บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
830
4 นาที
7 ตุลาคม 2565
ทำเลตลาดสด ซื้อแฟรนไชส์ไหนมาเปิดดี
 

คำว่าตลาดสดคือตลาดที่ตั้งอยู่ประจำ ดังนั้นรูปแบบร้านจึงต้องได้มาตรฐานและดูน่าสนใจ ส่วนใหญ่ร้านค้าในตลาดสดยังคงเน้นที่การขายอาหาร เครื่องดื่มเป็นหลัก รวมถึงร้านที่ขายสินค้าอุปโภคราคาถูกที่ดูน่าสนใจและเหมาะสมกับการลงทุนในยุคนี้ด้วย www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวมแฟรนไชส์น่าสนใจที่มองแล้วว่าถ้าเปิดในทำเลตลาดสดจะขายง่าย ขายดีและมีลูกค้าสนใจเป็นจำนวนมาก
 
 

ภาพจาก สุขใจใบกะเพรา

ถ้าไปตลาดสด สิ่งแรกที่เราต้องอยากซื้อคืออาหารที่มีทั้งวัตถุดิบและอาหารสำเร็จรูป และเมนูยอดฮิตก็ไม่พ้นผัดกะเพรา ซึ่งสุจใจใบกะเพรามีรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง โดยไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ พร้อมทีมสนับสนุนการขาย การทำการตลาด และวางแผนออกเมนูใหม่ๆเอาใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เมนูน่าสนใจเช่น ผัดกะเพราราดข้าว , ข้าวคลุกซอสกะเพรา , กะเพราหม่าล่า , กะเพราเครื่องแกง เป็นต้น ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 45,000 บาท เป็นแฟรนไชส์ที่ให้กำไรต่อจาน 40-50% มีน้ำซอสกะเพราที่เป็นสูตรมาตรฐาน ถ้าเลือกลงทุนเปิดร้านสามารถขายง่าย ขายดีแน่นอน
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

สุขใจใบกะเพรา
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3Clz8Es
โทร. 082-2638184 , 095-2653264 , 098-6702464

 

ภาพจาก https://www.facebook.com/khamooshandong

จุดเด่นของซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้งคือวัตถุดิบแช่แข็งพร้อมจัดส่งให้ผู้ลงทุนอยู่ที่ไหนก็ขายได้ เพียง อุ่น สับ ไม่ว่าจะขายผ่านเดลิเวอรี่ หรือ ขายแบบตั้งร้านข้างทางในตึกแถวใกล้ตลาด ใช้อุปกรณ์ที่มีในครัวเรือน และมีทีมงานคอยให้คำปรึกษา
 
รับประกันเรื่องความอร่อยมากดเด่นอยู่ที่ความนุ่มละมุนของขาหมู สามชั้น คากิ และความกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 4,900 บาท นอกจากขายหน้าร้านได้แล้ว ยังสามารถขายช่องทางเดลิเวอรี่ได้ด้วย ถือเป็นสินค้าที่เหมาะสมกับคนยุคนี้และรูปแบบการลงทุนก็เอื้อประโยชน์ให้ขายง่าย ขายดีได้มากขึ้น
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3R1TmqO
โทร. 098-2746001 , 094-4912869 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3MhKuMS

ฮิปสเตอร์ สเต็ก มีสินค้าน่าสนใจเช่น สเต็กไก่พริกไทยดำ , สเต็กหมูพริกไทยดำ , สเต็กพอร์คชอพ , สเต็กเนื้อสันนอก เป็นต้น การลงทุนมี 3 รูปแบบ งบลงทุน 9,900 – 17,900 บาท สิ่งที่จะได้รับคือป้ายประชาสัมพันธ์ , วัตถุดิบ (ตามแพคเกจที่เลือก) , คู่มือการย่างสเต็ก , ทีมงานให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ โดยราคาสเต็กแต่ละจานสามารถผู้ลงทุนสามารถกำหนดเองได้โดยขึ้นอยู่กับทำเลในการเปิดร้าน สถานที่ตั้ง ปัจจัยแวดล้อมในการขาย หากได้ทำเลที่ดีเช่นในตลาดสด ที่มีลูกค้ามากจะยิ่งขายดีหรือเพิ่มช่องทางการขายแบบเดลิเวอรี่ ก็ยิ่งทำให้มีรายได้จากการเปิดร้านมากขึ้น
 


