บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.0K
1 นาที
23 กุมภาพันธ์ 2564
ร้านอาหาร “ต้นเครื่อง” หายไปไหน


 
อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ของคนกรุงเทพฯ ที่หลายคนสงสัยว่ายังเปิดให้บริการอยู่หรือไม่ หรือหากเปิดดำเนินการอยู่ แล้วปัจจุบันร้านตั้งอยู่ที่ใด วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ทราบครับ


 ภาพจาก bit.ly/37ERiks
 
คนที่เคยไปใช้บริการร้านอาหาร “ต้นเครื่อง” เมื่อหลายปีก่อนตั้งแต่ร้านตั้งอยู่ซอยทองหล่อ 13 สุขุมวิท 55 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร อาจมีความสงสัยว่าปัจจุบันร้าน “ต้นเครื่อง” หายไปไหน?? ซึ่งจริงๆ แล้ว ร้าน “ต้นเครื่อง” ไม่ได้หายไปไหนแต่อย่างใด เพียงแต่เปลี่ยนทำเลที่ตั้งร้านใหม่เท่านั้น 


ภาพจาก bit.ly/37DePSK
 
โดยร้าน “ต้นเครื่อง” ได้ทำการเปิดให้บริการในย่านทองหล่อวันสุดท้าย คือ 17 มีนาคม 2558 และย้ายไปเปิดร้านใหม่ในซอยสุขุมวิท 49/13 ในวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2558 เนื่องจากที่ดินเดิมจะถูกนำไปใช้ในการสร้างคอนโดฯ


ภาพจาก bit.ly/2NSFvI4
 
ร้าน “ต้นเครื่อง” ที่อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 49/13 เดินทางจากร้านเก่าโดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ร้านใหม่กว้างขวางกว่า และยังคงอนุรักษ์เมนูอาหารไทยเอาไว้ได้อย่างลงตัว โซนทานอาหารถูกจัดแบ่งไว้ได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับการทานอาหารกับครอบครัว คนรัก หรือกลุ่มเพื่อนที่มาทานอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็น
ภาพจาก bit.ly/37ERiks
 
สำหรับร้านอาหาร “ต้นเครื่อง” เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2524 กับจำนวนโต๊ะเพียง 20 โต๊ะ ก่อนที่จะขยายขนาดเพิ่มมาเป็น 70 โต๊ะ มีทั้งส่วนที่เป็นห้องจัดเลี้ยงส่วนตัว ส่วนกลางแจ้ง และห้องอาหารแบบติดแอร์ โดยเมนูขึ้นชื่อของร้าน ได้แก่ ห่อหมก-ขนมครก, ก๋วยเตี๋ยวห่อต้นเครื่อง, สะตอผัดกุ้ง และข้าวแช่ชาววัง โดยราคาตั้งแต่ 65 บาทขึ้นไป 


ภาพจาก bit.ly/3dyeUem


ภาพจาก bit.ly/2ZGFMk7
 
ร้านอาหาร “ต้นเครื่อง” นับเป็นร้านอาหารไทยร้านแรกๆ ที่เปิดขึ้นในกรุงเทพฯ มีจุดเด่นในเรื่องของความอร่อยอันลือชื่อมายาวนาน โดยชื่อคำว่า “ต้นเครื่อง” มาจากชื่อห้องครัวของชาววังแต่ครั้งดั้งเดิมนั่นเอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ที่รู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์และพฤติกรรมผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี  
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document/index.php
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล 
หลายคนถามเข้ามาว่า ร้านอาหาร “ผกากรอง” หายไปไหน? วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบ ซึ่งหากใครไม่ใช่คนกรุงเทพฯ หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่กรุเทพฯ อาจไม่รู้จักร้านอาหารนี้อย่างแน่นอน..
10months ago   744  3 นาที
มีหลายคนมีคำถามและสงสัยว่า ร้านอาหาร “ขนาบน้ำ” ยังอยู่หรือไม่ หรือว่าหายไปแล้ว เพราะกลุ่มบุคคลเหล่านี้ไม่ได้ไปใช้บริการมานานมากแล้ว วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ทราบครับ   ..
10months ago   1,122  3 นาที