บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
5.0K
3 นาที
21 ตุลาคม 2562
10 อันดับสินค้าออนไลน์มาแรงในปี 2020
 

“อยากขายของออนไลน์ แต่ดูๆ แล้ว สินค้าที่น่าเอามาขายก็มีมากมายเต็มไปหมด ถ้าเป็นอย่างงั้นแล้ว จะขายอะไรดีนะ?!” 
 
นี่คงเป็นคำถามที่น่าหนักใจอยู่ไม่น้อยสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นขายของออนไลน์แต่ยังไม่มีไอเดีย ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี ในบทความนี้จึงนำไอเดียสินค้าออนไลน์ที่มีแนวโน้มว่าจะมาแรงไปจนถึงปี 2020 มาฝากกันค่ะ
 
1. สินค้าสำหรับครอบครัว, สินค้าที่ใช้ในบ้าน


ภาพจาก shopee.co.th
 
คุณพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนก็รักในการซื้อของเข้าบ้านอยู่ไม่น้อย และในขณะเดียวก็รักในความสะดวกสบายของการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย ดังนั้นแล้ว การขายของใช้ในบ้านหรือสินค้าสำหรับครอบครัวก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและมีแนวโน้มว่าจะมาแรงขึ้นอีกในปี 2020 โดยจากสถิติในปี 2019 นั้นพบว่า สินค้าหมวดดังกล่าวนี้ติด 1 ใน 5 หมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเว็บไซต์ Shopee อีกด้วย
 
2 .สินค้าจากเว็บไซต์จีน


ภาพจาก taobao.com
 
เหล่าสินค้าจากเว็บไซต์ขายของของจีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมสั่งเข้ามาขายทางออนไลน์กันมาก เพราะเว็บไซต์ขายของของจีนนั้นมีสินค้าแปลกใหม่ น่ารัก น่าใช้อยู่มากมายสารพัดอย่างที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อได้อย่างไม่ยากเลย
 
ซึ่งเว็บไซต์ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้านิยมสั่งซื้อสินค้านั้นมีทั้ง www.taobao.com ,www.1688.com , www.tmall.com แต่การจะสั่งซื้อเข้ามานั้นส่วนหนึ่งที่ควรจะรู้คือการดูความน่าเชื่อถือของร้านบนเว็บไซต์จีน การดูเรทเงินและการต่อรองราคา รวมไปถึงการเลือกบริษัทนำเข้าที่จะใช้ด้วย 
 
3. สินค้า DIY


ภาพจาก Gokudera
 
งานฝีมือกำลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะสินค้า DIY ประเภทเครื่องประดับ หรือของจุกจิกต่างๆ โดยผู้ที่มีฝีมือทางด้านนี้ก็น่าสนใจที่จะลองทำชิ้นงานและวางขายบนช่องทางออนไลน์โดยอาจจะเริ่มจากการโพสน์ขายบน Facebook ส่วนตัวก่อนก็ได้  ซึ่งถ้าหากชิ้นงานนั้นมีความสวยงามน่าสนใจ รับรองได้รับความสนใจโดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าสาวๆ อย่างแน่นอน
 
4. สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน


ภาพจาก bit.ly/2P5I3RG
 
เสน่ห์อย่างหนึ่งของสินค้าภูมิปัญญาชาวบ้านนั้นคือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เฉพาะท้องถิ่น หาได้จากกลุ่ม OTOP หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ ลองเสาะหาเลือกสินค้าที่แปลกใหม่น่าสนใจออกมาวางขาย ประกอบกับการที่สินค้าเหล่านี้ส่วนมากยังมีขายแค่ในพื้นที่ คนทั่วไปยังเข้าไม่ถึง หากนำมาเสนอขายผ่านทางออนไลน์ก็อาจทำให้คนสนใจทั่วประเทศ ถือเป็นการเพิ่มรายรับให้กลุ่มคนในชุมชนได้อีกทางหนึ่งด้วย
 
5. สินค้าเสริมความงามและดูแลผิวพรรณ


ภาพจาก bit.ly/35PdvcY
 
ในยุคนี้นอกจากผู้คนจะใส่ใจในการดูแลสุขภาพแล้วยังใส่ใจในการดูแลรูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงจะเห็นได้ว่าเหล่าสินค้าเสริมความงามและการดูแลผิวพรรณทั้งสำหรับผู้หญิง และผู้ชายมักจะได้รับความนิยมสูง และการนำสินค้าเกี่ยวกับความงามมาขายก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ต้องระวังกันสักนิด หากจะรับมาขาย ควรศึกษาให้ดีว่าแบรนด์นั้นๆ ปลอดภัยหรือไม่ จดแจ้งอย่างถูกกฏหมายหรือเปล่า หรือมีชื่อเสียงมากน้อยแค่ไหน หรือหากจะคิดค้นแบรนด์เป็นของตัวเองก็ต้องใส่ใจกับความสะอาด ความปลอดภัยต่อผู้ใช้ และการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วย
 
6. Gadget IT


ภาพจาก bit.ly/2MyxCok
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ไอทีเป็นสินค้าที่ถูกค้นหาบน Google เป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะยุคนี้เป็นยุคออนไลน์ และผู้คนก็สนใจเรื่องเกี่ยวกับอุปกรณ์ไอที สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คกันเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่อุปกรณ์ไอทีจะขายดี และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้อุปกรณ์ไอทีขายดีก็คือ เหล่าสมาร์ทโฟนนั้นพากันออกรุ่นใหม่กันค่อนข้างบ่อย  หลายคนก็มีการติดตามการออกรุ่นใหม่ของสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเหล่านั้น เช่น หูฟัง , อุปกรณ์ชาร์ตแบตฯ ฯลฯ ก็พลอยขายดีไปด้วย นอกจากนี้อุปกรณ์ไอทีไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์กล้องทั้งแบบมิลเลอร์เลสและแบบดิจิตอล และ Smart Watch อีกด้วย
 
7. เสื้อผ้า


ภาพจาก bit.ly/2oYDgXL
 
เสื้อผ้านั้นเป็นธุรกิจที่ยังอยู่ได้เรื่อยๆ เพราะแฟชั่นนั้นผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการขายเสื้อผ้าจึงเป็นอะไรที่ไม่มีวันตกเทรนด์ หากคุณตามเทรนด์แฟชั่นอยู่เสมอ และรู้จักที่จะใช้ช่องทางออนไลน์ในการขายของ การขายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เช่น กระเป๋า รองเท้า เข้มขัด เครื่องประดับต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำเงินให้คุณได้ง่ายๆ เลยทีเดียว
 
8. เครื่องประดับ


ภาพจาก bit.ly/2N2lGKk
 
ทั้งกิ๊บติดผมแบบแปลกๆ ตามแฟชั่น , สร้อยคอ , ต่างหูแฟชั่น ก็เป็นสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมวางขายอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิ๊บแบบแปลกๆ น่ารักๆ ตามกระแสนิยม หรือเครื่องประดับแฮนด์เมดก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าจะขายได้ดี อีกทั้งสามารถรับมาจากตามตลาดขายส่ง เช่น พาหุรัด ในราคาขายส่งถูกๆ อีกด้วย
 
9. อุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารักๆ


ภาพจาก bit.ly/2pBuBdS
 
จากการสังเกตจากหลายๆ ช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook , Instagram  รวมไปถึงทวิตเตอร์นั้นพบว่า การขายเครื่องเขียนที่มีดีไซน์น่ารัก น่าใช้ก็เป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะในหมู่นักเรียนและนักศึกษาที่ต้องใช้เครื่องเขียนในชีวิตประจำวันเป็นส่วนมากและสินค้าประเภทเครื่องเขียนก็มีอยู่หลายประเภทด้วย เช่น สมุด ดินสอ ปากกา กระดาษโพสท์อิท ฯลฯ ส่วนแหล่งที่รับสินค้ามาขายนั้นก็อาจจะมีทั้งรับมาจากตลาดค้าส่งอย่างสำเพ็ง หรืออาจนำเข้าสินค้าเองจากจีนเลยก็ได้
 
10. อาหารกล่องและอาหารแปรรูป


ภาพจาก bit.ly/2qwfumo
 
อาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ ขนม รวมไปถึงอาหารแปรรูปและอาหารแห้งที่เก็บไว้ทานได้นานก็เป็นสินค้าที่น่าสนใจที่จะขายเช่นกันเพราะสินค้าประเภทอาหารก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สินค้าประเภทอื่นเลย หากเป็นคนทำอาหารเก่ง นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ หรือหากไม่มีความชำนาญในการทำอาหาร แต่มีความชำนาญในการชิม ก็อาจตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆที่รับตัวแทนจำหน่าย แล้วนำมาวางขายทางออนไลน์ก็ได้ 
 
ทั้งหมดที่ยกตัวอย่างนี้ก็ถือเป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่เอามานำเสนอสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นขายของทางช่องทางออนไลน์  อันที่จริงสินค้าที่เหมาะสำหรับการขายผ่านช่องทางออนไลน์นั้นยังมีอีกมาก หากมีความตั้งใจในการขาย ใส่ใจในคุณภาพของสินค้าและการบริการ รับรองว่าไม่ว่าจะขายสินค้าอะไรลูกค้าย่อมจะติดใจและอาจกลับมาซื้อซ้ำอีกอย่างแน่นอน
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ bit.ly/2E885O9
 
SMEs Tips
  1. สินค้าสำหรับครอบครัว, สินค้าที่ใช้ในบ้าน
  2. สินค้าจากเว็บไซต์จีน
  3. สินค้า DIY
  4. สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน
  5. สินค้าเสริมความงามและดูแลผิวพรรณ
  6. Gadget IT
  7. เสื้อผ้า
  8. เครื่องประดับ
  9. อุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารักๆ
  10. อาหารกล่องและอาหารแปรรูป
แหล่งที่มา