บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    ไอเดียธุรกิจแฟรนไชส์
4.0K
2 นาที
21 ตุลาคม 2563
รวม 7 แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ มาแรง!


ปาท่องโก๋อาจเป็นอาหารมื้อเช้าของใครหลายคน ชีวิตคนเมืองอาจรับประทานปาท่องโก๋เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างไม่รู้ตัว นี่คือธุรกิจที่ดูเหมือนจะง่ายแต่การจะเปิดร้านขายปาท่องโก๋ได้ต้องมีทักษะ ต้องรู้จักวิธีการทำที่ถูกต้อง ดังนั้นการเลือกลงทุนในแบบแฟรนไชส์จึงสะดวกและง่ายที่สุด โดย www.ThaiFranchiseCenter.com ได้รวบรวม 7 แฟรนไชส์ปาท่องโก๋ที่ทุกคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ใครสนใจอยากสร้างธุรกิจเป็นของตัวเองสามารถเลือกลงทุนได้ตามต้องการ
 
1.ปาท่องโก๋ โก๋ป๊ะคะ
 
ภาพจาก www.facebook.com/khopaka/

จากจุดเริ่มต้นที่ครอบครัวทำอาชีพขายปาท่องโก๋ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี เกิดแนวคิดต้องการกระจายสินค้าให้ทั่วประเทศเริ่มต้นมาเปิดหน้าร้านในกรุงเทพฯแต่ในช่วงแรกไม่ประสบความสำเร็จ เพราะคนยังไม่รู้จัก จุดเปลี่ยนคือได้มาเปิดร้านอีกแห่งในซอยวัดบางโค แถวบางใหญ่ ปรากฏมีลูกค้ามาติดต่ออยากซื้อแฟรนไชส์ จึงเริ่มเปิด Workshop สอนคนอยากขายปาท่องโก๋ ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศมากกว่า 190 แห่งและมีการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ หลายรสชาติ รูปทรงแตกต่างกัน โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเรื่องการลงทุนได้โดยตรงกับเจ้าของแฟรนไชส์
 
2.สถานีปาท่องโก๋
 
ภาพจาก www.facebook.com/pathongkhostationchokchai4/

มาพร้อมนโยบาย 1 อำเภอ 1 ร้าน เป็นแฟรนไชส์ปาท่องโก๋รูปแบบใหม่ สอนทุกขั้นตอนการขาย พร้อมสูตรสินค้าทุกชนิดทุกรสชาติ ราคาค่าแฟรนไชส์ 59,000 บาท สามารถเลือกได้ระหว่างชุดรถเข็นหรือชุดถอดประกอบ สิ่งที่จะได้รับหากเป็นคืออุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน อุปกรณ์ทำปาท่องโก๋และสังขยาและสินค้าทั้งหมดของสถานีปาท่องโก๋ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์สร้างอาชีพที่ขอเพียงอดทน ตั้งใจทำจริง สามารถสร้างรายได้ที่ดีแบบไม่ต้องง้อเงินเดือนประจำกันเลยทีเดียว
 
3.แฟรนไชส์โก๋สยาม
 
ภาพจาก bit.ly/3dIEJ9H

จุดเด่นของโก๋สยามคือปาท่องโก๋สูตรโบราณ รสชาติดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน และมีการพัฒนาสูตรแตกไลน์ออกเป็นปาท่องโก๋รูปแบบต่างๆ เช่นโก๋เกลียว โก๋งาดำ โก๋กล้วยหอม โก๋โกโก้ช็อคโกแลต โก๋ไส้กรอกทวิสต์ และที่ลูกค้านิยมมากที่สุดคือ โก๋อัลมอนต์ และมีการพัฒนาสินค้าใหม่เช่นสังขยาสูตรต้นตำหรับ ไว้เป็นทางเลือกให้ลูกค้ามากขึ้นค่าแฟรนไชส์ในการลงทุนเริ่มต้นที่ 34,500 บาท สิ่งที่จะได้รับคือคีออสโก๋สยามเอกลักษณ์ไทยย้อนยุค พร้อมอุปกรณ์การขายกว่า 40 รายการ สอนวิธีการทำปาท่องโก๋แบบต่างๆ และแถมวัตถุดิบล็อตแรกสำหรับเปิดร้านด้วย
 
4.ปาท่องโก๋เนยสด
 
ภาพจาก bit.ly/34ivEB2

นอกจากการคัดสรรวัตถุดิบที่ดี ปาท่องโก๋เนยสดยังนำเนยสดมาเป็นส่วนผสมในการทำปาท่องโก๋ ที่ทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น แถมสูตรของปาท่องโก๋เนยสดเป็นตำหรับจากญี่ปุ่นที่นำมาปรับใหม่ให้เข้ากับคนไทย ให้ผู้ลงทุนไม่ต้องลองผิดลองถูกกันใหม่ ในส่วนของตัวแป้งผสมแป้งโดนัทและแป้งเครปและเนยสด การลงทุนเริ่มต้น 89,000 บาท และเพื่อความเป็นมาตรฐานสิ่งที่ผู้ลงทุนต้องสั่งจากปาท่องโก๋เนยสดคือหัวเชื้อแป้งและหัวเชื้อสังขยาเพื่อรสชาติที่เหมือนกันทั่วประเทศ
 
5.โฟกัส โก๋ อินเตอร์
 
ภาพจาก www.facebook.com/bestfranchisethailand/

สาขาแรกของโฟกัส โก๋ อินเตอร์อยู่ที่พัทยา-นาเกลือ เริ่มธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2539 มีการพัฒนาอย่างเป็นระบบก่อตั้งเป็นบริษัทชื่อว่า โฟกัส โปรเกรส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รูปแบบการขายเป็นคีออส เคาเตอร์ และบูธสะดวกซื้อโดยสินค้ามีส่วนผสมของธัญพืชเช่นแป้งข้าวโพด แป้งข้าวลูกเดือย ข้าวบาเล่ย์ สินค้าหลักๆเช่น ปาท่องโก๋ ปาท่องโก๋ซาลาเปา และมีน้ำเต้าหู้ , สังขยา เป็นทางเลือกให้ลูกค้ามากขึ้น
 
6.หลิงฮุ่ย ปาท่องโก๋สเปน
 
ภาพจาก bit.ly/3m5qBKu

จากข้อมูลเบื้องต้นนี่คือแฟรนไชส์ปาท่องโก๋สเปนรายแรกที่มีสินค้าน่าสนใจและมีแพคเกจลงทุนให้เลือก 3 แบบ ราคาเริ่มต้น 4,999 – 16,999 บาท โดยสิ่งที่จะได้รับคืออุปกรณ์และวัตถุดิบเบื้องต้นในการเปิดร้าน พร้อมสอนวิธีการทำปาท่องโก๋ต่างๆ และเมนูอื่นๆ ที่ขายในร้าน สอนวิธีการทำตลาด วางระบบบริหารจัดการร้าน ผู้สนใจลงทุนสามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางแบรนด์ได้โดยตรง
 
7.KOH ADAPT
 
ภาพจาก bit.ly/35nmm6c

เป็นร้านปาท่องโก๋แนวสตรีทฟู้ดที่มีจุดเด่นในเรื่องตัวสินค้าที่เป็นอาหารฟิวชั่น เช่นปาท่องโก๋ยัดไส้ ที่ได้การยอมรับจากสื่อหลายแขนง สามารถสร้างเป็นอาชีพในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี รูปแบบการลงทุนมีทั้งแบบฟู้ดทรัค และคีออสเคลื่อนที่ สิ่งที่จะได้รับคืออุปกรณ์เบื้องต้นสำหรับเปิดร้าน วัตถุดิบล็อตแรกสำหรับขาย พร้อมสอนทำเมนูต่างๆ เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี รายเดือน ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าของแบรนด์ได้
 

ภาพจาก www.facebook.com/ThaiCateringTH
 
และอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการตั้งเป้าว่าจะขยายธุรกิจแฟรนไชส์ภายในปี 2564 ได้แก่ “ปาท่องโก๋การบินไทย” ที่กลายเป็นสินค้าขายดีและเป็นทอคออฟเดอะทาวน์กันทั่วเมือง ปัจจุบันมีจุดจำหน่ายปาท่องโก๋การบินไทยรวมกว่า 7 แห่งในกรุงเทพฯและเชียงใหม่ กำลังการผลิตในช่วงแรกประมาณ 200 ชุด ราคาชุดละ 50 บาท โดยมียอดขายปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท/เดือน
 
ซึ่งการเปิดแฟรนไชส์ปาท่องโก๋การบินไทยตามที่คาดการณ์จะเปิดสาขาแฟรนไชส์ประมาณ 200 แห่ง เพื่อสร้างรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 1 พันล้านบาท/ปี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการลงทุนเครื่องจักร และเตรียมกระบวนการผลิตต่างๆ ให้รองรับการขนส่งและคงคุณภาพของปาท่องโก๋ที่ต้องมีรสชาติเหมือนกันทั่วประเทศ


ภาพจาก www.facebook.com/ThaiCateringTH
 
และถึงแม้ปาท่องโก๋จะดูเป็นสินค้าธรรมดาๆ แต่ในความเป็นจริงเราสามารถเพิ่มมูลค่าเพื่อให้เป็นสินค้าที่ไม่ธรรมดาได้ยกตัวอย่างเช่นร้านปาท่องโก๋ โกเหน่ง ที่ตลาดวโรรส เชียงใหม่ ที่ใส่ไอเดียทำเป็นปาท่องโก๋รูปสัตว์ต่างๆ หรือตัวการ์ตูนยอดฮิต กลายเป็นลูกค้าช่วยกันซื้อช่วยกันแชร์จนเป็นร้านที่มีชื่อเสียงแบบไม่ต้องเสียเงินทำการตลาดเอง ราคาปาท่องโก๋รูปสัตว์ต่างๆ ก็สามารถเพิ่มมูลค่าได้ขายที่ตัวละ 20-30 บาท จากแบบธรรมดาที่ขายตัวละ 2 บาท ถือเป็นอีกไอเดียที่ใครสนใจอยากเปิดร้านปาท่องโก๋จะลองเอาไปฝึกใช้ดูก็ได้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน

ติดตามได้ที่ Add LINE id:
 @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
 
พูดถึง “ปาท่องโก๋” เชื่อว่าทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี หลายคนถามว่าขายปาท่องโก๋กำไรดีแค่ไหน อันนี้ก็ตอบได้ยากเพราะต้นทุนของปาท่องโก๋มีหลายอย่าง ถ้าเราทำไม่เป็น ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ อาจทำให้สิ้นเปลืองวัตถุดิบมากขึ้นต้นทุนเราก็จะมากขึ้น ในทางกลับกันถ้าเราฝึกทำจนชำนาญและรู้ว่าวัตถุ..
27months ago   2,713  7 นาที
เชื่อว่าเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ปาท่องโก๋การบินไทย” เพราะหลังจากเปิดตัวเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2563 เพียง 5 สาขา สามารถทำยอดขายได้เดือนละ 10 ล้านบาท เรียกได้ว่ากระแสตอบรับปาท่องโก๋เมืองไทยดีเกินคาด แม้แต่แมคโดนัลด์ยังฟื้นคืนชีพ “แมคปาท่องโก๋” ให้กลับมาอีกครั้ง ระห..
24months ago   2,753  5 นาที