บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
911
2 นาที
16 พฤศจิกายน 2564
ประกาศ! Mo-Mo-Paradise ไม่ได้ขายแฟรนไชส์ในปัจจุบัน
 

เชื่อว่าคออาหารญี่ปุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Mo- Mo- Paradise ร้านชาบูชาบูสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด บริหารงานโดย “คุณเอ-สุรเวช เตลาน” กรรมการผู้จัดการ ซึ่งปัจจุบันขยายสาขาไปแล้ว 21 สาขา และกำลังจะเปิดสาขาใหม่ในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2564 ที่เซ็นทรัล พระราม 2 
 
ความสำเร็จของ Mo- Mo- Paradise ที่ทำให้มีผู้คนสนใจซื้อแฟรนไชส์เป็นจำนวนมาก วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลจะมานำเสนอให้ผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ได้รับทราบครับ
 
จุดกำเนิดแบรนด์ Mo- Mo- Paradise
 
ภาพจาก https://bit.ly/3Fm0dG0

Mo- Mo- Paradise ร้านชาบูชาบูสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดอยู่ในย่าน “คาบูกิโจ” แหล่งบันเทิงชื่อดังใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร้านเปิดให้บริการเมื่อปี 1993 ด้วยรูปแบบของ “All-You-Can-Eat” Shabu-Shabu & Sukiyaki ที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งกินจนกว่าจะอิ่ม เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นอยากจะนำเสนอความอร่อยในแบบที่เรียบง่าย ดั้งเดิม แต่คงด้วยคุณภาพวัตถุดิบ จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์การขายเมนูจำนวนไม่มาก แต่ทุกเมนูจะต้องผ่านการคัดสรรมาอย่างดี และส่งต่อวัฒนธรรมการกินอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ไปยังลูกค้าให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม
 
หลังจากดำเนินธุรกิจได้ 10 กว่าปี Mo- Mo- Paradise ร้านชาบูสุกี้แบรนด์นี้ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้นในกรุงโตเกียว และได้มีโอกาสไปเปิดสาขาต่างประเทศครั้งแรกที่ไต้หวันเมื่อราวๆ ปี 2003

ภาพจาก https://bit.ly/3Fm0dG0
 
ต่อมาปี 2007 ร้าน Mo- Mo- Paradise ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ โดย “คุณเอ-สุรเวช เตลาน” เนื่องจากเขาเป็นคนชอบทานชาบูสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ และได้เดินทางไปญี่ปุ่นเจอร้านชาบูสุกี้ Mo- Mo- Paradise รสชาติอร่อย บริการดี จึงรู้สึกตกหลุมรักร้านชาบูสุกี้แบรนด์นี้ อยากนำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย 
 
แม้ในประเทศญี่ปุ่นจะมีร้านชาบูสุกี้แบรนด์อื่นๆ จำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชาบูสุกี้ระดับพรีเมียม ส่วน Mo- Mo- Paradise จับกลุ่มลูกค้าระดับกลาง แต่รสชาติและคุณภาพอาหารระดับไฮเอนด์ อีกทั้งราคาไม่สูงจนเกินไป 
 
กว่าจะสามารถนำแบรนด์ Mo- Mo- Paradise เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยได้ต้องใช้เวลากว่า 9 เดือน คุณเอต้องใช้ความพยายามและความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าของ Mo- Mo- Paradise ในญี่ปุ่นไม่เคยขายแฟรนไชส์ แม้จะมีคนสนใจติดต่อเข้าไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณเอบอกกับเจ้าของร้านอยากได้แบรนด์ชาบูสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาเปิดเมืองไทย โดยจะคงความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพื่อให้คนไทยได้ทานชาบูสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นในแบบที่คุณเอชอบทาน 
 
ความสำเร็จของ Mo- Mo- Paradise ในเมืองไทย 
 

ภาพจาก facebook.com/ThaiMoMoParadise

คุณเอ ให้สัมภาษณ์ว่า ความสำเร็จของ Mo- Mo- Paradise มาจากความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะนำพาชาบูสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้คนไทยได้ทานแบบถูกต้องตามสไตล์ญี่ปุ่น เพราะชาบูสุกี้ในเมืองไทยมีความแตกต่างจากชาบูสุกี้ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในช่วงเริ่มต้นลูกค้าอาจไม่เข้าใจว่าจะทานยังไงเมื่อเทียบกับการทานสุกี้ร้านอื่นๆ ในไทย ซึ่งมีความแตกต่างกันมาก 
 
คุณเอจึงต้องนำเสนอวิธีกินชาบูสุกี้ญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่มีขั้นตอน คือ ถ้ากินสุกี้ยากี้ (ซุปดำ) จะต้องกินคู่กับไข่ดิบ ลูกค้าจะได้สัมผัสความนุ่มเนียนลิ้นของเนื้อนุ่มๆ หวานๆ ที่ชุ่มด้วยไข่ อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย แต่ถ้าลูกค้าเลือกชาบูชาบู (ซุปใส) ก็จะจับคู่กับน้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มงา และโชยุหวาน ช่วงแรกลูกค้าอาจไม่เข้าใจ แต่คุณเอก็ไม่ลดละที่จะแนะนำวิธีการกินชาบูสุกี้ที่ถูกต้องช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับลูกค้าอยู่เสมอ
 

ภาพจาก facebook.com/ThaiMoMoParadise
 
ความสำเร็จอีกส่วนหนึ่งของ Mo- Mo- Paradise  มาจากคุณเอตั้งใจที่จะส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดในร้านให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติอาหารอร่อย คุณภาพวัตถุดิบ การบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยไม่ต้องเสียงบประมาณในทำการตลาดให้คนรู้จัก ลูกค้ามาใช้บริการแล้วประทับใจจึงบอกปากต่อปาก บริษัทจะมีการสร้างคนให้มี DNA เดียวกัน ไม่ว่าลูกค้าจะเดินเข้าไปใช้บริการสาขาไหน ก็จะได้รับรสชาติ คุณภาพ และบริการที่เป็นมาตรฐานเหมือนกัน
 
รายได้ของบริษัท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด


ภาพจาก facebook.com/ThaiMoMoParadise
  • ปี 2561 รายได้ 530,443,254.38 บาท กำไร 26,243,209.43 บาท
  • ปี 2562 รายได้ 764,372,071.58 บาท กำไร 49,981,992.23 บาท
  • ปี 2563 รายได้ 781,883,741.89 บาท กำไร 85,214,939.28 บาท 
สังเกตได้ว่าในปี 2563 เป็นช่วงการระบาดโควิด-19 แต่ Mo- Mo- Paradise ยังสามารถทำยอดขาย ทำรายได้ และผลกำไร ให้กับบริษัทได้ ซึ่งถือว่ามีรายได้มากกว่าช่วงก่อนการระบาดโควิด-19 ด้วยซ้ำ นั่นอาจเป็นเพราะความสามารถในปรับตัให้เข้ากับสถานการณ์ มีการนำบริการเดลิเวอรี่มาปรับใช้ เพิ่มเพิ่มช่องทางในการหารายได้
 
Mo- Mo- Paradise ไม่ได้ขายแฟรนไชส์ 
 

ภาพจาก facebook.com/ThaiMoMoParadise

แม้ว่าร้านชาบูชาบูสุกี้ยากี้ Mo- Mo- Paradise แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นจะขายแฟรนไชส์ให้กับ “คุณเอ-สุรเวช เตลาน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด แต่สำหรับในเมืองไทยนั้น Mo- Mo- Paradise ไม่ได้ขายแฟรนไชส์แต่อย่างใด บริษัท โนเบิล เรสเตอท์รองต์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการเองทั้งหมด เพื่อคุณภาพมาตรฐานที่ดีที่สุดในการส่งมอบให้กับลูกค้า 

อ่านบทสัมภาษณ์ “คุณเอ-สุรเวช เตลาน” คลิก https://bit.ly/3FpsbAp
 

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 


 
ข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล
หากพูดถึงเจ้าของกิจการร้านอาหาร “หมูทอด เจ๊จง” เชื่อว่ามีน้อยคนมาก ที่จะไม่รู้จักกับเธอ ปัจจุบันขยายกิจการร้านอาหารไปแล้ว 10 สาขา ถือเป็นขวัญใจของคนทำงาน พนักงานออฟฟิศ ย่านพระราม 4 มามากกว่า 10  ปี ..
46months ago   6,456  6 นาที
“ชาตรามือ” เป็นแบรนด์หนึ่งในกรณีศึกษาของการทำการตลาดแห่งปี 2560 สามารถพลิกภาพลักษณ์แบรนด์เก่าแก่ให้กลับมามีชีวิตชีวา พร้อมกับสร้างกระแสได้อยู่ตลอดทั้งปี ตั้งแต่ชากุหลาบ ยันชาไข่มุก มาจากไอเดียใหม่ๆ เติมอยู่เสมอ..
48months ago   17,921  5 นาที