บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.9K
2 นาที
2 กรกฎาคม 2563
10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้! ช่องส่องผี 


กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังเพจแหม่มโพธิ์ดำ ออกมาวิจารณ์รายการชื่อดัง “ช่องส่องผี” ที่เน้นเรื่องราวความเชื่อ และสิ่งเร้นลับ สร้างปมสงสัยเหรียญที่จัดสร้างให้บูชา และการเปิดบัญชีรับบริจาค พร้อมระบุว่าเคสนี้จะทำให้ดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ กลายเป็นเรื่องกระจอกไปเลย เพราะมูลค่าความเสียหาย ทั้งทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และมีการบริจาคลวงโลกกว่ากันมาก วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอ 10 เรื่องจริงที่คุณไม่รู้ เกี่ยวกับ ช่องส่องผี 
 
1.ช่องยูทูป The Real Ghosts ช่อง-ส่อง-ผี มีผู้ติดตาม 1.64 ล้านคน
 
ภาพจาก bit.ly/3eT2Ge7

ปัจจุบัน (2 ก.ค.63) ช่องยูทูป The Real Ghosts ช่อง-ส่อง-ผี มีผู้ติดตาม 1.64 ล้านคน ถือเป็ฯรายการที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

2.รายการช่องส่องผีออนแอร์ช่อง 8 วันแรก 29 พ.ย.62

รายการ “ช่องส่องผี” ได้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 – 21.30 น. และรีรันทุกวันเสาร์ เวลา 22.40 -23.30 น. เริ่มออนแอร์วันแรกใน วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562 

3.รายการช่องส่องผี เป็นรายการนำเสนอเรื่องราวเร้นลับ

สำหรับรายการ “ช่องส่องผี” เป็นรายการที่ล้วงลึกเรื่องราวเร้นลับดำมืด เพื่อให้ความจริงสว่างได้ปรากฏ ซึ่งบางเรื่องพิสูจน์ได้ และบางเรื่องก็พิสูจน์ไม่ได้ โดยมุ่งหวังเพื่อให้ทุกคนเกรงกลัวต่อบาปกรรมและมุ่งมั่นทำความดี ซึ่ง “ผี” จะมีจริงหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่บาปบุญคุณโทษนั้นมีอยู่จริง และหนึ่งดวงจิตไม่ได้จบลงแค่ความตาย

4.รายการช่องส่องผี เกิดจาก “บ๊วย-เจมส์” 
 
ภาพจาก bit.ly/2ArToH4

รายการช่องส่องผี เกิดขึ้นจากการ 2 เพื่อนรัก “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” ดารา นักแสดง และพิธีกรดัง กับ “เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ” นักวิชาการเดินเรือ นักกฎหมาย พร้อมด้วยอีกหนึ่งผู้สื่อวิญญาณ “อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร” หญิงสาวผู้เคยผ่านความตายก่อนจะกลายเป็นผู้มีญาณพิเศษ

5."พระมหาไพรวัลย์" ก็วิจารณ์รายการ "ช่องส่องผี" 
 
"พระมหาไพรวัลย์" ก็วิจารณ์รายการ "ช่องส่องผี" เช่นกัน โดยระบุว่า "ส่องผีไม่เจอ ส่องหมาไปก่อนก็แล้วกัน (หัวเราะ) ในรายการช่องส่องผี โยมเรนนี่บอกว่า มีแต่ผู้ทรงศีลเท่านั้นที่จะขึ้นไปบนเจดีย์นี้ได้ และหมาตัวนี้ก็บังเอิญอยู่บนเจดีย์พอดี โยมเรนนี่บอกว่า หมาตัวนี้เป็นพระยาเกียรติกลับชาติมาเกิด มีหน้าที่เฝ้าเจดีย์ ปล. อาตมารู้สึกสงสารพระยาเกียรติมาก ตายไปตั้งหลายร้อยปีแล้ว อยู่ดีดีมาถูกกล่าวหาว่าเกิดเป็นหมาจรจัดเฉยเลย"

6.ช่องส่องผีฟ้องผู้ใช้เฟซบุ๊คข้อหาหมิ่นประมาท
 
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563 เฟซบุ๊ก Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติ ได้มีการรายงานว่า รายการดังกล่าว ได้มีการแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังมีการออกมาโพสต์ข้อความแฉว่า กล้องจับวิญญาณของทางรายการ เป็นเรื่องโกหก ซึ่งกล้องดังกล่าวไม่ได้สามารถจับวิญญาณได้แต่อย่างใด แต่เป็นการใช้เทคนิคจากกล้องและคอมพิวเตอร์

