บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
811
2 นาที
30 พฤศจิกายน 2564
ธุรกิจแฟรนไชส์ ที่น่าสนใจใน 2 ปีจากนี้ น่าจะเป็นอะไร?
 

ใครที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้วยการลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ แต่ไม่รู้ว่าแฟรนไชส์อะไรมาแรงและได้รับความนิยมนับจากนี้เป็นต้นไป เพราะแม้การลงทุนแฟรนไชส์จะเป็นทางลัดในการทำธุรกิจ ได้รับการถ่าทอดและฝึกอบรมจากเจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ แต่อย่าลืมว่าการลงทุนทุกอย่างย่อมมีความเสี่ยง ไม่มีใครการันตีได้ว่าซื้อแฟรนไชส์ไปแล้วจะประสบความสำเร็จได้ 100% ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจลงทุนแฟรนไชส์ จะต้องศึกษาหาข้อมูล และจับกระแสการลงทุนในอนาคต
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com รวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจลงทุนในอีก 2 ปี จากนี้ไป มาแชร์ให้กับคนที่ต้องการวางแผนและเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกลงทุนแฟรนไชส์ไชส์แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งครับ
 
1.แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม
 
ภาพจาก https://bit.ly/3E6AhxT

ยังน่าสนใจสำหรับแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มแนวสตรีทฟู้ดในช่วง 2 ปีจากนี้ไป แต่รูปแบบของธุรกิจแฟรนไชส์จะปรับเปลี่ยนให้มีขนาดเล็กลง ใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก ส่วนใหญ่จะเป็นแฟรนไชส์ในรูปแบบคีออส หรือ Pop Up ใช้พื้นที่ไม่เยอะ หลังโควิด-19 พฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไป หันมานิยมซื้ออาหารกลับไปทานบ้าน แทนการนั่งทานในร้าน
 
ภาพจาก https://bit.ly/3Ebztrq
 
ทำไมแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มขนาดเล็กมีความน่าสนใจลงทุนในช่วง 2 ปีจากนี้ไป เพราะแฟรนไชส์ขนาดเล็กจะมีทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่อยู่นอกห้าง ผู้บริโภคจะสั่งซื้อที่ร้านหรือเดลิเวอรี่ก็สะดวกสบายกว่าเดินซื้อในห้าง อีกทั้งธุรกิจแฟนไชส์ขนาดเล็กยังสามารถร่วมกับพันธมิตรจัดส่งสินค้าและอาหารบนออนไลน์ เพิ่มช่องทางการขายได้อีกทาง โดยแฟรนไชส์ที่น่าสนใจลงทุน จะเป็นกลุ่มของร้านอาหารสะดวกทาน ปิ้งย่าง อาหารตามสั่ง ชา กาแฟ เครื่องดื่มสุขภาพ เป็นต้น 


 
รวมแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่น, เกาหลี คลิก https://bit.ly/3AvwWXa


รวมร้านแฟรนไชส์ชานมไข่มุก คลิก https://bit.ly/3Ay8551
 
แฟรนไชส์อาหารน่าสนใจ คลิก https://bit.ly/3xA6nzB
 
แฟรนไชส์เครื่องดื่มน่าสนใจ คลิก https://bit.ly/3E8fiuy
 
2.แฟรนไชส์ค้าปลีก


ภาพจาก https://bit.ly/3D41Sy7

ร้านค้าปลีกและร้านสะดวกซื้อ ยังเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่คาดว่าจะมีความน่าสนใจต่อไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีจากนี้ไป เพราะไม่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 มากนัก อีกทั้งผู้บริโภคนิยมใช้บริการเพราะมีความสะดวกในการซื้อสินค้า ทำเลที่ตั้งร้านส่วนใหญ่จะอยู่ใกล้แหล่งชุมชน ทางสัญจรผ่านทำให้ซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น ลงทุนเปิดร้านมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง แต่ต้องเปิดอยู่ในทำเลที่มีคนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็น 7-Eleven, แฟมิลี่มาร์ท หรือร้านค้าราคาเดียว   

 
รวมแฟรนไชส์สินค้าราคาเดียว คลิก https://bit.ly/3nWLOdC
 
แฟรนไชส์ค้าปลีกน่าลงทุน คลิก https://bit.ly/31gcNb3

3.แฟรนไชส์สะดวกซัก - หยอดเหรียญ 

ภาพจาก https://bit.ly/3xDhLe7

ธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า เครื่องหยอดเหรียญ และเวนดิ้งแมซชีนต่างๆ จะมีความน่าสนใจนับจากนี้เป็นต้นไป เพราะตลาดแฟรนไชส์เหล่านี้เมืองไทยยังเปิดกว้างได้อีกมาก แต่ต้องมีทำเลสำหรับติดเครื่อง อยู่ในย่านที่พักอาศัย คนสัญจรผ่านไปมา และต้องเลือกแบรนด์แฟรนไชส์ที่มีคุณภาพมาตรฐาน และให้การช่วยเหลือสนับสนุนผู้ซื้อแฟรนไชส์อย่างดี 
 
