บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ความรู้ทั่วไปทางธุรกิจ
2.1K
1 นาที
23 พฤศจิกายน 2563
ทำไม ลาบยโส ถึงดัง! 
 

ทุกวันนี้เวลาเดินทางไปไหนเรามักจะเห็นป้ายร้าน “ลาบยโส” เต็มไปหมด ไม่ว่าจะจะอยู่ในตึกแถว ร้านริมทาง แล้วอยากรู้หรือไม่ ทำไม “ลาบยโส” ถึงมีชื่อเสียง วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com มีข้อมูลมานำเสนอให้ทราบครับ
 
1.รสชาติอร่อย
 
ภาพจาก bit.ly/3390hbm

รสชาติของลาบยโสจะแตกต่างจากลาบอื่นๆ ซึ่งมีรสชาติอร่อย ขม มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งลาบสุก ลาบดิบ ก้อยขม ย่างเนื้อ น้ำตก ส้มตำ ต้ม อ่อม ข้าวเหนียว ฯลฯ เมื่อใครได้ลิ้มลองรสชาติแล้วจะติดใจ บางร้านต้องต่อรอนานกว่าจะได้กิน
 
2.ป้ายจดจำง่าย
 
ภาพจาก bit.ly/3pS796K

ป้ายร้านลาบยโสไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ส่วนใหญ่จะใช้ป้ายสีขาวและเขียนด้วยปากกาหรือหมึกสีแดง ทำให้สังเกตได้ง่าย จดจำได้ดี เวลาที่ขับรถผ่านไปจะรู้ได้ทันทีว่าเป็นร้านลาบยโส ซึ่งรสชาติถูกปากอย่างแน่นอน
 
3.ราคาไม่แพง
 

ภาพจาก bit.ly/3390hbm

ราคาเมนูต่างๆ ของร้านลาบยโสจะไม่แพง ราคาจะอยู่ที่ 50-70 บาท แล้วแต่ทำเลที่ตั้งร้านและรายได้ของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ ถ้าเป็นร้านข้างทางหรือตามตึกแถวทั่วไป จะขายที่ราคา 50-60 บาท ทุกเมนู 

4.มาตรฐานเดียวกัน แม้ไม่ใช่แฟรนไชส์
 

ภาพจาก bit.ly/3390hbm

ร้านลาบยโสไม่ว่าจะร้านใดก็ตาม จะมีรสชาติไม่แตกต่างกัน แม้จะเป็นคนละคนทำ อาจเป็นเพราะเครื่องปรุงของลาบที่เหมือนกัน จึงทำให้รสชาติออกมาเหมือนกันหมด และเป็นมาตรฐานเดียวกัน แม้ไม่ใช่แฟรนไชส์
 
5.ไม่ใช่คนยโส ก็เปิดร้านได้
 
ภาพจาก bit.ly/3kW3rFl

หลายคนอาจมองว่าร้านลาบยโสที่เปิดขายกันทุกวันนี้ ต้องเป็นของคนยโสธรเท่านั้น ซึ่งช่วงแรกๆ อาจจะเป็นคนยโสธรจริง แต่พอลาบยโสมีชื่อเสียงโด่งดัง ทำให้คนในจังหวัดอื่นๆ นำชื่อลาบยโสไปเปิดร้าน เนื่องจากจะขายได้ง่าย ลูกค้ารู้จักเป็นอย่างดี   
 
6.มีเกือบทุกภาค ทุกจังหวัดของไทย 
 

ภาพจาก bit.ly/3390hbm

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ร้านลาบยโสมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ ก็คือ ร้านลาบยโสมีอยู่แทบจะทุกภาค ทุกจังหวัดของประเทศไทย พื้นที่ไหนที่มีคนอีสานไปทำงาน หรืออยู่อาศัย ที่นั่นก็จะมีร้านลาบยโสไปเปิดอยู่ เพราะใครๆ ก็อยากกินลาบยโส 
 
ทั้งหมดเป็นเหตุผลที่ทำให้ “ลาบยโส” มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ แม้จะไม่ใช่แฟรนไชส์แต่ลาบยโสมีสาขาเปิดอยู่ทั่วประเทศ เนื่องจากวัตถุดิบต่างๆ สามารถหาซื้อได้ง่ายในแต่ละพื้นที่อยู่แล้ว 

ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

 
ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter
 
“ไก่ย่าง” เป็นอาหารยอดนิยมของคนไทย ใช้รับประทานได้ตั้งแต่อาหารจานหลัก อาหารว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย หรือเป็นกับแกล้ม ในแต่ละพื้นที่จะมีสูตรเฉพาะแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่มักจะนิยมทำให้หนังกรอบ เนื้อนุ่ม และมีความหอมจากเครื่องเทศ รับประทานกับข้าวเหนียว อาจมีการปรุงรสเพิ่มเติม เช่..
27months ago   1,596  5 นาที
ปัจจุบันหากพูดถึง ร้านไก่ย่าง-ส้มตำ และอาหารอีสานในเมืองไทย เชื่อว่าหลายคงจะไม่สามารถไล่เรียงรายชื่อได้หมด เนื่องจากมีอยู่มากมายหลายชื่อ หลายแบรนด์ ทั้งที่มีชื่อเสียง และไม่มีชื่อเสียง แต่ถ้าเป็นร้านไก่ย่าง-ส้มตำ ที่มีเมนูยอดนิยมครองใจนักชิมทั่วประเทศ สูตรไก่ย่างหนังกรอบ น่าจะมีเพียงหนึ่งเ..
28months ago   2,132  4 นาที