บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
523
2 นาที
10 พฤศจิกายน 2565
ไขปริศนา! Shinkanzen Sushi ยังไม่ขายแฟรนไชส์
 

หากพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น Shinkanzen Sushi ปัจจุบันอยู่ในพอร์ตการลงทุนของ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) หลังจากใช้เงินลงทุน 520 ล้านบาท ซื้อหุ้น 51% ของบริษัท เดอะ ฟู้ด ซีเล็คชั่น กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารญี่ปุ่น Shinkanzen Sushi และ Senma Sushi ถือเป็นการซื้อกิจการและร่วมลงทุนเสริมพอร์ตธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นให้มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว
 
อะไรคือเคล็ดลับทำให้ Shinkanzen Sushi ได้รับความนิยม จนธุรกิจมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีคนถามว่า Shinkanzen Sushi ขายแฟรนไชส์ด้วยหรือไม่ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบ
 
จุดเริ่มต้น Shinkanzen Sushi
 

ร้านอาหาร Shinkanzen Sushi เริ่มเปิดดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปี 2558 โดยคุณชนวีร์ หอมเตย และ คุณศุภณัฐ สัจจะรัตนกุล นักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยทั้งสองได้ออกเงินลงทุนก้อนแรก คนละ 100,000 บาท เพื่อเปิดร้าน Shinkanzen Sushi สาขาแรกตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นิยามตัวเองว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นซูชิคุณภาพพรีเมียม ในราคาเข้าถึงง่ายเริ่มต้นคำละ 11 บาท โดยวัตถุดิบเกือบทั้งหมดถูกนำเข้ามาจากตลาดปลาโทโยสุ ในประเทศญี่ปุ่น ในตอนแรกเปิดเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งเพียงแค่ 7-8 โต๊ะ แต่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี
 
โดยมีลูกค้าเข้ามาทานเต็มพื้นที่ร้านตั้งแต่วันแรกที่เปิดบริการ หลังจากนั้นมา ร้าน Shinkanzen Sushi ก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ จนต้องขยายสาขามากขึ้น โดยเน้นตั้งสาขาใกล้ๆ มหาวิทยาลัย ย่านที่ทำงาน และห้างสรรพสินค้า ปัจจุบันเปิดดำเนินกิจการทั้งสิ้น 38 สาขา โดยสาขาส่วนใหญ่ยังอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 
สำหรับแผนการดำเนินงานต่อจากนี้ CRG เตรียมเปลี่ยนร้านรูปแบบใหม่ รวมถึงมองโอกาสในการขยายสาขาในศูนย์การค้า ซึ่งจะเปิดร้านอีกประมาณ 60 – 70 สาขา ภายในระยะเวลา 3 ปี
 
โดยรูปแบบร้านเดิมของ Shinkanzen Sushi มีทั้งแบบ Shinkanzen Sushi Restaurant จะเป็นร้านที่มีพื้นที่ประมาณ 150-200 ตารางเมตร สามารถรับลูกค้าได้ประมาณ 100-120 คน, Shinkanzen Go เป็นส่วนที่ให้บริการอยู่หน้าร้าน Shinkanzen Sushi Restaurant ในบางสาขา สำหรับบริการลูกค้าที่ต้องการซื้อกลับไปทานที่บ้าน และ Shinkanzen Omakase คอร์ส ซูชิ พรีเมียม โดยวัตถุดิบเกือบทั้งหมด ถูกนำเข้ามาจากตลาดปลาโทโยสุ ในประเทศญี่ปุ่น 
 
Shinkanzen Sushi ยังไม่ขายแฟรนไชส์
 

จากความนิยมในแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่น Shinkanzen Sushi ของผู้บริโภคชาวไทย จึงไม่แปลกที่หลายๆ คนจะสนใจอยากซื้อแฟรนไชส์ Shinkanzen Sushi จึงได้ถามว่า Shinkanzen Sushi ขายแฟรนไชส์หรือไม่ ซึ่งทีมงานไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ได้สอบถามไปยังทางร้าน Shinkanzen Sushi ได้คำตอบว่า...ร้านยังไม่ได้เปิดขายแฟรนไชส์ หากมีการเปิดขายแฟรนไชส์เมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกที
 

ภาพจาก www.facebook.com/shinkanzensushi/
 
นั่นคือ เรื่องราวของร้านอาหารญี่ปุ่น Shinkanzen Sushi ที่มีจุดเริ่มต้นจากนักศึกษาชั้นปีที่ 3 เท่านั้น ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของ CRG ซึ่งปัจจุบันยังไม่ขายแฟรนไชส์แต่อย่างใด
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 
 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
 
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
อ้างอิงข้อมูล
 
 
หลายคนอาจสงสัยและมีคำถามเข้ามาเกี่ยวกับ “วราภรณ์ ซาลาเปา” ขายแฟรนไชส์หรือไม่ เพราะเป็นแบรนด์ซาลาเปาที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก มีการขยายสาขาแล้วกว่า 100 แห่งทั่วประเทศ วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ผู้ที่สนใจซื้อแฟรนไชส์ได้ทราบ  ..
5months ago   939  3 นาที
ถ้าถามว่า “เวนดิ้ง แมชชีน” หรือ ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่กำลังมาแรงและมีคนพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในขณะนี้ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “เต่าบิน” คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง บริการเมนูเครื่องดื่มมากกว่า 170 เมนู ล่าสุดเปิดตัวเมนูใหม่ “โจ๊ก” ราคาเริ่มต้น 25..
10months ago   28,752  4 นาที