บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    โอกาสทางธุรกิจ    ช่องทางทำกิน
1.4K
3 นาที
5 ตุลาคม 2565
ทำเล ตลาดนัด ซื้อแฟรนไชส์ไหนมาเปิดดี!
 

แฟรนไชส์ไหนเหมาะจะขายตลาดนัด? เป็นคำถามที่มีคำตอบได้หลากหลาย แน่นอนว่าส่วนใหญ่ต้องเน้นที่แฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มเป็นหลัก เพราะกลุ่มลูกค้าตลาดนัดมีความต้องการสินค้าเหล่านี้มาก ซึ่งรูปแบบร้านในตลาดนัดต้องเน้นที่การจัดร้านไม่ยุ่งยาก เก็บร้านสะดวก เคลื่อนย้ายง่าย www.ThaiFranchiseCenter.com เห็นว่ามีหลายแฟรนไชส์ที่จัดแพคเกจเหมาะสมกับตลาดนัด มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ลองไปดูพร้อมกัน
 
ภาพจาก https://fatbro.net/

คอนเซปต์ของ แฟทโบร คือการสรรหาเมนสตรีทฟู้ดทั่วประเทศมาอัพเกรดวัตถุดิบ พัฒนาสูตรให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สูตรแรกที่นำมาคือสูตรหมูปิ้งตำนานกว่า 30 ปีของเฮียอ้วนสีลม แน่นอนว่ารูปแบบสินค้าและรูปแบบร้านเหมาะสมกับการขายในตลาดนัดเพื่อสร้างรายได้เพิ่มหรือทำเป็นอาชีพหลักก็ได้ เมนูน่าสนใจเช่นหมูปิ้ง ไก่ย่าง ตับไก่ ใส้อั่ว ใส้กรอกชีส เนื้อย่าง เสือร้องไห้ ข้าวเหนียว น้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายง่าย ขายดีแน่นอน

งบในการลงทุนก็ไม่สูงเริ่มต้นในชุดทดลองขายเพียงแค่ 5,990 บาท (เหมาะกับผู้ที่มีอุปกรณ์อยู่แล้ว) หรือสามารถเลือกแพคเกจชุดป้ายพร้อมอุปกรณ์ราคา 9,900 บาท , ชุดคีออสไซด์ S ราคา 14,990 บาท ที่ตั้งร้านง่าย น้ำหนักเบา เหมาะกับการตั้งร้านที่ต้องเก็บทุกวัน และยัรงมีอีกหลายแพคเกจลงทุนให้เลือกได้ตามต้องการ พร้อมทีมงานให้คำปรึกษา การส่งเสริมด้านการตลาด ช่วยสร้างรายได้อย่างดีให้กับผู้ลงทุนยุคนี้

แฟทโบร (เฮียอ้วนปิ้งย่าง) 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3Qxdu3v
โทร. 092-2808432 

 

 
ภาพจาก facebook.com/steakloongyai/

ทำเลตลาดนัดขายดีที่สุดคืออาหารซึ่งสเต็กปัจจุบันได้รับความนิยมมาก ซึ่งแฟรนไชส์สเต็กลุงใหญ่มีหลายแพคเกจให้เลือกลงทุน หนึ่งในแพคเกจที่เหมาะกับการขายตลาดนัดคือ “ลุงใหญ่เทปัน” ในแพคเกจมีให้เลือกลงทุนได้อีก 3 ชุดราคา 3,500 – 19,900 บาท เหมาะกับคนเปิดร้านคนเดียว รูปแบบมีทั้งคีออสและซุ้มให้เลือกได้ ระยะเวลาคืนทุนประมาณ 3-6 เดือน นอกจากนี้มีแพคเกจอื่นให้เลือกลงทุนได้ตามต้องการมีการฝึกอบรมให้ก่อนเปิดร้าน สามารถตั้งราคาขายเองได้
 
ผู้สนใจเปิดร้านแค่นำเนื้อมาย่างตามสูตร โดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะหรือประสบการณ์ด้านการทำอาหารมาก่อนก็สามารถทำสเต็ก ออกมาได้อร่อยพร้อมเสิร์ฟได้ทันที แถมมีโอกาสขยายสาขาเพิ่มมากขึ้นได้ด้วย 
 

สเต็กลุงใหญ่
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก 
https://bit.ly/3qUNZ1V
โทร. 094-5560206 , 064-6635546 , 094-5527868 

 

ภาพจาก www.facebook.com/torbeefgrill/

ตลาดนัดทุกแห่งต้องมีเมนูปิ้งย่างวางขาย ซึ่ง ต.เนื้อย่างคือแฟรนไชส์ที่พร้อมสร้างอาชีพได้อย่างแท้จริง เริ่มจากชุดทดลองขาย 3,000 บาท และชุดขายจริง 6,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือเนื้อโคขุนสำหรับเปิดร้าน 500- 1,000 ไม้ ตามแพคเกจที่เลือก ตั้งราคาขายไม้ละ 10 บาท หมดวัตถุดิบที่ได้ เท่ากับจะมีรายได้กว่า 5,000 – 10,000 บาท เฉลี่ยมีกำไรต่อไม้กว่า 40-60%

จุดเด่นของ ต.เนื้อย่าง คือผู้ลงทุนเปิดร้านได้ทันที ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมวัตถุดิบ เพียงรับมาก็ปิ้งขายได้ทันทีและมีน้ำจิ้มรสเด็ดให้พร้อม ใครที่มองหาโอกาสและอยากสร้างรายได้ โดยมีทำเลตลาดนัดที่คนพลุกพล่าน สามารถเลือกลงทุนได้รับรองว่าคุ้มค่ามาก
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ต.เนื้อย่าง
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3FYec5p
โทร.087-6572451 

 

 
ภาพจาก facebook.com/ufofishbomb/

พูดถึงตลาดนัดก็ต้องนึกถึงลูกชิ้นทอดที่เป็นของคู่กัน แฟรนไชส์อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช มีหลายแพคเกจราคาเริ่มต้นไม่แพงเช่นชุดทดลองขาย 2,990 บาท , ชุดป้ายพร้ออุปกรณ์ 4,900 บาท, ชุดสร้างอาชีพอู้ฟู่ 5,900 บาท เป็นต้น

โดยทุกแพคเกจมีวัตถุดิบแถมให้จำนวนมาก เช่น ลูกชิ้นปลาเยาวราช 10 กก. , ลูกชิ้นกุ้งระเบิด 10 กก. เป็นต้น รายได้จากการขายขึ้นอยู่กับทำเลเป็นสำคัญ บางสาขามีรายได้ดีกว่าการทำงานประจำหลายคนเลือกทำเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 605 แห่ง
 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

อู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราช
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3jZ5efO 
โทร. 085-1055888

 

ภาพจาก www.facebook.com/lookchingiantfc

ถ้ามีทำเลตลาดนัดและมองหาแฟรนไชส์ยอดฮิตที่คนรู้จัก ขายง่าย ขายดี ต้องนึกถึงไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด อาหารทานเล่นที่กินได้ไม่มีเบื่อ ซึ่งมีแพคเกจราคาไม่แพงให้เลือกลงทุน เช่น ชุดทดลองขาย 3,990 บาท , ชุดป้ายพร้อมอุปกรณ์ 5,990 บาท , ชุดตลาดนัดพกพา 9,990 บาท เป็นต้น

โดยแต่ละแพคเกจมีวัตถุดิบพร้อมขาย และอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน (ตามแพคเกจที่เลือก) หรืออาจลงทุนแบบรถพ่วงข้างวิ่งขายตามแหล่งชุมชน ตลาดนัดต่างๆ รายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 10,000 – 20,000 บาท เป็นทั้งอาชีพเสริมที่ดีหรือจะเลือกทำเป็นอาชีพหลักก็ได้

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3i6W2Vm 
โทร.085-2535588 , 092-7206999 

 

ภาพจาก www.facebook.com/Sumofishbomb

ข้อดีของการขายของตลาดนัดคือไม่จำเป็นต้องมีร้านใหญ่ มีงบน้อยก็เริ่มเปิดร้านได้ โดยซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิดมีแพคเกจราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,490 บาทได้รับอุปกรณ์การขายและวัตถุดิบ เช่น ลูกชิ้นปลาระเบิด 10 กก., ไส้กรอกคอกเทล , ปลาเส้น , น้ำจิ้ม ฯลฯ และยังมีอีกหลายแพคเกจให้เลือกลงทุนได้ตามความต้องการทั้งชุดขายตลาดนัด , รถเข็น , รถพ่วงข้าง เป็นต้น

ทุกแพคเกจนอกจากได้วัตถุดิบตามแพคเกจที่เลือกยังมีคู่มือการเปิดร้าน การทำเมนูต่างๆ เทคนิคการขาย บางสาขาได้กำไรต่อเดือนดีกว่าทำงานประจำ บางคนเลือกทำเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ขอแค่ขยัน ตั้งใจทำจริงสามารถสร้างรายได้ที่ดีมาก 
 

ชอู้ฟู่ลูกชิ้นปลาเยาวราชี

ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2XbxjrA 
โทร. 082-4986999, 089-2090088

 

ภาพจาก facebook.com/hjfresmilk/

ไม่ใช่แค่อาหารเท่านั้นที่ขายดี เครื่องดื่มก็เป็นสินค้ายอดฮิตในตลาดนัดเช่นกัน ซึ่งเอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด เน้นเครื่องดื่มที่มีวัตถุดิบจากนมสด เมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจเช่น กาแฟ โอวัลติน โกโก้ ชาเนสที ชานม ชาไทย นมรสผลไม้ต่างๆ เป็นต้น การเปิดร้านในตลาดนัดก็ยิ่งง่ายเพราะทางแฟรนไชส์ช่วยจัดการให้ทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน วัตถุดิบพร้อมขาย คู่มือการขาย การฝึกอบรมให้พนักงานก่อนเปิดร้าน

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนเริ่มต้นเพียง 15,900 บาท มีกำไรจากเมนูเครื่องดื่ม ประมาณ 50% และกำไรจากเมนูขนมปัง-สังขยาประมาณ 40% ไม่มีค่าแฟรนไชส์รายเดือน รายปี ไม่มีค่าส่วนแบ่งการตลาด ไม่บังคับผูกขาดซื้อวัตถุดิบจากแฟรนไชส์อีกด้วย
 

เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด

เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/2X2Eceb 
โทร.089-6738594, 086-5448738,
087-7033490 

 


ภาพจาก ชาฟูมิโกะ

ในตลาดนัดเราจะเห็นร้านเครื่องดื่มจำนวนมาก ซึ่งการลงทุนกับชาฟูมิโกะ ที่เป็นแฟรนไชส์ชานมไข่มุกและเครื่องดื่มต่างๆ ถือเป็นอีกทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 39,900 บาท เป็นแฟรนไชส์ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ไม่มียอดขั้นต่ำในการสั่งวัตถุดิบ สามารถตกแต่งร้านได้เอง และมีกำไรต่อแก้วกว่า 60% สิ่งที่ได้รับคืออุปกรณ์และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน การสอนสูตรและการให้คำปรึกษาจากทีมงานมืออาชีพ ปัจจุบันมีการขยายสาขาทั่วประเทศจำนวนมาก ขอแค่มีทำเลที่ดี มีความขยัน ตั้งใจทำจริงสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้อย่างดี
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ชาฟูมิโกะ
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3cGgjkr
โทร. 065-7546699 

 
สิ่งสำคัญในการขายของตลาดนัดคือความขยัน และตั้งใจจริง เพราะต้องไม่ลืมว่าทุกวันนี้มีตลาดนัดเยอะมาก พ่อค้าแม่ค้าก็เยอะเช่นกัน ไหนจะเรื่องสภาพอากาศที่แปรปรวน พ่อค้าแม่ค้าจึงต้องวางแผนการขาย วางแผนการบริหารจัดการร้านอย่างดี และควรมีแผนสำรองในกรณีฉุกเฉิน หรือถ้าเพิ่มช่องทางการขายแบบเดลิเวอรี่ได้ก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในการลงทุนได้มากขึ้น
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 สเต็กลุงใหญ่
บริษัท อีซี่สเต็ก จำกัด ประกอบธุรกิจด้านร้านอาหาร ในลักษณะ Quick Service Resturant ชื่อร้าน “ลุงใหญ่” มีประสบการณ์ในวงการสเต็กมากว...
ค่าแฟรนไชส์ 35,000 บาท
 ต.เนื้อย่าง
“แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ 4 สูตรเด็ด สุดยอดอร่อย ยอดขายและสาขามากที่สุดในประเทศไทย”...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,000 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 เอชเจ เฟรชมิลค์ ปังหยา-นมสด
www.hjfreshmilk.com แฟรนไชส์นมสด คุณภาพ จากร้านดังทีประสบความสำเร็จมากว่า 4 ทศวรรษ จนได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนจวบจน ปัจจุบั...
ค่าแฟรนไชส์ 18,900 บาท
 ชาฟูมิโกะ
แฟรนไชส์ชา Fumiko ก่อตั้งมานานกว่า 9 ปี บริการเพื่อนๆด้วยใจและความซื่อสัตย์เสมอมา เราใช้ชาไต้หวันและญี่ปุ่นนำเข้าแท้ เพื่อให้รสชา...
ค่าแฟรนไชส์ 39,900 บาท
การทำธุรกิจในทำเลดีๆ ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ถ้าเลือกทำธุรกิจที่ไม่เหมาะสำหรับทำเลพื้นที่นั้นๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน โดยเฉพาะทำเลพื้นที่โล่งแจ้ง Stand Alone ที่หลายๆ ธุรกิจไม่เหมาะสำหรับเปิดดำเนินการ ถ้าถามว่าทำเล Stand Alone เหมาะสำหรับซื้อแฟรนไชส์อะไรมาเปิด ..
7months ago   1,281  11 นาที
ทำเลทำธุรกิจหน้ามหาวิทยาลัยต่างๆ ถือเป็นทำเลที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ แต่สำหรับผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์หลายๆ คนอาจไม่รู้ทำเลหน้ามหาวิทยาลัย เหมาะสำหรับซื้อแฟรนไชส์แบบไหนมาเปิดจึงจะประสบความสำเร็จ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะแนะนำให้เป็นแนวทางก่อนตัดสินใ..
7months ago   1,107  11 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)