บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    เมนูอาหารคาว    อาหารนานาชาติ
1.2K
1 นาที
1 มีนาคม 2564
สูตรและวิธีการทำ ไก่ย่างอัลเฟรดโด้ริง

 
วันนี้จะพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "ไก่ย่างอัลเฟรดโด้ริง" คนรักชีสห้ามพลาด เพราะสูตรนี้จะได้ทานกันแบบชีสเยอะๆ เยิ้มๆ ยืดๆ รับรองว่าถูกใจสายชีสกันอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

ส่วนผสม
  1. พิซซ่าโดว์ 400 กรัม
  2. ไก่ย่าง 2 ถ้วย
  3. ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
  4. พาร์มีซานชีส 1 ถ้วย
  5. มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย
  6. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
  7. พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
  8. ซอสอัลเฟรดโด้ 1 ถ้วย
วิธีการทำไก่ย่างอัลเฟรดโด้ริง

1. นำพิซซ่าโดว์ 2 ก้อน (400 กรัม) มาคลึง แล้วตัดแบ่งออกเป็นท่อนๆ จากนั้นให้ปั้นพิซซ่าโดว์เป็นก้อนทรงกลมทุกก้อน แล้วนำใส่ลงในอ่างภาชนะ 
2. ต่อมาเตรียมเครื่องปรุง โดยใส่ไก่ย่างหรือไก่ต้ม 2 ถ้วย + ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ + พาร์มีซานชีส 1 ถ้วย + มอสซาเรลล่าชีส 1 ถ้วย + ผงกระเทียม 1 ช้อนชา + พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา + ซอสอัลเฟรดโด้ 1 ถ้วย จากนั้นคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน


 
3. เตรียมพิมพ์ โดยให้ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วพิมพ์ แล้วตักส่วนผสมลงในพิมพ์ แล้วโรยหน้าด้วยพาร์มีซานชีส (ระหว่างนี้ให้เปิดเตาอบ อุณหภูมิ 190°C รอไว้เลย)
 
4. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 190°C นาน 25-30 นาที


 
5. เมื่ออบเสร็จให้ใช้มีดแซะด้านข้าง เพื่อจะได้นำออกจากพิมพ์ได้ง่ายๆ จากนั้นนำไปจัดใส่จาน โดยสามารถทานคู่กับซอสพาสต้าได้เลย

 
สูตรอาหารโฮมเมดอร่อยๆ ต้องที่ "ครัวอ๋อยเอง" ค่ะ
 
สามารถเข้าชมคลิปวิธีทำทั้งหมดได้ที่ https://youtu.be/QrDkVTYOBXA
 
สำหรับคนที่ชอบทานพาสต้าจะรู้ดีว่าพาสต้าที่ทำเอง จะอร่อยกว่าพาสต้ากึ่งสำเร็จรูปหลายสิบเท่า ซึ่งวันนี้จะพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "พาสต้าเส้นสด" เส้นพาสต้าทำเองเหนียวๆ นุ่มๆ ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย..
28months ago   1,795  3 นาที
วันนี้จะขอพาทุกท่านมาดูวิธีการทำ "ซอสพาสต้า" ซอสมะเขือเทศที่ไว้ทานคู่กับเส้นพาสต้า หรือจะนำไปใช้ปรุงอาหารอย่างอื่นได้อีก เช่น ทำเมนูที่อบชีส หรือจะทำเป็นซอสสำหรับใส่พิซซ่าก็ได้ ส่วนผสมและวิธีการทำจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย..
28months ago   1,288  2 นาที