บทความทั้งหมด    บทความสร้างอาชีพ    เมนูอาหารหวาน    เบเกอรี่
4.1K
1 นาที
13 กันยายน 2560
สูตรและวิธีการทำ ทาร์ตอัญมณี

 
ยุคนี้ขายของอะไรก็ได้แต่ขอให้สวยและดูดีไว้ก่อน เพราะนั้นคือด่านแรกของการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ถ้าสินค้าเราสวยสะดุดตา ลูกค้าก็ต้องหยุดดู จากนั้นก็อยู่ที่การพูดคุยความสนใจ และถ้าเป็นกลุ่มอาหารนอกจากหน้าตาสวยดี ก็ต้องรสชาติดีร่วมด้วย ไม่เว้นแม้แต่พวกเบเกอรี่ที่ขอบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ยิ่งใครใส่ไอเดียลงไปเท่าไหร่ยิ่งทำให้ขายดีมากขึ้นเท่านั้น
 
และเพื่อเป็นการสร้างอาชีพของคนที่มีร้านเบเกอรี่หรืออยากเปิดร้านเบเกอรี่ได้มีสุดยอดเมนูที่แปลกแหวกแนวและมีสีสัน www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำเสนอสูตรการทำทาร์ตอัญมณี ของหวานสุดปัง ที่เรายกย่องให้เป็นไอเดียพารวยกันเลยทีเดียว 

ส่วนผสมสำคัญในการทำทาร์ตอัญมณี
 
  1. น้ำ
  2. น้ำตาล
  3. น้ำตาลไอซิ่ง เอาไว้ใช้สำหรับการตกแต่งให้ดูสวยงามมากขึ้นสำหรับตกแต่ง)
  4. สีผสมอาหาร ที่เราสามารถเลือกได้ตามความชอบใจอยากได้สีไหนก็จัดมา
  5. ผงวุ้น ไม่ต้องคิดมากหาซื้อได้ง่ายๆตามร้านค้าหรือในห้างสรรพสินค้าอย่างโลตัส บิ๊กซี ก็มีขาย 
  6. ช็อกโกแลตทาร์ต หรือคัพเค้กช็อกโกแลต
หลังจากที่เตรียมวัตถุดิบต่างๆมาพร้อมแล้ว ที่นี้ก็มาเริ่มลงมือทำกันเลย แค่ไม่กี่ขั้นตอนที่ทำง่ายแต่ว่าผลงานที่ออกมาสวยฟุ้งฟิ้งมุ้งมิ้งแทบไม่อยากจะเอาไปกินเลยละจะบอกให้
 
วิธีการทำ

 
1.เริ่มต้นด้วยการทำสิ่งสำคัญของเมนูนี้คือ คริสตัล โดยเริ่มจากการทำคริสตัลกันก่อน โดนการนำผงวุ้นผสมกับน้ำ แล้วนำไปเทใส่ลงในภาชนะพลาสติก จากนั้นเติมน้ำตาล โดยสามารถเพิ่มความหวานได้ตามใจชอบ 
 
2.จากนั้นให้เรากำหนดสีของคริสตัลตามที่ใจชอบ ด้วยการใช้สีผสมอาหารที่เราต้องการใส่ลงไป อยากได้สีสวยสดใสแค่ไหนก็ตามแต่จินตนาการของคนทำ
 
3.ในขั้นตอนนี้ไม่ยุ่งยากแค่รอให้วุ้นแข็งตัว โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 2-4 วัน และเมื่อวุ้นจับตัวแข็งเป็นก้อนดีแล้ว ก็นำมาตัดให้เป็นแท่งๆลักษณะเหมือนคริสตัล ขั้นตอนนี้ไม่ยุ่งแต่สำคัญเพราะถ้าตัดแต่งไม่สวยก็จะดูไม่งามเท่าไหร่นัก
 
 
4.เป็นขั้นตอนการเตรียมทาร์ตรสชาติที่ต้องการ หรือใครอยากแสดงฝีมือในการทำทาร์ตเองก็สามารถศึกษาวิธีการทำทาร์ตแบบต่างๆ ที่ทำไม่ยากแต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ก็ซื้อทาร์ตแบบสำเร็จมาพร้อมใช้งานได้เลย
 
5.วิธีการเอาวุ้นคริสตัลมาประกอบกับทาร์ตที่เตรียมไว้ก็ไม่สลับซับซ้อนอะไรนัก เริ่มจากการนำน้ำตาลไอซิ่งโรยหน้าลงไปก่อนแล้วนำวุ้นคริสตัลที่เตรียมไว้ไปประดับตกแต่งอีกที เท่านี้เราก็จะได้ทาร์ตอัญมณี งานเบเกอรี่สุดกิ๊บเก๋ที่ใครเห็นแล้วต้องร้องเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดา สามารถเพิ่มมูลค่าให้ดีขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวทีเดียว
 
 
หรืองานนี้หากใครมีไอเดียที่บรรเจิดกว่าจะไม่ทำเป็นแท่งคริสตัลอยากตัดแต่งเป็นรูปต่างๆ ก็คงเป็นเรื่องของจินตนาการของแต่ละบุคคล แต่ไม่ว่าจะทำรูปอะไรหากออกมาดูดีสวยงามรับรองว่าเป็นสินค้าเพิ่มมูลค่า ไม่ว่าจะวางขายหน้าร้าน หรือขายสินค้าออนไลน์ ลูกค้าต้องสนใจและสั่งซื้อทีละไม่น้อยแน่นอน
 
และสำหรับท่านที่สนใจอยากเข้าคอร์สเรียนสร้างอาชีพอื่นๆ น่าสนใจ เรามีให้เลือกหลากหลาย ดูรายละเอียดการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaifranchisecenter.com/seminar/index.php หรือ Add LINE id : @thaiseminar
 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก goo.gl/2sJc63
 
การเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบเป็นวิธีเพิ่มเงินในกระเป๋าได้ดีที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่คิดจะค้าขายแต่ยังหาสินค้าน่าสนใจไม่ได้ลองใช้กลยุทธ์ผสมผสานวัตถุดิบที่จะทำให้ได้เมนูที่แปลกใหม่และน่าสนใจ..
81months ago   4,779  3 นาที
ปลาหมึกย่างเป็นอีกเมนูปิ้งย่างที่มีเอกลักษณ์ในตัวเองชนิดที่เรียกว่าใครได้กลิ่นเป็นต้องเคลิ้มกับความหอมสไตล์ซีฟู้ด บวกกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่เป็นหัวใจสำคัญของปลาหมึกย่าง เมนูนี้จึงเรียกได้ว่าขายดีตลอดปีแต่ร้านปลาหมึกย่างที่ลูกค้านิยมก็ต้องมีการปิ้งที่ได้คุณภาพ บริการที่ดี ..
81months ago   18,553  4 นาที