บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.5K
1 นาที
23 กรกฎาคม 2562
FaceApp ไวรัลแอปหน้าแก่ล้วงข้อมูลจริงหรือ ?
 

หน้าฟีด Facebook และ Instagram ตอนนี้เราก็คงจะได้เห็นคนโพสต์รูปหน้าตัวเองตอนแก่กันแบบถี่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่มาแรงได้ช่วง 2-3 วันนี้เลยก็ว่าได้ ความฮิตของ FaceApp ทำให้ตอนนี้มีผู้ใช้งานกว่า 120 ล้านคนเข้าไปแล้ว

ภาพจาก https://bit.ly/2Gqvr2F
 
และตอนนี้ก็มีกระแสตีกลับอีกเช่นกันว่าเจ้าแอปนี้หากเราไปเล่นมันจะล้วงข้อมูลของเรา !? ทำเอาผู้ที่เล่นแอปนี้หวาดผวากันเป็นแถบ ๆ บ้างก็ลบแอปพลิเคชั่นเลยทันที วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะพาคุณผู้อ่านไปดูกันว่า FaceApp หน้าแก่ที่เป็นไวรัลอยู่ขณะนี้ล้วงข้อมูลจากโทรศัพท์เราได้จริงหรือไม่ ?

ภาพจาก https://bit.ly/2XYEiU6

สำหรับใครที่เล่นแอปพลิเคชั่นนี้ก็คงจะรู้ว่าก่อนจะเล่น ทางแอปพลิเคชั่นจะให้เรากด “ยืนยัน” การขออนุญาตเข้าถึงรูปภาพในแกลลอรี่ของเราเสียก่อน ทำให้หลายคนเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยต่าง ๆ 

หลังจากมีกระแสเตือนภัย FaceApp ทำให้ Yaroslav Goncharov ทำหน้าที่เป็น CEO ของ FaceApp ต้องออกมาโต้แย้งว่า แอปไม่ได้ทำการค้าหรือเปิดเผยข้อมูลแก่บุคคลอื่น ๆ อย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีการบันทึกรูปภาพที่ผู้ใช้อัพโหลดไว้บนคลาวด์นานถึง 48 ชั่วโมง แต่เพื่อป้องกันว่าผู้ใช้แอปพลิเคชั่นอาจอัพโหลดภาพซ้ำหรือต้องการแก้ไขภาพเดิม แต่สุดท้ายแล้วทางแอปพลิเคชั่นจะลบภาพเหล่านั้นออกจากเซิร์ฟเวอร์ภายใน 48 ชั่วโมง

ภาพจาก https://bit.ly/2JZJeOp
 
หลังจากนี้คุณผู้อ่านที่อยากจะตามกระแสเล่น FaceApp ก็คงจะเบาใจกันมากขึ้น เนื่องจากทาง FaceApp ก็ได้ยืนยันแล้วว่ามีการลบภายใน 48 ชั่วโมง www.ThaiFranchiseCenter.com ก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทางบริษัทของแอปพลิเคชั่นได้ออกมายืนยันข้อเท็จจริงดังกล่าว แต่สำหรับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ คุณผู้อ่านระวังไว้ก่อนก็ถือว่าดีนะ 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php
 
อ้างอิงข้อมูล   https://bit.ly/2JZJeOp
 
บทความเอสเอ็มอียอดนิยม Read more
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ศึกกลยุทธ์ที่มากกว่าราคา สงครามสุกี้ เดือดㆍแดงㆍด..
609
กลยุทธ์การตลาดแบบคูล "ยาคูลท์" ผ่านมา 54 ปี วันน..
507
ร้านเล็กตายเรียบ สงครามราคากาแฟจีนสู่ไทย ลามไปทั..
476
มหันตภัย “ศูนย์เหรียญ” พาธุรกิจไทยเจ๊งยับ
422
ตำนาน! โรตีบอย (Rotiboy) วันนี้ไปไหน
410
3 แบรนด์กาแฟในอิตาลี! ที่ Starbucks ยังต้องหลบ
406
บทความเอสเอ็มอีมาใหม่
บทความอื่นในหมวด