บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    แฟรนไชส์ขายดี
3.2K
3 นาที
26 สิงหาคม 2564
Am Tea ชานมไข่มุกที่แตกต่าง สุดยอดแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ขยายสาขาเติบโตสวนกระแส COVID19
 

ยุคนี้จะเลือกลงทุนอะไรดี? เป็นคำถามที่หลายคนสนใจ โจทย์ใหญ่ของการลงทุนตอนนี้คือกำลังซื้อของคนส่วนใหญ่มีน้อย ดังนั้นสินค้าที่น่าสนใจจึงควรเป็นอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะการลงทุนในระบบแฟรนไชส์ที่ www.ThaiFranchiseCenter.com เชื่อว่าเป็นสูตรลัดความสำเร็จที่ดี โดยสิ่งสำคัญคือต้องเลือกแฟรนไชส์ที่มีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจะเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้มากขึ้น

ซึ่งแฟรนไชส์ Am Tea ร้านชานมไข่มุกในสไตล์คาเฟ่ มีรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับคนยุคนี้สามารถให้เลือกเปิดหน้าร้าน หรือจะขายเฉพาะเดลิเวอรี่อย่างเดียวก็ได้ ที่สำคัญเน้นความประทับใจของลูกค้า คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย และถือเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่ขยายสาขาได้กว่า 30 แห่งทั่วประเทศสวนกระแส COVID19 ที่หลายคนบอกว่าโอกาสหาเงินในช่วงนี้ยากเหลือเกิน
 
Am Tea เริ่มต้นจากกัมพูชาสู่การเป็นแบรนด์ชาไข่มุกยอดฮิตในประเทศไทย
 

คุณณปภัช วรปัญญาสถิต พูดถึงที่มาของ “Am Tea” ว่าเริ่มลงทุนครั้งแรกในประเทศกัมพูชา ซึ่งก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จึงต้องการขยายตลาดมาสู่ประเทศไทยที่ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่มีมูลค่าน่าสนใจ โดยชื่อของ “Am Tea” ก็เป็นภาษากัมพูชา คำว่า Am หมายถึง ความหวาน ส่วนคำว่า Tea แปลว่า ชา เมื่ออ่านออกเสียงรวมกัน แปลเป็นภาษาไทยว่า ชาที่มีรสหวาน 
 
 
การใช้ชื่อว่า “Am Tea” ก็เพื่อให้มีความหมายอ่านได้เข้าใจทั้งคนไทยและคนต่างชาติ โดยเปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนกันยายนปี 2563 ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นลูกค้าที่เห็นความน่าสนใจของแบรนด์และต้องการซื้อแฟรนไชส์ แต่แน่นอนว่าการทำตลาดในประเทศไทยสิ่งที่ต้องยอมรับคือ “คู่แข่ง” ซึ่งมีจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ก่อนที่จะก้าวไปสู่ความเป็นสุดยอดแบรนด์และเป็นแฟรนไชส์สร้างอาชีพให้คนไทยได้ต้องหาจุดแตกต่างเพื่อทำให้ลูกค้ารู้ว่า Am Tea มีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง
 
“Am Tea” เน้นสินค้าที่คุ้มค่า ลูกค้าต้องได้ความประทับใจทุกคน
 

ถ้าพูดถึง Am Tea คุณณปภัช กล่าวว่า “เราอยากให้ลูกค้าทุกคนประทับใจ Am Tea ต้องการเป็นแบรนด์ที่เน้นความคุ้มค่า เน้นขายความพึงพอใจ เราไม่โฆษณาว่าสินค้าของเราอร่อยที่สุด เพราะต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าความต้องการของลูกค้าในตลาดชานมนั้นเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นต้องให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่จ่าย” และถ้าแยกจุดเด่นของ Am Tea จะพบว่ามีหลายอย่างที่น่าสนใจได้แก่
 
1.เน้นสร้างภาพลักษณ์ให้ลูกค้าพอใจ
 

โดยเฉพาะการพัฒนาเมนูให้ดูแพง แต่ความจริงเราขายในราคาถูก เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกพอใจ ซึ่งเมนูเริ่มต้นราคาเพียง 19 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนูน่าสนใจ ซึ่งทุกแก้ว ทุกเมนูเน้นความพรีเมี่ยมในราคาเบาๆ 
 
2.สร้างเมนูหลากหลายตัวเลือก หลากหลายราคา
 

เพราะตอนนี้ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่มีรายได้น้อยลง แต่ความต้องการสินค้ายังมีต่อเนื่อง และความชอบของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน Am Tea จึงเอาใจคนทุกกลุ่มด้วยเมนูที่หลากหลาย รวมถึงราคาที่เข้าถึงได้ทุกความต้องการ เริ่มตั้งแต่ 19 บาท ไปจนถึง75 บาท ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า
 
3.เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ
 

ในยุคนี้คนส่วนใหญ่สนใจเรื่องสุขภาพเป็นอย่างแรก แฟรนไชส์ Am Tea เข้าใจความต้องการส่วนนี้จึงได้พัฒนาเมนูสุขภาพ ใช้น้ำตาล 0 กิโลแคลอรี่ และยังวางแผนในอนาคตที่จะให้ความรู้ด้านโภชนาการไปด้วย เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและผู้เป็นโรคเบาหวาน 
 
4.ร้านชานมสไตล์คาเฟ่
 

การที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก ต้องสร้างภาพจำให้คนประทับใจ จึงเป็นที่มาของสาขาต้นแบบที่ซอยอารีย์ที่จัดแต่งสไลต์คาเฟ่ ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการต่างประทับใจในบรรยากาศของร้านที่สุดยอดมากๆ ถึงขนาดที่ทำให้เกิดไวรัลในโลกโซเชี่ยลกลายเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักแบรนด์ Am Tea อย่างรวดเร็ว
 
5.เลือกลงทุนเปิดหน้าร้าน หรือจะขายเดลิเวอรี่อย่างเดียวก็ได้
 

ในสถานการณ์แพร่ระบาดCOVID การลงทุนเช่าพื้นที่เปิดร้านอาจเป็นความเสี่ยง ด้วยเหตุนี้ Am Tea จึงมีแนวคิดให้คนลงทุนสามารถเลือกขายเฉพาะเดลิเวอรี่เพียงอย่างเดียวได้ โดยไม่ต้องไปเช่าทำเลค้าขาย แค่รู้จักทำการตลาดในโซเชี่ยล โดยแฟรนไชส์ Am Tea พร้อมให้คำแนะนำสอนวิธีการขาย สอนสูตรเครื่องดื่มต่างๆ ถือเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจอย่างมาก หรือใครที่มีหน้าร้าน มีอาคารพาณิชย์ตัวเองอยากเปิดร้าน Am Tea ก็สามารถเลือกลงทุนได้เช่นกัน
 
ค่าแฟรนไชส์ 59,900 บาท เลือกเปิดร้านได้ทันที
 

 
ผู้สนใจลงทุนสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนได้ 2 แบบคือ
  1. คีออส สำหรับขายเครื่องดื่มชานมไข่มุก อย่างเดียว ขนาดพื้นที่ 1.8x1.8 ตร.ม. ขึ้นไป
  2. Cafe สำหรับสำหรับพื้นที่ 6x3 ตร.ม. ขึ้นไป มีสินค้าประเภทเครื่องดื่มชานมไข่มุก กาแฟ และครัวซองค์ เบเกอรี่ 
โดยแพคเกจลงทุนเริ่มต้นคือ 59,900 บาท หากเป็นการลงทุนแบบมีอาคารพาณิชย์ของตัวเอง ควรมีงบในการลงทุนเบื้องต้นประมาณ 200,000 บาท สำหรับเป็นค่าตกแต่งสถานที่ และเงินหมุนเวียนในธุรกิจหรืออาจใช้งบการลงทุนที่น้อยกว่านี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบการลงทุนที่เราต้องการ สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับคือวัตถุดิบพร้อมเปิดร้านกว่า 38 รายการ และอุปกรณ์พร้อมเปิดร้านกว่า 18 รายการ นอกจากนี้ยังมีการอบรมฟรีสอนหลักสูตรการทำเครื่องดื่มและเมนูต่างๆ ที่สำคัญสอนการทำเดลิเวอรี่แม้ว่าเราจะไม่เปิดขายหน้าร้านก็สามารถสร้างอาชีพสร้างรายได้เป็นอย่างดี
 
 
นอกจากนี้ Am Tea ยังเป็นแฟรนไชส์ที่ไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย ไม่เก็บค่าการตลาดรายปี แถมยังมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาและดูแลผู้ลงทุนทุกคนเป็นอย่างดี โดยตั้งใจให้ทุกคนที่ลงทุนสามารถสร้างอาชีพของตัวเองได้อย่างมีคุณภาพมีรายได้จากการลงทุนเลี้ยงตัวเองและครอบครัวให้มีเหลือกินเหลือเก็บได้มากที่สุด
 
ขยายสาขาโตสวนกระแส 1 ปีกว่า 75 สาขาทั่วประเทศ
 

แฟรนไชส์ Am Tea ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจจากผู้ประกอบการที่โดนพิษของ COVID เล่นงาน จนต้องมาจับการลงทุนอื่น และด้วยมุมมองที่แตกต่างพร้อมความตั้งใจจริงในการทำธุรกิจทำให้ Am Tea กลายเป็นแฟรนไชส์ที่เติบโตในยุค COVID ได้อย่างดี ขยายสาขากว่า 55 แห่งในประเทศไทย รวมถึงสาขาในประเทศกัมพูชาอีก 4 แห่ง โดยทางเจ้าของแบรนด์ต้องการช่วยผู้ลงทุนทุกคนให้เปิดสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะแต่ละสาขาก็มีรายละเอียดในการลงทุนที่แตกต่าง 
 
สิ่งที่ต้องการบอกกับคนอยากมีอาชีพอยากมีรายได้ในยุค COVID นี้คือเราต้องกล้าลงทุนอย่างมีขั้นตอน และรู้จักมองหาโอกาสในการขาย โดยแฟรนไชส์ Am Tea ถ้าใครสนใจลงทุนไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ เพราะมีการสอนให้ทุกอย่างตั้งแต่สูตรเมนูต่างๆ ไปจนถึงการขายอย่างมืออาชีพ รวมถึงมีการพัฒนาช่องทางเดลิเวอรี่ให้ขายได้ง่ายขึ้น ไม่จำเป็นว่าต้องมีร้าน มีทำเล หากเราอยู่กับบ้านและบ้านอยู่ในย่านชุมชน แค่นี้ก็สามารถเลือกลงทุนกับ Am Tea ได้ หรือใครที่มีพื้นที่หน้าบ้านอยากพัฒนาให้เป็นหน้าร้าน หรือมีอาคารพาณิชย์ของตัวเอง และอยากลงทุนเปิดร้านก็สามารถทำได้เช่นกัน 

 
ขอแค่ทุกคนที่จะลงทุนมีความขยัน ตั้งใจทำจริง Am Tea เป็นแฟรนไชส์ที่ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องสินค้า บริการ และการสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ถือเป็นสุดยอดแฟรนไชส์ที่สร้างอาชีพให้คนในยุคนี้ได้อย่างแท้จริง
 
อย่างไรก็ดีหากใครสนใจลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือพูดคุยกับทางแฟรนไชส์ที่เราเชื่อว่าจะได้มุมมองในการลงทุนที่เปิดกว้าง และจะเปลี่ยนความคิดที่เชื่อว่าการหาเงินในยุคนี้เป็นเรื่องยาก เพราะแฟรนไชส์ Am Tea แสดงให้เห็นแล้วว่า การลงทุนที่โตสวนกระแสนั่นทำได้ขึ้นอยู่กับวิธีการ และการบริหารจัดการของเราเป็นสำคัญ
 
สนใจลงทุนแฟรนไชส์ Am Tea โทร. 089-7098888 
Instagram : Amtea_thailand