บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.0K
5 นาที
19 กรกฎาคม 2564
รวม Timeline คนดัง เสียชีวิตจาก COVID 19
 

สถานการณ์แพร่ระบาด COVID 19 นับถึงตอนนี้ยังไม่คลี่คลายแถมยังทวีความรุนแรงมากขึ้น ประชาชนได้รับผลกระทบกันทุกภาคส่วน โดยมีตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสม (นับถึง 19 กรกฏาคม) 415,170 คน ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 3,422 คน โดยยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเกินกว่าวันละ 10,000 รายอย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com เข้าใจความรู้สึกของทุกคนเป็นอย่างดีและคิดว่านี่คือวิกฤติที่เราจะต้องหาทางออกและฝ่าฝันออกไปให้ได้ และในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ความสูญเสียที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อาจยอมรับ แต่ก็ต้องทนรับและอยู่กับความจริงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะในแวดวงคนมีชื่อเสียงมีหลายคนที่ต้องเสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของ COVID 19

1.คุณพากพูม วัลลิสุต (ประธานกรรมการ The Quant Group)
 
ภาพจาก bit.ly/3xPdROr

คุณพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะควอนท์ กรุ๊ป จำกัด บริษัท วาณิชธนกิจ ที่ปรึกษาทางการเงินชื่อดัง ถือเป็นมือดีในการดีลธุรกิจแสนล้านผลงานล่าสุดคือ ร่วมเจรจาซื้อกิจการเทสโก้โลตัสในประเทศไทยและมาเลเซีย ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) โดยคุณพากพูมติดเชื้อ COVID 19 จากการเดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อดีลงานดังกล่าวเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 14 มีนาคม 2563 จากนั้นได้เข้ารักษาตัวในวันที่ 15 มีนาคม 2563 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 รวมอายุ 58 ปี
 
2.คุณชวลิต เสริมปรุงสุข (ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์)
 
ภาพจาก bit.ly/3itoH65

คุณชวลิต เสริมปรุงสุข เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ โดยเป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้รับคัดเลือกเป็นศิลปินที่รัฐบาลเนเธอแลนด์สนับสนุนและได้รับเงินเดือนในระดับตำแหน่งศาสตราจารย์เพื่อเป็นศิลปินอิสระสร้างสรรค์ศิลปะตามที่ใจรัก โดยผลงานของคุณชวลิตจะเน้นศิลปะนามธรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตและจิตวิญญาณ ทั้งนี้คุณชวลิตได้พำนักอาศัยอยู่ในประเทศเนเธอแลนด์ โดยหลังจากทราบว่าติดเชื้อ COVID 19 ได้ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงอัมสเตอร์ดัมตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 และเสียชีวิตในวันที่ 27 เมษายน 2563 รวมอายุ 80 ปี
 
3.คุณดารารัตน์ เกียรติเกิดสุข (เจ้าของบทเพลง จับปู)
 
ภาพจาก bit.ly/3xRxfuf
 
คุณดารารัตน์ เกียรติเกิดสุข เจ้าของบทเพลงในตำนานอย่างจับปู ที่มีเนื้อร้องที่จำขึ้นใจว่าจับปูดำ ขยำปูนา จับปูม้า คว้าปูทะเล… ถือเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากในไนต์คลับยุคนั้น โดยนักท่องเที่ยวมักใช้เพลงนี้ในการเต้นลีลาศ ซึ่งนักเต้นเท้าไฟมักออกไปวาดลวดลายบนฟลอรด้วยเพลงนี้ นอกจากนี้คุณดารารัตน์ยังเคยเป็นนักร้องสตริงแบรนด์ของครูไสล ไกรเลิศ และต่อมาได้เป็นนักร้องประจำวงดุริยางค์กองทัพบกในปี 2495 ในช่วงบั้นปลายชีวิตคุณดารารัตน์ได้ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษ และได้เสียชีวิตลงด้วยโรค COVID 19 ในวัย 91 ปี ที่ West middlesex Hospital ในสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

4.คุณกุลทรัพย์ วัฒนผล (อัพ VGB ผู้บุกเบิกวงการอีสปอร์ตไทย)
 
ภาพจาก bit.ly/3hQrNlz

คุณกุลทรัพย์ วัฒนผล หรือที่รู้จักในชื่อ อัพ VGB เป็นอดีตนักกีฬาE-Sport และหัวหน้าทีม VGB ที่ถือเป็นผู้บุกเบิกวงการ E-Sport ไทย เพราะสมัย 17 ปีก่อนนี้วงการ E-Sport เมืองไทยถูกคนมองว่าเป็นกลุ่มของคนติดเกมที่ไม่มีอนาคต ซึ่งคุณกุลทรัพย์ ได้นำทีม VGB ตระเวนแข่งทุกรายการ กวาดรางวัลมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งการรวมกลุ่มของ VGB ได้กลายเป็นรากฐานสำคัญที่ทำให้ E-Sport เมืองไทย พัฒนามาถึงตอนนี้ ทั้งนี้คุณกุลทรัพย์ เริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2564 ระหว่างนั้นได้พยายามติดต่อหาสถานที่รักษาซึ่งกว่าจะได้สถานที่ทำการรักษาต้องรอถึงวันที่ 21 เมษายน ซึ่งปรากฏว่าอาการหนัก และเสียชีวิตในวันที่ 24 เมษายน 2564 รวมอายุ 35 ปี
 
5.ป้าเปิ้ล (นักแสดงโฆษณาชื่อดัง)
 
ภาพจาก bit.ly/3etd9yL

ป้าเปิ้ลถือเป็นเจ้าแม่แห่งวงการโฆษณาโดยเป็นนักแสดงโฆษณาชื่อดังที่คนในแวดวงบันเทิงต่างรู้จักอย่างดี บทบาทที่เป็นภาพจำคือนางยักษ์จากโฆษณาOPPO ที่ได้ออนแอร์ในต่างประเทศ โดยป้าเปิ้ลเริ่มเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 10 เมษายนจากอาการไข้ ไอ และตรวจพบเชื้อในรอบ 2 วันที่ 17 เมษายน ซึ่งจากนั้นอาการทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเสียชีวิตในวันที่ 21 เมษายน 2564 รวมอายุ 56 ปี
 
6.คุณอาคม ปรีดากุล (น้าค่อม ชวนชื่น) 
 
ภาพจาก bit.ly/3e4y8Z1

คุณอาคม ปรีดากุล เป็นนักแสดงชื่อดังที่ฝากผลงานไว้มากมาย สามารถเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้คนไทยได้ทั่วประเทศ โดยน้าค่อมมีผลงาน การแสดง ทั้งละครและภาพยนตร์ ไม่ต่ำกว่า 60 เรื่อง ซึ่งผลงานแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้กับน้าค่อม ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง 7 ประจัญบาน ในปี พ.ศ. 2545 โดยวลีเด็ดที่ฮิตติดปาก และกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ก็คือคำด่าสั้นว่า “ไอ้สัส” โดยหลังจากตรวจพบเชื้อ COVID 19 น้าค่อมได้เข้ารับการรักษาในตัวในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา โดยได้รักษาตัวประมาณ 19 วัน และเสียชีวิตในวันที่ 30 เมษายน 2564 รวมอายุ 63 ปี
 
7.นพ.ประยูร ภคเมฆานนท์ (หมอเล็ก นายแพทย์ชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต)
 
ภาพจาก bit.ly/36KCIqJ

นพ.ประยูร  ภคเมฆานนท์ เป็นแพทย์ มอ. รุ่น 8 และได้เปิดคลินิกในพื้นที่ ต.ป่าตอง จ.ภูเก็ตที่รับรักษาผู้ป่วยยากจนฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยหลังจากติดเชื้อ COVID 19 ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ภูเก็ต ก่อนที่จะย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในจังหวัดสงขลา และเสียชีวิตในวันที่ 2 มิถุนายน 2564 อายุ 63 ปี
 
8.คุณสนั่น นาที (ครูเพลงรุ่นเก่า เจ้าของผลงานเพลง ปัญหาหัวใจ)
 
ภาพจาก bit.ly/3iqwUbi

ครูสนั่น นาที เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเพลงลูกทุ่ง และเป็นเจ้าของผลงานเพลงปัญหาหัวใจ ที่แต่งให้ศิลปินแห่งชาติผ่องศรี วรนุช ได้ขับร้อง รวมถึงเพลง "คนเคยเห็นหน้า" ที่แต่งให้ดวงตา คงทอง ขับร้อง และมีผลงานอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งครูสนั่น เสียชีวิตด้วย COVID 19 ในวันที่ 11 มิถุนายน 2564 รวมอายุ 80 ปี 
 
9.คุณวันชัย บูลกุล (เจ้าของโรงแรมมโนราห์)
 
ภาพจาก bit.ly/3kA6x5j

คุณวันชัย บูลกุลบุตรชายของนายมา และนางบุญครอง บูลกุล โดยคุณวันชัยเป็นเจ้าของโรงแรมมโนราห์ ที่ถนนสุรวงศ์ กรุงเทพฯ หลังจากทราบว่าติดเชื้อ COVID 19 ได้เข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลา 10 วัน และเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 
 
10.คุณโอฬาร มานะธัญญา (ทายาทโรงสีเจียเม้ง ผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ของไทย)
 
ภาพจาก bit.ly/3iimVos

คุณโอฬาร มานะธัญญา เป็นทายาทโรงสีเจียเม้ง ซึ่งเป็นโรงสีข้าวขนาดใหญ่ที่มีการส่งออกข้าวหอมมะลิรายใหญ่ที่สุดในอาเซียน ผลิตข้าวคุณภาพตราหงษ์ทอง ตราคิวไรซ์ และตรานกกระเรียน โดยคุณโอฬารตรวจพบเชื้อเมื่อช่วงกลางเดือน มิถุนายน 2564 และได้เข้ารักษาต่อทันทีแต่ในช่วงต้นเดือนกรกฏาคม เชื้อกลับลุกลามและเสียชีวิตในวันที่ 9 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 39 ปี
 
11.คุณพิเชษฐ์ สหกิจ (พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต. บ้านสวนหลวง จ.สมุทรสาคร)
 
ภาพจาก bit.ly/3xMAP8R

คุณพิเชษฐ์ สหกิจ หรือหมอหนึ่ง เป็นป็นพยาบาลวิชาชีพประจำ รพ.สต.บ้านสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังจากตรวจพบเชื้อ COVID 19 ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2564 ซึ่งอาการไม่ดีขึ้นและย้ายไปรักษาต่อในกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม 2564 ก่อนเสียชีวิตในวันที่ 10 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 44 ปี
 
12.เฮียอ้วน ก๋วยจั๊บเยาวราช
 
ภาพจาก bit.ly/2Tn3GSh

เฮียอ้วน เจ้าของร้านกวยจั๊บโรงหนังเยาวราช หรือ “ก๋วยจั๊บ อ้วนโภชนา” กวยจั๊บชื่อดังระดับตำนานในย่านเยาวราช ซึ่งเปิดขายมากว่า 50 ปี ได้รับรางวัล ‘Michelin Bib gourmand ปี 2019 ด้วยทั้งนี้เฮียอ้วนเสียชีวิตจาก COVID 19 เมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 73 ปี
 
13.อ.แนบ โสตถิพันธุ์ (ศิลปินอาวุโสด้านจิตรกรรม)
 
ภาพจาก bit.ly/3iimrPa

อ.แนบ โสตถิพันธุ์ เป็นศิลปินอาวุโสด้านจิตรกรรม เคยดำรงตำเเหน่งรองประธานมูลนิธิธารศิลป์ รักษ์จิตรกรและมีผลงานเป็นที่ยอมรับและผ่านการแสดงผลงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยตรวจพบการติดเชื้อ COVID 19 เมื่อวันที่ 8 กรกฏาคม 2564 ต่อมาวันที่ 12 กรกฏาคม ตรวจพบว่าเชื้อลงปอด และในวันที่ 14 กรกฏาคมเริ่มมีอาการหายใจไม่สะดวก แพทย์จึงใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมอายุ 82 ปี 
 
14.คุณอำนาจ นนทภักดี (ป๋ายักษ์ ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยฯ)
 
ภาพจาก bit.ly/3kzOFHT

คุณอำนาจ นนทภักดี เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ โดยถือเป็นร้านชื่อดังที่มีจุดเด่นคือก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก ทานง่าย ราคาไม่แพง เปิดให้บริการมากว่า 40 ปี โดยปัจจุบันมีทายาทมาคอยบริหารกิจการ ซึ่งคุณอำนาจ ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อ COVID 19 เมื่อวันที่ 17 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 67 ปี
 
15.คุณณรงค์ โชควัฒนา (ผู้บริหารเครือสหพัฒน์)
 
ภาพจาก bit.ly/3rlHbte

คุณณรงค์ โชควัฒนา เป็นประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารกลุ่มPAN ในเครือสหพัฒน์ และเป็นประธานกลุ่มเศรษฐกิจ มูลนิธิ คลังสมอง วปอ. รวมถึงเคยเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเมื่อปี 2551 และยังเคยดำรงตำแหน่ง คณะอนุกรรมการขับเคลือนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติภาคเอกชน สํานักงาน ป.ป.ช. พ.ศ.2551 ซึ่งหลังจากได้ตรวจพบเชื้อ COVID 19 ได้ทำการรักษามาอย่างต่อเนื่องและเสียชีวิตในวันที่ 17 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 77 ปี 

16.คุณลัดดา แซ่ตั้ง (อาม่าสี่) เป็ดพะโล้ เยาวราช ร้านจี่เซ่งเฮง
 
ภาพจาก facebook.com/Steamedduck/

อาม่าสี่หรือคุณลัดดา แซ่ตั้ง เจ้าของร้านเป็ดพะโล้จี่เซ่งเฮง ที่สืบทอดตำนานความอร่อยจากบรรพบุรุษ ถือเป็นร้านเป็ดพะโล้ชื่อดังที่คนรู้จักเป็นอย่างดี โดยอาม่าสี่เข้าตรวจCOVID เมื่อวันที่ 24 เมษายน ก่อนที่จะเริ่มมีอาการในวันที่ 25 เมษายน และในวันที่ 26 เมษายนได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล และเสียชีวิตในวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 รวมอายุ 64 ปี
 
17.คุณคุณากร สวัสดิ์ธนาโรจน์ เจ้าของร้านข้าวต้มข้างวัดบวรฯ
 
ภาพจาก bit.ly/3i8TKW9

คุณคุณากร สวัสดิ์ธนาโรจน์ หรือเฮียเซี๊ยะ เจ้าของร้านข้าวต้มข้างวัดบวรฯอันโด่งดังในย่านบางลำพู ที่เปิดขายมานานกว่า70 ปี เป็นต้นกำเนิดของผักบุ้งไฟแดงและมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ โดยเฮียเซี้ยะติดเชื้อ COVID ประมาณต้นเดือนกรกฏาคม และได้เข้ารับการรักษามาอย่างต่อเนื่อง และชีวิตในวันที่ 20 กรกฏาคม 2564 รวมอายุ 71 ปี
 
18.คุณบุญสี ซื่อตรง เจ้าของร้านเจ๊จุก เย็นตาโฟปากน้ำ
 
ภาพจาก bit.ly/3f0M6en

เจ๊จุก หรือคุณบุญศรี ซื่อตรง เจ้าของร้านข้าวขาหมู และเย็นตาโฟย่านปากน้ำ สมุทรปราการ เปิดกิจการมานานกว่า 30 ปี เป็นที่รู้จักของลูกค้าจำนวนมาก โดยคุญบุญสีเริ่มเข้ารับการรักษาจากการติดเชื้อ COVID เมื่อวันที่ 29 เมษายน และได้รับการรักษามาอย่างต่อเนื่อง เสียชีวิตในวันที่ 8 พฤษภาคม 2564 รวมอายุ 69 ปี
 
19.เฮียติ๊กอู๋ เจ้าของร้านเย็นตาโฟฮ่องเต้ ศรีย่าน
 
ภาพจาก bit.ly/3i4OXVp

ร้านเย็นตาโฟฮ่องเต้แถวศรีย่าน เจ้าของร้านคือเฮียติ๊กอู๋ ที่เปิดกิจการมานานกว่า 50 ปี มีจุดเด่นคือเครื่องแน่นถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน โดยเฮียติ๊กอู๋ในระยะหลังสุขภาพไม่สู้ดีนักหน้าที่ในการบริหารร้านจึงเป็นของลูกหลาน หลังจากที่ได้ตรวจพบเชื้อ COVID ได้ทำการรักษามาโดยตลอด แต่ด้วยอายุที่มากประกอบกับมีโรคประจำตัวจึงทำให้เสียชีวิตในวันที่ 21 กรกฏาคม 2564 
 
20.คุณบัญชา บรรเจิดประยูร เจ้าของร้านเจริญแสงสีลม (ขาหมูเฮียตึ๋ง)
 
ภาพจาก bit.ly/3kWLUkd

คุณบัญชา บรรเจิดประยูร หรือเฮียตึ๋ง เป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านขาหมูชื่อดังระดับตำนาน ขายมาไม่ต่ำกว่า 60 ปี การันตีคุณภาพด้วย รางวัล “บิบกูร์มองด์” (Bib Gourmand) จากมิชลิน จุดเด่นของ “ขาหมูพะโล้” ร้านนี้ก็คือ มีขาหมูหลากหลายชิ้นส่วนพร้อมเครื่องในหมูสารพัดชนิด หลังจากคุณบัญชาได้รักษาตัวอย่างต่อเนื่องหลังจากติดเชื้อ COVID และเสียชีวิตในวันที่ 24 มิถุนายน 2564

21.คุณวีระเดช ชูแสงกิจ
 

ภาพจาก https://bit.ly/37vX3jQ

คุณวีระเดช ชูแสงกิจถือเป็นบุคคลสำคัญในวงการแฟรนไชส์ เป็นเจ้าของบริษัท จี เซเว่น จำกัดที่ดำเนินธุรกิจรับจัดงานอีเว้นท์ออแกไนซ์ โดยเฉพาะการจัดงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ (Thailand Franchise Expo) ที่ได้มีการจัดทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่องรวมกว่า 35 ครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของนิตยสารตั้งตัวที่ถือเป็นนิตยสารจุดประกายความคิด สร้างธุรกิจส่วนตัว ที่ได้พัฒนามาสู่แพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น หลังจากคุณวีระเดชได้ทราบว่าติดเชื้อ COVID ก็เข้ารักษาตัวมาอย่างต่อเนื่องและจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564

22.ท่านผู้หญิง บุญเรือน ชุณหะวัณ
 
ภาพจาก bit.ly/3xUirdf

ท่านผู้หญิง บุญเรือน ชุณหะวัณ เป็นภริยาของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยท่านผู้หญิงบุญเรือน สมรสกับ พลเอก ชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนั้นผู้บังคับหมวดกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2487 มีบุตรด้วยกัน 2 คนและถือเป็นอดีตสตรีหมายเลข 1 ที่มีบทบาทสำคัญเคียงข้างพล.อ.ชาติชาย ตลอดเวลา ในการทำงานเพื่อประเทศชาติ ซึ่งท่านผู้หญิงบุญเรือน ชุณหะวัณเสียชีวิตจากการติดเชื้อCOVID 19 อายุรวม 101 ปี
 
นอกจากท่านทั้งหลายเหล่านี้ ยังมีผู้ที่สูญเสียจากการแพร่ระบาดของ COVID 19 อีกเป็นจำนวนมาก ถือเป็นวิกฤติของประเทศที่เชื่อว่าทุกคนต้องการให้ผ่านพ้นไปโดยเร็วที่สุด ก็คงต้องฝากถึงผู้มีหน้าที่ในการบริหารควรแสดงศักยภาพให้มากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะชีวิตของประชาชนธรรมดาแขวนอยู่บนเส้นด้าย และใช้ชีวิตอยู่กับความเสี่ยงมากเหลือเกิน 
 
โดยทางทีมงานขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 
ไปต่อไม่ไหวจริงๆ นับตั้งแต่การระบาดโควิด-19 ระลอก 3 ทำให้ธุรกิจร้านอาหารจำนวนมากต้องปิดตัวลง แม้กระทั่งธุรกิจร้านอาหารของคนบันเทิงเอง หลายๆ คนแบกรับภาระค่าใช้จ่ายจนสู้ต่อไม่ไหว ต้องปิดกิจการร้านถาวร ปิดกิจการร้านชั่วคราว บางคนขอพักก่อน คนบันเทิงมีใครบ้างที่ได้รับผกระทบ วันนี้ www.ThaiFranc..
12months ago   2,023  5 นาที
การแพร่ระบาดของCOVID 19 คนทุกแวดวงได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่บรรดาคนบันเทิงที่หลายคนหันไปสร้างธุรกิจของตัวเองเพื่อให้มีรายได้มากขึ้นแต่ผลจากวิกฤติ COVID ในระลอกที่ 3 ส่งผลให้ธุรกิจของคนบันเทิงต้องปิดกิจการไปเป็นจำนวนมาก มีทั้งที่ปิดแบบชั่วคราวหรือบางคนก็ประกาศปิดถาวรเลยทีเดียว..
11months ago   1,094  7 นาที