บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.3K
4 นาที
9 กันยายน 2565
ทำเลปั้มน้ำมัน ซื้อแฟรนไชส์ไหนมาเปิดดี!


ปัจจุบัน “ปั้มน้ำมัน” ถือเป็นทำเลทองในการประกอบธุรกิจหรือเปิดร้านแฟรนไชส์ เพราะผู้ประกอบการต่างได้รับบทเรียนแสนสาหัสจากมาตรการล็อกดาวน์ปิดห้างสรรพสินค้ามาแล้ว อีกทั้งตั้งแต่เกิดระบาดโควิดคนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปซื้อของออนไลน์ ธุรกิจต่างทยอยปรับเปลี่ยนทำเลเปิดร้านมานอกห้างมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในทำเลทองเป้าหมาย นั่นคือ ปั้มน้ำมัน 
 
ถ้าถามว่าธุรกิจแฟรนไชส์แบบไหน เหมาะสำหรับเปิดกิจการในปั้มน้ำมัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นธุรกิจที่บริการรวดเร็ว เร่งรีบ กินง่าย ขายง่าย ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เพราะคนเข้าปั้มเป็นคนเดินทางไปต่อ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ให้เป็นแนวทางครับ  
 


ภาพจาก facebook.com/Fivestarbusiness/

“ธุรกิจห้าดาว” แฟรนไชส์ร้านไก่ย่าง ไก่ทอด ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ซีพีเอฟเรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ถือเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารที่มีประสบการณ์การดำเนินกิจการในไทยมายาวนานกว่า 37 ปี มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมากกว่า 9,000 สาขาครอบคลุมพื้นที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นเหตุผลที่แฟรนไชส์ห้าดาวได้รับความสนใจในการลงทุน เพราะแบรนด์มีชื่อเสียง ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นแค่หลักหมื่น อีกทั้งยังมีการพัฒนาร้านแบบ Glass House ด้วย

ปัจจุบันธุรกิจห้าดาว มีจำนวนสาขาทั้งหมด 9,000 สาขา ใน 9 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ บังคลาเทศ และอินเดีย โดยตั้งเป้าขยายสาขาภายในสิ้นปี 2565 มากกว่า 10,000 สาขา

จุดเด่นของแฟรนไชส์ธุรกิจห้าดาว คือ บริหารจัดการง่าย แม้ไม่เคยทำธุรกิจใดๆ มาก่อน โดยไม่ต้องกังวล เพราะธุรกิจห้าดาวมีทีมงานที่รู้จริง คอยดูแลให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเปิดร้าน และมีระบบดำเนินงานที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที เหมาะสำหรับมือใหม่เริ่มทำธุรกิจ

อีกทั้งแบรนด์ห้าดาวเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกเพศ ทุกวัย ดังนั้นจึงมีความได้เปรียบด้าน Branding แค่เริ่มลงทุนก็มีฐานแฟนเป็นลูกค้าเดิมอยู่แล้ว เริ่มต้นได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกเอง มีทีมงานที่มีประสบการณ์เป็นเพื่อนคู่คิดคอยให้คำแนะนำ นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่น มีการลงทุนหลายรูปแบบ สามารถทำควบคู่ไปกับงานประจำ เป็นธุรกิจเสริมแม้จะเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ทำได้
 • ค่าแรกเข้าแฟรนไชส์ 5,000 บาท (เก็บครั้งเดียว)
 • งบลงทุน 50,000-500,000 บาท ขึ้นกับรูปแบบที่ผู้ประกอบการเลือก
 • เงินทุนหมุนเวียน 30,000 บาท

ธุรกิจห้าดาว
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Ai6vUY
โทร. 02-8008000

 ภาพจาก www.facebook.com/hiporkofficial

ไฮพอร์ค (Hi Pork) เป็นร้านอาหารแฟรนไชส์สัญชาติไทย ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำกัด ในเครือบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ก่อตั้งภายใต้แนวคิด "Hi Pork ทานได้บ่อย อร่อยทุกมื้อ" โดยการคัดสรรเนื้อหมูวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมระดับโลก ไม่ว่าจะปิ้ง ย่าง หรือทอด เสิร์ฟคู่กับข้าว พร้อมของกินเล่น เพื่อเติมเต็มทุกมื้ออาหารในราคาสุดคุ้มที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่าย  

