บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
571
1 นาที
20 ตุลาคม 2564
4 เทคนิคเปิดร้านอาหารให้เป็น Destination แบบปังๆ 
 

หากใครกำลังมองหาช่องทางในการทำธุรกิจร้านอาหารที่เป็นจุดหมาย หรือ Destination ของลูกค้า จำเป็นอย่างยิ่งจะต้องมีจุดขายที่มีความโดดเด่นแตกต่างคู่แข่ง

วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีเทคนิคในการเปิดร้านอาหารให้เป็นจุดหมาย หรือ Destination ของลูกค้ามานำเสนอให้ผู้ที่กำลังคิดจะเปิดร้านอาหารแนวดังกล่าวได้ทราบครับ

1.ร้านมีคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนใคร 
 
 

การเปิดร้านอาหารให้เป็นจุดหมายของลูกค้าต้องนำเสนอไอเดียการตกแต่งร้านแปลกๆ เก๋ๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหาร การตกแต่งร้าน การแต่งกาย การบริการ ซึ่งคอนเซ็ปต์เหล่านี้ต้องมาจากความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านเพื่อดึงดูดลูกค้า และสร้างสีสันระหว่างการรับประทานอาหารให้มีความสุขมากขึ้น 

2.ร้านต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจ
 

อาจเป็นการนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของร้าน ความเก่าแก่ของร้าน เจ้าของร้าน หรือความเป็นมาของวัตถุดิบ เช่น หากคุณเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นต้องมีการเล่าเรื่องที่มาของวัตถุดิบ ความประณีตในการทำน้ำซุปแสนอร่อย แต่ถ้าเป็นร้านเนื้อย่างอาจจะเล่าเรื่องซิกเนเจอร์ของตนว่า นื้อชิ้นนี้เป็นส่วนเพียงไม่กี่กรัมจากน้ำหนักตัวของวัว ลูกค้าจะสัมผัสได้ว่า เขากำลังจะได้ทานเนื้อส่วนที่หายากที่สุด หรือ เนื้อในจานนี้สั่งตรงมาจากต่างประเทศเฉพาะร้านนี้เท่านั้น 

3.ร้านมีเมนูโดดเด่นรสชาติอร่อย
 

การเปิดร้านอาหารให้เป็นจุดหมายของลูกค้า เรื่องของเมนูอาหารที่มีความโดดเด่นและรสชาติอร่อยจะเป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการ เช่น หากเปิดร้านข้าวหมูแดง หมูกรอบธรรมดา ควรจะชูจุดเด่นของร้านนี้ไปที่ตัวหมูกรอบ โดยใช้หมูกรอบที่ทำข้ามคืน ผ่านกรรมวิธีต่างๆ จนได้หมูกรอบที่กรอบนานกรอบมาก เพื่อให้กลายเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน

4.ร้านบรรยากาศดี มีวิวสวยงาม
 

 
การเปิดร้านอาหารให้เป็นจุดหมาย ไม่ใช่แค่รสชาติอาหาร การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เรื่องราวของร้านอาหาร และคอนเซ็ปต์เท่านั้น ร้านควรจะมีบรรยากาศที่ดี มีวิวรอบๆ สวยงาม  เช่น ร้านอาหารเปิดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มาพร้อมวิวงดงามยามค่ำคืนของพระปรางค์วันอรุณฯ จะช่วยดึงดูลูกค้าได้ดี หรือร้านอาหารอยู่บนตึกสูงให้ลูกค้าได้เห็นวิวและแสงไฟจากมุมสูงในยามค่ำคืน ยิ่งถ้ามีเมนูอาหารที่โดดเด่น การตกแต่งสวยงาม ยิ่งดึงดูดลูกค้าได้ดี 
 
นั่นคือ 4 เทคนิคหรือจุดขายในการเปิดร้านอาหารให้เป็นจุดหมายปลายทาง หรือ Destination ของลูกค้า 
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 

SMEs Tips
  1. ร้านมีคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนใคร
  2. ร้านต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจ
  3. ร้านมีเมนูโดดเด่นรสชาติอร่อย
  4. ร้านบรรยากาศดี มีวิวสวยงาม