บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    รีวิวงานแสดงสินค้า
719
2 นาที
12 กรกฎาคม 2565
รีวิว #งาน Smart SME EXPO 2022 แฟรนไชส์สร้างอาชีพสุดฮอต โด่งดังบนออนไลน์มาเพียบ!! 
 

งาน Smart SME EXPO 2022 ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 8 โดยบริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ระหว่างวันที่ 4-10 กรกฎาคม 2565 เมืองทองธานี ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว โดยได้มีส่วนช่วยผลักดันสร้างอาชีพให้ประชาชน และปลุกภาคธุรกิจเอสเอ็มอีให้ขยายตัว โดยคาดมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 400 ล้านบาท ยอดจองสินเชื่อจากสถาบันการเงินไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท
 
ใครกำลังมองหาอาชีพ อยากมีรายได้เพิ่มด้วยการซื้อแฟรนไชส์ ไม่ควรพลาด!! วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพารีวิวงาน Smart SME EXPO 2022 ให้เห็นภาพบรรยากาศภายในงาน มาดูกันว่ามีธุรกิจแฟรนไชส์อะไรน่าลงทุนบ้าง
 
5 โซนธุรกิจ สร้างอาชีพฝ่าวิกฤต 
 
ภายในงาน Smart SME EXPO 2022 ประกอบด้วย 5 โซนธุรกิจเด่น ได้แก่ โซนแฟรนไชส์ธุรกิจน่าลงทุน โซนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มล้านวิว โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุน โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ โซนธุรกิจนวัตกรรมและเทคโนโลยี โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์กว่า 200 บูธ ให้เลือกลงทุนเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น ไปจนถึงหลักล้าน 

 
อาทิ เทมปุระชีสลาวา Mr. Tempu, กังฟูชาบู, ส้มตำนั๊วนัว, ชานมแอมที, ลูกชิ้นยืนกิน เจ้พงษ์, กะเพราเข้าตา, จักรพรรดิเย็นตาโฟ, กงสี ทีบาร์, COCO Walk, โตเกียวยักษ์ นายเจม, ยำยั่วปูขี่พริก, ซูชิแชมป์เปี้ยน, เจ๊นุ้ย หมูกรอบ, ร้านเครื่องเขียน M&G Shop, ผู้จำหน่ายเครื่องขายสินค้าอัตโนมัติ ดั๊ก กรุ๊ป, บริการเทคโนโลยีครบวงจร SABUY TECH, ดาด้ารวมแซ่บ, 24ชั่วโมง คอฟฟี่, ขนมครกสิงคโปร์แม่เนตร, ปังก้อนทอง, เลอมงราเม็ง, SWEET SECRET, ไก่เกา ฯลฯ

 
ยังมี 40 แฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า อาทิ ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม, See U Waffle, Olino Crepe & Tea, ร้านใส่นม Sainom's, ปาป้า พิซซ่า, Egg All Day, ศรีฟ้าเบเกอรี่, โทโร่ฟรายส์, เตี๋ยวเรือยุดยา, Nigiwai Sushi, ฮ่องเต้เป็ดย่างไฮโซ, เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy, อาหารเกาหลี-ญี่ปุ่น, บิ๊กโตเกียว, รสโบราณ สเตชั่น, ชานมไข่มุก ชาละวัน, หมีป่วน นมปั่น, ชิบะจัง ปังทวิสต์, กาแฟ RRABICA EZAN, ชอบชา, Wonder Wash, SHIPPOP, BEST Express เป็นต้น 

 
แฟรนไชส์น่าลงทุน โด่งดังบนออนไลน์
 
พิเศษงานนี้ยังรวมแบรนด์แฟรนไชส์สตรีทฟู้ดโด่งดังในโลกออนไลน์มาสร้างสีสันภายในงานด้วย อาทิ ไอศครีม Minimelts (Thailand) ผัดไทยฝรั่ง, หมีย่างเกาหลู, กาแฟ คอฟแมน, กะลาลืมผัว, เค้กจิ๋ว, โกโก้ไอ้ต้น ฯลฯ

 
โดยเฉพาะแฟรนไชส์ “โกโก้ร้านไอ้ต้น” สร้างสีสันและดึงดูดผู้คนในงานได้เป็นอย่างดี ขายราคาแก้วละ 45 บาท โดยโกโก้ร้านไอ้ต้นเปิดได้ไม่กี่เดือนมีคนติดต่อทางเพจขอซื้อแฟรนไชส์เป็นจำนวนมาก ราคาขายแฟรนไชส์ 35,900 บาท ระยะสัญญา 1 ปี ได้รับอุปกรณ์พร้อมขายรวมๆ 29 รายการ คืนทุนภายใน 10 วัน โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์จะต้องซื้อผงโกโก้จากทางร้าน ส่วนนม แก้ว ซื้อจากที่อื่นได้ หมดสัญญา 1 ปี ผู้ซื้อแฟรนไชส์สามารถต่อสัญญาได้ ใครที่ไม่อยากทำต่อก็ได้ 
 
 
อีกแฟรนไชส์หนึ่งแฟรนไชส์น่าสนใจอย่าง “เจ๊นุ้ย หมูกรอบ” เธอพลิกชีวิตภายในคลิปเดียวในเพจชี้ช่องรวย สร้างปรากฏการณ์ 1 ล้านวิวเพียง 1 วัน โดยเจ๊นุ้ย เป็นอดีตผู้จัดการเงินเดือน 6 หลัก ผันชีวิตมาเป็นเจ้าธุรกิจเงินล้าน
 
จุดเด่นของแฟรนไชส์ “เจ๊นุ้ย หมูกรอบ” ราคาไม่แพง คืนทุนภายใน 20 วัน ทำเลเปิดร้านอยู่ตามตลาดนัดในช่วงบ่ายๆ ใช้เวลาขายเพียง 4-5 ชั่วโมงในการหาเงินเข้ากระเป๋าตั้งแต่ 1,500-3,000 บาท ราคาแฟรนไชส์มี 2 รูปแบบ อาทิ 49,000 บาท ทุกอย่างพร้อมขาย ได้หมู 20 กิโลกรัม สัญญา 3 ปี และ 29,000 บาท ได้หมู 10 กิโลกรัม สัญญา 3 ปี 
 
 
อีกหนึ่งแฟรนไชส์เครื่องดื่มที่มีคนสนใจลงทุนในงาน นั่นคือ “กงสี ทีบาร์ - KONGSI TEA BAR” ปัจจุบันมี 40 สาขา เป็นร้านขายชานมไต้หวัน เจ้าของแบรนด์มีการควบคุมพื้นที่ในการขายไม่ให้สาขาแฟรนไชส์ขายทับซ้อนกัน
 
พิเศษสุดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่จองในงาน รับส่วนลดทันที จาก 68,500 บาท บริษัทมีเมนูกว่า 60 เมนู เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่มทุกวัย ราคาขายเริ่มต้นที่ 19 บาทเท่านั้น กำไรเฉลี่ยกว่า 40% - 60% สามารถสร้างรายได้หลักหมื่นถึงหลักแสนบาทต่อเดือน (ขึ้นอยู่กับทำเล สถานที่ตั้งประกอบการขาย) จุดเด่นของแฟรนไชส์อยู่ที่การนำเข้าใบชาแท้จากไต้หวัน มีกลิ่นหอมของใบชาแท้ๆ ไข่มุกที่มีความเหนียว นุ่ม หนึบ โดดเด่นไม่เหมือนใคร
 
อีกแฟรนไชส์สร้างอาชีพมาแรงในงาน ก็คือ โตเกียวยักษ์นายเจ (เจ้าแรก) ไส้กะเพราไก่ไข่ดาว รับประกันความอร่อย ถือเป็นแฟรนไชส์ขายดี ลูกค้าต่อคิวไม่มีพัก พิสูจน์ความปังมาแล้ว 200 สาขาทั่วประเทศ ราคาแฟรนไชส์เริ่มต้น 29,900 บาท 

 
นอกจากนี้ยังมีแฟรนไชส์ “กะเพราเข้าตา” ราคา 29 บาท ราดข้าว ไม่ใส่น้ำมัน ที่ได้รับความสนใจจากคนไปเดินชมงานจำนวนมา ใครกำลังมองหาอาชีพ แฟรนไชส์กะเพราเข้าตาตอนนี้เปิดรับเเฟรนไชส์แล้ว พร้อมสอนเทคนิคการผัดเเละสอนทุกขั้นตอนการทำ การันตียอดขายวันละ 800 ห่อ ราคาแฟรนไชส์เริ่มต้น 9,900 บาท สำหรับจุดเด่นแฟรนไชส์ คือ “กะเพราไร้น้ำมัน รสชาติจัดจ้าน” ขายง่ายขายคล่อง คืนทุนภายใน 1 เดือน 
 
 
อีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่อยากแนะนำภายในงานและมีคนสนใจจำนวนมาก คือ แฟรนไชส์ “ต๊อกต๊อก Crondog&Chic” ร้านไก่ทอด สไตล์เกาหลี เจ้าของเดียวกับแฟรนไชส์บิ๊กโตเกียว ลงทุนเริ่มต้น 39,500 บาท ได้รับสินค้า-วัตถุดิบ อุปกรณ์พร้อมขาย
 
 
ภายในงานยังมีสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำจากเหล่าธนาคารชั้นนำมาเสิร์ฟครบจบในงานเดียว ได้แก่ สินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ และสินเชื่อห่วงใยสู้ภัยโควิดจากออมสิน สินเชื่อเติมทุนคู่พัฒนาเพื่อเอสเอ็มอีไทย โดย SME D Bank ทีมพี่หมอให้คำปรึกษาทางด้านการเงินให้แก่ผู้ประกอบการจาก บสย. สินเชื่อเพื่อผู้ส่งออกป้ายแดงและ สินเชื่อ EXIM Logistics โดย Exim Bank อีกทั้งยังมีสินเชื่อเสริมแกร่งเอสเอ็มอีเกษตรจาก ธ.ก.ส. และสินเชื่อบ้านจากธนาคารอาคารสงเคราะห์
 
ใครที่พลาดสำหรับงานในปีนี้ คงต้องรองาน Smart SME EXPO 2023 หรืองานแฟรนไชส์อื่นๆ ในปีนี้
 
#งานแสดงสินค้าทั่วไทย แwww.ThaiFranchiseCenter.com 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter