บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
2.0K
3 นาที
16 เมษายน 2563
มาแล้ว! รวม 10 ร้านปิ้ง-ย่างสั่งกลับบ้าน แถมฟรีหม้อ! (หรือให้ยืม)


 
อาหารสไตล์ปิ้งย่าง สุกี้ ชาบู คืออีกหนึ่งธุรกิจที่นับแต่มีการประกาศปิดห้างสรรพสินค้าชั่วคราว ต่างก็ได้รับผลกระทบกันไปเต็มๆ เนื่องด้วยร้านค้าเหล่านี้อาศัยทำเลในห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์เป็นจุดขาย เมื่อเกิดวิกฤติอันเนื่องจาก COVID 19 ย่อมทำให้มีผลกระทบในเรื่องของรายได้ ซึ่งหากรอให้สถานการณ์คลี่คลายโดยไม่ทำอะไรก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้เวลาอีกนานเท่าไหร่ ร้านอาหารปิ้งย่าง ชาบู หมูกระทะ เหล่านี้จึงต้องออกมางัดกลยุทธ์เอาใจลูกค้าที่เน้น Delivery เป็นหลัก นอกจากวัตถุดิบคุณภาพดีที่พร้อมส่ง
 
www.ThaiFranchiseCenter.com ยังเห็นว่ามีอีกหนึ่งโปรโมชั่นที่แถมกันในช่วงนี้บางแห่งก็แถมเตาปิ้งย่าง ทั้งแบบซื้อลดราคา หรือบางที่ก็ให้หม้อสุกี้ ชาบู กันฟรีๆ หรือบางที่ก็บริการให้ยืมอุปกรณ์ปิ้งย่าง เพื่อเอาใจลูกค้ากันแบบสุดๆ

1. Penguin Eat Shabu


ภาพจาก facebook.com/penguineatshabu
 
Penguin Eat Shabu เล่นใหญ่! ออกโปรโมชั่นใหม่ “ชาบูแถมหม้อ” โดย Penguin Eat Shabu ระบุไว้บน Facebook ว่ามีทั้งหมด 150 ชุดเท่านั้น และทั้งหมดจะเปิดแบบพรีออเดอร์ที่หน้าแฟนเพจ และลูกค้าต้องมารับเองที่หน้าสาขา ทั้ง 5 สาขา โดยแต่ละชุดเริ่มต้นที่ราคา 1,059 1,199 และ 1,499 บาท เป็นกลยุทธ์ช่วง COVID 19 ที่นอกจากได้ใจลูกค้า ทางร้านได้เงินสด ซึ่งคำนวณว่าทั้ง 150 ชุด ที่จะวางขายจะมีรายได้ประมาณ 224,850 บาท ที่สำคัญคือได้กระแสรวมถึงการตอกย้ำให้เห็นความเป็นสุดยอดแบรนด์ที่พิสูจน์ ให้เห็นว่าทุกธุรกิจสามารถมองเห็นโอกาส หากคิดอย่างเข้าใจความต้องการผู้บริโภค ยังมีโอกาสอยู่มากมายเต็มไปหมด
 
2. SHABU The Series Delivery


ภาพจาก facebook.com/shabutheseries
 
ที่ร้านนี้มีทั้ง ชาบู และ ปิ้งย่าง เดลิเวอรี่ ทางร้านการันตีว่าคุณภาพเทียบเท่าบุฟเฟ่ต์เกรดพรีเมียม นอกจากวัตถุดิบคุณภาพดี น้ำจิ้มอร่อยๆ และวัตถุดิบพิเศษตามแต่ละแพคเกจแล้ว ทางร้านยังมีบริการ ส่งพร้อมเตาไฟฟ้า หม้อ กระทะ และปลั๊กพ่วง ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ในราคาเริ่มต้นเพียง 429 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่ต้องมีหม้อที่บ้านก็กินได้
 
3. HALAL SHABU Delivery


ภาพจาก facebook.com/halalshabu
 
ลองเอาใจเอาใจชาวมุสลิมกันบ้าง ที่ร้าน HALAL SHABU Delivery (ฮาลาลชาบู) ร้านนี้มีทั้งเนื้อวัว เนื้อไก่ และผักสดๆ พร้อมเตาและหม้อ ส่งตรงถึงบ้าน น้ำซุปอร่อย มีให้เลือกทั้งแบบน้ำใสและน้ำดำ เนื้อสไลด์บาง นุ่มลิ้น และทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม แซ่บถึงใจ ราคาก็เบาๆ เริ่มต้นแค่ 399  บาท (ไม่รวมค่าส่ง) เท่านั้น
 
4. I am Shabu Delivery


ภาพจาก facebook.com/iam.shabudelivery
 
ร้าน I am Shabu Delivery นอกจากเนื้อหมูจะสไลต์มาชิ้นขนาดกำลังดีแล้ว น้ำซุปของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นซุปต้มยำ, ซุปดำ, ซุปทงคัตสึ, ซุปหมาล่า และซุปใสชาบู แถมราคาก็ไม่แพง ถ้าเทียบกับกับของคุณภาพระดับพรีเมียม แพ็คชีลอย่างดี บอกเลยว่าคุ้ม และใครไม่มีเตาที่บ้านก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ร้านเค้ามีบริการส่งพร้อมเตาไฟฟ้า ให้ด้วย
 
5. อิ่มจัง ชาบู delivery


ภาพจาก facebook.com/immjungshabu
 
อิ่มจัง ชาบู delivery เน้นที่เรื่องความสด อร่อย สะอาด ราคามิตรภาพ ราคาเริ่มต้นที่ 399 บาท นอกจากวัตถุดิบคุณภาพดี มีหลายเซตให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า ที่นี้ยังชูดจุดเด่นเรื่องน้ำซุปรสชาติเข้มข้น มีให้เลือกถึง 5 รสชาติ เนื้อดี ที่สำคัญขามีบริการแถมเตา แบบ 2 in 1 ทั้งต้ม และปิ้ง ลูกค้าสามารถอิ่มอร่อยไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีอุปกรณ์เพราะทางร้านจัดให้เต็มที่
 
6. Sukishi


ภาพจาก facebook.com/sukishifanclub
 
เป็นร้านในเครือของ Sukishi Intergroup ที่จับเอากระแสหนังเกาหลี “Itaewon Class” ที่จับเอาย่าน “อินแทวอน” มาเป็นจุดขาย กลายเป็น “อินแทวอนเซต” ของซูกิชิ ที่นอกจากจะมีเมนูเซตหมู เซตเนื้อ เด็ด ๆ ที่ใช้ซอสหมักโคชูจัง ซอสรสชาติจัดจ้านเหมือนบินไปกินที่เกาหลี ยังแถมเตาปิ้งย่างไซส์ใหญ่ ๆ ให้ได้อร่อยกันแบบจัดเต็ม นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอย่างแกงเต้าหู้นิ่มรสเผ็ด (ซุนดูบูจิเก) ไว้ให้ซดกันอีกด้วย ราคาเซตเริ่มตั้งแต่ 1,399 บาท - 1,799 บาท 
 
7. ฮุย ชาบู เดลิเวอรี่

ภาพจาก facebook.com/huishabu
 
ในยุคที่คนส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือบางคนต้องทำงานแบบ Work From Home หรือไม่อยากออกไปหาอะไรทานนอกบ้าน ลูกค้าสามารถสั่งชาบูอร่อยๆ ส่งถึงบ้านพร้อมบริการยืมหม้อชาบูและเตาไฟฟ้าฟรี  และทีเด็ดยิ่งกว่าเมื่อยิ่งส่งไกล ยิ่งแถมมากขึ้น  เช่น ค่าส่ง 60 บาท แถมฟรีหมู 1 ถาด (มูลค่า 59 บาท) , ค่าส่ง 120 บาท แถมฟรีหมู 2 ถาด (มูลค่า 118 บาท) , ค่าส่ง 180 บาท แถมฟรีหมู 3 ถาด (มูลค่า 177 บาท) เป็นต้น
 
8. YAKINIKU YUU


ภาพจาก facebook.com/yuubarbqandshabusuki
 
ร้าน YAKINIKU YUU ร่วมกับ ลักกี้เฟรม จัดโปรฯ เด็ด ชุดเนื้อย่างแถมเตาสไตล์ญี่ปุ่นจาก Lucky Flame ไม่ต้องเสียบปลั๊ก ย่างตรงไหนของบ้านก็ได้ มีให้เลือกทั้งหมด 6 เซ็ต ราคาเริ่มตั้งแต่ 1,235 - 1,985 (ทุกเซ็ตแถมเตา) โทรสั่งซื้อได้ 4 สาขา ได้แก่ La Villa พหลโยธิน ชั้น 2 , YUU and Wine สาขา Int Intersect พระราม3 ชั้น1 , The Crystal เอกมัย-รามอินทรา , ตึกแถวกาแฟ สำนักงานใหญ่ พัฒนาการ30
 
9. BUTCHER beef&beer


ภาพจาก facebook.com/butcherbeefandbeer
 
ร้าน บุชเชอร์ แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อย่าง ก็ออกมาจัดโปรโมชั่น มีเตาให้คุณลูกค้าสั่งมาย่างที่บ้านเช่นกันแต่เป็นการให้ยืมเท่านั้นไม่ได้ขายเตา โดยมีข้อจำกัดว่าต้องสั่งเกิน 599 บาท และอยู่ในเขตให้บริการเท่านั้น ราคาเป็นเซ็ตมีตั้งแต่ราคา 279 - 1,350 บาท สาขาที่ให้บริการโปรโมชั่นนี้เช่น เจริญราษฏร์ , เลียบด่วน , อารีย์ , แจ้งวัฒนะ , พระราม 9 เป็นต้น
 
10. ไฟแรง หมูกระทะ Delivery


ภาพจาก facebook.com/FirangDelivery
 
ตบท้ายกันที่ร้านหมูกระทะ อย่างไฟแรง หมูกระทะ Delivery ร้านนี้อยู่เชียงใหม่ นอกจากวัตถุดิบทั่วไป น้ำจิ้มรสเด็ด ทางร้านยังมีบริการให้ยืมเตาปิ้งย่าง พร้อมส่งในราคาเริ่มต้น 399 บาท ส่ง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูปิ้งย่างกันในครอบครัวในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อCOVID 19 ในขณะนี้
 
กลยุทธ์การแถมฟรีหม้อ เตาไฟฟ้า หรือแบบให้ยืมอุปกรณ์ หรือขายเตาแบบลดราคาพ่วงกับแพคเกจสินค้า ก็ล้วนแต่เป็นกลยุทธ์ด้านการตลาดที่ตอนนี้คิดอะไรได้ก็ต้องงัดออกมาใช้เพื่อหวังสร้างยอดขายดึงรายได้ให้เข้ามาในกระแสธุรกิจ ในภาวะที่เศรษฐกิจหยุดชะงัก คนส่วนใหญ่ขาดรายได้ คนทำธุรกิจยุคนี้จึงต้องดิ้นรนหาทางออกในทุกวิถีทางเพื่อประคับประคองให้อยู่รอดต่อไปได้นานที่สุด
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
ขอบคุณข้อมูล