บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.5K
2 นาที
25 มิถุนายน 2562
7 เทคนิคสร้างเพจ Facebook พิชิตยอดขายถล่มทลาย
 

การค้าขายในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเสมอไป ตอนนี้แค่มี Facebook ก็สามารถเริ่มต้นขายของได้ทันที การขายของผ่าน Facebook หรือจะเรียกได้ว่าเป็น Social commerce เครื่องมือที่ช่วยงานขายในยุคออนไลน์ เริ่มต้นได้ด้วยการโพสต์สินค้าลงในเพจ ลงคอนเทนต์คำพาดหัวในรูปสินค้าให้น่าดึงดูด ไปจนถึงลงโฆษณาเพื่อหาคนติดตามเข้ามาในเพจ
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอเทคนิคการสร้างเพจ Facebook ให้คนติดตามแบบถล่มทลาย เพื่อช่วยให้ขายของออนไลน์ รวมถึงทำการตลาดออนไลน์ได้แบบไม่ต้องพึ่งพาหน้าร้านเลยก็ได้
 
1. Live Video Content การนำเสนอวิดีโอแบบสดๆ Facebook Live มีความพิเศษ คัดเลือกจากสิ่งที่คิดว่าน่าจะสร้าง Impact ให้เกิดขึ้นได้มากหลังจากปล่อยออกไปแล้ว


ภาพจาก bit.ly/2Yf2GwO
 
2. การสร้างชื่อแฟนเพจ และคีย์เวิร์ด ควรมีทั้งชื่อแบรนด์ และคีย์เวิร์ดของคุณในชื่อแฟนเพจ จะช่วยทำให้คุณติดอันดับในการค้นหา ทั้ง Facebook และ Google และยังสามารถให้คนจดจำมากขึ้น เช่น ตำแหลก แซบเวอร์
 • ชื่อแบรนด์ ตำแหลก
   
 • คีย์เวิร์ดคือ แซบเวอร์

ภาพจาก pixabay.com

3. ให้ความสำคัญกับรูปภาพเสมอ 
 • ทำให้เรียบง่ายเข้าไว้ รูปภาพที่มีประสิทธิภาพส่วนใหญ่มักจะเป็นรูปภาพที่มีความเรียบง่าย เช่น ถ่ายภาพผ้าที่คุณใช้หลายๆ แบบที่โดดเด่นไม่ซ้ำกัน
   
 • จัดวางภาพที่น่าสนใจ เช่น กลุ่มสินค้า คุณต้องลองพยายามใช้การจัดวางภาพที่น่าสนใจ การถ่ายภาพจากมุมมองใหม่ๆ เช่นให้เห็นจากด้านบน เป็นต้น
   
 • ผสมผสานสีให้สะดุดตา ใช้วงล้อสีเพื่อสร้างการผสมสีสันที่น่าสนใจ ใช้สีที่อยู่ด้านตรงข้ามของวงล้อ หรือลองใช้โทนสีอุ่นและเย็นของสีเดียวกัน

ภาพจาก bit.ly/2xaHGev
 
4. Real Time Content คือการสร้างคอนเทนท์ หรือภาพ วิดีโอ ที่ทันต่อกระแสสังคมในขณะนั้น เพื่อส่งต่อให้เกิดเป็นไวรัลในช่วงเวลานั้นๆ เกาะตามพวกกระแสยอดฮิตของสังคมในขณะนั้น จากละคร ภาพยนตร์ หรือข่าวที่กำลังโด่งดัง คนติดตาม
 
5. หากทำเพจ Facebook สำหรับขายของ ควรจัดโปรโมชั่น หรือกิจกรรมงานขายอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง เพราะหากเวลาที่ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเข้ามากดติดตาม ย่อมต้องการอะไรบางอย่าง หากเพจของคุณมีกิจกรรมบ่อยๆ จะช่วยให้คนติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และยังคงติดตามคุณอย่างเหนียวแน่น ดังนั้น เมื่อคุณนำเสนอขายอะไรออกไป ก็จะปิดการขายได้ง่ายขึ้น


ภาพจาก bit.ly/2XuYwnm
 
6. Call to Action ที่ชัดเจน อยากให้ลูกค้าทำอะไรเขียนให้ชัดเจน เช่น เพจขายของอยากให้ลูกค้าแอดไลน์ หรือชำระสินค้าต้องเขียนรายละเอียดให้ชัดเจนและเข้าใจง่าย อย่าปล่อยให้โอกาสในการปิดการขายหลุดไป จบให้ได้ในโพสต์เดียว
 
7. สร้างคอนเทนท์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย การใช้ภาษา ให้ใช้ภาษาของลูกค้า ไม่ควรใช้ภาษาของเจ้าของเพจ เช่น เจ้าของเพจอายุ 25 ปี แต่เมื่อลูกค้าสนใจที่จะซื้อของคุณ แต่ลูกค้าอายุ 50 ปี จำเป็นที่จะต้องให้ภาษาที่สุภาพ และตอบตามภาษาที่ลูกค้าถามมา หากต้องการขายกลุ่มเป้าหมายแบบไหน ต้องใช้ภาษาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายนั้นๆ 


ภาพจาก pixabay.com
 
ทั้งหมดเป็น 7 เทคนิคง่ายๆ สำหรับการทำเพจ Facebook ขายของ เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายกดติดตามแบบถล่มทลาย และเมื่อมีคนติดตามมากขึ้น ก็จะช่วยให้คุณพิชิตยอดขายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากขึ้น 
 
คุณผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise


อ่านบทความอื่นๆ จากไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ www.thaifranchisecenter.com/document
เลือกซื้อแฟรนไชส์ไทยขายดี เปิดร้าน www.thaifranchisecenter.com/directory/index.php

SMEs Tips
 1. นำเสนอวิดีโอแบบสดๆ Facebook Live
 2. ชื่อแฟนเพจ และคีย์เวิร์ด ควรมีทั้งชื่อแบรนด์ และคีย์เวิร์ด
 3. รูปภาพสวยงาม สะดุดตา 
 4. การสร้างคอนเทนท์ หรือภาพ วิดีโอ ที่ทันต่อกระแสสังคม
 5. เพจขายของ ควรจัดโปรโมชั่น หรือกิจกรรมงานขายอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง
 6. เพจขายของต้องเขียนรายละเอียดให้ชัดเจนและเข้าใจง่าย
 7. สร้างคอนเทนท์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย