บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์
1.3K
2 นาที
25 มิถุนายน 2564
อยากมีรายได้มั่นคง ควรลงทุนแฟรนไชส์แบบไหนดี?
 

รู้หรือไม่ ทำไมมีคนสนใจลงทุนแฟรนไชส์ร้านกาแฟ Cafe Amazon ที่ยื่นใบสมัครกว่า 400 ใบต่อเดือน รวมถึงแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ที่มีจำนวนมากกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ นั่นเป็นเพราะอยากมีความมั่นคงในเรื่องของรายได้ โดยแฟรนไชส์เหล่านี้จะมีระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐานเหมือนกันทุกสาขา และมีรายได้ที่เห็นชัดเจนจากการใช้บริการของผู้บริโภค แม้งบลงทุนแฟรนไชส์เหล่านี้จะสูง และมีค่าใช้จ่ายตามมาอีกมากมาย แต่แลกกับมีรายได้มั่นคง

ภาพจาก bit.ly/3jcrHWt
 
ใครอยากมีรายได้มั่นคง www.ThaiFranchiseCenter.com แนะนำให้เลือกลงทุนแฟรนไชส์ราคาสูง หรือเรียกกันว่า Business Format Franchise เนื่องจากมีระบบที่เป็นมาตรฐาน อีกทั้งได้รับการสนับสนุนด้านต่างๆ จากแฟรนไชส์ซอร์
 
แฟรนไชส์ในรูปแบบ Business Format Franchise แฟรนไชส์ซอร์จะกำหนดระบบของการดำเนินธุรกิจที่เป็นมาตรฐานให้ใช้เหมือนกันทั่วโลก ทั้งรูปแบบของร้าน การตกแต่ง สินค้า การให้บริการ เครื่องหมายการค้า ชุดพนักงาน ระบบไอที ฯลฯ เช่น เชสเตอร์ , ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี , พิซซ่า แอนด์ พิซซ่า , ซูชิหมีพ่นไฟ , เบสท์ เอ็กซ์เพรส , เคพีเอ็น มิวสิค อะคาเดมี


ภาพจาก facebook.com/Chichon-ไก่กรอบเกาหลี


ภาพจาก facebook.com/pizzanpizzath/


ภาพจาก facebook.com/sushi8899/


ภาพจาก facebook.com/BESTExpressThailand/


ภาพจาก facebook.com/kpnmusicacademy/
 
โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชส์ซี จะได้รับสิทธิ์ในการให้บริการ หรือ ทำการผลิตสินค้าที่มีสูตรหรือส่วนประกอบเฉพาะ และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ภายใต้รูปแบบและเครื่องหมายทางการค้าของแฟรนไชส์ซอร์ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคได้โดยแฟรนไชส์ซอร์มีการถ่ายทอดวิธีการทำธุรกิจที่สำเร็จมาแล้ว เพื่อให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ใช้ปฏิบัติงานให้เป็นไปตามรูปแบบและมาตรฐานเดียวกัน เพื่อรักษาภาพลักษณ์และศักยภาพในการแข่งขันทางการตลาดของแฟรนไชส์ซอร์ เช่น คามุ คามุ ทีอายเลเวล สถาบันเสริมทักษะ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ , แม็ธโฮม , สตาร์แมท จินตคณิต , ทัดดาวทุกอย่าง 20 


ภาพจาก facebook.com/kamukamu.tea/


ภาพจาก facebook.com/EyeLevelThailandHQ/

 
ภาพจาก facebook.com/MathhomeCenter/


ภาพจาก facebook.com/starmaths.center/


ภาพจาก facebook.com/TADDAOSUPER/
 
ภาระหน้าที่และความรับผิดชอบของแฟรนไชส์ซอร์และแฟรนไชส์ซี จะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนในสัญญาแฟรนไชส์ โดยยึดถือประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย เช่น ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอเมริกา, กาแฟอเมซอน, 7-Eleven, เชสเตอร์ เป็นต้น  

