บทความทั้งหมด    บทความแฟรนไชส์    การเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไชส์    แฟรนไชส์มาใหม่
2.5K
4 นาที
11 ตุลาคม 2564
9 แฟรนไชส์มาใหม่! น่าลงทุนประจำเดือนตุลาคม 2564
 

เข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พร้อมกับสถานการณ์โควิดที่ดูเหมือนจะคลี่คลาย ธุรกิจหลายอย่างกลับมาเปิดดำเนินกิจการได้มากขึ้น ผู้คนก็ออกมาทำงานนอกบ้านกันมากขึ้น ตอนนี้คนส่วนใหญ่ก็เริ่มมองหาโอกาสในการสร้างอาชีพ สร้างธุรกิจให้กับตัวเอง

ซึ่ง www.ThaiFranchiseCenter.com มองว่าการลงทุนในระบบแฟรนไชส์มีจุดแข็งที่น่าสนใจหลายอย่างทั้งการไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ มีทีมงานคอยสนับสนุนดูแลผู้ลงทุน มีการสอนเทคนิคเปิดร้าน จัดวางระบบภายในร้าน อย่างไรก็ดีคนที่อยากลงทุนต้องเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้เรามี
แฟรนไชส์ใหม่น่าสนใจมาให้เลือกกันเช่นเคย


ภาพจาก แฟรนไชส์ ลิตเติ้ลเอ้กวาฟเฟิล ทีแอนด์มิลค์
 
ลิตเติ้ลเอ้ก แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรไข่ไก่สดเจ้าแรกของประเทศไทย  มีสูตรวาฟเฟิลที่เป็นเอกลักษณ์โดยใช้ไข่ไก่สดเป็นวัตถุดิบหลักทำให้รสชาติอร่อยแตกต่าง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้เลือกสั่งได้ตามต้องการ และเป็นแฟรนไชส์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานแฟรนไชส์จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 29,000 บาท ตอบโจทย์การลงทุนของคนที่อยากมีอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตัวเอง ลงทุนน้อย คืนทุนไว สินค้ามีความต้องการของลูกค้าสูง พร้อมกันนี้ยังสามารถเลือกลงทุนในแพคเกจอื่นๆ ได้ตามต้องการ สิ่งที่ผู้ลงทุนจะได้รับอุปกรณ์ และวัตถุดิบพร้อมเปิดร้าน สอนเทคนิคการทำวาฟเฟิลสูตรต่าง ๆ สอนเทคนิคการบริหารจัดการร้าน ส่งเสริมด้านวัตถุดิบ การตลาด และการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ยังเป็นแฟรนไชส์ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ไม่หักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย และผู้ลงทุนสามารถมีกำไรได้กว่า 50 % จากยอดขาย ถือว่าเป็นแฟรนไชส์สร้างอาชีพที่น่าสนใจอย่างมาก
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ลิตเติ้ลเอ้กวาฟเฟิล ทีแอนด์มิลค์
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3mBBZzE
โทร.082-9591111, 086-3038480 


 

ภาพจากแฟรนไชส์ เดอะ แบล็ค ดาร์กอน

เครื่องดื่มยอดฮิตอย่างชานมไข่มุก , โกโก้ ,ชาเขียว และอื่นๆ ยังถือเป็นสินค้าที่ขายดีไม่มีวันตกเทรนด์สำคัญคือรสชาติและจุดเด่นของสินค้า โดยแฟรนไชส์เดอะ แบล็ค ดาร์กอนพัฒนาสูตรเครื่องดื่มจนมีความเฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใคร คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพ โดยมีเมนูหลากหลายให้เลือกเช่นชาเขียวผลไม้ , ชานมรสชาติต่างๆ , ชาเขียวมัทฉะ , ดาร์กโกโก้ ,ชานมไข่มุกพ่นไฟ , ชากัญมะลิ , นมสดฮอกไกโด เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีไข่มุกหอมหวานนุ่มหนึบ และท็อปปิ้งให้เลือกอีกมากมาย ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 99,900 บาท สิ่งที่จะได้รับคืออุปกรณ์พร้อมเปิดร้านกว่า 41 รายการ , การอบรมสอนเทคนิคการขาย , การส่งเสริมด้านการตลาด , การพัฒนาสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง , การวางระบบบริหารจัดการภายในร้าน ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่พร้อมเปิดโอกาสให้คนสนใจได้เลือกลงทุนได้ตามต้องการ

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

เดอะ แบล็ค ดาร์กอน
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3ljLLXL
โทร.065-9245517 


 

ภาพจากแฟรนไชส์  โอซาว่า ราเมน

การลงทุนในธุรกิจอาหารยังมีความน่าสนใจมาก โดยโอซาว่า ราเมนเป็นแฟรนไชส์ที่มีเมนูหลากหลายเริ่มตั้งแต่ราเมน ,อาหารประเภทเส้น , อาหารประเภทข้าว , อาหารทานเล่น , ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพสร้างสรรค์รสชาติที่อร่อยสุดยอด โดยเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในปั๊มน้ำมัน ที่ต้องการความรวดเร็วในการให้บริการ

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 500,000 บาท โดยงบการลงทุนที่ใช้จะแตกต่างกันไปตามขนาดของร้านและทำเลที่ตั้งโดยผู้ลงทุนมีหน้าที่รับผิดชอบค่าใช้จ่าย ในการก่อสร้างทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆภายในร้าน รวมงบประมาณการลงทุนที่ 1,60,000 – 1,800,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ตั้งแต่ 40 ตรม. – 50 ตรม. สิ่งที่จะได้รับคือการวางระบบบริหารจัดการในร้าน , การฝึกอบรมพนักงาน , สอนเทคนิคการขาย , สอนสูตรเมนูต่างๆ , การส่งเสริมด้านการตลาด , การควบคุมและดูแลเรื่องคุณภาพมาตรฐานต่างๆ พร้อมมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ ปัจจุบันโอซาว่า ราเมนมีสาขารวมกว่า 33 แห่งทั่วประเทศ

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

โอซาว่า ราเมน
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Bou5Qj
โทร. 095-2495633 , 02-8036322 


 

ภาพจากแฟรนไชส์  ไก่หมุนคุณพัน

เป็นแฟรนไชส์น่าสนใจในเครือของชายสี่หมี่เกี๊ยว เน้นสินค้าขายง่าย ขายดี ใช้ไก่เนื้อนุ่ม ที่ผ่านการหมักตามสูตรเฉพาะ ขึ้นย่างในเตาร้อนๆ รับประทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด เป็นอีกแฟรนไชส์ที่พร้อมสร้างอาชีพให้กับคนไทยได้เป็นอย่างดี

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 30,000 บาท แต่ตอนนี้มีการจัดโปรโมชั่นโดยสามารถซื้อแบบผ่อนชำระเดือนละ 500 บาท เป็นระยะเวลา 5 ปี จ่ายค่าแรกเข้า 5,000 บาท , ค่าลิขสิทธิ์ปีแรก 4,000 บาท เบ็ดเสร็จจ่ายเพียง 9,000 บาทก็สามารถเปิดร้านได้เลยทันที โดยสิ่งที่จะได้รับคือรถเข็น และอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน พร้อมการฝึกอบรมสอนเทคนิคการขาย เทคนิคการเปิดร้านต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่พร้อมสร้างรายได้ให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดีขอแค่ขยัน และตั้งใจทำจริง ถ้ามีทำเลที่ดีจะยิ่งทำให้ขายดีได้มากขึ้น

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ไก่หมุนคุณพัน 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3lh4Byz
โทร.02-9045223-5


 

ภาพจากแฟรนไชส์ ไข่ออนเซ็น

ไข่ออนเซ็นเป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารพร้อมทาน มีเมนูให้เลือกหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน รวมถึงผู้สูงอายุ ถือเป็นร้านที่ได้รับความนิยมในบริการแบบเดลิเวอรี่ที่มีลูกค้าให้ความสนใจจำนวนมาก ได้พัฒนามาสู่ระบบแฟรนไชส์เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนสนใจได้เลือกลงทุนสร้างรายได้ตามต้องการ มี 4 แพคเกจลงทุนให้เลือกตามต้องการ

โดยใช้งบลงทุน 79,000 – 390,000 บาท โดยแต่ละแพคเกจมีอุปกรณ์พร้อมเปิดร้าน ตั้งแต่ 25-36 รายการ (ขึ้นอยู่กับแพคเกจที่เลือก) พร้อมการเซ็ทอัพระบบเดลิเวอรี่ให้กับร้าน , การวิเคราะห์ทำเลพื้นที่ขาย , การฝึกอบรมพนักงานก่อนเปิดร้าน , สอนสูตรและเทคนิคการขาย , ส่งเสริมด้านการตลาดและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่เหมาะสมกับการลงทุนในยุคใหม่และมีแนวโน้มความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ไข่ออนเซ็น 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3BjLTfz
โทร. 064-3867777, 091-8400215 ภาพจากแฟรนไชส์  ซิก้า สโตร์ แฟรนไชส์เหล็ก

อุตสาหกรรมก่อสร้างคาดว่าจะมีการเติบโตมากขึ้น การลงทุนในธุรกิจก่อสร้างจึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางน่าสนใจ โดยซิก้า สโตร์ แฟรนไชส์เหล็ก โดยบริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น ก่อตั้งมานานกว่า 23 ปี มีจุดเด่นคือเหล็ก Pre-Zinc ซึ่งเป็นเหล็กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สินค้ามีทั้งเหล็กรูปพรรณ GI , สินค้าลวดเชื่อม สี ปลั๊กไฟ และอื่นๆอีกจำนวนมาก สามารถเลือกลงทุนได้ใน 2 รูปแบบคือพื้นที่เช่าไดนาสตี้ และรูปแบบในตึกแถวหรืออาคารพาณิชย์

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 520,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ การออกแบบร้านจากสำนักงานใหญ่ , สิทธิในการจำหน่ายสินค้าของซิก้า , ระบบการบริหารจัดการภายในร้าน , การส่งเสริมด้านการตลาด , ทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำปรึกษาแก่ผู้ลงทุนเป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์น่าสนใจที่ใช้พนักงานน้อย มีระบบที่ทันสมัย สามารถสร้างเป็นธุรกิจที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าได้

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ซิก้า สโตร์ แฟรนไชส์เหล็ก
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Fo44Dc
โทร.082-6835878, 02-1253339ภาพจากแฟรนไชส์  ฟิวเจอร์

ฟิวเจอร์เป็นแฟรนไชส์การศึกษาที่เน้นพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และวิทยาศาสตร์ ใช้ระบบการเรียนแบบเฉพาะตัว เพื่อพัฒนาทักษะด้านการเรียนของแต่ละคนให้ดียิ่งขึ้น ก่อตั้งมานานกว่า 8 ปี ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศกว่า 61 แห่ง ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 45,000 บาท สามารถเลือกหลักสูตรที่ต้องการเปิดสอนได้ตามต้องการ

โดยทางแฟรนไชส์มีการจัดอบรมให้ก่อนเริ่มดำเนินธุรกิจ , การพัฒนาหลักสูตรการสอนให้อย่างต่อเนื่อง , ให้อุปกรณ์สื่อการสอนในการเริ่มต้น รวมถึงการจัดกิจกรรมทางด้านการศึกษาต่างๆ เพื่อประโยชน์แก่ผู้เรียนและผู้ลงทุน รับนักเรียนได้ตั้งแต่อายุ 3 ขวบถึงมัธยมปลาย มีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่ต้องการลงทุน เพื่อประสบความสำเร็จในธุรกิจการศึกษาได้ตามที่ต้องการ
 

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ฟิวเจอร์ 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3uNdS4C
โทร.087-2629361, 089-6296735,
044-072899ภาพจาก บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ก่อตั้งมานานกว่า 21 ปี มีโรงงานปรับปรุงสภาพและประกอบ เครื่องอัตโนมัติ มีสาขากระจายสินค้า 11 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการกว่า 26 จังหวัด อีกทั้งยังมีการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตและตอบสนองผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ตามคอนเซป “ซื้อง่าย จ่ายสะดวก บริการ 24 ชั่วโมง”

ปัจจุบันมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติวางบริการอยู่กว่า 14,000 เครื่อง แยกเป็น 6 หมวดหมู่ได้แก่ เครื่องดื่ม , สแน็คและเบเกอรี่ , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป , อาหารพร้อมทาน , เครื่อดื่มร้อน/เย็น , สินค้าเบ็ดเตล็ด งบในการลงทุน 800,000 – 1,500,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ จำนวนตามแพคเกจที่เลือกลงทุน) , การฝึกอบรมและถ่ายทอดความรู้ในการทำธุรกิจ , การส่งเสริมด้านการตลาด เป็นอีกแฟรนไชส์ที่มีโอกาสเติบโตได้มากหากมีทำเลในการตั้งตู้สินค้าที่ดีจะยิ่งเพิ่มรายได้ให้เรามากขึ้น

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

ซันเวนดิ้ง
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3Fi53EO
โทร. 094-3408880 , 02-2954255


 

ภาพจากแฟรนไชส์  กะเพราขุนช้าง

ผัดกะเพราเป็นเมนูยอดฮิตที่ขายง่าย ขายดี ราคาไม่แพง มีลูกค้าทุกเพศทุกวัย ถือเป็นเมนูสร้างชื่อให้กับประเทศและเป็นเมนูที่อาจไม่แปลกใหม่ แต่หากทำอร่อยจะสร้างรายได้ที่ดีมาก สำหรับใครที่อยากลงทุนเปิดร้านผัดกะเพราสามารถเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ผัดกะเพราขุนช้าง มีสินค้าคือผัดกะเพราทุกรูปแบบ และมีน้ำซอสกะเพราขุนช้างที่ช่วยให้แฟรนไชส์ผัดสะดวก ง่ายและรวดเร็ว ได้รสชาติโบราณ แห้ง เผ็ดจัดจ้าน ได้รสชาติกะเพราแท้ ที่ลูกค้าชื่นชอบ ได้มาตรฐานเดียวกันทุกจาน

ค่าแฟรนไชส์ในการลงทุน 99,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ Kiosk ขนาด 2x2 เมตร พร้อมป้ายร้าน , วัตถุดิบพร้อมเปิดร้านทำเมนูผัดกะเพราะได้กว่า 250 จาน พร้อมซอสกะเพราสูตรโบราณ 5 ลิตรจำนวน 2 แกลลอน พร้อมสอนวิธีการผัดที่จะทำให้ได้รสชาติอร่อยเหมือนกันทุกจาน ซึ่งนอกจากขายหน้าร้านยังสามารถขายผ่านเดลิเวอรี่ได้ เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่หักเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย สร้างรายได้ให้กับคนสนใจได้เป็นอย่างดี

ชิบะ ฮอกไกโด มิลค์ที

กะเพราขุนช้าง 
สนใจลงทุน แฟรนไชส์ คลิก
https://bit.ly/3uR5Acg
โทร. 085-0055666, 097-4641199 

 
นอกเหนือจากแฟรนไชส์และธุรกิจหลายอย่างที่น่าสนใจ ThaiFranchiseCenter.com ยังได้จัดหมวดหมู่แต่ละธุรกิจทั้งที่เป็นแฟรนไชส์ของไทยและต่างประเทศเพื่อนำเสนอแฟรนไชส์ที่เป็น New Arrival Franchise ให้ทุกท่านได้รับทราบอย่างต่อเนื่องทุกเดือนอีกด้วย 
 
ดูรายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์มาใหม่ แบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ https://bit.ly/3Bm1083
 
 เดอะ แบล็ค ดราก้อน
แฟรนไชส์มาแรง! เข้าถึงง่ายทุกวัย ราคาจับต้องได้ อัดแน่นด้วยคุณภาพคับแก้ว คุ้มค่ากับราคา คำนึงถึงลูกค้าเสมอ รักษามาตรฐานและคุณภาพให...
ค่าแฟรนไชส์ 99,900 บาท
 โอซาว่า ราเมน
การกินไม่ใช่แค่ทำให้อิ่มท้อง Business Model ของ Ozawa Ramen ไม่ได้ขายแค่อาหารที่อร่อยเท่านั้น แต่ต้องทำให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการภ...
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
 ไก่หมุนคุณพัน
แฟรนไชส์น้องใหม่จากชายสี่บะหมี่เกี๊ยว รสชาติอร่อย เพราะไก่เนื้อนุ่ม รสชาติหอมหวานหมักด้วยน้ำผึ้งเดือน 5 กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดมั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ไข่ออนเซ็น
แฟรนไชส์ร้านไข่ออนเซ็น สะดวกสบาย และอิ่มท้อง ร้านติดอันดับ TOP FIVE ในระบบ FOOD PANDA APP ของจ.พิจิตร มาพร้อม 4 รูปแบบการลงทุ...
 ซิก้า สโตร์ แฟรนไชส์เหล็ก
Vision เพิ่มมูลค่าธุรกิจด้วยนวัตกรรมMissionผลิตสินค้าเหล็กนวัตกรรม เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า สร้างลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ด้ว...
ค่าแฟรนไชส์ 520,000 บาท
 ฟิวเจอร์
FUTURE เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของ สถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์และภาษา ได้ง่ายๆ แล้ววันนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานประจำ ทำงานออ...
ค่าแฟรนไชส์ 45,000 บาท
 ซันเวนดิ้ง
บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Mach...
 กะเพราขุนช้าง
จุดเริ่มต้นจากครัว สู่หน้าร้านกะเพราขุนช้าง สู่สาขาแฟรนไชส์กะเพราขุนช้างหลังจากที่เกิดวิกฤตโรคระบาดเมื่อต้นปี 2020 ก็เริ่มต้นใช้คร...
ค่าแฟรนไชส์ 99,000 บาท
 ลิตเติ้ลเอ้กวาฟเฟิล ทีแอนด์มิลค์
ลิตเติ้ลเอ้ก แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกงสูตรไข่ไก่สดเจ้าแรกของไทย เป็นแบรนด์ของคนไทย ก่อตั้งในปี 2015 คิดค้นสูตรวาฟเฟิล ฮ่องกงและปรับสูต...
ค่าแฟรนไชส์ 29,000 บาท
หลังจากสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลายเชื่อว่าใครๆก็อยากลงทุนสร้างอาชีพ โดยเฉพาะการลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ที่ช่วยให้เปิดร้านได้เร็ว มีกำไรได้ง่าย ไม่ต้องมาลองผิดลองถูกเริ่มต้นเอง ปัจจุบันมีแฟรนไชส์หลายแบรนด์ให้เราเลือกลงทุนได้ตามต้องการ..
3months ago   1,635  6 นาที
การลงทุนในช่วงนี้แนะนำว่าควรเป็นสินค้า ขายง่าย ขายดี แน่นอนว่าสิ่งที่นึกถึงก็คือพวกอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องการ แต่ก็ใช่ว่าจะเลือกขายแบบไหนอย่างไรก็ได้ เราต้องมีกลยุทธ์ มีไอเดีย มีการนำเสนอที่น่าสนใจ..
4months ago   1,561  5 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)