บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ความรู้ทั่วไประบบแฟรนไชส์
2.1K
1 นาที
20 กรกฎาคม 2563
7-Eleven เปิดสาขาครบ 71,100 แห่งในกรุงโซล


เติบโตไม่หยุดจริงๆ สำหรับ 7-Eleven แฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อชื่อดังของโลก ล่าสุดฉลองขยายสาขาครบ 71,100 แห่งในกรุงโซล เกาหลีใต้ โดยมีสาขาใน 17 ประเทศทั่วโลก ประเทศญี่ปุ่นมีสาขา 7-Eleven มากที่สุดในโลก ส่วนไทยอยู่อันดับสอง 

ภาพจาก https://prn.to/3jlaNTl
 
7-Eleven ถือกำเนิดขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2470 โดย บริษัท เซาท์แลนด์ ไอซ์ จำกัด (เซาท์แลนด์ คอร์ปอเรชั่น) เริ่มต้นกิจการผลิต และจัดจำหน่ายน้ำแข็ง ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐ ในปีเดียวกัน ทางบริษัทฯ ได้นำสินค้าอุปโภคบริโภคต่างๆ มาจำหน่าย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า จึงเปลี่ยนชื่อเป็น Tote'm Store 
 
ต่อมาในปี พ.ศ. 2489 ได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้ง เป็น เซเว่น-อีเลฟเว่น (7-Eleven) เพื่อรองรับการขยายกิจการนี้ ซึ่งในระยะแรก เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 07.00-23.00 น. หรือ 07:00 AM.-11:00 PM. ของทุกวัน อันเป็นที่มาของชื่อ 7-Eleven นั่นเอง
 
ภาพจาก bit.ly/30nmzny
 
ว่ากันว่า 7-Eleven มีการเปิดสาขาใหม่ทั่วโลก ประมาณทุกๆ 3.5 ชั่วโมง เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา 7-Eleven แห่งแรกในมณฑลหูหนานประเทศจีน ทำลายสถิติการขายของทั่วโลกในวันเปิดขายวันแรก มีมูลค่าการซื้อขาย 70,310 เหรียญสหรัฐ
 
7-Eleven เติบโตต่ออย่างต่อเนื่อง ไม่แสดงสัญญาณของการชะลอตัว โดยเตรียมขยายสาขาไปอินเดียและกัมพูชาในอีกไม่ช้า ส่วนในเอเชียมีสาขาใน ประเทศจีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และเวียดนาม

ภาพจาก bit.ly/3hgxd6d
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล