บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.9K
2 นาที
29 ธันวาคม 2559
5 ของขวัญวันปีใหม่ ใครได้รับรองแฮปปี้!

 
จะซื้อของขวัญอะไรดี เป็นคำถามยอดฮิตที่มักจะได้ยินกันในช่วงนี้

เพราะการหาซื้อของขวัญก็เป็นเรื่องลำบากใจอย่างหนึ่งที่ผู้ให้ก็อยากมอบของขวัญที่สวยแปลกแหวกแนวแต่บางครั้งของขวัญที่ว่านั้นก็หายากเต็มที หรือคิดจะซื้อของเดิมๆที่เคยๆให้ก็ดูจะไม่สร้างความประทับใจเท่าไหร่ สุดท้ายก็ต้องมานั่งนึกว่ามีสินค้าอะไรบ้างที่ถูกใจคนให้และประทับใจคนรับด้วยเช่นกัน
 
www.ThaiFranchiseCenter.com จึงได้ช่วยมองหาแหล่งสินค้าดีๆที่จะนำมาบอกต่อสำหรับคนที่อยากได้คำตอบว่าของขวัญถูกใจใช่เลยเหล่านี้มีที่ไหนกันบ้างวันนี้ขอแนะนำโซนวัยรุ่นอย่าง สยามเซ็นเตอร์ ดิสคัฟเวอรี่ หรือมาบุญครอง ถือเป็นแหล่งของขวัญที่เราสามารถไปเดินเลือกสินค้าดูได้และน่าจะมีสักร้านที่ถูกใจเราได้อย่างแน่นอน

หลายโซนในห้างสรรพสินค้าช่วงนี้มีการจัดแบบพิเศษขึ้นมาเพื่อเอาใจนักช็อปโดยเฉพาะมีหลายอย่างที่ดูแล้วน่าสนใจ ถ้าลองไปเดินสักครั้งรับประกันได้ว่าของขวัญที่ถูกใจได้ติดไม้ติดมือกลับมากันอย่างแน่นอน
 
1.DIY Gift ให้คนพิเศษด้วยตัวคุณเองที่โซนพิเศษของ Siam Discovery  

ถ้าพูดของขวัญแนวนี้ที่ Discovery มีโซนน่าสนใจที่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเช่นโซน Cheeze x Siam Discovery  หรือโซนPersonalized Gift บริเวณชั้น 5 เป็นโซนสุดฮิปที่ทำให้คุณสามารถทำของขวัญสุดพิเศษได้เองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นการมิกซ์แอนด์แมทซ์ของขวัญชิ้นพิเศษด้วยตัวเอง

โดยในโซนเหล่านี้จะมีหนังสือให้เราได้เลือกดูแบบที่ต้องการ จากนั้นก็สามารถปักชื่อเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ โดยมีสินค้าที่เอามาผสมผสานไอเดียได้หลากหลายไม่ว่าจะเข็มขัดหนัง พวงกุญแจหนัง

และที่เรียกว่าพิเศษกันสุดๆคือความเจ๋งที่ว่านี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงแค่แสดงใบเสร็จสินค้าที่ซื้อในสยามดิสคัฟเวอรี่ ก็สามารถสร้างสรรค์งานฝีมือเป็นของขวัญได้อย่างสบายๆ

2.สินค้าแบรนด์ดังที่ใส่ไอเดียตัวเองได้ตามต้องการที่โซน Levi’s

สำหรับคนที่รักในความเป็นยีนส์โซนนี้น่าจะถูกใจและทำให้ได้ของขวัญที่แทบจะไม่อยากมอบให้ใครเลยทีเดียวโดยทางสยามดิสคัฟเวอรี่จัดโซนพิเศษคือ Levi’s ที่มี Vintage Clothing รุ่นเท่ๆ

โดยที่เราสามารถเลือกรุ่นที่ชอบเพื่อ Customize ยีนต์ตัวโปรดได้ที่ Pinn Creative Space เพียงจัดการเลือกปะติดปะต่อ ดีไซน์ในสไตล์ที่ตัวเราต้องการเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญให้คนที่เราอยากจะให้

ซึ่งวิธีการก็แค่เข้าไปที่เว็บไซต์ https://levis.popsho.ps/customized-trucker.html เมื่อดำเนินการตามขั้นตอนเสร็จสิ้นก็มารับสินค้าได้ที่ Levi’s ชั้น 1 และนอกจากเสื้อผ้าสินค้าอื่นก็ทำได้เช่นกันไม่ว่าจะแว่นกันแดดหรือว่าหมวก Beton x Cire ที่ได้แรงบันดาลใจจากหมวกกะลาสีเรือ
 
3.สร้างความพิเศษแบบ 3D ให้กับของขวัญวันปีใหม่

ยังอยู่ที่โซนของ Pinn Creative Space ที่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญสำหรับคนที่หาซื้อของขวัญได้แล้วแต่อยากเพิ่มความน่าสนใจหรืออัพให้เป็นสินค้าที่ดูดีมีราคามากยิ่งขึ้น ที่โซนนี้เราสามารถนำสินค้าเข้าไปรับบริการปัก แปะ สกรีน หรือพิมพ์ลวดลาย

รวมถึงการพิมพ์แบบ 3D ที่สามารถสร้างสรรค์รูปแบบได้ตามสไตล์ตัวเอง โดยเสียค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 90 บาท โดยมีรูปแบบที่น่าสนใจมากมายหรือถ้าอยากได้ไอเดียดีๆ

แต่นึกไม่ออกก็สามารถเลือกดูตัวอย่างงานและเอามาผสมผสานกันได้ตามที่ต้องการรับรองได้ว่าสินค้าที่ซื้อมาเหมือนๆกันแต่ถ้าผ่านโซนนี้จะกลายเป็นสินค้าที่เรียกว่ามีชิ้นเดียวในโลกขึ้นมาทันที

4.เลือกงานศิลปะเป็นของขวัญไอเดียดี ดูแล้วคลาสสิคมาก

สำหรับคนที่มองว่าของขวัญอย่างรองเท้า ผ้าพันคอ กระเป๋าหนัง หรือว่าเสื้อผ้า ดูจะไม่อินเทรนด์หรือดูน่าเบื่อเกินไป มาลองเปลี่ยนของขวัญแนวใหม่ด้วยการมอบของขวัญที่เป็นงานศิลปะซึ่งอยู่ในโซนของ Selected Gift ฝั่งสยามเซ็นเตอร์ที่จัดโซนพิเศษนี้ขึ้นมาถึงวันที่ 31 มกราคม 2560 ของขวัญที่โซนนี้เรียกว่ามีความพิเศษสุดๆ

โดยส่วนใหญ่จะเป็นผลงานจากดีไซเนอร์ไทยชื่อดังที่เราอาจจะคุ้นหูคุ้นตา อย่างเช่นเทียนหอมที่ดีไซน์เป็นรูปสุนัขได้อย่างสวยงาม หรือว่าจานชามช้อนที่ใส่ความเป็นศิลปะเพิ่มเติมเข้าไปจนสามารถเอามาตั้งโชว์ได้อย่างสวยงาม หรือประเภทชุดชากาแฟที่มีทั้งกาน้ำร้อน ถ้วยกาแฟ ช้อนกาแฟที่สร้างสรรค์ลวดลายแบบธรรมชาติและมากันเป็นเซตวางรวมกันดูมีพลังอย่างน่าสนใจ เป็นต้น

5.มอบของขวัญด้วยสินค้าแบรนด์เนมแบบอลังการ

น่าจะเป็นสินค้าที่คนรับร้องว้าวๆๆ ได้อย่างดังๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับเซตของขวัญอย่าง Urban Spirit ที่นอกจากจะเรียบเท่ แต่ดูดี มีความภูมิฐาน ซึ่งราคาก็ถือว่าไม่หนักจนเกินไป โดยในรุ่นนี้เราสามารถเลือกได้หลายเซตตั้งแต่กระเป๋าสตางค์ มันนี่คลิป ปากกาลูกลื่น จนถึงเครื่องประดับ

โดยราคาเริ่มที่หลักหมื่นต้นๆ แต่ถ้าคอลเลคชั่นของ Urban Spirit ยังไม่โดนใจนักดูที่พิเศษขึ้นมาอีกหน่อยกับแบรนด์ Montblance ที่จัดฉลองครบรอบ 110 ปีโดยมีชื่อรุ่นปีเกิดคือ 1906 มีให้เลือกทั้งที่เป็นปากกา Limited Edition จำกัดการผลิตที่ 1906 ด้ามทั่วโลก แน่นอนว่าราคานั้นต้องแพงขึ้นมาอีกมากแต่ถ้าคนรับสำคัญกับเราจริงๆ งานนี้กระเป๋าหนักซื้อกันได้ตามอัธยาศัยกันเลย
 
นอกจากนี้ในสยามดิสคัฟเวอรี่และสยามเซ็นเตอร์ยังมีโซนร้านค้าที่มีสินค้าของขวัญแบบสุดแนวให้เลือกอีกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงรุ่นเก่ารุ่นใหม่  เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแบบสุดครีเอจ หรือจะเป็นเครื่องดื่มชั้นดีสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่

ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นอัดฉีดอีกหลายต่อไม่ว่าจะเป็น Siam the Ultimate Giving ที่ร้านค้าชั้นนำจะลดราคาสูงสุดถึง 80 % แถมเมื่อช็อปครบ 2,000 บาท ยังได้คูปองชิงโชครางวัลใหญ่อีกมากมาย โปรโมชั่นนี้ถึง 15 มกราคม 2560 เท่านั้น
 
ช่วงโอกาสดีๆแบบนี้การเลือกซื้อของขวัญก็ต้องหาโปรดีๆเข้ามาร่วมใช้ในการจับจ่ายด้วยไม่แน่ว่านอกจากการมอบของขวัญให้คนรู้จักอาจจะกลายเป็นการมอบของขวัญให้ตัวเองด้วยสิทธิพิเศษต่างๆที่ได้รับ

งานนี้ก็มีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่ายก็ลองเลือกช็อปเลือกเดินกันตามความเหมาะสมชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้น หนึ่งปีมีครั้งเดียวงานนี้เต็มที่ทุกคน