บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
2.3K
3 นาที
24 สิงหาคม 2561
10 เทคนิค สร้างเงินล้าน จากมือถือเครื่องเดียว!
 
ยุคนี้ลงทุนกับอะไรดี! เป็นคำถามสุดฮิตที่มีคำตอบแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกถามใคร ถ้าถามคนในแวดวงนักลงทุนก็ต้องบอก “เอาเงินต่อเงิน” “เล่นหุ้น” หรือถ้าถามในแวดวงนายหน้า เขาก็จะบอกว่า “ซื้อขายคอนโด” “ปล่อยเช่าห้อง” ถ้าไปถามในหมู่แม่ค้าพ่อค้าเขาก็จะบอกว่า “ขายของกินน่าจะดีที่สุด” ทีนี้ลองมาถาม www.ThaiFranchiseCenter.com ดูบ้างคำตอบของเราคือ “ลงทุนกับโทรศัพท์”  ใช่ครับ! ฟังไม่ผิด ลงทุนกับโทรศัพท์
 
เนื่องด้วย ณ ตอนนี้หมดยุคไปแล้วที่โทรศัพท์จะเป็นแค่เครื่องมือสื่อสารที่ไว้รับสายโทรเข้า-โทรออก  โทรศัพท์ยุคใหม่เป็นนวัตกรรมที่ทำอะไรได้มากมาย มีคนมากมายที่เขาใช้แค่โทรศัพท์เครื่องเดียวก็สามารถมีรายได้เป็นกอบเป็นกำที่สำคัญเขาไม่ต้องมานั่งทำงาน 8 ชั่วโมง 9 ชั่วโมง เหมือนมนุษย์เงินเดือนทั่วไป เพียงแต่เรื่องนี้เขาเรียกว่า “เส้นผมบังภูเขา” ทุกคนมีโทรศัพท์แต่กลับมีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่จะมองเห็นคุณค่าที่แท้จริงของโทรศัพท์ยุคนี้ได้
 
เปลี่ยนความคิดชีวิตก็เปลี่ยนได้
 

โทรศัพท์ยุคเชื่อมต่อโซเชี่ยลได้ทุกอย่าง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์  โอนเงิน ฯลฯ ซึ่งในความเป็นจริงเช่นกันการซื้อโทรศัพท์สักเครื่องเราจะพิจารณาจาก “ราคา” เป็นอันดับแรก

หลายคนเลือกซื้อโทรศัพท์ที่ราคาประมาณ 7,000 – 10,000 เพราะเชื่อว่าสเปคของโทรศัพท์ในราคาประมาณนี้ก็ทำให้ชีวิตมีความสุขได้ สามารถใช้งานได้ไม่แพ้เครื่องราคาแพงๆ และที่สำคัญโทรศัพท์เป็นสินค้าที่เปลี่ยนแปลงเร็ว เดี๋ยวก็มีตัวใหม่ๆ ออกมา ไปซื้อตัวที่แพงๆ อีกหน่อยราคาก็ตก เมื่อเห็นความจริงดังนั้นก็เลือกซื้อราคาเบาๆ เอาที่สบายใจดีกว่า
 
และนี่คือวิธีมองแบบ “เส้นผมบังภูเขา” หากลองมองในมุมที่แตกต่าง โทรศัพท์ที่ราคาแพงขึ้น สเปคต่างๆ ก็ดีขึ้น ฟังก์ชั่นการทำงานก็ครอบคลุมมากขึ้น  สามารถทำอะไรได้หลายอย่าง ที่สำคัญเราสามารถแปรความสามารถของโทรศัพท์มาเป็นรายได้ที่ดี นี่ไม่ใช่ความคิดเลื่อนลอยแต่คนที่ทำสำเร็จมีอยู่ไม่น้อย ทีนี้ลองมาดูกันบ้างว่าถ้าลงทุนซื้อโทรศัพท์ในราคาสูงๆ จะคุ้มค่าแค่ไหนกับการลงทุน
 
ลงทุนกับโทรศัพท์แพงๆ เปลี่ยนแปลงเป็นรายได้อะไรบ้าง
 

ระบบหลักในโทรศัพท์ตอนนี้คือ Android กับ iOS  ข้อดีของ Android คือมีความอิสระค่อนข้างมาก เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ส่วน iOS เน้นความง่ายเป็นหลักมีความซับซ้อนน้อยใช้งานได้ไหลลื่นและไม่ต้องกลัวเรื่องไวรัส
 
ลองไปโฟกัสที่ระบบ Android ที่มีหลายแบรนด์ในตลาดนี้ เช่น Samsung,OPPO, HUAWEI, Vivo เป็นต้น ราคาสำหรับ Android ที่สเปคสูงยกตัวอย่าง Samsung Galaxy S9+ ราคาประมาณ 30,000-37,000 บาท หลายคนร้อง อั๊ยหยา! ซื้อแพงขนาดนี้จะเอามาทำไม ทีนี้ลองมาดูรายได้บ้างว่าสเปคสูงใช้งานอะไรได้บ้าง
 
1.เชื่อมต่อกับ Google Adsense
 
 
ภาพจาก goo.gl/uFh5N4

Google เปิดโอกาสให้คนที่มีบล็อกตัวเองสมัครเป็นผู้เผยแพร่โฆษณาให้กับ Google โดยใช้พื้นที่บนเว็บไซต์นั้นๆ ซึ่งการมีโทรศัพท์ที่ดีฟังก์ชั่นเยี่ยมๆก็ทำให้เราสามารถเขียนบล็อก ถ่ายภาพ

อัพเดทข้อมูลลงบล็อกตัวเองได้อย่างสวยงาม ทำให้คนติดตามบล็อกเรามากขึ้นโอกาสที่โฆษณาจะมาอยู่บนบล็อคเราก็มากขึ้น บางบล็อคที่เนื้อหาดี ภาพสวยอาจมีรายได้ถึงเดือนละ 1,000 เหรียญ (ประมาณ40,000 บาท) หรืออย่างน้อยๆ ก็อาจมีรายได้ประมาณ 10 เหรียญ (400 บาท) ขึ้นอยู่กับความสามารถในการนำเสนอซึ่งไม่ปฏิเสธว่าพกโทรศัพท์ที่ดีก็เหมือนมีคอมพิวเตอร์ติดตัวตลอดเวลา
 
2.เป็น Youtuber
 

โทรศัพท์ยุคใหม่การถ่ายภาพมีความคมชัดยิ่งกว่ากล้องบางตัว นอกจากนั้นยังมีแอพมากมายที่ใช้ทำงานกราฟฟิคได้ทันที Youtuber หลายคนใช้แค่โทรศัพท์เครื่องเดียวในการถ่ายวีดีโอ ซึ่งเรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยหากโทรศัพท์มีคุณภาพไม่ดีพอ
 
3.ขายของออนไลน์
 

โทรศัพท์ยุคนี้เชื่อมต่อกับโซเชี่ยลมีเดียได้ทุกรูปแบบทั้ง Facebook และ Instagram พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนสามารถทำงานจากตรงไหนก็ได้ขอเพียงมีโทรศัพท์ที่คอยเป็นตัวกลางในการพูดคุยกับลูกค้า สั่งสินค้า โอนเงิน อัพเดทแคตลาล็อค ยิ่งโทรศัพท์ที่มีฟังก์ชั่นดีๆ สามารถใช้เทคนิคต่างๆ ได้มากขึ้นด้วย
 
4.Affiliates
 
 
ภาพจาก goo.gl/uS1w5z

Affliate คือการที่เราโฆษณา โปรโมทสินค้าของร้านค้า ด้วยวิธีการต่างๆ จากนั้นส่งลูกค้าไปในเว็บไซต์หลักของผู้ขาย หากเกิดการซื้อขายขึ้นจะทำให้เราได้ค่าคอมมิชชั่นจากทางเจ้าของสินค้า โดยจะมีการแจ้งไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าสินค้าชิ้นนั้นๆจะได้ค่าคอมมิชชั่นคิดเป็นกี่ % ของราคาสินค้า
 
5.ออกแบบ Sticker Line ขาย
 
ภาพจาก goo.gl/F61gdK

ปี 2557 Line ได้เปิด Line Creator Market ให้คนทั่วไปเข้ามาออกแบบสติ๊กเกอร์ขายเองได้ โดยมีการแบ่งสัดส่วนกำไรตามข้อตกลง ในโทรศัพท์ยุคใหม่มีแอพและโปรแกรมมากมายที่ใช้สำหรับงานออกแบบได้ ซึ่งเราสามารถออกไปหาไอเดียใหม่ๆ และทำงานกราฟฟิคได้ทันทีแบบไม่ต้องหอบหิ้วคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก รายได้จะมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ความสวยงามเป็นสำคัญ
 
6.ทำ E-Book ขาย
 
ยุคนี้แม้แต่การอ่านก็ยังเป็นออนไลน์ เพียงแค่มีโทรศัพท์ที่มีฟังก์ชั่นหรือแอพที่พร้อมใช้งาน เราสามารถเป็นนักเขียนได้ในทุกสถานที่ บางทีไอเดียดีๆ อาจมาจากการที่เราไปพบเห็นสิ่งต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถบรรยายสิ่งเหล่านั้นเป็นตัวหนังสือผ่านโทรศัพท์ได้ทันที เราสามารถขาย E-Book ของเราได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ ยิ่งมีภาพถ่ายประกอบสวยๆ เนื้อหาดีๆ บางทีรายได้ของเราจะดีกว่าทำงานประจำด้วยซ้ำ
 
7.นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ผ่านมือถือ
 
คนที่ทำงานด้านนี้ผ่านโทรศัพท์แล้วมีรายได้จำนวนมาก ต้องหัวการค้าในระดับหนึ่งและที่สำคัญโทรศัพท์ต้องรวดเร็วว่องไวใช้งานได้หลากหลายทั้งถ่ายภาพ ส่งข้อมูลลูกค้า ซึ่งการใช้โทรศัพท์ที่คุณภาพสูงก็ช่วยให้เราทำงานง่ายขึ้น รายได้จากการเป็นนายหน้าก็จะยิ่งดีขึ้นด้วย
 
8.ขายรูปภาพออนไลน์
 

โทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆทำให้เราเป็นช่างภาพมืออาชีพได้ด้วย ประกอบกับเรารู้แหล่งเว็บไซต์ที่จะขายภาพสวยๆอย่าง Foap ที่พร้อมซื้อภาพสวยๆในราคาประมาณ 10 เหรียญ หรือ DepositPhotos ที่มีส่วนแบ่งให้เจ้าของภาพประมาณ 40% เป็นต้น
 
9.รับงานกราฟฟิค/ตัดต่อภาพ
 

อย่างที่เรียนให้ทราบว่าโทรศัพท์ดีๆ ก็เหมือนคอมพิวเตอร์คู่กายยิ่งการมีโปรแกรมเสริมยิ่งทำให้เรื่องยากเป็นเรื่องง่าย เดี๋ยวนี้หลายคนรับงานกราฟฟิคตัดต่อภาพโดยทำงานผ่านโทรศัพท์เพียงแค่มีโปรแกรมเช่น PicsArt ที่ใช้เวลาไม่นานการตกแต่งภาพก็สวยงามได้ราวมืออาชีพ 

10.ติวเตอร์ออนไลน์

 
 
ภาพจาก goo.gl/rhEsrb

การสอนออนไลน์ไม่จำเป็นต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์อีกต่อไป เพียงแค่มีโทรศัพท์และแอพสำหรับการเป็นติวเตอร์ยกตัวอย่างเช่น Bewise ที่ไม่ว่าเราอยู่ที่ไหนก็มีลูกศิษย์พร้อมเรียนกับเราได้ ข้อดีของ Bewise คือไม่มีการหักค่านายหน้าใดๆ ทั้งสิ้น นั่นหมายความว่ารายได้ของเราก็ได้แบบเต็มๆ ด้วย
 
การทำงานผ่านโทรศัพท์ไม่ใช่เรื่องโลกสวย ทุกวันนี้มันคือสิ่งที่เป็นไปได้ เพียงแต่ต้องศึกษาจากคนที่เขาสำเร็จในเส้นทางนี้ เหมือนคำกล่าวที่ว่า “อย่าถามเรื่องบินสูงในฝูงไก่” ถ้าไปถามคนที่เขาไม่เห็นด้วย คนที่เขาไม่เคยแม้แต่คิดว่าจะเป็นไปได้ คำตอบที่เราได้ก็คือมันเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าถามคนที่เขาสำเร็จเขาก็จะมีวิธีการที่บอกให้เราประสบความสำเร็จได้ ดังนั้นหากคิดจะบินสูงอย่าไปถามฝูงไก่……จบข่าว
 

SMEs Tips
  1. เชื่อมต่อกับ Google Adsense
  2. เป็นYoutuber
  3. ขายของออนไลน์
  4. Affiliates
  5. ออกแบบ Sticker Line ขาย
  6. ทำ E-Bookขาย
  7. นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ผ่านมือถือ
  8. ขายรูปภาพออนไลน์
  9. รับงานกราฟฟิค/ตัดต่อภาพ
  10. ติวเตอร์ออนไลน์
สำหรับท่านใดที่ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจเรามีรวบรวมบทความมากมาย ติดตามได้ที่ goo.gl/Io5k2S
 
ขอบคุณรูปภาพจาก https://pixabay.com