ภาพจาก facebook.com/LEMONG.RAMEN/
 
รูปแบบ Business Format Franchise ถือเป็นการซื้อระบบธุรกิจที่สมบูรณ์แบบจากแฟรนไชส์ซอร์ โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์ หรือแฟรนไชส์ซีจะต้องจ่ายเงินค่าสิทธิต่อเนื่อง (Royalty fee) หรือค่าสัมปทานตามที่ตกลงไว้ เมื่อได้รับสิทธิแล้วแฟรนไชส์ซีจะได้รับการสนับสนุนจากแฟรนไชส์ซอร์ ภายใต้แผนการและขั้นตอนโดยละเอียด เกี่ยวกับเกือบทุกแง่มุมของธุรกิจ การฝึกอบรมและการสนับสนุนเบื้องต้นและต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจไปจนหมดอายุสัญญาแฟรนไชส์ เพื่อให้ธุรกิจเติบโต เช่น เลอมง ราเมง , ร้านใส่นม , คาเฟ่ ชากัญ , ชอบชา , กาแฟเขาทะลุ ชุมพร , ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม , ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด


ภาพจาก facebook.com/SaiNoms/


ภาพจาก facebook.com/cafechakanofficial/


ภาพจาก facebook.com/chobchaofficial/


ภาพจาก แฟรนไชส์ กาแฟ เขาทะลุชุมพร


ภาพจาก facebook.com/Pangaiyathailand/


ภาพจาก facebook.com/wizard.auto.care.club/
 
ความน่าสนใจลงทุนแฟรนไชส์แบบ Business Format Franchise ร้านสาขาแฟรนไชส์ต่างๆ ที่อยู่คนละพื้นที่มีการดำเนินงานที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน ไปใช้บริการร้านไหนก็จะได้รับสินค้าเหมือนกัน รสชาติเดียวกัน พนักงานบริการเหมือนกัน ทำให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าและบริการที่ดีมีคุณภาพเหมือนกันทุกร้าน ช่วยดึงดูดลูกค้าใช้บริการซ้ำ นั่นจึงมีส่วนช่วยให้ผู้ลงทุนแฟรนไชส์ราคาสูง หรือ Business Format Franchise มีรายได้มั่นคง เช่น ราชาลิง , คุมอง , จี อิงลิช อะคาเดมี่ , ออฟฟิศเมท พลัส , ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น , เจ วอช ซิสเท็ม , ควิก เซอร์วิส , ฟาสต์ชิป , ควอลิตี้ คิดส์ , บ้านรักภาษา , โรบอทชายด์แอนด์สมาร์ทเวดิกแมท , ยู แพชชั่น , อิงลิช คอร์นเนอร์


ภาพจาก facebook.com/HOMUbangsaen/


ภาพจาก facebook.com/kumonthailand/


ภาพจาก facebook.com/geeacademy/


ภาพจาก https://bit.ly/2UGyXQf


ภาพจาก facebook.com/extaplus/


ภาพจาก facebook.com/jwashcarcare/


ภาพจาก facebook.com/quickserviceshops


ภาพจาก facebook.com/fastship.co/


ภาพจาก facebook.com/qualitykids.net/


ภาพจาก facebook.com/banrakpasa/


ภาพจาก facebook.com/robotschild.rbc/


ภาพจาก upassionfranchise.com


ภาพจาก facebook.com/EnglishCornerThailand/
  • อยากซื้อแฟรนไชส์ราคา 50,000 – 500,000 บาท ส่องเลย! - https://bit.ly/3vZV8xH
  • อยากซื้อแฟรนไชส์ราคา 500,000 ขึ้นไป ส่องเลย! - https://bit.ly/3vQjTMN
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 
 เลอมง ราเมง
แบรนด์ LE MONG เลอมง ราเมง แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่ความอร่อยของเส้น ความเข้มข้นของซุป และความนุ่มของหมูชาชู ทา...
ค่าแฟรนไชส์ 55,555 บาท
 ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม
ปังอั้ยยะ เป็นร้านขายขนมปังปิ้งแนวใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากตลาดเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านปังอั้ยยะมีโอกาสในการขยายธุรกิจได้เป็นอย่...
ค่าแฟรนไชส์ 180,000 บาท
 ดับเบิ้ลยู บาย วิซาร์ด
Wizard Auto Care จากประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการบริหารธุรกิจ Car Care ให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้ใช้รถยนต์ ซึ่งปัจจุบัน มีม...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 ควิก เซอร์วิส
ควิก เซอร์วิส คือ 1 ในธุรกิจที่สามารถตอบโจทย์แม่ค้าออนไลน์ได้ดีที่สุด ตั้งเป้าเป็นจุดให้บริการสำหรับ ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce...
ค่าแฟรนไชส์ 175,000 บาท
 ควอลิตี้ คิดส์
Quality Kids โรงเรียนแรกของประเทศไทยที่ได้รับรองหลักสูตรจากกระทรวงศึกษาธิการในประเภทสร้างเสริมทักษะชีวิต สำหรับเด็กอายุ 1.5-12 ปี ...
ค่าแฟรนไชส์ 370,000 บาท
 บ้านรักภาษา
ธุรกิจโรงเรียนสอนภาษาแนวบูรณาการ เน้นให้เด็กมีความรู้และใช้ภาษาจีน-อังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ตาม สโลแกนของโรงเรียน “...
ค่าแฟรนไชส์ 350,000 บาท
 โรบอทชายด์แอนด์สมาร์ทเวดิกแมท
ROBOT’S CHILD& SMART VEDIC MATHS สถาบันเรียนรู้อัจฉริยภาพหุ่นยนต์สมองกล และคณิตศาสตร์สำหรับเด็ก ซึ่งเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใ...
ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท
 ยู แพชชั่น
U Passion เป็นสถาบันที่ได้รับอนุญาต จากกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้ Concept “ U Passion ปั้นฝันสู่รั้วมหาลัย ครบจบที่เดียว การันตี 100...
ค่าแฟรนไชส์ 250,000 บาท
 อิงลิช คอร์นเนอร์
English Corner ● Math Corner ● Art Corner สถาบันพัฒนาทักษะชั้นนำรูปแบบใหม่ เพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 1...
ค่าแฟรนไชส์ 200,000 บาท
 แม็ธโฮม
Math Home มุ่งส่งเสริมและพัฒนาความรู้ทางคณิตศาสตร์และภาษาให้แก่เด็กไทย เน้นให้ผู้เรียนมีความสุขและสนุกไปกับการเรียนรู้ เอกสารในการ...
ค่าแฟรนไชส์ 55,000 บาท
 สตาร์แมท จินตคณิต
การคิดเลขยุคใหม่ 4.0 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่อยากมีธุรกิจการศึกษาเป็นของตนเอง ถึงแม้ไม่มีความเชี่ยวชาญก็สามารถทำธุรกิจได้ หากมีใจรัก...
ค่าแฟรนไชส์ 130,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 89,000 บาท
 เบสท์ เอ็กซ์เพรส
BEST Express เป็นธุรกิจขนส่งพัสดุด่วนที่นำโมเดลและเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จในประเทศจีนเข้ามายังประเทศไทยในรูปแบบธุรกิจแฟรนไชส์ 1...
ค่าแฟรนไชส์ 100,000 บาท
 คุมอง
คุมอง “คณิตศาสตร์ ภาษา ความมั่นใจ”ระบบการเรียนคุมอง มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนไปยังจุดสูงสุดโดยไม่จำกัดอยู่ที่อายุหรือชั้น...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 เจ วอช ซิสเท็ม
J Wash เครื่องล้างรถอัตโนมัติจากประเทศญี่ปุ่น...
ค่าแฟรนไชส์ 3,500,000 บาท
 เชสเตอร์
เชสเตอร์ เป็นที่รู้จักชื่นชอบด้วยเอกลักษณ์ของเมนูไก่ย่าง เลิศรส ความหลากหลายของรายการอาหารที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน รวมถึงความโดดเ...
ค่าแฟรนไชส์ 700,000 บาท
การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนตกงาน ว่างงาน รายได้ลดลง จึงอยากมีอาชีพ อยากมีรายได้เสริม แต่หากจะสร้างธุรกิจขึ้นมาเองกลัวจะเสียเวลา และมีความเสี่ยง ทำให้เลือกที่จะซื้อธุรกิจแฟรนไชส์สร้างรายได้เสริม ควบคู่กับการทำงานประจำ แต่จะมีแฟรนไชส์แบบไหนที่ทำควบคู่กับงานประจำได้ www.ThaiFranchiseCen..
12months ago   1,444  5 นาที