บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.0K
1 นาที
15 พฤษภาคม 2563
ห้างสรรพสินค้าเกาหลีใต้ เปิดตัวบริการช้อปปิ้ง “ห้ามรบกวน” 
 

ห้างสรรพสินค้า Lotte ซึ่งเป็นหนึ่งในเชนเครือข่ายห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการเปิดตัวการให้บริการช้อปปิ้ง “ห้ามรบกวน” หรือ do-not-disturb เป็นการให้ลูกค้าได้ซื้อสินค้า เสื้อผ้าตามลำพังคนเดียว เพื่อเป็นทางเลือกให้กับบรรดาลูกค้าที่ไม่ต้องการใกล้ชิดกับพนักงานในร้านและพนักงานคนอื่นๆ หลีกเลี่ยงการติดโควิด-19
 
 
โดยลูกค้าที่จะเข้าไปใช้บริการในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จะสามารถซื้อของต่างๆ ได้ตามลำพัง โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานในร้าน หากเห็นสติ๊กเกอร์และป้ายของร้านค้าใกล้กับโต๊ะประชาสัมพันธ์ หรือบันไดเลื่อนทางเข้าร้านค้า
 
ทั้งนี้ บริการช้อปปิ้งแบบ “ห้ามรบกวน” ถือเป็นผลิตผลของพนักงานรุ่นใหม่ที่เกิดหลังปี ค.ศ. 1980 และบริการดังกล่าวจะทดลองให้บริการที่ Young Plaza ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่โดดเด่นเป็นหน้าเป็นตาของ Lotte Department Store และสาขา Jamsil ของ Lotte โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันนี้ (15 พ.ค.63)  

 
สำหรับในประเทศไทยนั้น หากรัฐบาลปลดล็อกให้เปิดห้างสรรพสินค้าได้อีกครั้ง ผู้ประกอบการสามารถนำเอาแนวคิดบริการแบบห้ามรบกวน หรือ ให้ลูกค้าเลือกสินค้าตามลำพัง ไปปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-196 น่าจะดีไม่น้อย  
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล