บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์
3.5K
2 นาที
18 สิงหาคม 2559
6 เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์! ยอดนิยมครึ่งปีหลัง 2559 
 
ปัจจุบันยอมรับว่า ผู้คนหันมาทำธุรกิจส่วนตัวกันมากขึ้น ด้วยความอยากเป็นนายของตัวเอง อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่บางครั้งคิดจะเริ่มธุรกิจใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีความรู้ในการทำธุรกิจมาก่อน ทำให้คนหันมาสนใจกับการเลือกทำธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น เพราะเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ มีระบบการบริหารจัดการมารองรับผู้ซื้อแฟรนไชส์อยู่แล้ว 
 
ประการสำคัญระบบธุรกิจแฟรนไชส์ มีธุรกิจให้เลือกหลากหลายประเภท หลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับเงินทุนที่คุณมี วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จึงอยากนำเสนอระบบธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าจับตามอง น่าลงทุน ถือเป็นเทรนด์ฮิตลงทุนระบบธุรกิจแฟรนไชส์ในครึ่งปีหลัง 2559 มาฝากผู้ที่อยากประสบความสำเร็จเร็ว ด้วยการลงทุนธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ 

1.ธุรกิจแฟรนไชส์อาหาร

 
ถือเป็นธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดก็ว่าได้ มีให้เลือกมากมาย ได้รับความนิยมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์แฟรนไชส์ในประเทศหรือต่างประเทศ เพราะอาหารถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่คนต้องกิน

และธุรกิจอาหารยังมีความหลากหลายทั้งเรื่องเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ก็มีให้เห็นในเมืองไทยกันเป็นจำนวนมาก ส่วนแฟรนไชส์นั้นก็เปิดร้านทั้งที่เป็นแบรนด์ของไทยและต่างชาติ มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กขึ้นอยู่กับขนาดและเงินทุนทำธุรกิจอีกด้วย
 
 
นอกจากนี้ ยังมีแฟรนไชส์อาหารที่เป็นในรูปแบบร้านเล็ก รูปแบบ ปิ้ง ย่าง ทอด เป็นอาหารจานหลักและอาหารทานเล่น คนนิยมซื้อกลับบ้าน อย่างพวกลูกชิ้นปลาทอด หมูปิ้ง สเต็ก ไก่ทอด เกิดขึ้น เรียกได้ว่าอยากกินอะไรมีหมด แถมไม่ซ้ำกันเลยอีกด้วย ยิ่งอยู่ตามแหล่งชุมชนด้วยแล้วรับรองขายดีสุดๆ ถือเป็นแฟรนไชส์ที่คนนิยมลงทุน
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กลุ่มอาหาร ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/lenuoG
 
2.ธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟและเครื่องดื่ม

 
ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟและเครื่องดื่มในเมืองไทย ยังคงได้รับความสนใจอย่างดีและต่อเนื่อง จะเห็นได้จากการออกบูธและเปิดร้านกาแฟและเครื่องดื่มที่เกิดขึ้นในทุกๆ พื้นที่ ไม่ว่าจะไปตามแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือสถานที่สำคัญในจังหวัด หรือตามหัวเมืองของจังหวัดเล็กที่เพิ่งเติบโต ก็มีร้านกาแฟและเครื่องดื่มที่กำลังเปิดขึ้นต่อเนื่อง 
 

ทำให้การขยายในส่วนของร้านกาแฟและเครื่องดื่มยังคงน่าสนใจและมีโอกาสอยู่อีกมาก โดยแฟรนไชน์ร้านกาแฟนั้นมีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ตามเงินลงทุน ประเภทรถเข็น คีออส หน้าร้าน เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มต้นในธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่มอย่างยิ่ง
 
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์เครื่องดื่มและกาแฟ ไอศกรีม ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/lGfTB6
 
3.ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านขนมต่างๆ 


 
ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านขนมปังและขนมหวานต่างๆ ถือว่าเป็นธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ที่มาแรง มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงมีความน่าสนใจลงทุนอย่างมาก แถมคนไทยได้รับวัฒนธรรมจากต่างชาติมากขึ้น และคนมีเวลาน้อยลง เร่งรีบมากขึ้น ต้องการอาหารที่สามารถซื้อง่ายและกินง่ายสะดวกด้วย
 

ขนมปังและขนมหวานจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมากๆ ทั้งสะดวกรวดเร็วและยังอิ่มท้องอีกด้วย แถมรสชาติก็ยังมีให้เลือกหลากหลายเปลี่ยนไปได้ไม่ซ้ำ
 
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กลุ่มขนมหวาน ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/uRqca9
 
4.ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อและค้าปลีก

 
เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง มีการขยายสาขาแฟรนไชส์เกิดขึ้นมากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งมีธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อหน้าใหม่เข้ามาในระบบอีกด้วย

แต่อาจเริ่มจับกลุ่มตลาดลูกค้าต่างกันไป เริ่มมีความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้น แต่ยังไงร้านสะดวกซื้อก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ เพราะร้านส่วนมากอยู่ในแหล่งชุมชนเข้าถึงง่าย ซื้อได้สะดวก แถมบางทียังมีโปรโมชั่นช่วยเร่งยอดขายให้ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาไม่หยุดอีกด้วย
 
ขณะที่แฟรนไชส์ธุรกิจค้าปลีกก็ได้รับความนิยมในผู้ประกอบการหน้าใหม่เหมือนกัน โดยเฉพาะร้านขายของราคาเดียว 20 บาท ถือว่ามาแรง ลงทุนน้อย แต่ต้องมีทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพ เป็นแฟรนไชสืกำลังมาแรงทีเดียว
 
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กลุ่มค้าปลีก ร้านสะดวกซื้อ ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/F578pI

5.ธุรกิจแฟรนไชส์เกี่ยวกับสุขภาพและความงาม


 
เป็นอีกแฟรนไชส์ที่กำลังได้รับความนิยมเช่นกันในช่วงครึ่งปีหลัง เป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกก็ว่าได้ เพราะผู้หญิงกับความสวยความงามยังไงก็เป็นของคู่กัน ขาดกันไม่ได้อยู่แล้ว ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ความงามก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่แพ้กัน ธุรกิจความงามมีทั้งที่เป็นเรื่องของอาหารเสริม สถาบันเสริมความงาม สปา หรือแม้กระทั่งร้านนวดแผนไทย ต่างก็มีแฟรนไชส์ให้เลือกทั้งนั้น แถมธุรกิจประเภทนี้ที่เป็นแฟรนไชส์จะยิ่งดูมีความน่าเชื่อถือมากกว่า
 
ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์เรื่องสุขภาพค่อยๆ เกิดขึ้น อย่างร้านขายอาหารที่เกี่ยวกับสุขภาพเริ่มมีมากขึ้น แถมลูกค้าก็มีทั้งผู้ใหญ่ วัยรุ่นและคนทำงานที่หันมาใส่ใจสุขภาพ
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กลุ่มสุขภาพและความงาม ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/kak1g7

6.ธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษา

 
เรื่องของการศึกษาเป็นเรื่องที่พ่อแม่ให้ความสำคัญมาก ยิ่งยุคสมัยนี้ถ้าลูกใครไม่เรียนพิเศษ ถือว่าแปลกมาก มีธุรกิจแฟรนไชส์โรงเรียนสอนหนังสือเกิดขึ้นมากมาย มีสอนการกันตั้งแต่เล็กๆ ฝึกทักษะความถนัดหรือความชอบต่างๆ ไปจนถึงเรื่องของวิชาการ ในต่างจังหวัดโรงเรียนแฟรนไชส์เป็นที่นิยมมากเพื่อให้ลูกได้มีทักษะและความรู้เท่าเทียมกับเด็กๆ ในกรุงเทพ จึงไม่แปลกที่แฟรนไชส์ด้านการศึกษาจะได้รับความนิยมลงทุนในยุคปัจจุบัน
 
ใครสนใจธุรกิจแฟรนไชส์กลุ่มการศึกษา ได้รับความนิยม น่าลงทุน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  http://goo.gl/lhJ4j7
 

ทั้งหมดเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่กำลังมาแรง เป็นที่นิยมในช่วงครึ่งปีหลัง 2559 คุณสามารถศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์เหล่านี้เพิ่มเติมได้ เพื่อค้นหาดูว่าแฟรนไชส์ประเภทไหน เหมาะสมกับตัวคุณ และเงินลงทุนในกระเป๋าของคุณ 
 
สำหรับใครสนใจลงทุนแฟรนไชส์ อยากรู้ว่าแฟรนไชส์ไหนยอดฮิตในตอนนี้ สามารถคลิกเข้าดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่  http://goo.gl/dRRwmT