บริษัทฯ มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจแฟรนไชส์ห้าดาว (FIVE Star) คอยเป็นพี่เลี้ยงช่วยเหลือและแนะนำทุกขั้นตอนให้แก่ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจร้านไฮพอร์ค (Hi Pork) อย่างใกล้ชิด เช่น การอบรมบริหารจัดการร้าน การออกแบบร้านเตรียมพร้อมสำหรับเปิดกิจการ กิจกรรมทางการตลาด รวมถึงการใช้สูตรอาหารและซื้อวัตถุดิบสินค้าต่างๆ 

ความโดดเด่นของแฟรนไชส์ ไฮพอร์ค (Hi Pork) การันตีด้วยความสำเร็จของผู้สนใจลงทุนและดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์มากกว่า 90 สาขาภายใน 1 ปี และในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าขยายสาขาเพิ่มให้ถึง 250 แห่งทั่วประเทศ
 • ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 • ลงทุนเริ่มต้นที่ Premium Kiosk 84,000 บาท
 • Glasshouse ลงทุนที่ 400,000 บาท พิเศษ ช่วงนี้ 84,000 บาท 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ไฮพอร์ค
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3mSiN1m
โทร.02-8008000

 ภาพจาก https://www.facebook.com/khamooshandong

ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง แฟรนไชส์สตีทฟู้ดสไตล์จีน จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มละมุนของขาหมู สามชั้น คากิ และความกลมกล่อม หอมเครื่องตุ๋นยาจีน ต้นตำรับของความอร่อย ที่สำคัญคือไม่หวานเลี่ยน ถูกปากคนไทยแน่นอน วันนี้แฟรนไชส์ “ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง” เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้เป็นเจ้าของธุรกิจได้ง่ายๆ ลงทุนน้อย หมูไม่ต้องตุ๋นเองให้เสียเวลา เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ตุ๋นให้แล้ว เพียง อุ่น สับ ขายง่าย กำไรดี 

สำหรับรูปแบบการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ “ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง” ไม่ยุ่งยาก เพราะเป็นสินค้าแช่แข็ง อยู่ที่ไหนก็ขายได้ เพียง อุ่น สับ ไม่ว่าจะขายผ่านเดลิเวอรี่ หรือ ขายแบบตั้งร้านข้างทาง หรือในปั้มน้ำมัน ตึกแถวใกล้ตลาด ใช้อุปกรณ์ที่มีในครัวเรือน และมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาตลอดเวลา

#งบการลงทุน
 • 4,900 บาท
 • 14,900 บาท
 • 49,000 บาท
 • 290,000 บาท

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ซานตงขาหมู ซุปเปอร์เล้ง
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3R1TmqO
โทร. 098-2746001 , 094-4912869 

 ภาพจาก facebook.com/lookchingiantfc/

"ไจแอ้น ลูกชิ้นระเบิด” เป็นแฟรนไชส์ที่มุ่งมั่นสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยจุดเด่นของสินค้าคุณภาพ และความอร่อย รวมถึงความหลากหลายของสินค้า เช่น ลูกชิ้นปลาระเบิด กุ้งระเบิด หมึกระเบิด ปลาเส้น กุ้งเส้น ฮ้อยจ๊อปู และไส้กรอก เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมีการบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม และมีชุดแฟรนไชส์ในราคาที่จับต้องได้ ตอบโจทย์ทุกที่ ทุกทำเล รวมถึงการได้รับรองมาตรฐาน และรางวัลต่างๆ อีกมากมาย ทำให้ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิด ได้รับเลือกให้เป็นแฟรนไชส์ยอดนิยมอันดับ 1 ประจำปี 2021 และ แฟรนไชส์สร้างอาชีพอันดับ 1 ประจำปี 2022 การันตีความสำเร็จ 2 ปีซ้อนจากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ 
 
“ไจแอ้นลูกชิ้นระเบิด” ไม่เคยที่จะหยุดพัฒนา บริษัทฯ ได้ออกเมนูสินค้าใหม่ๆ เช่น กุ้งระเบิด ปลาเส้นอินทรี ปลาเส้น 3 รส น้ำจิ้มเด็ก และเตรียมที่จะออกสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้มีความหลากหลายสำหรับผู้บริโภค และเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกแฟรนไชส์ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังออกแบบชุดแฟรนไชส์ให้ผู้ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเองสามารถจับต้องได้ 
 
ไจแอ้น ลูกชิ้นระเบิด เป็นแฟรนไชส์มาตรฐานที่ได้รับการยอมรับ และขายดีมาโดยตลอด ในห้างสรรพสินค้า และปั๊มน้ำมันต่างๆ รวมถึงตลาดทั่วประเทศ จะต้องมีร้านแฟรนไชส์ไจแอ้นขายอยู่ ผู้ซื้อแฟรนไชส์เชื่อมั่นได้ว่า จะมีรายได้และประสบความสำเร็จจากแฟรนไชส์นี้แน่นอน 
 • งบการลงทุน 3,990 - 49,990 บาท 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3i6W2Vm 
โทร.085-2535588 , 092-7206999 

 ภาพจาก www.facebook.com/sookjaibaikaprao

แฟรนไชส์ร้านกะเพรา ที่ยกระดับเมนูผัดกะเพราข้างทาง มาต่อยอดให้เกิดเป็นเมนูกะเพราที่หลากหลาย ได้ความอื่มและความอร่อย ล่าสุดเปิดโอกาสให้ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ไปลงทุน มีรูปแบบการลงทุนที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง โดยไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ พร้อมทีมสนับสนุนการขาย การทำการตลาด และวางแผนออกเมนูใหม่ๆเอาใจลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
 
สุขใจใบกะเพรา ให้บริการด้านอาหาร โดยอาหารที่ให้บริการจะเป็นเมนูผัดกะเพราเป็นหลัก โดยมีให้เลือกสรรตั้งแต่วัตถุดิบเนื้อสัตว์จนไปถึงประเภทของกะเพรา ดังนี้ ผัดกะเพราราดข้าว, ข้าวคลุกซอสกะเพรา, กะเพราหม่าล่า, กะเพราเครื่องแกง, กะเพราสปาเก็ตตี้/มาม่า และยังมีเมนูอาหารจานเดียว รวมไปถึงอาหารทานเล่น โดยจะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทุกกลุ่มวัย 

รูปแบบการลงทุนแฟรนไชส์ มีทั้งแบบคีออส และร้านอาหาร
 • ค่าแฟรนไชส์ 45,000 บาท
 • งบการลงทุน 200,000 - 400,000 บาท 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

สุขใจใบกะเพรา
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3Clz8Es
โทร. 082-2638184 , 095-2653264 , 098-6702464

 ภาพจาก คาเคาโอ้-โกโก้ เดลิเวอรี่ คาเฟ่

แฟรนไชส์เครื่องดื่มช็อกโกแลตสด และผลิตภัณฑ์จากผลโกโก้ที่ปลูกโดยเกษตรไทย ผ่านการจัดจำหน่ายผ่านสาขา Delivery Platform ในรูปแบบ Cloud kitchen โดยไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เน้นใช้วัตถุดิบเนื้อช็อกโกแลตบริสุทธิ์ชั้นดีจากแบรนด์มาปรุงตามสูตรเฉพาะที่ได้รับความนิยม ส่งต่อสู่ผู้บริโภค ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดีมาก 
 
รูปแบบการเปิดร้านผ่านพื้นที่สาขาในรูปแบบ Cloud kitchen รับวัตถุดิบจากแบรนด์มาปรุง ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เมื่อทำเสร็จจะส่งผ่าน Delivery ให้กับลูกค้า โดยผู้ซื้อแฟรนไชส์เข้ารับการอบรมเรียนรู้สูตรเครื่องดื่มจากทางบริษัทและบริษัทจะทำการโปรโมทการตลาดให้
 • ค่าแฟรนไชส์ 20,900 บาท
 • งบการลงทุน 40,000 บาท 