แฟรนไชส์เวนดิ้งแมซชีน คลิก https://bit.ly/3rjvJ3o

4.แฟรนไชส์บริการ-ออนไลน์ 
 
ภาพจาก https://bit.ly/3o2WhEb

อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่มีการเติบโตต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และจะมีความน่าสนใจเช่นกันในอีก 2 ปีจากนี้ไป นั่นคือ ธุรกิจขนส่งพัสดุและไปรษณีย์เอกชน บริการรับชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงธุรกิจเดลิเวอรี่ ธุรกิจออนไลน์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจแฟรนไชส์จำหน่ายเครื่องขุดบิทคอยน์ และจำหน่ายอุปกรณ์ IT ที่กำลังมาแรงในประเทศไทย โดยล่าสุดบริษัท อะมอนเทรด จำกัด ที่เปิดกิจการมากว่า 6 ปี เปิดตัวแฟรนไชส์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย “อะมอนบิท” ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ IT และ ติดตั้งเครื่องขุดบิทคอยน์ ติดตั้งและวางระบบ บริหารงานโดยทีมงานมืออาชีพ คร่ำหวอดในวงการ Cryptocurrency (คริปโตเคอร์เรนซี) มากว่า 10 ปี พร้อมให้คำแนะนำในการขุดบิทคอยน์อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการ

แฟรนไชส์ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ IT และจำหน่ายเครื่องขุด bitcoin คลิก https://bit.ly/3lIteE8
 

ภาพจาก https://bit.ly/3G06VBS

 
รวมแฟรนไชส์ไปรษณีย์, บริการเติมเงินมือถือออนไลน์, รับชำระค่าสินค้าและบริการ คลิก https://bit.ly/3CFa6x7 


 
รวมแฟรนไชส์เครื่องสำอางค์ คลิก https://bit.ly/3kt3ETn
 
แฟรนไชส์บริการน่าสนใจ คลิก https://bit.ly/3I2O6j3
 
แฟรนไชส์ความงามออนไลน์ คลิก https://bit.ly/317OpbY
 
5.แฟรนไชส์การศึกษา
 
ภาพจาก https://bit.ly/31fvwn6

เชื่อว่าจะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่จะกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งในช่วง 2 ปีจากนี้ไป หากการระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย เพราะจากการที่ระบบการศึกษาได้หยุดชะงักไปจากโควิด-19 จึงทำให้พ่อแม่และผู้ปกครองต้องทุ่มเงินเพื่อให้ลูกได้เรียนหนังสือเสริมทักษะ ดังนั้น แฟรนไชส์สอนพิเศษ ติวเตอร์ พัฒนาทักษะของเด็กๆ จะมาอย่างแน่นอน

 
รวมแฟรนไชส์โรงเรียนจินตคณิต, คณิตคิดเร็ว คลิก https://bit.ly/3EQB7zA 
 
แฟรนไชส์การศึกษาน่าสนใจ คลิก https://bit.ly/3FXkrpz
 
นั่นคือ ธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจลงทุนในอีก 2 ปีจากนี้ไป หวังว่าผู้ที่สนใจลงทุนแฟรนไชส์จะมีเวลาในการเตรียมพร้อม และศึกษาข้อมูลแฟรนไชส์ของแต่ละแบรนด์ให้เข้าใจอย่างละเอียด เปรียบเทียบว่าแบรนด์ไหนมีโอกาสและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 โอซาว่า ราเมน
การกินไม่ใช่แค่ทำให้อิ่มท้อง Business Model ของ Ozawa Ramen ไม่ได้ขายแค่อาหารที่อร่อยเท่านั้น แต่ต้องทำให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการภ...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 เดอะ แบล็ค ดราก้อน
แฟรนไชส์มาแรง! เข้าถึงง่ายทุกวัย ราคาจับต้องได้ อัดแน่นด้วยคุณภาพคับแก้ว คุ้มค่ากับราคา คำนึงถึงลูกค้าเสมอ รักษามาตรฐานและคุณภาพให...
ค่าแฟรนไชส์ 99,900 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
 ซันเวนดิ้ง
บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Mach...
 มายเซฟ
มาย เซฟ แฟรนไชส์ให้บริการชุมชนครบวงจร โดยสร้างรายได้ให้กับผู้เปิดแฟรนไชส์ไปพร้อมกับการเติบโตของ อี-คอมเมิร์ซ ไม่ว่าจะเป็นการรับส่ง...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 บิวตี้เซนเตอร์ (บีโค้)
 แฟรนไชส์ร้านเครื่องสำอาง BCO (Beauty Center Online) BCO คือแฟรนไชส์ออนไลน์ขายครื่องสำอางความสวยงามทุกชนิด เช่น  เค...
ค่าแฟรนไชส์ 9,900 บาท
 สตาร์แมท จินตคณิต
การคิดเลขยุคใหม่ 4.0 เหมาะสำหรับนักลงทุนที่อยากมีธุรกิจการศึกษาเป็นของตนเอง ถึงแม้ไม่มีความเชี่ยวชาญก็สามารถทำธุรกิจได้ หากมีใจรัก...
ค่าแฟรนไชส์ 130,000 บาท