บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    เทรนด์ฮิตแฟรนไชส์
7.0K
3 นาที
4 กุมภาพันธ์ 2562
รวม 10 ร้านชาไข่มุกตักเอง บุฟเฟ่ต์ ต้องลอง!


จากรายงานการวิจัยตลาดของบริษัท Allied Analytics มูลค่าตลาดชานมไข่มุกทั่วโลกอยู่ที่ 1,954 ล้านเหรียญสหรัฐ ประมาณ 65,000 ล้านบาท และคาดว่าภายในปี 2023 จะมีมูลค่าแตะ 3,214 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 100,000 ล้านบาท ส่วนตลาดชานมไข่มุกเมืองไทยจากการสำรวจมีมูลค่าไม่ต่ำกว่าปีละ  2,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะปรับตัวมากขึ้นแม้หลายคนจะมองว่านี่คือหนึ่งใน “ธุรกิจปราบเซียน”

แต่เอาเข้าจริงๆ ก็มีการพลิกแพลงดัดแปลงความน่าสนใจใหม่ๆมากมายอย่างที่ www.ThaiFranchiseCenter.com เห็นว่ากำลังเป็นกระแสและมาแรงก็คือ ชานมไข่มุกแบบบุฟเฟ่ต์ ที่สาวกไข่มุกสุดฟินกับการตักเองแบบไม่อั้น เราลองมาดูร้านชานมไข่มุกสไตล์นี้ตอนนี้มีที่ไหนบ้าง
 
1. CHINCHA


ภาพจาก goo.gl/images/MeS7GZ
 
แฟรนไชส์ชื่อดังที่ค้นหาคำว่าชานมไข่มุก บุฟเฟ่ต์ จะต้องปรากฏแบรนด์ CHINCHA ขึ้นมาทุกครั้ง แนวคิดของชาไข่มุกแบบไม่อั้นนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยากตักมากน้อยแค่ไหนก็ตามใจต้องการ นำไปสู่กระแสฮิตที่ทั้งลูกค้าและคนลงทุนต่างสนใจ
 
ซึ่ง CHINCHA ก็เปิดขายในระบบแฟรนไชส์ซึ่งมีสินค้ากว่า 8 รสชาติทั้ง นมสด ชานม ชาไทย  โกโก้  ชาเขียว ชาแอปเปิ้ล  เผือก แคนตาลูป โดยมีกำไรต่อแก้วอยู่ที่ 50-60% ของยอดขาย ถือเป็นชาไข่มุกผู้สร้างกระแสของไข่มุกตักเองก็ว่าได้
 
2. ร้าน Chafe'


ภาพจาก goo.gl/u5vz85
 
เป็นร้านชานมไข่มุกน้องใหม่ในย่านหาดบางแสน ด้วยจุดเด่น “อิ่มในแก้วเดียว” กับไข่มุก ตักเอง กดเอง เอาตามใจชอบได้เลย โดยราคาต่อแก้วเพียงแค่ 29 บาทเท่านั้น มาถึงร้านลูกค้าจะได้รับแก้วที่เหลือจัดการเองทั้งการตักไข่มุก สีอะไรก็ได้ ท็อปปิ้งแบบไหนก็เลือกเอา และกดน้ำแข็ง กดเครื่องดื่มที่ต้องการ
 
แต่ไม่ใช่ร้านสไตล์บุฟเฟ่ต์ที่จะกดกี่ครั้ง ตักกี่ครั้งก็ได้ทุกอย่างจบใน 1 แก้ว/ 1 ครั้ง ปัจจุบันมี 8 เมนูให้เลือกเช่น ชานม โกโก้ ชาไทย ชาเขียว ชามะลิ เป็นต้น ส่วนไข่มุกก็มี 4 แบบคือไข่มุกสีดำ สีทอง วนิลลา และไข่มุกใบเตย
 
3. You&I Premium Suki Buffet


ภาพจาก goo.gl/images/tXQyjn
 
You&I Premium Suki Buffet จัดว่าเป็นร้านอาหารสไตล์สุกี้ชาบูแบบบุฟฟเฟ่ต์ แต่การมาร้านนี้อิ่มอร่อยกับสุกี้ ชาบูอย่างเดียวไม่จุใจพอเขามีบริการ “ชาไข่มุก” แบบไม่อั้นไม่กั๊ก นอกจากดื่มอร่อยในร้าน เขายังใจดีให้นำเครื่องดื่มไปทานต่อนอกร้านได้
 
เรียกว่าอิ่มกับอาหารก่อนกลับบ้านยังสามารถตักชาไข่มุกไปดื่มระหว่างทางได้อีกด้วย แบบนี้สุดฟินทั้งอาหารอร่อยและชาไข่มุกสุดคุ้ม ลูกค้าไม่เยอะก็แปลกแล้วงานนี้
 
4. Once a day


ภาพจาก goo.gl/images/8qAgrP
 
ขยับไปไกลหน่อยที่เชียงใหม่สำหรับร้าน Once a day ที่อยู่บริเวณปากซอย 6 ถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านชานมไข่มุกเอาใจวัยรุ่น ที่แน่นอนว่าให้ลูกค้าสามารถตักมุกได้เอง โดยมุกมีให้เลือก 3 แบบ และทางร้านก็มีโรงงานทำชาของตัวเอง
 
ดังนั้นมั่นใจในเรื่องรสชาติที่เหมือนกันทุกวัน ตอนนี้มี 4 เมนูคือชาเขียว ชาไทย ชาไต้หวัน และโกโก้ ซึ่งขั้นตอนการซื้อสินค้าก็ไม่ยาก หยิบแก้ว ใส่น้ำแข็ง ใส่เครื่องดื่ม ตักมุกใส่แก้ว จ่ายเงิน แค่นี้ง่ายๆสบายๆ
 
5. ZAKICHA


ภาพจาก goo.gl/images/3vdsUw
 
ธุรกิจชานมไข่มุกแบบบุฟเฟ่ต์ ที่เปิดตัวมาประมาณ 2 ปี มีหลายสาขาทั่วประเทศ ราคาจำหน่าย 35 บาท/ แก้ว สามารถใส่มุกได้แบบไม่อั้น มีเมนูให้เลือกถึง 29 รายการ
 
และยังเปิดโอกาสให้คนสนใจลงทุนได้ในระบบแฟรนไชส์ จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่มีรายเดือน รายปี ไม่เก็บส่วนแบ่งจากยอดขาย ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่สานฝันให้คนอยากมีธุรกิจสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก
 
6. SHARK CHA


ภาพจาก goo.gl/FvqGSP
 
อีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกแบบตักเองที่มีหลายสาขาทั่วประเทศ ราคาสินค้า 30 บาท/ แก้ว หากเพิ่มวิปปิ้งครีมจ่ายอีก 10 บาทแต่ยังไงๆก็คุ้มแสนคุ้มกับมุกที่ใส่ได้ไม่อั้น
 
ตอนนี้มีเครื่องดื่ม 8 รสชาติ คือชาเขียว ชาไทย ดาร์กโกโก้  นมสด  ชาเขียวแอปเปิ้ล  นมแคนตาลูป และนมเผือก และกำลังพัฒนาเมนูใหม่ๆ ออกมาต่อเนื่อง โดยไข่มุกที่ใช้เป็นไข่มุกผลไม้และไข่มุกธัญพืช กินกันแบบรักสุขภาพได้ด้วย 
 
7. Chamook


ภาพจาก www.facebook.com/chamook19
 
น่าจะเป็นอีกร้านชานมไข่มุกที่ขายง่าย ขายดี ด้วยราคาขายเพียงแก้วละ 19 บาท แถมให้ลูกค้าตักไข่มุกเองแบบไม่อั้น จนมีการขยายสาขาเพิ่มมากขึ้นและมีปริมาณลูกค้าในแต่ละสาขาจำนวนมาก ภาพชินตาคือคนต่อแถวรอซื้อสินค้ากันไม่ขาดสาย
 
