บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.3K
2 นาที
14 กันยายน 2565
เสิร์ฟถึงโต๊ะทำงาน “เต่าบิน” ลงตู้ให้ฟรี! ออฟฟิศที่มีพนักงาน 300 คนขึ้นไป
 

กระแสของตู้ "เต่าบิน" คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ที่มีการเสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟ ชา นม และอื่นๆ กว่า 170 เมนูในตู้เดียวยังแรงไม่มีหยุด จึงไม่แปลกที่จะมีคนสนใจอยากติดตั้งตู้เต่าบิน หรืออยากให้ตู้เต่าบินไปหาถึงที่เป็นจำนวนมาก วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลเรื่องราวและช่องทางการร่วมทำธุรกิจกับ "เต่าบิน" มาอัพเดทให้ทราบ
 
“เต่าบิน” ลงตู้ให้ฟรี!!  
 

ปัจจุบัน “เต่าบิน” ยังไม่มีการขายตู้ และยังไม่เปิดขายเฟรนไชส์ (เช่าพื้นที่ติดตั้ง) แต่นักลงทุนหรือผู้สนใจสามารถร่วมธุรกิจกับเต่าบินได้หากเป็น “เจ้าของพื้นที่” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า พนักงาน หรือสร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับพื้นที่ เช่น บริษัท โรงงาน โรงพยาบาล โรงแรม คอนโด มหาวิทยาลัย ฯ หรือออฟฟิศมีพนักงาน 300-400 คน ทางบริษัทฯ พร้อมติดตั้งและดูแลตู้ให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ยอดขายขั้นต่ำ 85 แก้ว/วัน หากต่ำกว่า บริษัทฯ ขอพิจารณาเรื่องยกกลับ) ทั้งนี้ พื้นที่นั้นๆ ต้องผ่านการประเมินจากบริษัทฯ ก่อน และผู้สนใจสร้างรายได้กับเต่าบินต้องเป็นเจ้าของพื้นที่จริงๆ เท่านั้น
 
#สนใจให้เต่าบินไปหาถึงที่ คลิก https://www.tao-bin.com/contact เดี๋ยวจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไปให้ข้อมูลภายใน 3 - 5 วันทำการ 
 
จุดเริ่มต้น "เต่าบิน"
 

เต่าบิน หรือคาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง มีจุดเริ่มต้นมาจากความต้องการของผู้บริหารบริษัทฯ ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น ที่จะเข้าสู่ธุรกิจอาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งเป็นธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงช้าต่างจากธุรกิจเทคโนโลยี ตู้เต่าบินถูกคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีโดยทีมงานคนไทย 100% เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ เร่งรีบ ทำให้ทุกคนสามารถสั่งเครื่องดื่มได้สะดวกสบาย 
 
สำหรับชื่อเต่าบินนั้น คนตั้งชื่อ คือ "คุณตอง-วทันยา อมตานนท์" ลูกสาวของคุณพงษ์ชัย อมตานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บมจ.ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น คำว่า "เต่า" คือชื่อเล่นของคุณพงษชัย ส่วน "บิน" เป็นกิจกรรมอดิเรกที่คุณพงษชัยชื่นชอบนั่นเอง 
 
สำหรับเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ในตู้เต่าบิน ทางผู้บริหารฯ ได้จ้างบาริสต้ามาปรุงสูตรโดยเฉพาะ กาแฟของเต่าบิน จะชงสด-บดใหม่ทุกแก้ว ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าพันธุ์ดี ที่คัดสรรโดยบาริสต้าระดับมือรางวัล ทำให้รสชาติถูกใจคอกาแฟ  

 
นอกจากนี้ “เต่าบิน” ยังพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแก้วโปรดของคนไทย เช่น ชาเย็น นมเย็น ชามะนาว แดงมะนาวโซดา รวมถึงน้ำอัดลมใส่น้ำแข็งเย็นซ่าด้วย ที่สำคัญลูกค้าสามารถเลือกความหวานได้ถึง 5 ระดับ เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพต้องการควบคุมน้ำตาล และยังสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งได้ ซ้ำยังเลือกท็อปปิ้งเพิ่มเติม หรือทำเป็นเมนูน้ำปั่นก็ยังได้
 
หลายคนอาจสงสัยว่า "ตู้เต่าบิน" ทำไมเสิร์ฟเมนูได้มากกว่า 170 เมนู เพราะในตู้เต่าบินจะมีชิ้นส่วนกว่า 7,000 ชิ้น ถ้านับวงจรอิเล็กทรอนิกส์อีกหลายพันรวมแล้วนับหมื่นชิ้นส่วน ทั้งหมดพัฒนา และผลิตโดยคนไทยและโรงงานในไทย 100% 
 
ปัจจุบันตู้เต่าบินมีจำนวนมากกว่า 2,500 ตู้ กระจายตามสถานที่ต่างๆ ย่านสำนักงานออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า บีทีเอส และแหล่งคนพลุกพล่าน โดยมีบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการ โดยแต่ละวันตู้เต่าบินทำยอดขายได้มากกว่า 60,000 แก้ว/วัน ตั้งเป้าสิ้นปี 2565 ติดตั้งครบ 5,000 ตู้ และในปี 2568 ตั้งเป้า 20,000 ตู้ พร้อมกับยอดขาย 1,000,000 แก้ว/วัน
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล