บทความทั้งหมด    บทความ SMEs    การเริ่มต้นธุรกิจใหม่    ไอเดียธุรกิจ
6.0K
2 นาที
29 ธันวาคม 2563
10 ธุรกิจเปิดร่วมกับ 7-Eleven แล้วปัง! 
 

ทำเลร้าน 7-Eleven ถือเป็นทำเลสำหรับเปิดร้านหรือทำธุรกิจที่มีศักยภาพ ผู้ประกอบการสามารถการันตียอดขายได้เลยสำหรับธุรกิจหลายๆ อย่าง ยิ่งปัจจุบัน 7-Eleven มีอยู่มากกว่า 13,000 สาขาทั่วประเทศ หากธุรกิจไหนจับมือกับ 7-Eleven ได้ ก็มีโอกาสที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือเจ้าของกิจการที่อยากเปิดร้านร่วมกับ 7-Eleven แต่ไม่รู้ว่าธุรกิจไหนเปิดแล้วมีโอกาสขายได้และเติบโตเร็ว วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com จะนำเสนอให้ทราบ  

1.อาหาร
 
ภาพจาก bit.ly/3aQv15u

แม้อาหารสำเร็จรูปจะมีมากมายในร้าน 7-Eleven แต่ธุรกิจอาหารมักจะเติบโตได้เป็นอย่างดี หากเปิดร่วมกับร้าน 7-Eleven เช่น ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ โรตี ไก่ทอด หมูปิ้ง ไข่เจียว ผลไม้ต่างๆ และอื่นๆ ซึ่งหากนึกภาพไม่ออกทุก 7-Eleven มักจะมีร้าน “ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว” เปิดเคียงคู่เต็มไปหมด เนื่องจากตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ทำงานดึกๆ หรือหิวช่วงค่ำๆ เช่น ธุรกิจห้าดาว, กล้วยทอดติดดาว, อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช, ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง ,ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท เป็นต้น แฟรนไชส์อาหารอื่นๆ คลิก https://bit.ly/3b6atWI

2.เครื่องดื่ม
 
ภาพจาก www.facebook.com/MaruChaoffice/

นอกจากร้านอาหารแล้ว ยังมีร้านเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ต่างๆ ที่สามารถเปิดร้านร่วมกับ 7-Eleven แล้วมีโอกาสขายได้ เนื่องจากตอบโจทย์ผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อในช่วงออกจากร้านแล้ว เช่น มารุชา, โอชายะ, ชอบชา, สตาร์คอฟฟี่, คอฟฟี่ ทูเดย์ เป็นต้น แฟรนไชส์เครื่องดื่มอื่นๆ คลิก https://bit.ly/3hJba9N

3.ตู้หยอดเหรียญ
 
ภาพจาก bit.ly/2WTEUqU

ตู้ยอดเหรียญมีหลายอย่าง เช่น ตู้เติมเงินโทรศัพท์ ตู้หยอดน้ำ ตู้หยอดสินค้าอัตโนมัติ รวมไปถึงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งธุรกิจเหล่านี้ถือเป็นเสือนอนกิน ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย สามารถเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกับ 7-Eleven ได้เลย

4.รับ-ส่งพัสดุ
 
ภาพจาก bit.ly/2WShl1M

ปัจจุบันได้มีธุรกิจบริการรับ-ส่งพัสดุ ได้เข้ามาเปิดให้บริการลูกค้าในร้าน 7-Eleven เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเป็นร้านที่อยู่ใกล้แหล่งชุมชนและที่พักอาศัยมากที่สุด และลูกค้าก็มีความสะดวกมากที่สุดในการเข้ามาใช้บริการในร้าน เช่น ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส, ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส, ควิก เซอร์วิส, ซีพลัส เอ็กซ์เพรส แฟรนไชส์บริการอื่นๆ คลิก https://bit.ly/3hJbpld

5.ชำระค่าสาธารณูปโภค
 
ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบ้าน ค่าบัตรสินเชื่อ ค่ารถยนต์ ฯลฯ สามารถเปิดร่วมกับ 7-Eleven ได้ และปัจจุบันธุรกิจเหล่นี้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว คิดค่าบริการจากลูกค้าอย่างต่ำ 10-15 บาทต่อบิลหรือต่อการใช้บริการ 

6.ฝาก-ถอนเงินธนาคาร
 

ภาพจาก bit.ly/2L7pqNC

ปัจจุบันได้มีหลายๆ ธนาคารจับมือร่วมกับ 7-Eleven เปิดให้บริการฝาก-ถอนเงินได้ภายใน 7-Eleven เนื่องจากธนาคารเล็งเห็นว่า 7-Eleven มีสาขาอยู่มากมาย สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายและสะดวก อีกทั้งช่วยลดต้นทุนในการเปิดสาขาธนาคารด้วย 

7.ตู้ ATM 
 
ภาพจาก bit.ly/34SunAO

อีกหนึ่งธุรกิจที่เปิดร่วมกับร้าน 7-Eleven แล้วเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในร้านสะดวกซื้อที่ไม่เอาเงินติดตัวมาด้วย ก็จะต้องใช้บริการกดเงินที่ตู้ ATM สังเกตได้ว่าปัจจุบันแทบไม่มีร้าน 7-Eleven ไหน ที่ไม่มีตู้ ATM เปิดให้บริการ 

8.มอเตอร์ไซค์รับจ้าง

อีกหนึ่งธุรกิจที่มักเติบโตข้างๆ ร้าน 7-Eleven ก็คือ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง เพราะลูกค้าหลายๆ คนจะมีที่พักอยู่ในซอยลึก เมื่อใช้บริการร้าน 7-Eleven ที่อยู่ต้นซอย หากใครขี้เกียจเดิน หรือทางเปลี่ยว ก็จำเป็นต้องใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง 

9.ร้านขายยา
 
ภาพจาก bit.ly/3aOovfw

ปัจจุบันร้านขายยามักเปิดให้บริการข้างๆ ร้าน 7-Eleven หรือเปิดในร้านไปเลย เพราะเมื่อเวลาป่วยหรือเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ สามารถซื้อยาตามร้านใกล้ๆ ที่พักได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปโรงพยาบาล ซึ่งอาจอยู่ไกลๆ 
 
อยากเปิดร้านขายยา คลิก https://bit.ly/2WS8w85 

10.ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล 
 
ภาพจาก bit.ly/2WP7idX

ใครที่ไม่ไอเดียในการเปิดร้านหน้า 7-Eleven ลองนำแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลมาวางขายดู เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่มีโอกาสมีรายได้สูง สามารถขายได้ทั้งกลางวัน กลางคืน ยิ่งมีตู้ ATM อยู่ใกล้ๆ ก็ยิ่งดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาซื้อได้เป็นอย่างดี 
 
ทั้งหมดเป็น 10 ธุรกิจที่สามารถเปิดร่วมกับ 7-Eleven แล้วมีโอกาสเติบโตและสร้างรายได้มากที่สุด ใครที่มีพื้นที่ร่วมกับ 7-Eleven ลองมองหาธุรกิจที่ตัวเองชอบตามข้างต้น แล้วเปิดร้านขายดูครับ อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยนได้
 
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน
 
ติดตามได้ที่ Add LINE id: @thaifranchise
 

ต้องการข้อมูลข่าวสาร ต้องการอัพเดทข้อมูลการตลาด หรือแนวทางการทำธุรกิจ ติดตามได้ที่ www.thaifranchisecenter.com/document
รับฟังบทความต่างๆ ผ่านทาง PodCast ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ https://soundcloud.com/thaifranchisecenter 
 

SMEs Tips
  1. อาหาร
  2. เครื่องดื่ม
  3. ตู้หยอดเหรียญ
  4. รับ-ส่งพัสดุ
  5. ชำระค่าสาธารณูปโภค
  6. ฝาก-ถอนเงินธนาคาร
  7. ตู้ ATM 
  8. มอเตอร์ไซค์รับจ้าง
  9. ร้านขายยา
  10. ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล
 ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส และเซเว่นอีเลฟเว่น
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ทำการขยายกิจการให้กว้างขึ้นโดยใช้ระบบ Store Business Partner  หรือการให้อนุญาตสิทธิช่วง อีกทั...
ค่าแฟรนไชส์ 2,330,000 บาท
 ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2528 หรือกว่า 34 ปีมาแล้ว โดยสินค้าเริ่มแรกของบริษัท คือ ไก่ย่างห้าดาว อันเป็นสินค้าที่คนไทยรู้จั...
ค่าแฟรนไชส์ 5,000 บาท
 ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด อันดับ 1 ในเมืองไทย การันตีคุณภาพ จากรางวัล Thailand Franchise Award 2020 & 2021 by DBDNo.1 Fra...
ค่าแฟรนไชส์ 3,990 บาท
 อู้ฟู่ ลูกชิ้นปลาเยาวราช
แฟรนไชส์ ลูกชิ้นปลาเยาวราช X ร่วมมือกับ    ภัตตาคาร (สูตรแท้จากเยาวราช) ลูกชิ้นปลา อู้ฟู่ มีความสามารถพ...
ค่าแฟรนไชส์ 2,990 บาท
 ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด
ซูโม่ลูกชิ้นปลาระเบิด (ลูกชิ้นในถุง 1 กิโลกรัม ของซูโม่ มีลูกชิ้น 135 ลูก 1 เดียว ในประเทศไทย หาไม่ได้แล้วครับจากที่อื่นๆ)&n...
ค่าแฟรนไชส์ 2,490 บาท
 สตาร์คอฟฟี่
STAR Coffee "รสชาติที่ใช่ ในสไตล์ที่ชอบ" คาเฟ่ สไตล์มินิมอล ใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% โดดเด่นในเรื่องกาแฟ ทำให้ได้กาแฟรส...
ค่าแฟรนไชส์ 6,000 บาท
 ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส
SHIPSMILE SERVICES (ชิปป์สไมล์ เซอร์วิส) ศูนย์รวบรวมขนส่งชั้นนำและงานบริการเสริมใกล้บ้านคุณ...
ค่าแฟรนไชส์ 1,990 บาท
 ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
ร้านน้องฟ้า เป็นร้านสารพัดบริการ เริ่มต้นมาจากธุรกิจศูนย์ถ่ายเอกสาร รับซ่อมเครื่องใช้สำนักงาน พัฒนามาเป็นร้านไปรษณีย์เอกชน ศูนย์ ข...
ค่าแฟรนไชส์ 6,999 บาท
หลายคงเคยได้ยินข่าวว่า เมื่อคุณได้ลงทุนซื้อแฟรนไชส์ 7-Eleven เป็นธุรกิจของตัวเองไปสักพัก แต่พอถึงจุดหนึ่งที่มีลูกค้ามากขึ้น ยอดขายและรายได้ดีขึ้น ต่อมาก็เริ่มพบว่ามีร้าน 7-Eleven เปิดใหม่อยู่ใกล้ๆ อาจอยู่ฝั่งตรงข้าม หรือถัดไปไม่ถึงซอย สุดท้ายแล้วร้าน 7-Eleven ที่เปิดใหม่ทำยอดขายได้ดีกว่าร้..
24months ago   5,390  3 นาที
คนที่มีพื้นที่ว่างเปล่าอยากเปลี่ยนให้เป็นรายได้ ยิ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ในทำเลที่ดี ยิ่งมั่นใจว่าพื้นที่ตรงนี้ถ้าปล่อย “ให้เช่า” ต้องมีคนสนใจ แต่คำถามคือเราจะเลือกปล่อยพื้นที่เช่าให้กับใครเพื่อจะได้ประโยชน์สูงสุด หลายความเห็นบอกว่า ปล่อยให้ 7-Eleven มาเช่าน่าจะคุ้มค่า ทำไมถึงคิดอ..
24months ago   2,193  6 นาที