อีกทั้ง Chamook ยังเป็นแฟรนไชส์ที่เข้าร่วมโครงการแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนก็ลองใช้ข้อมูลนี้ประกอบการตัดสินใจกันได้
 
8. Hand ชามุก


ภาพจาก goo.gl/4dVeY7
 
Hand ชามุก มีเมนูราคาเริ่มต้น 19 บาท ถ้าสนใจใส่มุกก็เพิ่มอีก 5 บาท  พิกัดร้านนี้ใกล้ทางขึ้นดอยสุเทพ ซ.5  จุดเด่นอีกอย่างคือสามารถเลือกกดผสมไข่มุกได้เองตามชอบใจ จะผสมสีไข่มุกยังไงก็ได้ ทั้งมุกดำน้ำผึ้ง มุกทองคาราเมล มุกชาเขียว หรือมุกขาววานิลลา
 
เป็นอีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกตักเอง กดเอง แบบสุดฮิต เป็นขวัญใจของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก
 
9. PhatCha


ภาพจาก goo.gl/Nv6tfQ
 
อีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกในจังหวัดเชียงใหม่ที่สินค้าแก้วละ 25 บาท ใส่ไข่มุกเพิ่ม 5 บาท แต่สำคัญคือตักเองได้แบบไม่อั้น โดยมีเมนูน่าสนใจทั้งชานมไต้หวัน  ชาเย็น  ชาเขียว  โกโก้
 
โดยมุกที่ใช้มีให้เลือกหลายแบบทั้งมุกดำจิ๋ว มุกดำใหญ่ มุกสีทอง เป็นต้น เรียกว่าอร่อยเองตักเอง บริการตัวเอง แถมทางร้านยังมีการจัดโปรโมชั่นดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องด้วย
 
10. THE CHA Chic Chic


ภาพจาก goo.gl/images/dXUXSc
 
บุฟเฟ่ต์ชาไข่มุกพรีเมียมตักไม่อั้น  เป็นชานมไข่มุกบุฟเฟ่ต์สัญชาติไต้หวัน ราคาเริ่มต้นแก้วละ 24 บาท ไข่มุกหลากสีตักไม่อั้นจ่ายเพิ่มเพียง 5 บาท ใช้ไข่มุกต้ม สด ใหม่ ทุกวันนำเข้าไม่ผสมสีอาหาร ไม่มีไขมันทรานส์  เครื่องดื่มมีให้เลือก7รสชาติ และไข่มุก 7 อย่าง เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่กำลังขยายสาขาเพิ่มมากขึ้น
 
ณ ตอนนี้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของธุรกิจชานมไข่มุกที่นอกจากแข่งขันในเรื่องบริการ รสชาติ ยังเพิ่มคำว่า “บุฟเฟ่ต์” “ตักไม่อั้น” มาเป็นจุดขาย ซึ่งเชื่อได้ว่าในอนาคตวงการชาไข่มุก็ต้องมีลูกเล่นใหม่ที่คิดค้นกันออกมา เป็นประโยชน์อันดีแก่ลูกค้าที่จะได้เห็นอะไรแปลกใหม่

แต่สำหรับคนลงทุนแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือพัฒนาธุรกิจตัวเองอย่าให้ตกกระแสเป็นอันขาด เนื่องจากธุรกิจเครื่องดื่มเหล่านี้ยังมีอนาคตที่พร้อมสร้างกำไรขอแค่ใส่ใจและพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งเท่านั้น

สำหรับท่านใดที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ชานมไข่มุก คลิกที่นี่ https://goo.gl/aQNpoB
 
#ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ได้รวบรวมธุรกิจ #แฟรนไชส์ แยกตามหมวดหมู่ ดังนี้ (ใครสนใจแฟรนไชส์กลุ่มไหน คลิกเข้าไปเลือก เพื่อขอข้อมูลการลงทุนได้ทันที!)

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise 

 
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมของธุรกิจที่รับจัดเลี้ยง ติดตามได้ที่ goo.gl/s3R3QZ