คาเคาโอ้-โกโก้ เดลิเวอรี่ คาเฟ่
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3RCfXuZ
โทร. 063-5656963

 ภาพจาก facebook.com/ufofishbomb/

แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาทอด อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช สูตรความอร่อยระดับภัตตาคารชื่อดังจากเยาวราช บวกกับเนื้อปลาทะเลสดๆ จากมหาชัย ทำให้อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราช ได้รับการยอมรับและยืนหยัดอย่างมั่นคงในตลาดลูกชิ้นปลาเนื้อล้วนๆ (95%) ประกอบกับน้ำจิ้มมะขามสูตรเด็ด ทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลอง ต้องกลับมาใหม่อีกทุกครั้งไป 
 
ไม่ว่าผู้ลงทุนจะนำไปทอดขาย หรือนึ่งขาย ก็สร้างกำไรให้ท่านเลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ บริษัทยังมีลูกชิ้นกุ้งระเบิด ซึ่งมีกลิ่นกุ้งหอมอร่อยไม่เหมือนใคร และยังมีสินค้ายอดฮิตคือ ปลาเส้น หรือฮือก๊วย สูตรเด็ดจากเยาวราช ให้ผู้ลงทุนนำไปขายเพิ่มความหลากหลายและเพิ่มกำไรได้อีกช่องทาง
 • งบการลงทุน 2,990 - 49,900 บาท
 • ระยะเวลาคืนทุน 1-4 อาทิตย์ 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราช
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3jZ5efO 
โทร. 085-1055888

 ภาพจาก facebook.com/Sumofishbomb/

ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด เป็นแฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาระเบิดที่ยืนหยัดอย่างมั่นคง ในตลาดลูกชิ้นมามากกว่า 10 ปี ด้วยคุณภาพของลูกชิ้น ลูกกลม อ้วนใหญ่ อุดมด้วยเนื้อปลา และเป็นลูกชิ้นปลากลมยี่ห้อเดียวที่มีจำนวนลูกมากถึง 135 ลูก

ทำให้ท่านขายง่าย และได้กำไรมากกว่า รวมถึงมีไส้กรอกแดง หรือไส้กรอกคอกเทลในตำนานที่ขายง่ายขายดี และยังมีสินค้าอื่นๆ ให้ผู้ซื้อแฟรนไชส์ได้เลือกขายเพิ่มกำไรอีกมากมาย ประกอบกับน้ำจิ้มรสเด็ดไม่เหมือนใครในราคาไม่แพง
 • งบการลงทุน 2,490 - 46,990 บาท
 • ระยะเวลาคืนทุนเฉลี่ย 1-4 เดือน 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2XbxjrA 
โทร. 082-4986999, 089-2090088


นั่นคือ ธุรกิจแฟรนไชส์ที่เหมาะสำหรับเปิดในทำเลปั้มน้ำมัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟรนไชส์เกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ที่เน้นในเรื่องความสะดวกและรวดเร็วให้กับลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการในปั้มน้ำมัน     
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 130 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
ทำเลทำธุรกิจหน้ามหาวิทยาลัยต่างๆ ถือเป็นทำเลที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ แต่สำหรับผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์หลายๆ คนอาจไม่รู้ทำเลหน้ามหาวิทยาลัย เหมาะสำหรับซื้อแฟรนไชส์แบบไหนมาเปิดจึงจะประสบความสำเร็จ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำให้เป็นแนวทางก่อนตัดสินใ..
21months ago   2,415  11 นาที
การทำธุรกิจในทำเลดีๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าเลือกทำธุรกิจที่ไม่เหมาะสำหรับทำเลพื้นที่นั้นๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน โดยเฉพาะทำเลพื้นที่โล่งแจ้ง Stand Alone ที่หลายๆ ธุรกิจไม่เหมาะสำหรับเปิดดำเนินการ ถ้าถามว่าทำเล Stand Alone เหมาะสำหรับซื้อแฟรนไชส์อะไรมาเปิด ..
21months ago   1,970  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)