ฮิปสเตอร์ สเต็ก
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3GIq8bU 
โทร. 094-6789869 , 061-2969887 

 


ตามตลาดสดต้องมีร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งธงไชย ผัดไทย เน้นเมนูสตรีทฟู้ดขายง่าย ขายดี เพื่อให้คนลงทุนมีรายได้จากธุรกิจได้ง่ายขึ้น รูปแบบการลงทุนมีทั้งแบบรถเข็นและแบบร้านอาหาร งบในการลงทุน 9,000 – 29,000 บาท มีการฝึกอบรมสอนสูตรเมนูต่างๆ พร้อมให้อุปกรณ์เสริมสำหรับการเปิดร้าน ด้วยลักษณะสินค้าที่ขายง่าย ขายดี มีความต้องการมาก โอกาสคืนทุนประมาณ 1 เดือน รายได้เฉลี่ยต่อวันขึ้นอยู่กับความขยันและทำเลในการเปิดร้าน ซึ่งแต่ละเดือนมีรายได้ไม่ต่ำกว่าหลักหมื่น และสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจที่เติบโตมากขึ้นได้ด้วย 
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ธงไชย ผัดไทย
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3BD0wdk
โทร. 080-9108199 

 

ภาพจาก https://bit.ly/3EotFxH

จุดเด่นของโชกุน สเต็ก สามารถลงทุนได้แบบฟรีค่าแฟรนไชส์ จ่ายแค่ค่าอุปกรณ์เปิดร้าน สำหรับลูกค้าที่มีอุปกรณ์บางอย่างแล้ว สามารถเลือกซื้อเฉพาะที่จำเป็น มีแพคเกจลงทุนน่าสนใจคือชุดโปรโมชั่นตั้งตัว ราคา 19,900 บาท สิ่งที่ได้รับคือ เคาน์เตอร์ , เตาย่าง , เตาทอด , เมนูการขาย , คอร์สฝึกอบรม เป็นต้น ถือเป็นแฟรนไชส์สร้างอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนมีกำไรได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญลงทุนไม่ยาก ใครๆ ก็สามารถทำได้ ขอแค่ขยัน ตั้งใจทำจริง เป็นการลงทุนแค่อุปกรณ์ วัตถุดิบ ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน รายปี ขายได้แค่ไหนก็หักลบต้นทุนก็เป็นกำไรทันที ถ้ามีทำเลในตลาดสดที่คนพลุกพล่าน จะยิ่งทำให้ขายดี และมีโอกาสขยายสาขาสร้างเป็นธุรกิจที่มั่นคงได้
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

โชกุนสเต็ก
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3kjFXNA
โทร.086-5718802 

 

 
ภาพจาก โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน

โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน ที่เจาะกลุ่มลูกค้าทั่วไป เน้นทำเลตามแหล่งชุมชน คนพลุกพล่าน ย่านออฟฟิศต่างๆ มีสินค้าน่าสนใจเช่น นมสดบราวชูการ์ , ชานมบราวชูก้าร์ , มัทฉะบราวชูก้าร์ เป็นต้น มีการขยายสาขาได้อย่างต่อเนื่องปัจจุบันมีสาขากว่า 81 แห่ง ผู้ที่สนใจสามารถเริ่มต้นธุรกิจด้วยเงินทุนเพียง 39,000 บาท สามารถเปิดร้านได้ทันที สิ่งที่จะได้รับได้แก่เคาน์เตอร์และอุปกรณ์พร้อมขายกว่า 40 รายการ แถมยังเป็นแฟรนไชส์ไม่เก็บเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย ไม่มีค่าต่อสัญญารายปี มีระบบการดูแลหลังการขาย เป็นที่ปรึกษาตลอดการทำธุรกิจ เพื่อให้คนสนใจสามารถลงทุนสร้างเป็นอาชีพของตัวเองได้อย่างมีคุณภาพ

โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน

โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3A0wCzG 
โทร.092-4459942

 

ภาพจาก https://bit.ly/3Ep3vuT

ลูกค้าที่มาในตลาดสดนอกจากอาหารและวัตถุดิบทำอาหารสิ่งที่ต้องการก็คือสินค้าอุปโภคทั่วไป ซึ่งถูกดี มีมาตรฐานเป็นธุรกิจร้านสะดวกซื้อที่เน้นรูปแบบการเข้าถึงได้ง่าย เป็นร้านค้าของชุมชน เพื่อชุมชน เป็นการยกระดับร้านโชห่วยทั่วประเทศ ให้ทันสมัยด้วยความรู้และเทคโนโลยีการบริหารจัดการร้าน โดยถูกดี มีมาตรฐานจัดจำหน่ายสินค้าครอบคลุมครบทุกหมวดหมู่ ทั้งสินค้าอุปโภค บริโภค และเป็นผู้ลงทุนในส่วนของสินค้าและบริการ รวมถึงระบบการจัดการร้านทั้งหมดมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ให้แก่ร้านค้าพาร์ทเนอร์ รวมถึงมีบริการจัดส่งสินค้าทุกรายการให้ถึงหน้าร้านสัปดาห์ละ2 ครั้ง เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับการลงทุนในยุคนี้ ใครที่มีร้านค้าอยู่แล้วอยากอัพเกรดก็เลือกลงทุนได้หรือใครอยากเปิดร้านใหม่ก็สามารถเลือกลงทุนได้เช่นกัน

ถูกดี มีมาตรฐาน
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3RM2VKZ
โทร. 02-0238888 ต่อ 1 

 


ภาพจาก facebook.com/TADDAOSUPER/

ในยุคเงินเฟ้อที่ราคาสินค้าแพงขึ้นทุกอย่าง ร้านสินค้าราคาประหยัดคือทางเลือกในการช้อปปิ้งที่คนส่วนใหญ่สนใจมาก โดยทำเลขายดีเช่นในตลาดสด มักมีลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งแฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง 20 มีสินค้าให้บริการครอบคลุมทุกความต้องการทั้งความงาม , ของใช้ภายในบ้าน , เครื่องเขียน , เครื่องมือช่าง , เครื่อครัว , ของใช้พลาสติก , ของเล่น เป็นต้น ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 89,000 บาท หรือสามารถเลือกแพคเกจลงทุนได้ตามต้องการ ทุกแพคเกจได้รับสินค้า(ตามแพคเกจที่เลือก) จำนวนมาก พร้อมการวางระบบบริหารจัดการ , การพัฒนาสินค้าใหม่ และการส่งเสริมด้านการตลาดให้ผู้ลงทุนขายง่าย ขายดีได้มากขึ้น

ทัดดาวทุกอย่าง 20
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3kpt3NX
โทร.092-6878777, 02-1013661

 

ภาพจาก facebook.com/nopparat20/

สำหรับใครที่อยากมีร้านค้าในตลาดสดที่ต้องการขายดีแนะนำให้เลือกขายสินค้าราคาประหยัด โดยนพรัตน์ 20 ขายเป็นสินค้าที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำของทุกๆคน เช่น สินค้าพลาสติกต่างๆ จานชาม เมลามีน เซลามิก สินค้าเครื่องครัว สินค้าเครื่องเขียนสำนักงาน สินค้าเครื่องมือช่าง ของเด็กเล่น สินค้าตกแต่งบ้าน สินค้า IT สินค้าแฟชั่น สินค้าเบ็ดเตล็ด
 
นอกจากนี้ยังมีสินค้าพรีเมี่ยมเป็นที่ต้องการของลูกค้า เพื่อเพิ่มกำไรให้กับร้านค้าปลีกอีกด้วยโดยเราเน้นให้ร้านมีสินค้าที่มีคุณภาพและราคาเหมาะสม ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 50,000 บาท หรือเลือกแพคเกจลงทุนได้ตามต้องการ สิ่งที่ได้รับคือสินค้าพร้อมจำหน่าย การฝึกอบรมพนักงาน การวางระบบบริหารจัดการในร้าน รวมถึงลูกค้าสามารถตั้งชื่อร้านได้ตามต้องการด้วย
 

นพรัตน์ 20
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2XBagq8
โทร.081-3470413, 081-5849887

 
ข้อดีของทำเลในตลาดสด คือจะมีลูกค้าประจำมาใช้บริการต่อเนื่อง และการเปิดร้านเป็นประจำทำให้ลูกค้ามาซื้อของได้ตลอดเวลา การจะขายดีและมีกำไรจึงควรเน้นคุณภาพสินค้า ความสะอาดของร้าน บริการที่ดี และควรมีเน้นขายในตลาดออนไลน์ร่วมด้วยเพราะตลาดสดอาจมีช่วงเวลาพลุกพล่านแค่เช้า เย็น หรือเสาร์อาทิตย์ ในเวลาอื่นหากต้องการสร้างยอดขายจึงต้องมีช่องทางจำหน่ายที่มากขึ้นด้วย
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 ธงไชย ผัดไทย
แฟรนไชส์ ธุรกิจ Street Food รถเข็นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย "ธงไชย ผัดไทย" เส้นจันท์ดี น้ำซอสอร่อย ขายง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ย...
ค่าแฟรนไชส์ 9,000 บาท
 โชกุน สเต็ก
สเต็กโชกุน สเต็กรสชาติเข้มข้น และเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ สด สะอาด พร้อมเมนูอีกหลากหลาย ราคาขายต่อจานเริ่มต้น 40 บาท เท่า...
 โมโม่ฉะ ชานมไข่มุกไต้หวัน
momocha (โมโม่ฉะ) ชานมไข่มุกไต้หวันแท้ คัดสรรค์ชาดีจากไต้หวัน ต้มสดทุกวัน ชงสดใหม่ทุกแก้ว พร้อมด้วยไข่มุกสูตรลับเฉพาะที่ต้มวันต่อว...
ค่าแฟรนไชส์ 39,000 บาท
 ทัดดาวทุกอย่าง 20
แฟรนไชส์ทัดดาวทุกอย่าง20 ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคทุกชนิด สำหรับผู้ประกอบการร้าน 10 บาท หรือ 20 บาท หรือ ผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไ...
ค่าแฟรนไชส์ 89,000 บาท
 นพรัตน์ 20
ปัจจุบันสินค้าทุกอย่าง 20 นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีผู้สนใจเปิดร้านทุกอย่าง 20 เพิ่มขึ้น เรื่อยๆ เนื่องจ...
ค่าแฟรนไชส์ 50,000 บาท
แฟรนไชส์ไหนเหมาะจะขายตลาดนัด? เป็นคำถามที่มีคำตอบได้หลากหลาย แน่นอนว่าส่วนใหญ่ต้องเน้นที่แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มเป็นหลัก เพราะกลุ่มลูกค้าตลาดนัดมีความต้องการสินค้าเหล่านี้มาก ซึ่งรูปแบบร้านในตลาดนัดต้องเน้นที่การจัดร้านไม่ยุ่งยาก เก็บร้านสะดวก..
6months ago   1,364  7 นาที
การทำธุรกิจในทำเลดีๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าเลือกทำธุรกิจที่ไม่เหมาะสำหรับทำเลพื้นที่นั้นๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน โดยเฉพาะทำเลพื้นที่โล่งแจ้ง Stand Alone ที่หลายๆ ธุรกิจไม่เหมาะสำหรับเปิดดำเนินการ ถ้าถามว่าทำเล Stand Alone เหมาะสำหรับซื้อแฟรนไชส์อะไรมาเปิด ..
7months ago   1,277  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)