บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
726
1 นาที
24 พฤศจิกายน 2565
5 เทรนด์ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในปี 2023
 
 
 
ใครที่กำลังทำธุรกิจอยู่ในตอนนี้ รวมถึงคนที่กำลังคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ในปี 2023 ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์และแนวโน้มของธุรกิจที่คาดว่าจะมาแรงและได้รับความนิยมในปี 2023 เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาธุรกิจและปรับตัวให้ก้าวทันสถานการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าเทรนด์ธุรกิจอะไรมาแรงและยิ่งใหญ่ในปี 2023
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบครับ
 
1. การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
 

ในปี 2023 เราจะได้เห็นความต่อเนื่องของนวัตกรรมต่างๆ และการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) ความจริงเสมือนและความจริงเสริม (VR/AR) คลาวด์คอมพิวติ้ง บล็อกเชน ตลอดจนเทคโนโลยีความเร็วสูง โปรโตคอลเครือข่ายเช่น 5G
 
2. เงินเฟ้อและห่วงโซ่อุปทาน
 

ผู้เชี่ยวชาญได้มองแนวโน้มเศรษฐกิจทั่วโลกในปี 2023 ยังดูไม่ดี หลายๆ ประเทศยังเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย อัตราเงินเฟ้อเพิ่มสูงขึ้น กระทบต่อค่าครองชีพสูงขึ้น ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง หลายๆ อุตสาหกรรมยังคงประสบปัญหาด้านห่วงโซ่อุปทาน ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามรัสเซีย-ยูเทรน รวมถึงการะบาดโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย 
 
3. ความยั่งยืน
 

โลกกำลังตื่นตัวกับภัยพิบัติต่างๆ โดยเฉพาะสภาพอากาศร้อน สภาพอากาศหนาวจัด ถือเป็นความท้าทายมากกว่าการระบาดโควิด-19 นั่นหมายความว่า นักลงทุนและผู้บริโภคต้องการธุรกิจที่ได้รับการรับรองไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม รวมถึงแนวโน้มการซื้อของผู้บริโภคจะให้ความสำคัญต่อธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 
4. ประสบการณ์ของลูกค้า
 

ในปี 2023 ผู้บริโภคต้องการเลือกสินค้าหรือธุรกิจที่ตัวเองได้สัมผัสแล้วรู้สึกดี รู้สึกเพลิดเพลิน สนุกสนาน มีความสุข มากกว่าคุณภาพและราคาสินค้า กล่าวคือ สินค้าและบริการที่ลูกค้าได้สัมผัส ได้ทดลอง ได้มีส่วนร่วมมาแล้ว รู้สึกดี รู้สึกชอบ ไม่ว่าการสัมผัสกับกระบวนการเลือก การซื้อ รวมถึงเพลิดเพลินกับสินค้าและบริการจ่ายเงินไป

5. ความท้าทายความสามารถ
 

ในปี 2022 เราได้เห็นบุคคลสำคัญๆ ทั่วโลกได้มีการลาออกจากงานครั้งใหญ่ เนื่องจากพนักงานได้ประเมินผลกระทบของงานและสิ่งที่พวกเขาต้องการจะได้รับจากชีวิตอีกครั้ง สิ่งเหล่านี้สร้างแรงกดดันต่อนายจ้างในการจัดหาอาชีพที่น่าสนใจ รวมถึงความยืดหยุ่นของการทำงานแบบผสมผสาน สภาพแวดล้อมในที่ทำงานที่น่าดึงดูด และวัฒนธรรมของแต่ละบริษัท
 
นั่นคือ 5 เทรนด์ธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในปี 2023

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document

รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
  

SMEs Tips
  1. การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล
  2. เงินเฟ้อและห่วงโซ่อุปทาน
  3. ความยั่งยืน
  4. ประสบการณ์ของลูกค้า
  5. ความท้าทายความสามารถ 
อ้างอิงข้อมูล