บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
1.1K
2 นาที
31 พฤษภาคม 2564
แชร์! วิธีสร้างรายได้จาก Twitter หาเงินได้เท่าไหร่


 
แพลตฟอร์มอย่าง Twitter สำหรับบางคนอาจมองว่าไม่จำเป็น แตกต่างจาก Facebook , Youtube หรือ Instagram ที่มีการใช้งานมากกว่า แต่สิ่งที่ www.ThaiFranchiseCenter.com มองเห็นนั้นแตกต่าง Twitter ก็เป็นแพลตฟอร์มที่มีจุดเด่นในตัวที่น่าสนใจ ซึ่งความสนุกของการใช้งาน Twitter คือข้อจำกัดการโพสต์ข้อความ ที่สามารถพิมพ์ได้ไม่เกิน 140 ตัวอักษร และโพสต์รูปถ่ายได้ไม่เกิน 4 รูป
 
และสิ่งที่โดดเด่นของ Twitter คือการคัดกรองหมวดหมู่หรือสถานการณ์,เรื่องราวประเด็นร้อนที่ได้รับความนิยมในขณะนั้นได้ โดยทวิตเตอร์ ใช้เป็นแหล่งเผยแพร่ข่าวสาร,ขายสินค้า,โชว์ผลงานและอื่นๆอีกมากมาย ซึ่่งก็สามารถสร้างรายได้จากสิ่งเหล่านี้ได้ด้วย โดยยอดผู้ใช้งาน Twitter เฉลี่ยทั่วโลกต่อวันกว่า 192 ล้านราย โดยใช้งานในสหรัฐอเมริกามากที่สุดกว่า 37 ล้านรายต่อวัน ซึ่งในประเทศไทยความนิยมใน Twitter ก็เพิ่มสูงขึ้น

วิธีสร้างรายได้จาก Twitter


ภาพจาก twitter.com/kamukamutea
 
รายได้จาก Twitter คือการ สร้างAccount เพื่อขายสินค้า, รีวิวสินค้า, เผยแพร่ความรู้ข่าวสาร, นำเสนอผลงานอาชีพ ฯลฯ ซึ่งรายได้มาจาก ค่าจ้างโฆษณา,จ้างรีวิว,ขายผลงานตัวเอง โดย Twitter นั้นทำให้เกิดสังคมของการตลาดออนไลน์ที่ใหญ่มากๆ ทำให้เกิด affiliate (พันธมิตร)  ทั้งรายใหญ่ รายย่อยขึ้น และเปิดโอกาสให้นัก Twitter ทั้งหลายได้สมัครและนำ link หรือ โฆษณา ไปโพสต์ใน Twitter ของตัวเองซึ่งรายได้นั้นก็จะมาจากราคาของค่าคลิ๊กต่อ link นั้นๆ ซึ่ง affiliate ที่เราพูดถึงนี้ก็ คือ revtwt


ภาพจาก freepik
 
โดย Rev. Twt (Revtwt.com) ยิ่งมีผู้ติดตาม Twitter ของเรามากเท่าไหร่ชื่อเสียงของเราก็จะยิ่งดีขึ้นใน Rev. Twt ชื่อเสียงที่ดีกว่าจะเปิดโอกาสให้เราได้รับเงินมากขึ้น มูลค่าการจ่ายเงินขั้นต่ำ Rev. Twt ที่สามารถเบิกจ่ายผ่าน paypal มีมูลค่าประมาณ US $ 20
 
การสมัครและใช้งานก็ไม่ยากทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. อันดับแรกต้องมีบัญชีของ twitter.com ซะก่อน
  2. ต้องมีบัญชี paypal เอาไว้รับเงินจาก revtwt
  3. หลังจากสมัครเสร็จก็ไปที่ Avatar Settings > Picture เพื่อใส่รูป Avatar (ควรใส่รูปที่ดึงดูดและน่าสนใจ)
  4. ขั้นตอนต่อมาคือไปที่หน้าเว็บ http://revtwt.com เพื่อสมัครใช้งาน revtwt 
  5. หลังจากสมัครเสร็จแล้วก็ log in เข้าระบบ และเลือกเมนู Twitter Accts เพื่อใส่ บัญชี twitter ของเรา ซึ่งสามารถ Add ได้ 10 account แต่สามารถเพิ่มต่อได้ถ้าหากไม่ทำผิดกฏและมี followers เกิน 1,000 ขึ้นไป
  6. เมื่อเพิ่มบัญชี Twitter เข้าไปเรียบร้อยแล้วก็มาถึงการทำเงินออนไลน์ด้วย revtwt โดยการไปที่เมนู Post Ads ก็จะเห็นบรรดาหมวดหมู่ของโฆษณาต่างๆ ทำการเลือกตามใจชอบ และคลิ๊กที่ Link โฆษณาเพื่อ post ลงไปใน Twitter แต่การโพสต์จะมีข้อจำกัดคือสามารถโพสต์ได้ 1 โฆษณา/2 ชั่วโมง/1 account หรือจะทำการตั้งค่าให้ Post อัตโนมัติก็ได้เหมือนกันแต่จะโพสต์ได้เพียง 4 ครั้งใน 1 วันเท่านั้น
การรับเงินจาก RevTwt


ภาพจาก bit.ly/3vB35dC
 
เราจะได้เงินเมื่อมีคนคลิกลิ้งค์โฆษณาของเรา (ห้ามคลิกเองเด็ดขาด) RevTwt จะจ่ายผ่าน PayPal ที่ขั้นต่ำ $20 และจ่ายผ่านเช็คที่ขั้นต่ำ $100 ซึ่งอาจเป็นวิธีการหาเงินออนไลน์ในแบบที่หลายคนอาจไม่รู้จัก หรือยังไม่เข้าใจแต่ก็ถือว่าเป็นอีกรูปแบบการสร้างรายได้จาก Twitter ที่น่าสนใจ
 
การสร้างรายได้ในรูปแบบอื่นๆจาก Twitter

ภาพจาก AP
 
นอกจากวิธีข้างต้นที่พูดถึงไป ลองไปสำรวจข้อมูลพบว่ามีการหาเงินจาก Twitter ที่น่าสนใจอีก เช่น เด็กชายคนหนึ่งชื่อ ซามูเอล อังเดรส เมนโดซา ชาวเวเนซุเอลา ที่หารายได้ ด้วยการวาดภาพ ซึ่งภาพวาดของเด็กคนนี้สะดุดตาคนในโลกโซเชียลจำนวนมาก กระทั่งมีผู้ติดตาม Twitter ของเขากว่า 15,000 คน และทำให้เขายรูปวาดได้แล้วหลายสิบรูปสามารถมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้อย่างดี


ภาพจาก AP
 
หรือถ้าตามกระแสข่าวไอทีพบว่าทาง Twitter ได้เปิดระบบ Super Follow ซึ่งสมาชิกทุกท่านสามารถสร้างรายได้ ให้กับตนเอง จากการสร้างเนื้อหา Content ของตัวเองขึ้นมาโดยเป็น  Future ตัวแรกที่ Twitter ได้มีการเสนอให้กับผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกสามารถมีรายได้จาก Twitter ซึ่งในงาน Analyst Dayก็ได้มีการแสดงตัวอย่าง ใน Fusion ใหม่ๆที่มีความคล้ายคลึงกับ Facebook โดยมุ่งเน้นให้มีคนเข้ามาเป็นสมาชิกมากขึ้น เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับสมาชิกและเพิ่มรายได้ให้กับ Twitter ได้ในทางหนึ่งด้วย
 
ในอนาคตก็คงต้องมาตามกันดูว่า Twitter จะมี Future ใหม่ๆ หรือมีอะไรที่น่าสนใจมานำเสนอและจะมีกลยุทธ์การตลาดแบบไหนในการแข่งขันกับแพลตฟอร์มโซเชี่ยลอื่นๆ  ก็ถือเป็นข้อดีของลูกค้าที่จะได้บริการใหม่ๆ และช่องทางการสร้างรายได้ใหม่ๆ อันเกิดจากการแข่งขันที่สูงขึ้นในโลกออนไลน์


ภาพจาก bit.ly/3p8PVSK
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
Instagram เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2010 และในปี 2011 ได้เพิ่มระบบแฮชแท็ก (#)ซึ่งทำให้ป้ายชื่อที่พิมพ์ลงไปนั้น ค้นหาได้ง่ายขึ้น จากนั้น IG ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานทั่วโลกเกินกว่า 1 พันล้านคน โดยผู้ใช้ที่เป็นผู้หญิงมี 51% และผู้ใช้ที่เป็นชายมี 49% ข้อมูลน่าสนใจยัง..
13months ago   1,319  5 นาที
TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่มาแรงมาก โดยเฉพาะนับจากการแพร่ระบาดของ COVID 19 ยิ่งกระพือให้ TikTok ได้รับความนิยมสูงขึ้น ข้อมูลระบุว่า Live-streaming กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในปี 2021 โดยพบว่า มีการเพิ่มขึ้นของคอนเทนท์จากการ Live-steaming ถึง 99% เทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2019 เฉพาะตัวข..
13months ago   1,796  6 นาที