บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
684
2 นาที
1 กรกฎาคม 2564
ปัจจัยที่ทำให้ผู้หญิงเลือกใช้งานจากร่มในปัจจุบัน


ในปัจจุบันเราทุกคนใช้งานจากร่มเพื่อดำเนินชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การป้องกันแสง UV ที่มาจากดวงอาทิตย์ หรือการใช้ร่มในการป้องกันลมฝนในฤดูฝน รวมไปถึงการใช้งานจากร่มในปัจจัยอื่น ๆ ร่มมีบทบาทในสังคมมนุษย์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เริ่มจากการใช้ร่มของชนชั้นสูงของชาวยุโรป, การใช้ร่มเพื่อแสดงชนชั้นวรรณะของชาวอียิปต์ และการใช้ร่มเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการบ่งบอกฐานะของตัวเองได้อีกด้วย

จะเห็นได้ว่าร่มได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ในสมัยก่อนร่มถูกใช้งานได้เฉพาะผู้หญิงเพียงอย่างเดียว ถ้าเกิดผู้ชายคนไหนที่ใช้ร่ม หรือเพียงแค่ถือร่มก็จะถูกมองว่ากายเป็นชาย แต่ใจเป็นหญิง แม้ว่าจะถึงในสมัยที่มีการพัฒนาอารยธรรมขึ้นมา ต่อให้ผู้ชายเรียกร้องให้มีการใช้งานจากร่มเทียบเท่ากับผู้หญิงมากสักเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถที่จะใช้ร่มได้ จนมาถึงในสมัยปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของสิทธิเสรีภาพมากขึ้น ทำให้ผู้ชายสามารถใช้ร่มในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ การใช้ร่มในสมัยนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดาเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะผู้หญิง หรือผู้ชายก็ต่างใช้ประโยชน์จากร่มด้วยกันทั้งนั้น แต่ในวันนี้เราจะพามาดูว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ เลือกที่จะใช้งานจากร่มเป็นส่วนใหญ่ 
    
ที่มา: unsplash

ปัจจัยที่ 1 เลือกร่มที่สามารถป้องกันรังสี UV จากดวงอาทิตย์ได้ 

รังสี UV จากแสงแดดเป็นอันตรายสำหรับผิวของสาว ๆ เป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ฝ้า และกระบนใบหน้าของเราได้ หากตากแดดเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดผิวไหม้แดด และถ้าสะสมเป็นเวลานานก็อาจเกิดอันตรายถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้ การป้องกันง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำกันได้ เริ่มต้นได้จากการกางร่มเมื่อต้องออกไปข้างนอก เพื่อป้องกันแสงแดด คุณรู้หรือไม่ว่า ร่มที่มีสีเข้มจะช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงอาทิตย์ได้ดี เพราะว่ามีคุณสมบัติในการสะท้อนแสงได้มากกว่าร่มที่มีสีอ่อน ถ้าหากคุณกลัวแสงแดดที่คอยจะทำร้ายผิวของคุณอยู่เป็นประจำ ขอแนะนำว่าให้เลือกร่มสีเข้มเข้าไว้ แต่ถ้าใครที่ชอบสีหวาน ๆ เพราะรู้สึกว่าร่มสีเข้มมันขัดกับบุคลิกของคุณ ให้เลือกร่มที่สามารถป้องกันกันรังสี UV ที่เคลือบร่มอีกชั้นเอาไว้ ซึ่งก็คือสีเงินวาวที่เราเห็นกันอยู่ได้ทั่วไปนั่นเอง สารสีเทาที่เคลือบร่มนั้นเป็นวัสดุสิ่งทอที่ใช้ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต โดยจะมีคุณสมบัติที่พิเศษ คือป้องกันผิวของเราเวลาที่ไปสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงยังช่วยในเรื่องของการสะท้อนแสง รังสียูวี และรังสีอินฟราเรดได้ดี UV อันนี้ไม่ว่าเคลือบด้านในหรือด้านนอกก็ช่วย ปกป้องผิวจากรังสี UV ได้เหมือนกัน 
 
ที่มา: unsplash

ปัจจัยที่ 2 เลือกลวดลายที่สวยงาม 

ว่าด้วยเรื่องความสวยความงามต้องมาอันดับหนึ่ง ร่มพับสำหรับผู้หญิงก็เหมือนกับเสื้อผ้าที่เราทุกคนมักจะเลือกใช้ให้ Mixed and Match กับการแต่งกายในทุก ๆ วัน หากคุณเห็นเพื่อน ๆ คนไหนที่มีร่มหลายคันก็ไม่ต้องตกใจ เพราะสาว ๆ เหล่านั้นเห็นถึงความสำคัญที่จะต้องมีร่มไว้หลากหลายสไตล์เพื่อเลือกใช้งานให้เข้ากับการแต่งกายตามแต่ละโอกาสที่พิเศษนั่นเอง ร่มที่ใช่สำหรับผู้หญิงอย่างเราก็คือ ร่มที่ไม่มีวันตกเทรนด์ และยังออกแบบให้มีสไตล์ที่โดดเด่น และมีสีสันสวยงาม อาจจะเป็นลายดอกไม้ หรือตัวการ์ตูนต่าง ๆ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็สามารถใช้ได้ ซึ่งแตกต่างจากเสื้อผ้าที่จะแบ่งแยกช่วงวัยอย่างชัดเจน
 
ที่มา: unsplash

ปัจจัยที่ 3 ร่มที่มีพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ๆ 

ต้องบอกเลยว่าร่มที่มีความทันสมัยมักจะถูกใจกลุ่มลูกค้าผู้หญิงอยู่เสมอ เช่น ร่มกลับด้าน เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน และดีไซน์ที่สวยงาม ที่สำคัญมีความแปลกใหม่ ร่มพับเปลี่ยนสีเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าผู้หญิง โดยเป็นร่มที่พิมพ์ลวดลายด้วยน้ำหมึกที่มีลักษณะพิเศษ ถ้าหากโดนฝนจะเปลี่ยนสีได้ และเมื่อร่มแห้ง หรืออยู่ในอุณหภูมิที่มีความชื้นลดลง สีของร่มก็จะกลับมาเป็นสีเดิม เรียกว่าเป็นไอเดียทางธุรกิจที่ถูกอกถูกใจลูกค้ากลุ่มผู้หญิงเป็นอย่างมาก ร่มกลับด้าน ร่มกลับด้านเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของร่มที่มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะผู้ใช้รถในช่วงหน้าฝน ทุกครั้งที่ฝนตกทุกคนจะมีปัญหาเหมือนกัน คือต้องหุบร่มก่อนเข้าไปในรถ ซึ่งมักจะต้องเปียกในขณะที่หุบร่ม ส่วนน้ำฝนที่เกาะอยู่ตามร่มนั้นก็ทำให้รถ และข้าวของเปียกไปด้วย แต่ร่มกลับด้านจะเป็นร่มที่หุบขึ้นด้านบน นอกจากจะขึ้นลงรถง่ายแล้ว น้ำฝนยังถูกเก็บไว้ในตัวร่มโดยที่ไม่เลอะเสื้อผ้า และไม่ทำให้น้ำขังในรถได้อีกด้วย
 
 
ที่มา : unsplash

ปัจจัยที่ 4 ร่มที่มีน้ำหนักเบา 

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบร่มที่มีน้ำหนักเบา โดยปกติผู้หญิงจะต้องมีข้าวของเครื่องใช้มากมายที่ต้องพกใส่กระเป๋า หากจะต้องเพิ่มของใช้อีกชิ้น ก็ขอของที่มีน้ำหนักเบาไว้ก่อน ร่มจึงเป็นสิ่งที่ถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร่มสองตอน หรือร่มสามตอนก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ถ้าหากร่มมีขนาดเล็กด้วยจะยิ่งชอบมากขึ้นกว่าเดิม ร่มเล็ก ๆ อย่างร่มพับจะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้มาก วิธีการเลือกร่มที่มีน้ำหนักเบา สิ่งแรกคือเลือกจากขนาด แน่นอนว่าร่มขนาดเล็กมักจะน้ำหนักเบากว่าเสมอ และสามารถพกพาไปยังที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบายอีกด้วย 

ปัจจัยที่ 5 เลือกร่มที่มีสามารถใช้งานง่าย 

ร่มสำหรับผู้หญิงไม่ควรเป็นอะไรที่ยุ่งยาก ควรเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายเข้าไว้ เช่น ปุ่มเปิดปิดที่กางร่มได้อย่างง่ายดายเพียงกดด้วยมือเดียว มีสายห้อยที่ร่มหรือปลอกร่ม หรือมีถุงที่สามารถอำนวยความสะดวกได้ดี หรือจะเป็นร่มสไตล์มินิ ที่สามารถพับเก็บได้ง่าย และเป็นที่ต้องการของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ร่มเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวกใส่กระเป๋าสะพาย หรือสามารถพกพาใส่กระเป๋าเดินทางได้ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา และเป็นที่นิยมมากในกลุ่มผู้หญิง ร่มจะใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรง ไม่เพียงแต่ใช้งานที่ง่ายเพียงอย่างเดียว แต่การดูแลรักษาก็ยังง่ายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยหลัก ๆ ของร่มในการเลือกใช้งาน ร่มมีหลากหลายประเภทตามลักษณะการใช้งานที่มีความแตกต่างกันเป็นจำนวนมาก ทุกครัวเรือนจะต้องมีร่มสักคันเพื่อคอยไว้ใช้งาน หากคุณกำลังมองหาร่มสักคัน เราขอแนะนำ https://umbrella-perfect.com/ เป็นโรงงานที่ผลิตร่มพรีเมี่ยม มีสินค้าให้คุณเลือกใช้งานตามความต้องการหลากหลายประเภท มีมาตรฐานในการผลิตทุกขั้นตอน คอยให้ทุกท่านได้มาใช้บริการ