7.ช่องส่องผีเกิดกระแสดราม่าหนักตั้งแต่วัดกุฎีดาว 


รายการ ช่องส่องผี ที่ดำเนินรายการโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ,อาจารย์เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ มีกระแสดราม่ามาเป็นระยะๆ แต่ล่าสุดโดนหนักกับกรณีที่เข้าไปถ่ายทำรายการที่ วัดกุฎีดาว จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีการอ้างว่าพบกับวิญญาณแม่ลูกที่เสียชีวิต เพราะถูกเจดีย์ถล่มทับ เนื่องจากถูกปืนใหญ่ของกองทัพพม่า 
 
และกล่าวอีกว่าเจดีย์ดังกล่าวสร้างโดย พระเจ้าเอกทัศ ทำให้แฟนรายการเกิดความเชื่อและมีการนำน้ำแดง พวงมาลัย และรถของเล่นมาเซ่นไหว้ที่จุดดังกล่าวนั้นจำนวนไม่น้อย ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้ชาวจังหวัดอยุธยาจำนวนหนึ่งไม่พอใจ และโพสต์คัดค้านในสิ่งที่รายการได้นำเสนอไปอยู่หลายจุด

8.ช่องส่องผีมีทีมงานไม่ถึง 20 คน 

บ๊วย เชษฐวุฒิ ระบุ ไม่คิดว่ารายการเล็กๆ ที่มีทีมงานไม่ถึง 20 คน จะทำให้เกิดกระแสสังคม ทำให้ทุกคนร่วมกันลงมาเล่นข่าวโจมตีเขา ขอเราอยู่ในที่ของเราและทำความดีต่อไปเถอะครับ หากท่านใดไม่หยุด อยากเข้ามาชม เราก็เชิญที่กองถ่ายทำได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่หยุดพูดความไม่จริงที่ทำให้เราเสียหาย เราก็พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเราจะทำเท่าที่จำเป็นกับคนที่กล่าวหาเราจริงๆ คนที่พิมพ์ตามอารมณ์ โดยไม่ไตร่ตรอง เชื่อตามที่อ่านมาเราเข้าใจ แหละอโหสิกรรมให้ทุกท่าน

9.ช่องส่องผีมีจุดเริ่มต้นจากกลัวภาพยนตร์ขาดทุน 

ภาพจาก bit.ly/3iqKrPd

ที่มาที่ไปของรายการนี้ บ๊วย บอกว่า มีความคิดเดียวในตอนเริ่มต้นเลย คือ กลัวเพื่อนขาดทุน เพราะลงทุนทำภาพยนตร์ไปแล้วหลักนับหลายล้านบาท” บ๊วย บอกเล่าที่มาที่ไปให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของรายการของเขา ซึ่งเริ่มมาจากการที่ เจมส์ ได้ลงทุนทำภาพยนตร์เรื่อง ช่องส่องผี The Real Ghosts ภาพยนตร์แนวตื่นเต้น สยองขวัญ

10.ช่องส่องผีเทปแรกถ่ายทำค่ายลูกเสือกำแพงแสน
 

จุดเริ่มต้นของช่องส่องผี ตอนนั้นบ๊วยคิดที่อยากจะทำเนื้อหาเพื่อช่วยโปรโมตภาพยนตร์ของเพื่อนรัก จึงทำกันทันที เริ่มต้นด้วยเทปแรก ค่ายลูกเสือกำแพงแสน จ.นครปฐม ปฐมบทรายการผีรายการใหม่ และเขาเล่าติดตลกว่า คิดแล้วทำเลย ค่ายลูกเสือกำแพงแสนนั้น เป็นโลเคชั่นถ่ายละครของเขา ทำงานหลักเสร็จก็ถ่ายทำช่องส่องผีเทปแรกกันเลย
 
ทั้งหมดเป็น 10 เรื่องจริงที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ ช่องส่องผี ที่กำลังเป็นกระแสกราม่าอย่างหนักในขณะนี้ เกี่ยวกับการหลอกลวง และการให้ประชาชนร่วมทำบุญ โดยบริจาคเข้าบัญชีส่วนตัวของ “บ๊วย เชษฐวุฒิ” ต้องติดตามต่อว่า กระแสนี้จะยาวแค่ไหน 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล