บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    ความรู้ค้าขาย    สูตรอาหารเพื่อการค้า
3.1K
2 นาที
2 กุมภาพันธ์ 2560
เอมปานาดาส พายไก่แบบสเปน รสชาติแบบนี้ การันตีขายดีชัวร์! 


ธุรกิจด้านอาหารในปัจจุบันสิ่งที่กำหนดความนิยมของผู้บริโภคคือความหลากหลายของเมนู ลูกค้าจำนวนไม่น้อยมองหาเมนูแปลกใหม่ที่แตกต่างไปจากที่เคยรับประทาน เป็นโจทย์ให้ผู้ประกอบการต้องมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้เมนูใหม่ที่ว่าจะต้องมีรสชาติที่อร่อยเป็นสำคัญ รวมถึงในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายก็จะช่วยเพิ่มยอดการขายได้เป็นอย่างดีทีเดียว
 
ในฐานะที่ www.ThaiFranchiseCenter.com ต้องการเห็นผู้ลงทุนทุกคนประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจหรือสำหรับผู้งทุนธุรกิจอาหารรายใหม่ที่อาจจะยังมีเมนูไม่หลากหลายเราก็พร้อมเป็นทางเลือกให้มีสูตรอาหารที่ดีและแปลกใหม่ได้ตามต้องการ

ซึ่งวันนี้เป็นสูตรการทำเอมปานาดาส พายไก่แบบสเปน ที่เรานำข้อมูลจากคุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เอามาฝากให้ทุกท่านได้ลองทำกันดู แล้วจะรู้ว่าขนมที่หน้าตาคล้ายกระหรี่ปั๊บบ้านเราเมนูนี้ อร่อยถูกใจและน่าจะขายได้กำไรดีอย่างแน่นอน
 
เสน่ห์สำคัญของเอมปานาดาส

จะเรียกว่าเป็นพายสัญชาติสเปนก็ได้ รูปร่างหน้าตาก็คล้ายๆกระหรี่ปั๊บบ้านเรา แต่มีจุดเด่นที่แป้งนั้นจะบางกว่า และสามารถทำไส้ได้หลากหลาย โดยมีทั้งไส้เนื้อ ทูน่า ปลาซาร์ดีน

รวมถึงไส้กรอกสเปน แต่เพื่อปรับให้รสชาตินั้นถูกปากคนไทยก็นิยมทำไส้แบบทั่วไป เช่นไส้ไก่ ไส้หมู ซึ่งความอร่อยก็แน่นอนว่าทั้งกลิ่นของไส้ รสชาติของแป้ง ผสมผสานได้อย่างลงตัวน่าจะเหมาะกับลูกค้าทั่วไปที่เสริมรายได้ให้กับร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงร้านเบเกอรี่ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย
 
ส่วนผสมแป้ง
 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์
 2. เกลือ
 3. เนย (อุณหภูมิห้อง)
 4. ไข่ไก่
 5. น้ำเปล่า 
ส่วนผสม ไส้ไก่
 1. อกไก่สับหรือหั่นเต๋าเล็กฃ
 2. มันฝรั่งหั่นเต๋า
 3. หอมใหญ่
 4. ซอสปรุงรสหรือซีอิ๊วขาว
 5. เนย
 6. พริกไทย
 7. ผงกะหรี่
 8. น้ำตาลทราย
 9. เกลือ 
วิธีทำแป้งเอมปานาดาส
 1. ทำแป้งเอมปานาดาส โดยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ใส่อ่างผสม ใครจะใช้มือนวดหรือเลือกใช้เครื่องปั่นในการผสมให้เข้ากันก็ได้แต่อย่าลืมโรยเกลือลงไปเล็กน้อยด้วย 
 2. ใส่เนยที่อุณหภูมิห้องที่นิ่มแล้ว
 3. เติมน้ำตอกไข่ใส่ไปด้วย แล้วใช้ความเร็วเครื่องแรงขึ้น เพื่อนวดแป้งให้เนียน แล้วนวดประมาณ 10-15 นาที จนแป้งเข้ากันดีแล้วจึงตักขึ้นมา
 4. ทำแป้งเป็นรูปกลมค่อนข้างแบน ห่อด้วยพลาสติกถนอมอาหาร เก็บพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นก็ไปทำไส้รอไว้ได้
การทำไส้เอมปานาดาส 
 1. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยลงไปรอให้ละลาย
 2. ใส่หอมใหญ่ เนื้ออกไก่ มันฝรั่ง แล้วผัดให้ทุกอย่างสุก 
 3. ปรุงรสด้วยซอสหรือซีอิ๊วขาว  ผงกระหรี่ เติมน้ำตาล พริกไทย เกลือ แล้วผัดให้ทุกอย่างเข้ากันด้วยไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มแห้งและเหนียวเกาะกันดีจึงค่อยตักขึ้นเอามาพักไว้
วิธีนำตัวแป้งมาผสมกับไส้เอมปานาดาส
 1. นำแป้งออกมาจากตู้เย็น โรยแป้งนวล นวดแป้งให้นิ่มแล้วแบ่งครึ่งเป็นสองส่วน นำส่วนแรกมานวด แผ่ให้แบนที่สุด 
 2. จากนั้นหาถ้วยลักษณะวงกลมแล้วแต่ขนาดที่เราจะห่อตัวไส้มากดที่แป้ง
 3. เมื่อได้แป้งรูปทรงกลมจากถ้วยก็นำไส้ที่พักไว้มาตักใส่ตรงกลางตัวแป้ง
 4. เริ่มทำการห่อโดยพับแป้งลงไปครึ่งหนึ่ง บีบริมให้สนิท ไส้จะได้ไม่ทะลักออกมา
 5. นำไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ โดยก่อนจะอบให้ตีไข่ 1 ฟองแล้วทาไข่ไก่นั้นไปบนตัวแป้งที่เตรียมอบ
 6. ใช้เวลาในการอบประมาณ 30 นาที เอมปานาดาสก็สุกพร้อมเสิร์ฟเรียบร้อย
 
ราคาจำหน่ายและแนวทางการตลาด
 
ด้วยรูปร่างหน้าตาของเอมปานาดาสที่แทบจะเหมือนกะหรี่ปั๊บทุกประการ คนที่ไม่รู้จักอาจเข้าใจผิดว่านี่คือกะหรี่ปั๊บทางที่ดีควรให้ลูกค้าได้ชิมก่อนสักเล็กน้อยเพื่อให้รู้จักและเมื่อรู้รสชาติว่าแตกต่างจากกะหรี่ปั๊บและเป็นเมนูใหม่ที่น่าสนใจก็จะเพิ่มยอดขายที่ได้หรืออาจทำตลาดในโลกโซเชี่ยลโดยเน้นการโพสต์รูปสวยๆ ก็จะช่วยดึงดูดลูกค้าได้ดีมาก
 
อันที่จริงแล้วสูตรอาหารยังมีการพลิกแพลงดัดแปลงได้อีกไม่น้อยขึ้นอยู่กับความสามารถและจินตนาการในการทำอาหารของแต่ละคน เมนูใหม่ๆย่อมทำให้เกิดความแตกต่างทางการค้า แต่ก็ควรมีการโปรโมทสินค้าที่ดีที่ทำให้คนรู้จักเมนูใหม่ๆที่เราคิดค้นขึ้นมาด้วย
 
และสำหรับใครสนใจอยากเข้าคอร์สเรียนสร้างอาชีพอื่นๆ น่าสนใจ มีให้เลือกหลากหลาย ดูรายละเอียดการอบรมเพิ่มเติมได้ที่
https://goo.gl/JdzObx 
 
หรือ Add LINE id : @thaiseminar
 
ขอบคุณข้อมูลจาก goo.gl/GVEWft
 
สูตรการทำไก่ทอดกะปิแบบง่ายจะทำทานหรือทำขายก็ได้
90months ago   3,607  2 นาที
“หมูสามชั้นทอด” เมนูที่หลายๆ คนนิยมซื้อหามารับประทาน ไม่ว่าจะกินกับข้าวเหนียว หรือข้าวสวย ราดน้ำจิ้มรสเด็ด ถือเป็นเมนูที่หาซื้อทานง่าย ร้านอาหารตามสั่งก็มีขาย ปรุงแต่งเป็นเมนูกะเพราหมูกรอบ หรือจะเห็นตั้งกระทะทอดขายตามตลาดนัดทั่วไป แต่ถ้าใครอยากลองทำทานเองที่บ้าน หรืออยากหารายได..
91months ago   4,761  2 นาที
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)