีกต่างๆ เพราะมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ในการดึงดูดลูกค้าให้เข้าไปใช้บริการในห้างฯ 
 
ยิ่งปัจจุบันห้างฯ มีรูปแบบออกแนว “ศูนย์การค้า” มากขึ้น คือ มีโซนของห้าง และโซนพลาซ่า กลุ่มลูกค้ามีกำลังซื้อมาก ลูกค้าที่มาเดินห้างส่วนมากค่อนข้างจะมีฐานะ จึงเหมาะสำหรับการเปิดร้านค้าขายของ หรือดำเนินธุรกิจเป็นอย่างดี  
 
แต่อยากรู้หรือไม่ วิธีหรือเทคนิคในการติดต่อเจ้าของห้างฯ ในการเช่าพื้นที่ขายของหรือเปิดทำออย่างไร วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ผู้ประกอบการ รวมถึงพ้อค้าแม่ค้าที่สนใจเช่าพื้นที่ในห้างฯ ทราบ 
 
1.ตรวจสอบข้อมูลห้างฯ 
 

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ถ้าคุณจะเช่าพื้นที่ของห้างไหน ก็ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับห้างสรรพสินค้านั้นๆ ก่อน เช่น กลุ่มเป้าหมายของห้าง คนที่มาเดินเป็นคนกลุ่มไหน อายุประมาณไหน มีลักษณะการใช้จ่ายอย่างไร 
 
แบรนด์ของคุณจะเหมาะกับห้างนี้หรือเปล่า รวมถึงเรื่องพื้นฐานทางโครงสร้างด้วย เช่น ห้างมีกี่ชั้น มีทางเข้าออกตรงไหน ลิฟต์สำหรับใช้ขนของมีหรือไม่ อยู่ใกล้ที่ตั้งร้านหรือเปล่า พื้นที่ขายของอยู่ตรงไหน เป็นต้น
 
2.สำรวจทำเลเปิดร้านขายของ
 

ก่อนจะติดต่อเช่าพื้นที่ขายของในห้าง คุณตรวจสอบก่อนไปทำสัญญาเช่า ว่าทำเลที่ตั้งร้านที่จะเช่าอยู่ตรงไหน ชั้นไหน มีคนเดินเยอะไหม พื้นที่ใกล้เคียงมีร้านประเภทเดียวกันหรือเปล่า มีขนาดพื้นที่เท่าไหร่ เช็คเรื่องไฟฟ้าอะไรให้เรียบร้อย อย่าเลือกมุมอับ หรือมองผ่านปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ไปอย่างไม่ใส่ใจ เรื่องเล็กอย่างเช่นแดดส่องมาทางร้านมากเกินไป อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ลูกค้าไม่เข้าร้านก็เป็นได้ ดังนั้น เช็คให้ละเอียดเรียบร้อย จะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง
 
3.นำเสนอสินค้ากับทางห้างฯ
 

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำบางแห่ง ก่อนจะขอเช่าพื้นที่ขายของ ผู้ประกอบการจะต้องมีการนำเสนอสินค้าหรือร้านค้าก่อน เพราะทางห้างสรรพสินค้าต้องเลือกว่าสินค้าไหนมีระดับที่ใกล้เคียง และมีกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกัน จะได้อยู่ในโซนเดียวกัน 
 
นอกจากนี้ ยังต้องดูว่ามีธุรกิจที่คล้ายกันหรือเหมือนกันในห้างสรรพสินค้าหรือเปล่า ถ้ามีอาจจะทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำของทั้งสองธุรกิจก็ได้ เพราะฉะนั้นก่อนไปเช่าพื้นที่เตรียมตัวไปให้พร้อม นำเสนอรูปแบบของธุรกิจ และสินค้าที่จะขายให้ชัดเจน
 
4.ศึกษาสัญญาเช่าพื้นที่
 

เป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการเช่าพื้นที่ขายของในห้าง ห้ามปล่อยผ่าน ห้ามละเลย ถ้ามีบางส่วนในสัญญาไม่เข้าใจ หรือสงสัย ก็ให้ถามให้หายข้องใจได้เลย เพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ สำคัญมาก ค่ามัดจำเท่าไหร่ การวางเงินประกัน มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มหรือไม่ ต้องตรวจสอบให้ละเอียด อาจต้องใช้เวลาศึกษารายละเอียดให้เข้าใจ ก่อนตัดสินใจขอเช่าพื้นที่ในห้าง 
 
ทั้งหมดเป็น 4 เทคนิคในการติดต่อเจ้าของห้างฯ ในการเช่าพื้นที่เปิดร้าน หรือขายของ ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์ต่อพ่อค้าแม่ค้า รวมถึงผู้ประกอบการต่างๆ ที่กำลังมองหาทำเลที่มีศักยภาพในเปิดร้าน หรือขายของ อย่างเช่น ห้างค้าปลีกต่างๆ ครับ
 
ติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
ทำเลค้าขายทั่วไทย www.thaifranchisecenter.com/market/index.php


SMEs Tips
  1. ตรวจสอบข้อมูลห้างฯ 
  2. สำรวจทำเลเปิดร้านขายของ
  3. นำเสนอสินค้ากับทางห้างฯ
  4. ศึกษาสัญญาเช่าพื้นที่
เดอะวัน บางนา ช้อปแก ...
เดอะวัน บางนา ช้อปแกลลอรี่ ช้อปร้านค้าหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 ติดถนนคู่ขนาน-วงแหวนกาญจนา บางนา ตราด กม.8 จองวันนี้ ขายฟรี 1 เดือนช ...
ตลาดนัดสวนมาลี ตลาดเ ...
“ตลาดนัดสวนมาลี ตลาดเที่ยง” เป็นอีกหนึ่งทำเลค้าขายย่านออฟฟิศกลางใจเมือง มีที่ตั้งอยู่ใกล้กันกับอาคารสำนักงานต่างๆ รองรับพนักงานออฟฟิศที่มีจำนวนมากในบร ...
ไม่ว่าเราจะมั่นใจในสินค้าหรือบริการว่าดีกว่าคู่แข่งแค่ไหน สุดท้ายเราก็ต้องมาจบที่คำว่า “ทำเล” ซึ่งปัจจุบันถือเป็นโจทย์ใหญ่ของพ่อค้าแม่ค้า คำว่าทำเลดีคือต้องมีกำลังซื้อจากลูกค้า มีปัจจัยแวดล้อมที่สนับสนุนให้สามารถค้าขายได้ดีขึ้น ในปัจจุบันมีทำเลเกิดใหม่จำนวนมากทั้งในตัวเมือ..
43months ago   6,326  8 นาที