บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
4.3K
2 นาที
5 เมษายน 2560
10 อาชีพสุดเจ๋ง จากการเรียนภาษาต่างประเทศ

 
ปัจจุบันการรู้ภาษาต่างประเทศ สามารถช่วยเราได้ในหลายแง่ของชีวิต รวมถึงการเดินทาง ความสัมพันธ์ในครอบครัว และแม้กระทั่งสุขภาพจิตใจ แต่คุณรู้ไหมว่าคุณสามารถหางานที่ดีๆ เจ๋งๆ ที่สุดได้ จากแค่การรู้ภาษาต่างประเทศ 
 
แต่ก่อนที่จะพูดถึงอาชีพทางภาษา 10 อันดับสูงสุดที่เราสามารถหาได้ วันนี้ www.ThaifranchiseCenter.com จะพาไปทำความรู้จักกับภาษาต่างประเทศยอดนิยม มีประโยชน์มากที่สุดสำหรับการเรียนรู้ครับ 
 
ภาษาสเปน ในฐานะที่เป็นภาษาที่ 3 ที่พูดกันมากที่สุดในโลก การเรียนรู้วิธีพูดภาษาสเปนจะทำให้คุณสามารถเข้าถึงคนมากกว่า 500 ล้านคนได้ทั่วโลก ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ภาษาสเปนเป็นภาษาที่ 2 อย่างเป็นทางการ นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ และเป็นภาษาทางการใน 4 ทวีป
 
ภาษาฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศสมีความยิ่งใหญ่ทางเศรษฐกิจเป็นอันดับที่ 5 และติดอันดับตำแหน่งสูงสุด 3 อันดับแรกสำหรับการลงทุนจากต่างประเทศไม่ใช่เพียงแค่นั้น มหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าบางอย่างเช่น HEC ก็อยู่ในประเทศฝรั่งเศส

การเรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสเปิดโอกาสให้บริษัทฝรั่งเศสไม่ได้แค่เฉพาะในฝรั่งเศส แต่ส่วนอื่นๆ ของโลกที่พูดภาษาฝรั่งเศส เช่น แคนาดา สวิตเซอร์แลนด์เบลเยียมและแอฟริกาเหนือ และแอฟริกาทางตอนใต้ของทะเลทรายซะฮาร่าอีกด้วย
 
ภาษาเยอรมัน ถ้าอิงตามนักเศรษฐศาสตร์ภาษาเยอรมัน แสดงให้คุณเห็นเงินก้อนใหญ่ที่สุด ถ้าคุณทำงานให้กับบริษัทแห่งหนึ่งที่ โดยภาษาสเปน–โบนัส 1.5%, ภาษาฝรั่งเศส–โบนัส 2.3%, ภาษาเยอรมัน–โบนัส 3.8%
 
ในขณะที่ภาษาเยอรมัน ไม่ได้ทำให้คุณเข้าถึงได้กว้างอย่างภาษาสเปน แต่ประเทศเยอรมันก็เป็นถิ่นกำเนิดของบริษัทชั้นนำของโลกบางบริษัทโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทรถชั้นนำอย่าง BMW
 
ภาษาจีนกลาง ไม่น่าแปลกใจที่ภาษาจีนกลางติดอันดับนี้  ในฐานะภาษาที่พูดกันอย่างกว้างขวางที่สุดในโลก ภาษาจีนกลางเป็นภาษาทางการของประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศหนึ่งที่มีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดในโลก
 
ภาษาอารบิก โลกอาหรับเป็นภูมิภาคหนึ่งที่ร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยจีดีพีมากกว่า600 พันล้านดอลลาร์ เนื่องจากโอกาสทางการตลาดที่มากมายในตะวันออกกลางทำให้ผู้พูดภาษาอารบิกตะวันตกเป็นที่ต้องการสูง (อุปสงค์สูง) แต่อุปทานต่ำ ถ้าคุณมีความสามารถในการพูดภาษาอารบิก ก็อย่าแปลกใจถ้ามีคนโยนจดหมายยื่นข้อเสนอไว้บนโต๊ะของคุณ
 
10 อาชีพทางภาษาชั้นนำของโลก
 
1.นักแปลภาษาเกมส์
 
หากคุณเติบโตมากับการเล่นนินเทนโด ตอนนี้คุณสามารถทำเงินจากการเล่นเกมส์ได้ บริษัทเช่น นินเทนโด มักจะมองหานักแปลเกมส์ที่สามารถแปลจากภาษาอังกฤษไปเป็นภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอื่นๆ ได้ นี่เป็นตัวอย่างตำแหน่งงานอย่างหนึ่ง
 
2.ผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์

ภาพจาก pixabay
 
Google เป็นที่จดจำในฐานะบริษัทที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งที่น่าทำงานด้วย และตอนนี้ Google กำลังจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ที่สามารถสื่อสารในตลาดต่างประเทศ พูดย่อๆ คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ ทำงานกับลูกค้า เพื่อให้บริการการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ไม่หยุดยั้งของ Google
 
3.ผู้แทนชุมชน
 
Blizzard ผู้ผลิตวีดิโอเกมที่มีชื่อเสียงเช่น WoW และ Diablo กำลังมองหาผู้พูดสองภาษาคือภาษาสเปนและภาษาอังกฤษเพื่อทำงานกับชุมชนผู้เล่นชาวละตินอเมริกันของพวกเขา งานนี้รวมไปถึงการช่วยพัฒนาเกม และสนับสนุนบริษัทตามงานอีเวนต์ต่างๆ รวมไปถึง BlizzCon ด้วย

4.พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

ภาพจาก pixabay
 
ความคิดว่าได้เงินพร้อมกับการเดินทางทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้น งานพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินอาจเป็นสิ่งที่คุณค้นหา สายการบินชั้นนำหลายแห่ง จะมองหาพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่สามารถพูดภาษาต่างประเทศได้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณทำงานให้กับสายการบินใด ตัวอย่างเช่น ถ้าสายการบินหนึ่งบินจากสหรัฐอเมริกาไปยังสเปนบ่อยๆ พวกเขาจะต้องการคนที่สามารถพูดภาษาสเปนได้มากกว่า

5.ผู้ประสานงาน

ภาพจาก pixabay
 
องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรต่างๆ เช่น Pencilsof Promise เน้นการช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนาทั่วโลก ซึ่งภาษาอังกฤษไม่ได้เป็นภาษาทางการของหลายๆ ประเทศ การเข้าใจภาษาต่างประเทศ เช่น ภาษาสเปนจะช่วยให้คุณมีตำแหน่งก้าวหน้าในองค์กร เพราะคุณมีความสามารถในการสื่อสารกับคน
 
6.นักวิเคราะห์หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจ
 
การธนาคารมีอยู่ทั่วโลก และสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจกับประชาชน ที่มาจากประเทศและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันทั่วโลก การรู้ภาษาต่างประเทศสามารถช่วยคุณได้ เมื่อมีการเจรจาต่อรองหรือการทำธุรกรรม
 
7.ช่างภาพ

ภาพจาก pixabay
 
การถ่ายภาพเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ก้าวเกินไปกว่าภาษา แต่ถ้าคุณต้องการถ่ายรูปทั่วโลก คุณควรเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ  สำหรับช่างภาพนักเดินทาง คุณสามารถตัดสินใจเรียนภาษาที่คุณอยากใช้ในการเดินทางมากที่สุด

8.ผู้ซื้อแฟชั่น
 
ไม่ว่าจะเป็นมิลาน  บาร์เซโลนาหรือเซาท์เปาโล แฟชั่นเป็นอุตสาหกรรมระดับโลก และคุณจะทำงานกับคนทั่วมุมโลก ซึ่งพูดหลายภาษา มันเป็นการดีที่จะพูดว่าภาษาสเปน อิตาเลียนหรือฝรั่งเศส เป็นภาษาสำคัญที่ต้องเรียนรู้ ถ้าคุณก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่น
 
9.ผู้จัดหาพนักงานใหม่

ภาพจาก pixabay
 
เมื่อธุรกิจขยายไปสู่ระดับโลกในแต่ละวัน พวกเขาจะมองหาพนักงานไปทั่วโลก บริษัทต่างๆ มักจะสร้างสำนักงานใหม่ในทวีปอเมริกาใต้, ยุโรปและเอเชีย บทบาทของผู้จัดหาพนักงานใหม่ คือ ต้องสามารถสื่อสารกับพนักงานเหล่านี้ และจ้างบุคคลที่ดีที่สุดสำหรับงาน
 
10.นักข่าวต่างประเทศ


 ภาพจาก pixabay

รักที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆ คุณฝันว่าจะเดินทางไปทั่วโลก และช่วยให้คนบอกเล่าข่าวคราวของเขาใช่หรือไม่ การเป็นนักข่าวอาจเป็นอาชีพของคุณ ถ้าคุณต้องการค้นหาเรื่องราวที่ดีที่สุด คุณจะต้องรู้วิธีสื่อสารภาษาอื่น นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ   โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการพูดคุยกับคนท้องถิ่น
 
ทั้งหมดเป็น 10 อาชีพที่ทำได้จากการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ใครที่กำลังเรียนภาษาต่างประเทศเหล่านี้อยู่ ก็ลองวิเคราะห์และศึกษาอาชีพเหล่านี้เพิ่มเติม ว่ามีความเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ อย่างไร 
 

Tips
  1. นักแปลภาษาเกมส์
  2. ผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์
  3. ผู้แทนชุมชน
  4. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน
  5. ผู้ประสานงาน
  6. นักวิเคราะห์หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจ
  7. ช่างภาพ
  8. ผู้ซื้อแฟชั่น
  9. ผู้จัดหาพนักงานใหม่
  10. นักข่าวต่างประเทศ
อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก www.winnews.tv/news/6443 
 
เราเคยได้ยินหลายคนพูดว่า “ลงทุนไม่ถูกที่  ทำนานกี่ปีก็ไม่รวย”  เกิดคำถามที่น่าสงสัยว่า “เราต้องลงทุนกับอะไร?” หรือ “ควรทำอาชีพอะไร?”  ถึงจะถูกที่ ถูกเวลา ใช้เวลาสร้างรายได้รวยไว แบบใช้เวลาไม่นาน พูดถึงตรงนี้ ก็มีข้อโต้แย้งอีกว่า ปัจจัยแวดล..
32months ago   4,409  10 นาที
คำว่า “ยุคนี้” คือยุคที่เราเพิ่งผ่านพ้นการแพร่ระบาดของCOVID 19 กันมาหมาดๆ และหลายอย่างเราแค่ “เบาใจ” แต่ก็ยัง “วางใจ” ไม่ได้ หลายธุรกิจที่ไม่เคยคิดว่าจะลำบากก็กลายเป็นลำบากไม่ว่าจะการบิน การท่องเที่ยว  โรงแรมที่พักต่างๆ  ช่วงก่อนที่จะมีการแพร่ร..
33months ago   10,832  11 นาที